(028) 7300 8199 Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một, 2018 20:44

7 phân cảnh lấy cạn nước mắt khán giả của ‘Hậu Cung Như Ý Truyện’

Hậu Cung Như Ý Truyện đã đến tập cuối nhưng để lại trong lòng người xem vô vàn nỗi vấn vương về cuộc đời Hoàng hậu Như Ý và vua Càn Long

Hậu Cung Như Ý Truyện chẳng phải là một bộ phim cung đấu thường tình. Ẩn chứa đằng sau nó là nhiều giá trị nhân văn cao đẹp về các mối quan hệ trong xã hội. Đó là tình yêu nam nữ, tình nghĩ vợ chồng, tình cảm gia đình và những xung đột ghen tuông trong cuộc sống thường ngày. Cùng điểm qua 7 phân cảnh kinh điển lấy cạn nước mắt của khán giả trong Như Ý Truyện.

1. Tạm biệt Càn Long trước khi vào lãnh cung

Sau màn “đại hội bóc phốt lần 1” của Tử Cấm Thành, thí sinh A Nhược chính thức tuyên bố phản chủ thành công và một bước đi lên thành Thận Thường tại – phi tần của Hoàng đế. Đó cũng là lúc Nhàn phi Như Ý (Châu Tấn) bị tước đi phong hiệu, biến thành thường dân và bị giam vào lãnh cung chỉ vì bị giá họa tội danh mưu hại hoàng tự.

7 phân cảnh lấy cạn nước mắt khán giả của 'Hậu Cung Như Ý Truyện'

Trước khi ra đi, Như Ý vẫn không quên cầu xin Lý Ngọc công công để có thể gặp mặt Hoàng đế Càn Long (Hoắc Kiến Hoa). Như Ý chỉ âm thầm quỳ trước mặt Càn Long như muốn minh oan lần cuối cho bản thân mình, vậy mà vị Hoàng đế ấy chỉ nói: “Thánh chỉ đã ra, sự việc đã định rồi. Còn đến gặp trẫm để làm gì?”. Thế rồi cả hai người đều nhớ lại những kỷ niệm thuở còn thơ bé. Nàng muốn nhìn thấu nam nhân trước mặt nhưng nhìn như thế nào cũng chẳng thể nhìn nổi. Bởi bây giờ, thời thế đã thay đổi.

Vì khoảng cách quân – thần, hai con người ấy chẳng thể trao cho nhau cái ôm lần cuối mà chỉ biết gửi cho nhau những lời chúc tốt đẹp. “Thần thiếp đi lần này chỉ mong Hoàng thượng phúc khí an khang, sống lâu vui vẻ”, Như Ý nói xong thì quỳ lạy Càn Long rồi lẳng lặng bước đi trong nước mắt.

2. Càn Long hất chén thuốc của Như Ý

Chuyện Càn Long đa tình thì ai chẳng biết nhưng thật không ngờ nhà sản xuất của Như Ý Truyện lại đưa màn thị tẩm với 4 người một lúc lên màn ảnh nhỏ. Chẳng qua là Càn Long đã bước vào độ tuổi U40, không còn phong độ như ngày xưa. Lệnh phi Vệ Yến Uyển (Lý Thuần) liền cho Hoàng đế uống rượu lộc huyết để tráng dương, bổ thận. Quả nhiên, sau khi uống vào, mức độ “ham muốn” của Càn Long tăng lên gấp bội. Bên cạnh có Lệnh phi vẫn chưa đủ, Càn Long liền cho gọi thêm 3 vị phi tần đến Vĩnh Thọ cung để cùng nhau hoan lạc.

7 phân cảnh lấy cạn nước mắt khán giả của 'Hậu Cung Như Ý Truyện'

Ngay sau khi nghe được tin tức này, Hoàng hậu Như Ý một mực chạy đến can gián vua bởi rượu lộc huyết là thứ lợi ít, hại nhiều. Nàng cũng mang theo canh giải rượu để Càn Long hóa giải thuốc. Thế nhưng, vị Hoàng đế này đã xua tay hất đổ bát canh khiến cho Như Ý ngã sấp mặt. Đây là lần đầu tiên Càn Long đối xử với Như Ý như thế. Ánh mắt nàng bàng hoàng trước hành động của phu quân. Nhiều người xem cảnh này thấy thương cho Như Ý và tức giận Vệ Yến Uyển quá dơ bẩn còn Càn Long thì vũ phu, phụ bạc lại tấm chân tình của Như Ý.

