(028) 7300 8199 Chủ Nhật, 21 Tháng Tư, 2019 13:27

Điểm cộng điểm trừ trong tập 1-2 phim ‘The Crowned Clown’ của Yeo Jin Goo

“The Crowned Clown” đã có sự mở đầu rất hấp dẫn!

Trailer “The Crowned Clown”

The Crowned Clown, phát sóng vào thứ Hai và thứ Ba hàng tuần trên tvN, là phiên bản làm lại từ bộ phim ăn khách năm 2012, bộ phim Masqueradedo Lee Byung Hun thủ vai. Khi vua Yi Heon (Yeo Jin Goo) tàn nhẫn phát hiện ra anh ta là mục tiêu của vụ ám sát, anh ta buộc phải đưa bản sao của mình là Ha Seon, một người bình thường làm việc như một chú hề, lên ngôi.

Điểm cộng điểm trừ trong tập 1-2 phim 'The Crowned Clown' của Yeo Jin Goo

Sau khi các tập phim ra mắt được phát sóng vào tuần này, đã có báo cáo rằng xếp hạng rating của phim là cao nhất từ trước đến nay cho mạng cho một chương trình Thứ Hai -Thứ Ba. Hai tập đầu tiên rất phong phú với cốt truyện, xung đột và các nhân vật phức tạp. Dưới đây, một cái nhìn về một số điều chúng tôi yêu thích và ghét về buổi ra mắt.

Cảnh báo: Spoiler cho tập 1 và 2 bên dưới.

Điểm cộng: Chìm đắm vào bề dày của sự vật

Không có gì khó chịu hơn một bộ phim truyền hình mất thời gian ngọt ngào trong việc thiết lập mạch truyện. Đây chắc chắn không phải là trường hợp với The Crowned Clown, khi phim đưa chúng ta đi theo một chuyến đi ly kỳ.

Câu chuyện bắt đầu với Thái tử Yi Heon khi cha của anh ta bị tử hình, và bộ phim ngay lập tức vẽ ra một bức tranh về anh ta là một nhân vật – và nó là một câu chuyện phức tạp! Yi Heon và cha rõ ràng có chung một mối quan hệ đau đớn, và trong khi những lời nói của họ dành cho nhau đang cắn rứt và tỏ vẻ khinh bỉ, Yi Heon tỏ ra đau đớn khi người cha trút hơi thở cuối cùng, như lời hứa của anh và trân trọng ngai vàng cha anh làm việc rất chăm chỉ để bảo vệ.

Điểm cộng điểm trừ trong tập 1-2 phim 'The Crowned Clown' của Yeo Jin Goo

Mạch truyện chỉ xuất hiện từ đó, và mặc dù là một tập phim ra mắt, phim không tạo cảm giác đang giải thích hay trình bày điều gì đó mà thay vào đó, phim dệt các thông tin cần thiết một cách tự nhiên. Những nhân vật tốt và xấu được xác định, và chúng tôi đang theo đuổi các chương trình nghị sự tương ứng của họ. Các biên kịch cũng không phải là người đưa ra cuộc trao đổi lớn, họ đã làm như vậy vào cuối tập đầu tiên, điều này khiến chúng tôi thích thú hơn để có thêm hứng thú phía trước.

Điểm cộng điểm trừ trong tập 1-2 phim 'The Crowned Clown' của Yeo Jin Goo

Điểm cộng: Sự đa năng của Yeo Jin Goo

Nếu nói Yeo Jin Goo đang làm một công việc phi thường trong vai trò kép này là một cách nói nhẹ nhàng. Anh ta truyền cho hai nhân vật của Vua Yi Heon và chú hề Ha Seon với những năng lượng khác nhau, và rất háo hức để xem, đặc biệt là khi hai người cùng chia sẻ thời lượng trên màn hình. Chỉ cần nhìn vào cách họ cư xử, thật dễ dàng để xác định ai là ai, khi Vua Yi Heon bị gánh nặng, tuyệt vọng và dần dần làm sáng tỏ; trong khi Ha Seon tràn đầy sức sống.

