(028) 7300 8199 Thứ Bảy, 30 Tháng Năm, 2020 5:27

ERIK thẳng thắn chuyện MV kém view: ‘Thật sự cũng không thể hiểu khán giả nghĩ gì, ca khúc của tôi không đến nỗi tệ’

Ra mắt dự án “ATALASA” không mấy thành công như mong đợi, Erik đã và đang đánh đổi điều gì khi quyết định thay đổi dòng nhạc mình theo đuổi?

ERIK (ft.OSAD) – ANH TA LÀ SAO? (Official MV)

Thật sự cũng không hiểu khán giả đang nghĩ gì

Vốn quen thuộc với hình ảnh của một chàng trai ballad, điều gì khiến anh chuyển hướng sang thể loại EDM?

Ngay từ những bước hoạch định đầu tiên cho sự nghiệp tôi đã vạch ra đường hướng cho dòng nhạc mà mình theo đuổi là R&B chứ không phải ballad như khán giả đã lầm tưởng. Có được “Sau tất cả” – một ca khúc ballad để debut là một sự may mắn, song điều đó cũng mang lại nhiều cản trở về định hình trong mắt khán giả.

Bước sang năm thứ 3 hoạt động ca hát, tôi muốn được “thay máu” cho dòng nhạc đã vô tình “lựa chọn” mình, bằng ca khúc “Đừng có mơ” theo thể loại EDM và “ATALASA” theo dòng nhạc Pop/R&B. Mặc dù hiệu ứng không được tốt như mong đợi nhưng tôi vẫn thấy một số nhận xét tích cực và điều đó đã trở thành động lực lớn trên hành trình làm mới bản thân.

Với việc chuyển hướng sang dòng nhạc khác, tôi đã đặt nhiều tâm tư để suy nghĩ về nó vì dù sao quãng đường đi cùng ballad đã khiến khán giả quá quen thuộc. Nhưng trên thực tế, nhiều sự kiện rất cần những bài hát sôi động, nếu tôi lại không sở hữu ca khúc nào như vậy thì sẽ không thể đi diễn. Có hai điều mà ắt hẳn khán giả sẽ thông cảm cho tôi: thứ nhất ca sĩ cần sản phẩm mới để đi diễn, thứ hai “thay máu” để họ có thể thấy được khía cạnh khác của một người làm nghệ thuật. Tất nhiên, sau khi đã thử sức với nhiều dòng nhạc tôi nghĩ mình vẫn sẽ trở lại với “điều tự nhiên nhất” là hát ballad.

ERIK thẳng thắn chuyện MV kém view: 'Thật sự cũng không thể hiểu khán giả nghĩ gì, ca khúc của tôi không đến nỗi tệ'

Khán giả Việt vẫn nghe những bản EDM/Dance của Kpop mà tại sao với nghệ sĩ Việt họ lại không tiếp cận được, hay âm nhạc mà anh mang đến bị xa vời?

Thật sự cũng không thể hiểu khán giả đang nghĩ gì. Rõ ràng họ vẫn thích những giai điệu đến từ Kpop, chính vì lẽ đó trong ca khúc “Đừng có mơ”, việc kết hợp với ekip bên Hàn từng làm sản phẩm cho chị Chi Pu rất thành công, làm tôi đặt nhiều kì vọng.

Giai điệu của ca khúc cũng không đến nỗi tệ, nó bắt tai nhưng vẫn không hiểu sao lại không đến gần với nhiều người. Tôi nghĩ lý do có lẽ khán giả đã quen với một Erik ballad nên họ không thích ứng được khi tôi chuyển sang dòng nhạc mới.

Thực ra với số view mà hai ca khúc gần đây đạt được, Erik cảm thấy hài lòng và công bằng. Một khi khán giả đã không thích thì không thể ép họ xem được, Erik ghi nhận điều đó và sẽ thay đổi trong những sản phẩm âm nhạc tiếp theo.

