(028) 7300 8199 Thứ Ba, 11 Tháng Mười Hai, 2018 15:35

Khả Ngân nói về ồn ào đóng nữ chính ‘Hậu duệ Mặt trời’: Tôi và chị Nhã Phương không liên quan gì đến nhau!

Nói về ồn ào đóng vai nữ chính “Hậu duệ Mặt trời” phiên bản Việt, Khả Ngân đã có những trải lòng thẳng thắn.

Cho đến thời điểm hiện tại, nhiều người vẫn cho rằng lựa chọn Khả Ngân cho vai nữ chính trong Hậu duệ Mặt trời Việt Nam là một quyết định không đúng của nhà sản xuất. Nhiều người đặt lên bàn cân so sánh giữa Khả Ngân với Nhã Phương và chỉ trích nữ diễn viên sinh năm 1997 là cô chưa đủ sức hút để “cân cả bộ phim”.

Khả Ngân nói về ồn ào đóng nữ chính 'Hậu duệ Mặt trời': Tôi và chị Nhã Phương không liên quan gì đến nhau!

Khả Ngân.

Khả Ngân biết rõ điều này. Cô cho biết từ khi nhận vai từ phía sản xuất đã lường trước việc sẽ đối mặt với áp lực dư luận. Nhưng không vì thế mà cô gái trẻ mất niềm tin. Khả Ngân đã quá quen với chuyện bị so sánh, bị đánh giá rằng cô là thế thân của một ai đó!

Tôi và chị Nhã Phương không liên quan gì nhau!

Khả Ngân đã nhận được vai diễn bác sĩ Hoài Phương như thế nào?

Tôi được ekip sản xuất mời đi casting vai nữ chính – bác sĩ Hoài Phương. Lúc đi cast, tôi có biết chuyện cũng có một vài diễn viên nổi tiếng đến làm việc với đạo diễn Bửu Lộc cho vai này như mình. Cũng giống như chị Nhã Phương, tôi cũng từng định trang bằng hình ảnh bác sĩ mặc áo blouse trắng.

Sau khi casting xong, tôi quay về để làm tiếp những công việc của mình. Trong quá trình chờ đợi kết quả thì những hình ảnh chị Nhã Phương đứng chụp ảnh với Cao Thái Hà – Song Luân – Hữu Vi bị rò rỉ. Tôi cho rằng đấy chỉ là hình ảnh bị rò rỉ trong quá trình mọi người định trang cho nhân vật thôi. Vì lúc này, nhà sản xuất vẫn chưa công bố quyết định chính thức về dàn diễn viên.

Khả Ngân nói về ồn ào đóng nữ chính 'Hậu duệ Mặt trời': Tôi và chị Nhã Phương không liên quan gì đến nhau!

Tôi nhìn hình ảnh cũng có hoang mang. Nhưng sau đó tôi nhận thông tin là mình được chọn cho vai nữ chính. Mọi việc chỉ có thế. Vì hình ảnh rò rỉ trước ngày có tin xác nhận nên mới khiến khán giả hoang mang, không biết ai thực sự tham gia bộ phim này.

Có những ý kiến cho rằng Khả Ngân là phương án thay thế cho Nhã Phương khi nữ diễn viên này gặp một số vấn đề sức khỏe không thể tham gia được?

Khi một thông tin nào xuất hiện, chính xác nhất phải là đến từ nhà sản xuất. Tôi cũng không quá quan tâm đâu, vì rõ ràng tôi và chị Nhã Phương không có liên quan gì đến nhau. Tôi thừa nhận, thời điểm này khán giả có hoang mang và vẫn chưa tin được tôi thực sự đóng phim. Bởi vì trước đó, đã có quá nhiều vấn đề liên quan đến bộ phim. Nhà sản xuất cũng tự biết là câu chuyện đang bị đẩy đi quá xa.

Có thể trong quá trình casting, một nhân viên nào đó đã tuồn hình ảnh ra ngoài. Nhưng tôi tin tưởng nhà sản xuất, họ chỉ làm điều gì tốt nhất cho dự án của mình. Họ đã chọn tôi tức là tôi có khả năng đảm nhận vai này. Ngược lại, tôi cũng phải tin họ chứ. Nếu mình không tin tưởng vào chuyện mình làm thì làm sao có thể cho ra tác phẩm hay được.

Khả Ngân nói về ồn ào đóng nữ chính 'Hậu duệ Mặt trời': Tôi và chị Nhã Phương không liên quan gì đến nhau!