Điểm cộng điểm trừ trong tập 1-2 phim 'The Crowned Clown' của Yeo Jin Goo

Nhưng than ôi, hậu cung Ha Seon hiện đang ở trong một thế giới nhuốm màu nguy hiểm và phủ bóng tối, và cách Yeo Jin Goo đóng vai Ha Seon khi anh ta suy sụp, cũng như quyết tâm tiếp theo của anh ta để nắm lấy thế giới chính trị đen tối, chỉ là đau đớn quyến rũ.

Điểm cộng điểm trừ trong tập 1-2 phim 'The Crowned Clown' của Yeo Jin Goo

Điểm trừ: Cái chết của người hầu ở cung điện

Sự đổ vỡ đã nói ở trên của Ha Seon xảy ra khi anh ta vô tình giết chết một trong những người giúp việc của mình. Ha Seon đã được chứng minh là một người tươi sáng, hy vọng và đồng cảm. Chưa hết, chính vì bản chất tốt bụng này mà anh ta thúc giục cô hầu gái đói ăn bữa ăn nhẹ buổi tối (độc hại) của mình. Tôi chắc chắn rằng anh ta chưa bao giờ nghĩ rằng một hành động tốt thực sự có thể làm tổn thương người khác, và đó là cảm giác sốc cũng như nhận ra rằng cuộc sống của anh ta đang gặp nguy hiểm rất lớn, khiến anh ta tan vỡ.

Điểm cộng điểm trừ trong tập 1-2 phim 'The Crowned Clown' của Yeo Jin Goo

Tất nhiên đây là điều cần thiết cho mạch truyện, và một điều khiến Ha Seon phải chứng kiến một thảm kịch thậm chí còn lớn hơn khi đưa anh ta trở lại cung điện. Nhưng điều này không làm tê liệt nỗi buồn mất cô gái đáng thương cũng như sự ngây thơ của Ha Seon.

Điểm cộng: Nữ hoàng So Woon và người đàn ông của mình

Điểm cộng điểm trừ trong tập 1-2 phim 'The Crowned Clown' của Yeo Jin Goo

Chúng ta có được cái nhìn thoáng qua về nhân vật đầy đức tin và trung thành của Nữ hoàng So Woon (Lee Se Young) khi cô phải đối phó với Seon Hwa Dang, một trong những phi tần của vua Yi Heon; cũng như khi cô sẵn sàng mạo hiểm với danh hiệu Nữ hoàng với hy vọng cứu cha mình, vị quan Yoo, khỏi bị xử tử. Sự dịu dàng của cô ấy thậm chí còn có thể làm nổi bật khía cạnh nhân đạo hơn của Yi Heon. Qua những đoạn hồi tưởng, chúng ta thấy rằng anh ta có tình cảm thực sự với So Woon, an ủi cô và hứa sẽ luôn ở bên nhau trong những ngày đầu ở cung điện. Ngay cả trong thời đại ngày nay, anh ta cũng không thúc đẩy hơn nữa khi cô từ chối những sự tiến bộ lãng mạn của anh ta. Nó có một mối quan hệ căng thẳng, và như những người trẻ tuổi ngày nay sẽ gọi nó, đó là sự phức tạp.

Điểm cộng điểm trừ trong tập 1-2 phim 'The Crowned Clown' của Yeo Jin Goo

Sự tương tác giữa So Woon và Ha Seon chỉ có thể là nói là hấp dẫn. Ha Seon, hành động đơn giản, chu đáo cũng như lời hứa cứu cha cô khỏi bị xử tử dường như có ảnh hưởng không mong muốn đối với cô, và tôi có thể chờ đợi cả hai mối quan hệ này được khám phá thêm.