7 phân cảnh lấy cạn nước mắt khán giả của 'Hậu Cung Như Ý Truyện'

3. Hoàng thượng trách Như Ý có số khắc con

Bất cứ người mẹ nào cũng mong ngóng khi sinh con ra sẽ có chồng ở bên cạnh ân cần lau nhẹ những giọt mồ hôi trên trán và âu yếm ngắm nhìn đứa con bé bỏng trong tay. Thế nhưng, lúc Như Ý mất đi đứa con mới lọt lòng, thay vì có phu quân ở bên an ủi thì nàng lại phải chịu tủi nhục, đau khổ một mình.

Khi người phụ nữ dễ bị tổn thương nhất, Càn Long ở đâu? Những tưởng lúc Hoàng đế bước vào sẽ có thể nhẹ nhàng vỗ về, an ủi với nỗi đau mất con ấy. Nhưng không. Càn Long chỉ biết một mực trách cứ vận mệnh của Như Ý quá “lớn” đã khắc chết Thập Tam A Ca Vĩnh Cảnh. Lúc ấy, nàng nhận ra rằng tình phu thê, nghĩa phụ tử cũng chẳng bằng cái được gọi là “thiên tượng” ở xa xôi mù mịt đó. Như Ý chỉ biết nằm trên giường, nước mắt rơi không ngừng và kêu gào thảm thiết: “Con ta đâu… Hoàng thượng đâu”.

7 phân cảnh lấy cạn nước mắt khán giả của 'Hậu Cung Như Ý Truyện'

7 phân cảnh lấy cạn nước mắt khán giả của 'Hậu Cung Như Ý Truyện'

4. Dùng quyền lực ép buộc vợ giúp mình đi “tán tỉnh” Dung phi

Càn Long có nhiều thê thiếp nhưng Như Ý từng chẳng buồn bận tâm bởi nàng biết trong lòng phu quân chỉ yêu mình nàng sâu sắc. Thế nhưng việc Hoàng thượng thừa nhận yêu Hàm Hương Kiến (Lý Thấm) thật sự đã khiến con tim nàng tan vỡ.

Như Ý giờ đây chẳng còn nhận ra người đàn ông trước mặt nàng và Hoằng Lịch mà nàng yêu là một. Nàng kinh ngạc nhìn thẳng vào mắt hắn và hỏi lại: “Người đang nói cái gì vậy?”. Hoàng thượng dùng thân phận Hoàng hậu của Như Ý để ép buộc nàng giúp đỡ hắn thuyết phục Hàm Hương Kiến sống tiếp, hay nói cách khác là nhờ vợ đi tán tỉnh nhân tình. Ánh mắt của hắn tha thiết, rạo rực khi kể về tình cảm của mình. Chẳng cần đao thương, những lời nói đó còn sắc bén hơn cả trăm mũi dao cứa thẳng vào trái tim của Như Ý. Như Ý lúc này coi như đã chết tâm thật rồi.

7 phân cảnh lấy cạn nước mắt khán giả của 'Hậu Cung Như Ý Truyện'

Như Ý nhìn về Giáng Tuyết hiên nghĩ về Thanh Anh và Hoằng Lịch năm nào.

5. Cắt tóc đoạn tuyệt nghĩa phu thê

Trải qua biết bao nỗi đau mà Càn Long “ban tặng”, Như Ý cuối cùng cũng buông bỏ tất cả mọi thứ. Vụ việc của cô ca kỹ chốn lầu xanh – Thủy Linh Lung (Trương Dư Hi) là giọt nước cuối cùng làm tràn ly, khiến Như Ý đi đến giới hạn cuối cùng của sự chịu đựng. Nàng trực tiếp gặp mặt Hoàng đế và nói ra những lời từ tận đáy lòng.

7 phân cảnh lấy cạn nước mắt khán giả của 'Hậu Cung Như Ý Truyện'

Khi Càn Long cho rằng hắn đã giữ thể diện cho Như Ý, nàng nói: “Có lẽ Hoàng thượng giữ mặt mũi cho mình thôi. Người luôn có nhiều lý do thoái thác, thật ra là kẻ ngoan cố bảo thủ, bạc tình bạc nghĩa, giả tạo dối trá. Thâm sâu đa nghi cũng là người”. Càn Long giáng cho nàng một bạt tai rồi đe dọa phế đi ngôi vị Hoàng hậu của Như Ý.