Quay lại thời điểm sau scandal thì Erik cũng đã cho ra mắt ca khúc “Ghen” thuộc thể loại EDM. Theo anh thì điều gì làm nên thành công của “Ghen” ở thời điểm đó so với “Đừng có mơ” và “ATALASA”?

Ở thời điểm đó có thông tin nói rằng tôi tham gia sản phẩm “Ghen” với chị Min mục đích là để đối đầu lại công ty quản lý cũ, hay vừa tách ra đã kết hợp với người chị từng ở công ty đó với mình như một chiêu trò. Sau scandal, khán giả quan tâm tôi sẽ làm gì khi tách ra khỏi công ty. Tôi nghĩ độ phổ biến của “Ghen” rộng rãi có lẽ cũng vì những ý kiến ở trên. Mặt khác giai điệu của bài khá “catchy”, đó là yếu tố cộng hưởng lớn làm nên thành công.

Còn với “Đừng có mơ”, ca khúc bị flop phần nhỏ tôi nghĩ do thời điểm ra mắt đúng vào dịp phần lớn khán giả bị phân tâm bởi giải đấu bóng đá mà U23 dành chiến thắng. Để comeback thật hoành tráng, tôi còn làm hẳn 1 showcase nhưng mọi thứ lại không như mong đợi. Đó là điều nuối tiếc trong năm 2018.

ERIK thẳng thắn chuyện MV kém view: 'Thật sự cũng không thể hiểu khán giả nghĩ gì, ca khúc của tôi không đến nỗi tệ'

ERIK thẳng thắn chuyện MV kém view: 'Thật sự cũng không thể hiểu khán giả nghĩ gì, ca khúc của tôi không đến nỗi tệ'

ERIK thẳng thắn chuyện MV kém view: 'Thật sự cũng không thể hiểu khán giả nghĩ gì, ca khúc của tôi không đến nỗi tệ'

Sau “cú trượt dài” của “Đừng Có Mơ” và “ATALASA”, anh cảm thấy như thế nào? Và định hướng tiếp theo của anh trong sự nghiệp âm nhạc?

Chắc chắn sẽ rất buồn là điều không thể chối cãi được. Tôi đã nhìn ra được vấn đề thông qua hai sản phẩm đó rằng khán giả vẫn chưa quen và chấp nhận hướng thay đổi mà muốn mình đi theo. Bài học rút ra được đó là phải chiều theo ý khán giả và tôi sẽ quay trở lại đường đua âm nhạc bằng một sản phẩm ballad đầy sự tâm đắc, đó cũng là dự án chủ chốt trong năm 2019. Mọi thứ chuẩn bị cho dự án đó đều đã vào guồng, nếu không có gì thay đổi sản phẩm sẽ được ra mắt vào khoảng giữa tháng 7.

Trước đó, tôi đã chuẩn bị sẵn một sản phẩm thuộc thể loại R&B và một sản phẩm thuộc thể loại Pop/R&B, tuy nhiên do phản hồi từ “ATALASA” không như mong đợi nên quyết định tạm cất hai ca khúc đó, giành vào dịp làm album. Có lẽ còn quá sớm để tôi làm những điều đi ngược với thị hiếu khán giả thế nên đã quyết định quay trở lại với ballad sau “ATALASA” và “Đừng có mơ”.

Chọn trở lại với dòng nhạc cũ, phải chăng anh đã sợ và cảm thấy vẫn chưa đủ bản lĩnh để dẫn dắt khán giả của mình?

Đến thời điểm hiện tại, tôi đã gom về cho mình được một số khán giả trung thành, vì vậy dù có ra sản phẩm nào đi nữa thì tôi biết họ cũng sẽ đồng tình ủng hộ. Tuy nhiên, cái quan trọng của một nghệ sĩ vẫn là sống vì khán giả, nên dù có rẽ hướng nào thì nhất định vẫn phải theo thị hiếu của phần đông khán giả yêu thương mình, đó mới là bước đi khôn ngoan.