Điểm cộng điểm trừ trong tập 1-2 phim 'The Crowned Clown' của Yeo Jin Goo

Điểm cộng: Điềm báo về cuộc xung đột cuối cùng

Trong khi chính trị hoàng cung chắc chắn sẽ là một cuộc xung đột trung tâm xuyên suốt, tôi có thể chờ đợi Yi Heon và Ha Seon đi từ đầu đến chân, cho dù đó là vì Nữ hoàng hay vì ngai vàng.

Với vua Yi Heon và chú hề Ha Seon đến từ hai thế giới rất khác nhau, cách nhìn và cách làm việc của họ sẽ tự nhiên khác nhau. Nhưng những gì Yi Heon có lẽ không mong đợi là dành cho một người bình dân thấp kém như Ha Seon đi ngược lại mệnh lệnh của anh ta hoặc cách mọi thứ thường được thực hiện trong triều đình. Và đó là những gì xảy ra khi Ha Seon không tuân theo sắc lệnh của Yi Heon, và gửi vị quan Yoo đi lưu vong thay vì giết anh ta, cũng như đảm bảo So Woon có cơ hội nói lời tạm biệt, mặc dù điều đó là trái với quy tắc của cung điện. Ha Seon sẽ mang đến những thay đổi, và nó chắc chắn sẽ không phù hợp với Yi Heon đã tuyệt vọng và hoang tưởng.

Điểm cộng điểm trừ trong tập 1-2 phim 'The Crowned Clown' của Yeo Jin Goo

Điểm cộng về âm nhạc

Một bản nhạc hay luôn giúp nâng cao trải nghiệm xem, và nên dành một cái gật đầu đặc biệt cho các bản hòa tấu (với gợi ý của các nhạc cụ Hàn Quốc) nhấn mạnh tất cả các pha hành động và kịch. Âm nhạc sưng phồng cũng tuyệt vời như nó rất hay, không chỉ hướng dẫn người xem trải nghiệm cảm xúc một cách trực tiếp, mà còn tạo ra một thế giới mở rộng phù hợp với một phim dã sử cổ trang.

Từ khóa

TIN LIÊN QUAN

Điện Ảnh
Lee Dong Wook nhận vai sát nhân biến thái, fan chỉ chăm chăm ‘đẩy thuyền’ đam mỹ
2 giờ trước

Lee Dong Wook sẽ xuất hiện trong “Strangers from Hell” cùng với Im Si Wan. Thông tin này đang khiến cộng đồng mạng dậy sóng và hăng hái “đẩy thuyền”.

Điện Ảnh
Waikiki 2: Lựa chọn giải trí đầy chân thực và lầy lội cho thanh niên hạng bét
5 giờ trước

Đằng sau những tiếng cười hài hước và lầy lội, “Waikiki 2” phơi bày một sự thật trần trụi đắng nghét lòng: tình trạng vô công rồi nghề của thanh niên xứ Hàn.

Điện Ảnh
8 nam chính phim Hàn khiến ta ước ao được mẹ cho ra riêng làm cô láng giềng!
18 giờ trước

Đây là những nam nhân vật trong phim Hàn bạn sẽ ước ao được thành “hàng xóm” bởi sở hữu tính cách hài hước và tinh thần nhiệt tình giúp đỡ người khác.

Điện Ảnh
4 phim truyền hình xứ Hàn được mong đợi nhất 2019 của thần tượng Kpop
22 giờ trước

”18 Moments”, ”Flower Crew: Joseon Marriage Agency”, ”Because It’s My First Love” và ”Vagabond” được mong đợi nhất năm 2019, nhờ quy tụ dàn thần tượng nổi tiếng Kpop.

Điện Ảnh
Ra đường nắng nóng làm chi, ở nhà bật điều hòa và xem 10 phim Hàn Quốc này trên Netflix (Phần 1)
20/04/2019 - 10:10

Không có gì là bất ngờ khi càng có nhiều khán giả không thể cưỡng lại sức hút của các bộ phim Hàn, từ cốt truyện mới mẻ cho đến dàn diễn viên cực phẩm. Trước sự ảnh hưởng của phim Hàn, Netflix tất nhiên không thể nằm ngoài cuộc. Điểm nhanh một số phim có thể xem trên Netflix nhé!