Cảm xúc của bạn trong thời điểm mới nhận vai và ở thời điểm này – bị nhiều khán giả hoài nghi về sức hút khác nhau như thế nào?

Tôi có hoang mang. Thực sự nếu nói không bận tâm là nói dối. Mới đầu, khi nhận được thông báo, tôi rất vui. Mọi người bảo với tôi rằng đây là cơ hội của tôi, đây là thời điểm thích hợp để tôi khẳng định bản thân. Vì Hậu duệ Mặt trời” phiên bản gốc là bộ phim quá đình đám rồi, bây giờ về Việt Nam nó lại được remake lại bởi một ekip chuyên nghiệp, uy tín.

Tôi phải tự hào về bản thân mình chứ. Nhưng xen vào đó cũng là áp lực. Tôi biết vì có quá nhiều người yêu thích bộ phim nên họ sẽ so sánh, họ bảo chúng tôi làm không tốt, không hoành tráng như phiên bản Hàn Quốc. Điều này cũng đành chịu, về chi phí sản xuất và những điều kiện khác, Việt Nam không bằng Hàn Quốc. Nhưng với cách làm như hiện tại, tôi tin “Hậu duệ Mặt trời Việt Nam” sẽ là bộ phim khiến mọi người kinh ngạc.

Anh Bửu Lộc làm việc rất tỉ mỉ, chu đáo. Từng phân đoạn nhỏ cũng được chuốt một cách công phu. Có ngày, chúng tôi chỉ quay được 2 – 3 phân đoạn. Làm phim truyền hình mà thực sự còn cực hơn cả phim điện ảnh.

Bây giờ, khán giả có nói gì thì tôi cũng chịu thôi. Mọi người có thể nhận xét khắc nghiệt, vì đó là quyền của họ. Còn tôi, hay các bạn diễn khác, vẫn cứ làm công việc của mình thôi!

Khả Ngân nói về ồn ào đóng nữ chính 'Hậu duệ Mặt trời': Tôi và chị Nhã Phương không liên quan gì đến nhau!

Song Hye Kyo là tượng đài, còn tôi bé xíu thế này!

Trước giờ, Khả Ngân có từng bị chỉ trích nhiều như thời điểm hiện tại chưa?

Tôi quen với áp lực dư luận rồi. Tôi bắt đầu lao vào showbiz từ năm 15 tuổi, khi đó mọi người gọi tôi là boxing girl. Tôi biết mình đẹp và được mọi người yêu thích. Thế nên tôi làm việc một cách nửa vời. Cứ ai mời cái gì tôi cũng nhận, tôi làm hết tất cả mọi thứ miễn là có tiền. Tôi cũng không quan tâm lắm đến chuyện giữ gìn hình ảnh. Vậy nên cứ trôi tụt đi, chẳng ai nhớ rằng từng ấy năm Khả Ngân đã làm những gì.

Vậy rồi tôi vướng vào một số ồn ào tai tiếng. Tôi có cố gắng giải thích cũng chẳng được gì, mọi người vẫn cứ mắng chửi. Rồi tôi đóng phim, tôi thậm chí còn không nghiên cứu kỹ kịch bản, không hiểu được nhân vật của mình. Đạo diễn bảo sao thì tôi làm thế. Tôi biết mình như thế là không đúng, và tôi cũng quá quen với chuyện bị nói rằng Khả Ngân là kẻ thay thế cho người này, người kia.

Tôi chỉ mới 21 tuổi, 1 năm trước, tôi đã dừng lại để suy nghĩ xem mình làm được những gì. Sau một giai đoạn gọi là “tự vấn bản thân”, tôi rút ra bài học, nếu cứ bị ảnh hưởng bởi lời nói tiêu cực thì mình còn lại gì? Tất nhiên, vẫn rút kinh nghiệm từ góp ý chân thành, nhưng với lời chê bai ác ý, phủ nhận hết mọi cố gắng và khiến tôi suy nghĩ tiêu cực hơn, tôi sẽ lặng lẽ bỏ qua, không để ý đến nữa!

Khả Ngân nói về ồn ào đóng nữ chính 'Hậu duệ Mặt trời': Tôi và chị Nhã Phương không liên quan gì đến nhau!

Khả Ngân từng chia sẻ rằng bạn chưa từng xem “Hậu duệ Mặt trời” trước khi đi casting vai diễn. Vậy đến thời điểm hiện tại, Khả Ngân đã xem qua bộ phim này chưa?