Sơn Tùng M-TP là một nghệ sĩ mà tôi rất ngưỡng mộ, anh ấy có thể làm được những điều mà không ai dám làm, đó là có thể dẫn dắt được khán giả theo mình. Tôi cũng mong muốn sẽ thực hiện được điều đó.

Số lượt xem thấp, bị khán giả đánh giá sản phẩm không tốt. Điều đó tác động thế nào đến anh khi làm những sản phẩm theo hướng mới?

Không chỉ có tôi mà các ca sĩ khác họ cũng đầu tư tâm huyết vào sản phẩm âm nhạc của mình. Thế nên khi sản phẩm ra mắt và nhận về phản hồi không tích cực của mọi người thì ảnh hưởng đến nhiều yếu tố khác như: kinh tế, hình ảnh và tên tuổi của nghệ sĩ sẽ sụt giảm. Tôi nghĩ các bậc anh chị lớn, có tên tuổi sẽ có thể liều lĩnh và làm được nhiều hơn. Còn về phần mình là một ca sĩ trẻ vẫn đang trong quá trình khẳng định, thế nên dù có thay đổi thì vẫn nên quay về bản ngã ban đầu, cái mà khán giả đã quen thuộc, bởi là một ca sĩ chắc chắn họ cần phải có hit.

Nhiều ca khúc lọt top trending chưa phải là sản phẩm chất lượng xứng đáng

Theo Erik, ở thời điểm hiện tại, đâu là thước đo để đánh giá sự thành công cho một sản phẩm âm nhạc?

Theo quan điểm của tôi, về thước đo đánh giá cho thành công của sản phẩm: phần đầu tiên nằm ở tên tuổi của người nghệ sĩ vì khán giả luôn suy nghĩ về nghệ sĩ mà họ mong chờ ai sẽ ra mắt sản phẩm đó, phần còn lại thuộc về chất lượng sản phẩm như âm nhạc hợp thị hiếu, sự đầu tư chỉn chu…

Ở thời điểm hiện tại có nhiều ca khúc lọt top trending song với tôi thì đó chưa phải là sản phẩm chất lượng xứng đáng với vị trí đó. Tuy nhiên, nhìn khách quan hơn thì đó lại trở thành cơ sở để đong đo xem khán giả họ đang cần gì.

ERIK thẳng thắn chuyện MV kém view: 'Thật sự cũng không thể hiểu khán giả nghĩ gì, ca khúc của tôi không đến nỗi tệ'

Theo anh, mặt trận Youtube có đang là thước đo công bằng cho sự thành công của một sản phẩm âm nhạc hay không?

Thời gian gần đây mọi người mới bắt đầu đánh giá thành công của một sản phẩm thông qua trending của Youtube. Bởi giờ Youtube không thể mua view được vì sẽ bị kiểm duyệt và lọc lại, nên 1 sản phẩm thu về hàng trăm triệu views thì đó cũng là thước đo đánh giá chất lượng và thành công sản phẩm âm nhạc của nghệ sĩ.

Tôi cũng rất mong chơ vào sản phẩm của mình có thể nằm ở vị trí #1 trending khi ra mắt. Có lẽ ở sản phẩm tới thì tôi cần có gì đó gây ấn tượng với khán giả để được quay trở lại thời mà mọi người luôn nghĩ Erik ra bài nào sẽ hit bài đó.

Được biết cả Erik, Min và Chi Pu đều là học trò của Trung Quân, cả ba đã ra sản phẩm cùng thời điểm. Vậy anh đánh giá sao về “Anh ơi ở lại” và “Đừng Yêu Nữa Em Mệt Rồi” ra mắt cùng thời điểm với “ATALASA”?

Ngoài công việc thì cả ba chúng tôi đều là những người bạn nên tôi khá mong chờ vào sản phẩm âm nhạc của chị Min và chị Chi Pu. Qua “Đừng yêu nữa, em mệt rồi” và “Anh ơi ở lại”, Tôi thấy khâm phục hai người chị của mình về sự tính toán tinh tế trong “đường đi nước bước” cho sự nghiệp, hầu như cả hai khi ra sản phẩm nào đều “đánh thắng” ở sản phẩm đó và khán giả cũng rất chờ đợi.