Điện Ảnh
6 nữ diễn viên phim Hàn mỗi lần nhận vai mới là ai cũng ‘sợ’
19/04/2019 - 14:25

Trong làng phim Hàn có một số “gương mặt thân quen” mà mỗi lần xác nhận chuẩn bị tái xuất đều khiến khán giả hoặc lắc đầu ngao ngán hoặc muốn đau đầu vì lo ngại liệu các cô có phá luôn cả bộ phim hay không.

TIN MỚI NHẤT

Men We Love
Những vị giáo sư, tiến sĩ trẻ vạn người mê của Việt Nam: Học thức đầy mình, đẹp trai phong độ không kém gì Dương Lam Hàng
5 phút trước

Không chỉ tài giỏi với hàng loạt các thành tích khủng, những giáo sư, tiến sĩ dưới đây còn sở hữu ngoại hình vô cùng điển trai khiến các chị em không cần đốn cũng tự động đổ gục.

Làm đẹp
Tội gì xõa tóc ‘chịu trận’ khi có tới 8 kiểu tóc mát mẻ xinh tươi để bạn diện ngày siêu nóng
11 phút trước

Trong tiết trời oi bức như thế này, xõa tóc chẳng khác nào cực hình và đó là lý do mà bạn cần đến 8 gợi ý tạo kiểu mát mẻ mà xinh xẻo sau đây.

Trong Nước
Vợ Tiến Đạt thông báo tin vui nhưng chú ý nhất là bình luận của em gái Hari Won!
15 phút trước

Vợ của Tiến Đạt bày tỏ sự mệt mỏi, buồn nôn khiến không ít người cho rằng Thụy Vy đã có tin vui sau 4 tháng kết hôn. Dường như sau 4 tháng kết hôn, rapper Tiến Đạt và bà xã kém tuổi có tin vui chăng?

Quốc Tế
Nữ ca sĩ bước ra từ ‘Super Star 2’ tung ảnh cưới đẹp như giấc mơ giữa trời Âu nhưng thành tích của chú rể mới là thứ gây ‘choáng’
36 phút trước

Nhiều người chắc chắn sẽ phải trầm trồ trước lý lịch “khủng” của chồng nữ ca sĩ.

Có gì hot?
Nghe tin Phan Hoàng có tình mới sau 20 ngày chia tay, bạn gái cũ tuyên bố: “Bánh bèo nhưng không cần ai che chở”
49 phút trước

Con số kỷ lục 20 ngày hồi phục sau chia tay và tìm cho mình người yêu mới của chàng thiếu gia Phan Hoàng thật khiến dân tình bối rối. Người cũ của cậu hẳn cũng đang nhiều tâm tư.

Quốc Tế
Màn đọ sắc ‘rực lửa’ tại sự kiện: Seohyun lấn át 2 mỹ nhân Hàn đình đám, Hyuna quá sexy nhưng sao trông sợ thế này?
1 giờ trước

Seohyun (SNSD), Hyuna và Kim Ha Neul cùng tham dự một sự kiện vào tối qua mà gây chú ý với màn đọ sắc lung linh, tràn ngập sắc đỏ.

Có gì hot?
Cô gái ‘bức xúc’ vì làm bộ móng gần 2 triệu và phản ứng bất ngờ của chủ tiệm nail
1 giờ trước

Tậu bộ móng bạc triệu mà sản phẩm như hàng bình dân khiến thiếu nữ đau khổ, tiếc tiền vô hạn nhưng phản ứng của cư dân mạng càng giật mình hơn.

Quý cô sành
Nóng thế này cứ triển áo 2 dây là thích nhất, và đây là 4 mẫu xinh hết chỗ chê mà bạn cần sắm ngay
2 giờ trước

Lên đồ mát mẻ mà vẫn xinh xắn chẳng hề là bất khả thi nếu bạn có sẵn vài ba chiếc áo 2 dây như thế này trong tủ đồ.