7 phân cảnh lấy cạn nước mắt khán giả của 'Hậu Cung Như Ý Truyện'

Nào còn gì nữa để mất, cắt mái tóc thề này để đoạn tuyệt nghĩa phu thê.

Như Ý lúc này còn có cái gì mất để nữa mà sợ, nàng chỉ bảo: “Không cần Hoàng thượng phế thần thiếp, thần thiếp làm Hoàng hậu đã mệt mỏi rã rời rồi!”. Nói rồi, nàng tự tay cắt đi mái tóc để đoạn tuyệt nghĩa phu thê: “Thần thiếp bầu bạn với hoàng thượng nhiều năm, nay xin cắt tóc đoạn tuyệt gửi Thanh Anh và Hoằng Lịch đã xa”. Câu nói đó thể hiện sự chua xót, đắng cay cho một mối tình năm 17 tuổi. Nay cậu thanh niên Hoằng Lịch mà nàng yêu đã chết, còn lý do nào để Như Ý lưu luyến nữa?

6. Hoàng thượng nghi ngờ Như Ý hại chết Vĩnh Kỳ

Sau khi Như Ý cắt tóc lại đến cái chết của Ngũ A ca Vĩnh Kỳ. Chính Lệnh Phi là kẻ đã cài Điền Vân Giác vào để sát hại Vĩnh Kỳ rồi bày mưu đổ tội Như Ý là người khiến cho Ngũ A ca ra đi.

Như Ý đứng ngoài giường bệnh, thẫn thờ nhìn vào thân thể lạnh toát của đứa con trai nuôi mà nàng vô cùng yêu quý. Thế nhưng Càn Long lại nhất quyết tin lời của Điền Vân Giác, chất vấn Như Ý không ngừng nghỉ: “Nàng vẫn còn mặt mũi đến đây? Nàng đã đối xử với Vĩnh Kỳ như thế nào? Tại sao ái thiếp của nó dùng cái chết để tố cáo nàng?”. Kể từ đây, Càn Long thu hồi tước vị Hoàng hậu của Như Ý.

7 phân cảnh lấy cạn nước mắt khán giả của 'Hậu Cung Như Ý Truyện'

7. Lần cuối gặp mặt

Đây cũng là phân cảnh cuối cùng Như Ý và Càn Long gặp nhau sau khi mọi thù hận đã được hóa giải. Chẳng còn yêu thương như xưa, bây giờ cả hai người như những kẻ xa lạ, chỉ dùng lễ nghĩa quân – thần mà đối đãi. Càn Long bước nhẹ nhàng vào tẩm cung, Như Ý cười nhẹ, nụ cười đó vẫn còn phảng phất đường nét của Thanh Anh năm ấy nhưng cũng hoàn toàn xa lạ.

7 phân cảnh lấy cạn nước mắt khán giả của 'Hậu Cung Như Ý Truyện'

Đó cũng là lần cuối cùng gặp gỡ của Đế – Hậu. Khoảng thời gian tươi đẹp đó mãi mãi chẳng bao giờ quay về.

Như Ý nói rằng chuyện cũ nàng đã quên, còn Càn Long lại bảo đợi đi Mộc Lan vi trường quay về, hắn sẽ trao trả kim sách, kim bảo cho nàng. Nàng chỉ lẳng lặng nói với hắn: “Hoa nở hoa tàn tự có thời. Lần này, đi đường bảo trọng”. Rốt cuộc những ngày tháng tươi đẹp đó cũng chẳng thể nào quay lại được nữa. Đó cũng là lần cuối hắn gặp mặt nàng, khi hắn quay về nàng đã không còn nữa, vĩnh viễn không còn nữa.

Từ khóa

TIN LIÊN QUAN

Phim Châu Á
Chưa ‘trình làng’ mà những bộ phim đam mỹ Thái này đã ‘làm mưa làm gió’ trong cộng đồng ‘mọt phim’
9 giờ trước

Là “mọt phim Thái”, bạn không nên bỏ qua những bộ phim đam mỹ dù chưa ra mắt đã “làm mưa làm gió” thế này đây!

Phim Châu Á
Dù chưa lên sóng nhưng phim mới của Park Shin Hye – Hyun Bin đã gây sốt với 3 lý do này
11 giờ trước

“Memories of the Alhambra” không chỉ là bộ phim đầu tiên Park Shin Hye kết đôi cùng Hyun Bin mà nội dung phim cũng là một yếu tố khiến khán giả vô cùng mong chờ để được xem.