Đánh giá về sản phẩm của chị Min thì đây là một ca khúc rất bắt tai, dễ nghe và lyrics có gài những câu quotes. Đó trở thành một phần yếu tố làm nên thành công cho “Đừng yêu nữa, em mệt rồi”.

Tôi phải “replay” rất nhiều lần ca khúc “Anh ơi ở lại” của chị Chi Pu vì quá hay. Thực ra trong ngày phát hành ca khúc này, sản phẩm ATALASA lại bị sự cố leak MV, tôi chưa gọi điện cho chị Chi Pu để xin lỗi về vấn đề này, rất mong sẽ có được dịp đặc biệt để có thể tạ lỗi với người chị của mình. Riêng về phần MV, tôi cần xem đến 2-3 lần mới hiểu nội dung của câu chuyện. Đây là một MV đẹp và chị Chi Pu là người luôn trau chuốt kĩ lưỡng cho sản phẩm của mình cùng với một đội ngũ ekip chuyên nghiệp.

Tôi ngạc nhiên khi AMEE chủ động nhắc đến tên mình

Trong tháng 4 vừa qua, Vpop đón nhận một tân binh mới là AMEE – ca sĩ trực thuộc công ty cũ của Erik. Ở buổi họp báo, AMEE có phát biểu rằng việc ERIK rời khỏi công ty cũ biết đâu là là cơ hội để người khác debut. Anh nghĩ sao về chuyện này?

AMEE và tôi cùng nhau vào công ty cũ từ những ngày đầu tiên, cho đến tận bây giờ thì cô bé là một người kiên trì, có ngoại hình và giọng hát tốt nên sự thành công mà bạn ấy đạt được ngày hôm nay là kết quả vô cùng xứng đáng.

Tôi nhận được nhiều clip trong buổi họp báo của AMEE mà fan chia sẻ, tôi khá ngạc nhiên vì em ấy chủ động nhắc đến mình. Có lẽ một phần do AMEE còn quá trẻ để tự tin giao tiếp và cũng như để ý hơn về lời nói của mình. Tôi tin rằng với sự rèn luyện và chau chuốt trong thời gian sắp tới thì AMEE sẽ trưởng thành hơn, có suy nghĩ nhiều hơn trong lời nói của mình trước công chúng.

Giữa Min và AMEE, Erik có cảm thấy sự tương đồng giữa hai nghệ sĩ nữ này không, vì dù sao cũng đã từng được cho ra mắt bởi cùng công ty quản lý?

Chị Min hay AMEE đều ra mắt theo concept ngọt ngào, dễ thương, có phần Kpop một chút. Theo tôi nghĩ đó là mẫu số chung cho các nghệ sĩ trẻ hiện nay, với hai lý do: thứ nhất nó gần gũi khán giả, thứ hai để khán giả dễ tiếp cận đến hình ảnh của nghệ sĩ. Còn về định hướng âm nhạc và tính cách thì Min và AMEE là hai trường hợp khác nhau.

ERIK thẳng thắn chuyện MV kém view: 'Thật sự cũng không thể hiểu khán giả nghĩ gì, ca khúc của tôi không đến nỗi tệ'

Về việc hợp tác với MOMOLAND, có phải là bước đệm để anh chuẩn bị Hàn tiến không?

Không, tôi không hề có ý định sẽ Hàn tiến. Dự án kết hợp này cũng nhờ may mắn mà tôi có được. Thực tế, ban đầu tôi sang Hàn ký hợp đồng không phải là để bàn về dự án kết hợp này, mà gặp mặt để ký hợp đồng quản lý với MOMOLAND ở thị trường Việt Nam khi các cô gái đến quê hương mình để hoạt động. Tuy nhiên khi có mặt ở đó thì họ lại có ý định ra mắt một sản phẩm kết hợp nên bảo tôi thử giọng và đã nhận được cái gật đầu từ phía công ty của Momoland tại Hàn Quốc.