Tôi chưa xem và tôi cũng không có ý định xem bản gốc. Tôi biết là bản gốc do anh Song Joong Ki và chị Song Hye Kyo diễn. Nhưng ở thời điểm bộ phim gây sốt nhất, vì bận rộn công việc quá nên tôi không xem. Sau này, tôi có biết một vài trích đoạn nhỏ được mọi người chia sẻ trên facebook. Xem sơ qua thì thấy nội dung rất hay, rất dễ thương.

Mọi người có bảo tôi hay cứ xem qua bản gốc để lấy cảm xúc cho nhân vật bác sĩ Hoài Phương. Tôi thì có quan điểm ngược lại, tôi sẽ diễn theo kịch bản và yêu cầu của đạo diễn. Tôi không muốn mình bị phân tâm quá. Vì lỡ mình xem phim, mình quá thích cách diễn của chị Song Hye Kyo rồi vô tình mình bị ảnh hưởng, nó sẽ không tốt cho công việc của tôi.

Có ý kiến cho rằng cả Khả Ngân, Song Luân, Cao Thái Hà lẫn Hữu Vi đều là diễn viên trẻ, chưa đủ sức hút để đảm bảo rating cho “Hậu duệ Mặt trời”. Nếu Nhã Phương đóng bộ phim này thì chắc chắn sẽ gây được tiếng vang hơn. Về phần Khả Ngân, bạn nghĩ sao về điều này?

Tôi thừa nhận, cả tôi, Song Luân, Hữu Vi và Cao Thái Hà đều là diễn viên trẻ. Sự hoài nghi mà mọi người đặt ra cũng hợp lý, khán giả có quyền hoài nghi. Nhưng đến thời điểm hiện tại, phim vẫn chưa chiếu mà, làm sao mọi người chắc chắn được rằng chúng tôi có làm tốt hay không.

Khả Ngân nói về ồn ào đóng nữ chính 'Hậu duệ Mặt trời': Tôi và chị Nhã Phương không liên quan gì đến nhau!

Về phần chị Nhã Phương, chị ấy là diễn viên giỏi, ai cũng thấy điều này cả. Nhưng tôi nói lại một lần nữa, tôi với Nhã Phương là những người khác biệt, không liên quan gì đến nhau cả. Bảo tôi thay thế chị ấy thì cũng chưa đúng, vì mỗi diễn viên là một cá thể độc lập, có màu sắc riêng biệt, không thể nói ai thay thế ai được.

Nếu mọi người muốn so sánh 4 diễn viên “Hậu duệ Mặt trời” phiên bản Việt với anh Song Joong Ki hay chị Song Hye Kyo thì lại càng không đúng. Họ là những tượng đài của châu Á rồi, còn tôi chỉ là hạt cát bé xíu, làm sao đặt cạnh nhau để mà nói hơn thua được.

Khả Ngân có chạnh lòng khi chính những ồn ào liên quan đến “Hậu duệ Mặt trời” khiến cho bạn bị chỉ trích là chiêu trò không?

Tôi đâu có làm gì đâu mà lại nói là chiêu trò, tôi là diễn viên, tôi chỉ làm tốt công việc của mình. Còn chuyện thực hiện dự án thế nào, đó là quyền của nhà sản xuất. Nhà sản xuất có những cách tính toán riêng, việc của tôi là đóng phim, không nên xen vào.

Khả Ngân nói về ồn ào đóng nữ chính 'Hậu duệ Mặt trời': Tôi và chị Nhã Phương không liên quan gì đến nhau!

Tuy nhiên, tôi chỉ muốn nói rằng đứa con tinh thần của mình chưa ra mà đã bị khán giả ruồng bỏ thì đấy là sự bất công với chúng tôi rồi!

Xin cảm ơn chị!

Từ khóa

TIN LIÊN QUAN

Trong Nước
Sau đám cưới 3 tháng, Nhã Phương mới đăng ảnh đi trăng mật cùng chồng yêu
4 phút trước

Hình ảnh từ nhiều tháng trước của vợ chồng Nhã Phương bất ngờ được chia sẻ.

Trong Nước
Trường Giang dành lời có cánh khi nhìn thấy bà xã Nhã Phương mặc đồ bầu
09/12/2018 - 12:07

Trường Giang hết lời khen ngợi Nhã Phương khi bà xã mặc đồ bầu với vòng 2 vượt mặt.

Video
Song Luân hát nhạc phim ‘Hậu duệ mặt trời’ cực ngọt trên sân khấu Giải thưởng Hàn lâm sáng tạo châu Á 2018
09/12/2018 - 09:20

Màn trình diễn này được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình Singapore theo giờ địa phương đã nhận được những lời khen tích cực từ các bạn bè đồng nghiệp tham dự sự kiện.