Phim Châu Á
Được giao vai nam chính trong dự án phim ‘hot’, những ngôi sao Hàn Quốc này đã thẳng thừng từ chối
13 giờ trước

Dưới đây là tên những nghệ sĩ đình đám từng được nhận lời mời đóng vai chính nhưng đã không chấp nhận vì nhiều lý do khác nhau.

Phim Châu Á
Hậu trường đáng yêu của Kim Yoo Jung, Yoon Kyun Sang và Song Jae Rim trong ‘Clean With Passion For Now’
23 giờ trước

Sau nhiều ngày công bố poster, ảnh tĩnh chính thức cùng teaser, nhà sản xuất đã tiết lộ ảnh hậu trường của các diễn viên chính trong drama ‘Clean with Passion for Now (일단 뜨겁게 청소하라)’ đài JTBC.

Phim Việt
Hết hồn với muôn kiểu nàng dâu khiến các mẹ chồng phải đau đầu trong ‘Gạo Nếp Gạo Tẻ’
16/11/2018 - 20:01

Người nhẫn nhục, chịu đựng, kẻ xảo quyệt, trơ tráo,… mỗi nàng dâu một tính cách đã góp phần khiến câu chuyện “Gạo Nếp Gạo Tẻ” thêm phần thú vị.

Phim Châu Á
The Beauty Inside – Phim Hàn có nhiều nữ chính nhất mọi thời đại có thua kém bản điện ảnh?
16/11/2018 - 10:01

Cùng so sánh hai phiên bản “The Beauty ” để xem liệu bản truyền hình có phải là một tác phẩm remake thành công?!

TIN MỚI NHẤT

Men We Love
Hậu nghi vấn hẹn hò sắp đám cưới, Bùi Tiến Dũng và ‘bạn gái’ lộ ảnh đội mũ đôi
1 phút trước

Sau nghi vấn hẹn hò cực ‘sốt’, cư dân mạng lại bất ngờ ‘soi’ thấy hot girl Thanh Mèo và cầu thủ Bùi Tiến Dũng diện mũ đôi. Hiện tại, cả hai vẫn chưa lên tiếng xác nhận sự thật về mối quan hệ của mình, tất cả có lẽ phải đợi thời gian trả lời.

Quốc Tế
Angelababy quyết định ly hôn vì Huỳnh Hiểu Minh mãi không quên được Triệu Vy?
15 phút trước

Những thông tin ồn ào xoay quanh cuộc hôn nhân của Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy đang là chủ đề quan tâm của cư dân mạng.

Quý cô sành
Đi ăn tiệc mà không biết sao cho nổi, học ngay Tóc Tiên, Khánh Linh The Face diện chất liệu ‘chói sáng’ lóa cả mắt này đi!
21 phút trước

Chất liệu vải bóng, phản quang là “key item” được các sao Việt lăng-xê nhiệt tình cho mùa lễ hội cuối năm nay.

Nam vương Việt Nam thi ứng xử bằng Google dịch
24 phút trước

Hi hữu chuyện nam vương Việt Nam thi ứng xử bằng Google dịch tại Mister Intercontinental 2018.

Video
Tin Nóng
Đọ vẻ nóng bỏng, cuốn hút của em gái Hà Anh và Mai Phương Thúy
27 phút trước

Mặc dù không hoạt động trong lĩnh vực showbiz song em gái của Hà Anh và Mai Phương Thúy vẫn rất nổi tiếng vì quá xinh đẹp, nóng bỏng.

Phim Việt
Bị cắm sừng hết lần này lần nọ nhưng My Sói vẫn không bỏ được người tình là vì 4 lý do này
44 phút trước

Dù là một tú bà lõi đời, luôn khiến đàn ông điên đảo vì mình nhưng My Sói (Thu Quỳnh) lại liên tục bị Kiên (Mạnh Quân) lừa tình.

Tin Nóng
Ezra Miller của “Fantastic Beasts” thách thức bất cứ chị em nào trên Trái Đất sexy bằng mình
54 phút trước

Khi trai đẹp chụp ảnh cho tạp chí Playboy thì trông như thế nào? Mời các chị em học ngay 1001 cách tạo dáng thần sầu của Ezra Miller nhé.

Tin Nóng
Học trên mạng cách kẹp mi cong điệu đà, ai ngờ cô gái mất toi luôn cả hàng lông mi thật
1 giờ trước

Dù tự tin hay lạc quan đến mức nào thì chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy thật khó chấp nhận khi “cửa sổ tâm hồn” của mình một ngày nào đó bị dụng cụ kẹp mi ”bứng” mất.