Erik có cảm thấy áp lực gì khi kết hợp cùng với một nhóm nhạc Kpop?

Tôi thường hay quan tâm những bình luận đánh giá về mình ở trên mạng xã hội và thấy khán giả nước mình đang quan tâm về dự án này nhưng lại theo hướng tiêu cực. Bởi lẽ MOMOLAND với khán giả Việt cũng khá nổi tiếng nên có người nói rằng sẽ anti nếu tôi kết hợp cùng các cô gái này.

Thật sự khi đọc xong bình luận đó tôi cảm thấy buồn khi một nghệ sĩ Việt kết hợp với nghệ sĩ nước ngoài đó là tín hiệu đáng mừng để nền âm nhạc nước nhà có thể vươn xa hơn. Hy vọng khi sản phẩm kết hợp này ra mắt thì những người đó sẽ thay đổi suy nghĩ của mình.

Cảm ơn những chia sẻ của ERIK.

ERIK thẳng thắn chuyện MV kém view: 'Thật sự cũng không thể hiểu khán giả nghĩ gì, ca khúc của tôi không đến nỗi tệ'

ERIK thẳng thắn chuyện MV kém view: 'Thật sự cũng không thể hiểu khán giả nghĩ gì, ca khúc của tôi không đến nỗi tệ'

ERIK thẳng thắn chuyện MV kém view: 'Thật sự cũng không thể hiểu khán giả nghĩ gì, ca khúc của tôi không đến nỗi tệ'

ERIK thẳng thắn chuyện MV kém view: 'Thật sự cũng không thể hiểu khán giả nghĩ gì, ca khúc của tôi không đến nỗi tệ'

ERIK thẳng thắn chuyện MV kém view: 'Thật sự cũng không thể hiểu khán giả nghĩ gì, ca khúc của tôi không đến nỗi tệ'

Từ khóa

TIN LIÊN QUAN

Nhạc Việt
Uyên Linh không áp lực khi làm show trùng ngày với liveshow Đen Vâu; sẽ có một tiết mục đỉnh kết hợp với Erik, Lân Nhã
23/10/2019 - 14:46

Mặc kệ chuyện đụng độ với đám cưới Đông Nhi – Ông Cao Thắng và Đen Vâu, Uyên Linh sẽ có màn “tay ba” với Lân Nhã và Erik trong liveshow “Chẳng phải tình cờ”.

Nhạc Việt
Nhâm Phương Nam tung teaser hé lộ MV đầu tay đẫm nước mắt
21/10/2019 - 21:19

Nhâm Phương Nam cùng Katleen Phan Võ chụp ảnh tình cảm, hé lộ hợp tác cùng nhau trong dự án âm nhạc.

TV Show
Trai đẹp Trấn Thành đòi gả cho Erik sau màn song ca ‘đỉnh của đỉnh’ ở ‘Giọng Ải Giọng Ai’ là ai?
03/09/2019 - 13:29

Sau màn song ca “gây bão” với Erik, hot boy An Duy trải lòng về sự nỗ lực thay đổi ngoại hình, từ chuyện giảm cân đến phẫu thuật thẩm mỹ để hình ảnh đẹp hơn trong mắt công chúng.

TV Show
Bị Trấn Thành ‘gài hàng’, Đức Phúc bối rối thừa nhận ‘Em có người yêu rồi’
28/08/2019 - 22:26

Trong tập 6 Giọng Ải Giọng Ai, ngoài sự xuất hiện lần đầu của Harry Lu và Lê Thúy, còn có sự tái xuất của anh em nhà dâm bụt Đức Phúc – Erik. Bên cạnh đó, khi bị Trấn Thành “gài hàng”, Đức Phúc thừa nhận “Em có người yêu rồi” khiến fan ngạc nhiên “há hốc”.

Nhạc Việt
Spotify tiếp tục tung ưu đãi ‘khủng’ cho người nghe nhạc
23/08/2019 - 12:53

Spotify chính thức “nâng” thời hạn trải nghiệm miễn phí Spotify Premium lên 3 tháng!