Trong Nước
Mấp mé bờ vực vì scandal, ai là người ở bên cạnh Nam Em và loạt sao Việt?
08/12/2018 - 19:01

Dù cả thế giới có buông tay Nam Em nhưng vẫn còn người bạn Quế Vân nắm lấy tay cô và đồng hành cùng cô qua khó khăn để người đẹp dần lấy lại tinh thần và thăng hoa trong sự nghiệp.

Sao đẹp - Sao xấu
Mang bầu, Nhã Phương phát tướng, xuống sắc vẫn chưa thảm bằng Lê Khánh, Phan Như Thảo
08/12/2018 - 14:04

Việc tăng cân quá nhanh và nhiều trong thời kì mang thai khiến nhan sắc của nhiều mỹ nhân Việt bị ảnh hưởng đáng kể.

Trong Nước
Mang thai con đầu lòng, Nhã Phương ngày càng ‘phát tướng’ thế này
07/12/2018 - 14:59

Có lẽ, Nhã Phương không phải lên tiếng thông báo tin vui mang thai mà vóc dáng hiện tại của cô cũng đã phần nào “thay lời muốn nói”.

TIN MỚI NHẤT

Phim Châu Á
‘The Crowned Clown’: Poster mới của Yeo Jin Goo và loạt ảnh hậu trường cùng Lee Se Young
4 phút trước

Xem qua poster mới của drama cổ trang “The Crowned Clown (왕이 된 남자)” được tvN phát hành cũng như hình ảnh nhân vật và hậu trường của phim.

Làm đẹp
3 sao nữ Thái ‘so kè’ layout makeup: Davika, Kimberley đẹp nhưng phần thắng thuộc về Taew Natapohn
19 phút trước

Ai cũng nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành nhưng trong bức ảnh dưới đây thì Taew Natapohn lại giành được lợi thế.

Có gì hot?
Trước trận chung kết, cầu thủ Văn Hậu khiến cư dân mạng bất ngờ với thông tin trốn đá bóng đi chơi game
27 phút trước

Dù mê đá bóng, nhưng sống xa gia đình nên cầu thủ Đoàn Văn Hậu không tránh khỏi cám dỗ, anh thường xuyên trốn khỏi trung tâm ra ngoài chơi game.

Có gì hot?
Rich kid giàu nhất Ấn Độ: 9x sở hữu khối tài sản ngàn tỷ, đến ngôi sao hạng A Hollywood cũng phải kính nể
34 phút trước

Đây cũng chính là cô dâu của tiệc cưới gây choáng nhất thế giới cuối tuần qua với sự góp mặt của các nguyên thủ thế giới và những ngôi sao giải trí hàng đầu.

Nhạc Việt
Loạt MV Vpop 2018 bị ‘phốt’ dung tục, phản cảm: Chi Pu, Bảo Anh và Sơn Tùng đều có mặt, cái tên còn lại gây bất ngờ
34 phút trước

Không thể phủ nhận 2018 là một năm rực rỡ của Vpop khi hàng loạt sản phẩm nhạc chất lượng ra đời và mang đến một bữa tiệc đặc sắc cho khán giả. Tuy nhiên trong số đó cũng có không ít những “con sâu làm rầu nồi canh” với nhiều “phốt” to nhỏ chủ yếu liên quan đến hình ảnh và nội dung nhạy cảm.

Nightlife
4 quán bar nhẹ nhàng hợp với phái nữ ở Hà Nội
36 phút trước

Thay vì tới những quán bar sôi động, ồn ã, bạn có thể ghé tới những nơi có âm nhạc nhẹ nhàng để thưởng thức một ly cocktail.

Trời lạnh quá mà phải ra đường thì sắm ngay áo phao thách thức gió mùa này đi thôi
37 phút trước

Chắc ai cũng phải công nhận rằng trời lạnh thì con gái tha hồ mix đồ, được ăn mặc đẹp hơn hẳn bình thường nhưng rét quá thì phải làm sao?

Video
Quốc Tế
Sao nữ ‘Lửa hận hóa yêu thương’: Sự nghiệp nổi bật nhưng vướng loạt nghi vấn phẫu thuật thẩm mỹ, hôn nhân tan vỡ
37 phút trước

Người đẹp 38 tuổi được xem là một trong những ngôi sao thành công nhất nhì Thái Lan nhưng cuộc đời lại vướng ít nhiều tin đồn.