Trong Nước
Góc 2 mặt: Bảo Anh bị ném đá vì ngoài mặt chúc mừng, sau lưng tố Erik đạo nhái?
04/08/2019 - 13:44

Đăng dòng trạng thái mừng Erik thân thiết là thế nhưng hoá ra sau lưng, Bảo Anh lại “lật mặt nhanh hơn bánh tráng” khi sẵn sàng tố em trai “đạo nhái” ca khúc của mình.

TIN MỚI NHẤT

Giải trí
1001 khoảnh khắc từ ngầu đến đáng yêu của Hyun Bin ở Crash Landing on You: Nhìn anh ghen ai cũng muốn bắt về nuôi!
28/01/2020 - 14:03

Với gương mặt cực phẩm, chàng đại úy Ri Jung Hyuk (Hyun Bin) của Crash Landing on You đã để lại trăm nghìn khoảnh khắc đáng yêu khiến chị em phải đổ rạp.

Có gì hot?
Sao nữ bị tẩy chay vì ăn súp dơi giữa đại dịch virus corona là ai?
28/01/2020 - 13:21

Uông Mộng Vân là nữ MC, blogger nổi tiếng tại Trung Quốc. Người đẹp này mới đây bị dân mạng chỉ trích thậm tệ vì từng khen ngợi món súp dơi trong một video vào năm 2017.

Có gì hot?
Cảnh người dân được cho là trong tâm dịch viêm phổi Vũ Hán đột ngột ngã xuống đất và nôn ra máu hệt như phim zombie gây bão cộng đồng
24/01/2020 - 15:19

Những người Trung Quốc, được cho là cư dân ở khu vực tâm bão dịch bệnh là thành phố Vũ Hán, lăn ra ốm ngay trên đường tạo nên cảnh tượng hệt như phim kinh dị.

Có gì hot?
Virus khiến 17 người chết ở TQ: Lộ video nguyên nhân dịch bùng phát?
24/01/2020 - 15:09

Giới khoa học Trung Quốc cho rằng một trong những món đặc sản tại Vũ Hán là nguyên nhân chính cho sự bùng phát dịch virus corona ở thành phố này.

Có gì hot?
Xót xa hình ảnh ‘chúa sơn lâm’ sư tử chỉ còn da bọc xương, đờ đẫn di chuyển trong vườn thú ở Châu Phi
21/01/2020 - 20:21

Một cư dân của thủ đô Khartoum (Sudan) đã phát động chiến dịch kêu gọi mọi người giúp đỡ những con sư tử đáng thương này.

Làm đẹp
Ngọc Trinh tiết lộ hậu trường chụp bikini, có nguyên dàn ekip thoa dầu bóng lên body khiến con dân rủ nhau “nộp đơn xin việc”
21/01/2020 - 20:14

Đoạn clip ghi lại quá trình chụp ảnh bikini của Ngọc Trinh khiến fan mê mẩn vì body bốc lửa của cô nàng. Không những thế, con dân còn đang tranh nhau “nộp đơn xin việc ” thoa dầu bóng lên cơ thể người đẹp cực hài.

Có gì hot?
Người phụ nữ bán hoa quả vỉa hè hốt hoảng khi bị ‘quái xế Lead’ cán nát rổ hàng và buông lời tục tĩu
21/01/2020 - 17:39

Hành động bất ngờ của người phụ nữ lái xe Lead khiến người bán hàng không kịp trở tay. Rổ hoa quả cũng bị bánh xe máy đè lên không thương tiếc.

Điện Ảnh
Khoảnh khắc triệu view bùng nổ của Tuấn Trần trong ‘Bố Già’, cực cảm động khiến mắt ai cũng cay cay
21/01/2020 - 13:08

Tuấn Trần khiến khán giả cảm động với câu chuyện ngườicon đi hát được 80 ngàn nhưng quyết tâm bảo bố nghỉ làm con nuôi.