(028) 7300 8199 Chủ Nhật, 21 Tháng Tư, 2019 9:25

7 phân cảnh lấy cạn nước mắt khán giả của ‘Hậu Cung Như Ý Truyện’

Hậu Cung Như Ý Truyện đã đến tập cuối nhưng để lại trong lòng người xem vô vàn nỗi vấn vương về cuộc đời Hoàng hậu Như Ý và vua Càn Long

Hậu Cung Như Ý Truyện chẳng phải là một bộ phim cung đấu thường tình. Ẩn chứa đằng sau nó là nhiều giá trị nhân văn cao đẹp về các mối quan hệ trong xã hội. Đó là tình yêu nam nữ, tình nghĩ vợ chồng, tình cảm gia đình và những xung đột ghen tuông trong cuộc sống thường ngày. Cùng điểm qua 7 phân cảnh kinh điển lấy cạn nước mắt của khán giả trong Như Ý Truyện.

1. Tạm biệt Càn Long trước khi vào lãnh cung

Sau màn “đại hội bóc phốt lần 1” của Tử Cấm Thành, thí sinh A Nhược chính thức tuyên bố phản chủ thành công và một bước đi lên thành Thận Thường tại – phi tần của Hoàng đế. Đó cũng là lúc Nhàn phi Như Ý (Châu Tấn) bị tước đi phong hiệu, biến thành thường dân và bị giam vào lãnh cung chỉ vì bị giá họa tội danh mưu hại hoàng tự.

7 phân cảnh lấy cạn nước mắt khán giả của 'Hậu Cung Như Ý Truyện'

Trước khi ra đi, Như Ý vẫn không quên cầu xin Lý Ngọc công công để có thể gặp mặt Hoàng đế Càn Long (Hoắc Kiến Hoa). Như Ý chỉ âm thầm quỳ trước mặt Càn Long như muốn minh oan lần cuối cho bản thân mình, vậy mà vị Hoàng đế ấy chỉ nói: “Thánh chỉ đã ra, sự việc đã định rồi. Còn đến gặp trẫm để làm gì?”. Thế rồi cả hai người đều nhớ lại những kỷ niệm thuở còn thơ bé. Nàng muốn nhìn thấu nam nhân trước mặt nhưng nhìn như thế nào cũng chẳng thể nhìn nổi. Bởi bây giờ, thời thế đã thay đổi.

Vì khoảng cách quân – thần, hai con người ấy chẳng thể trao cho nhau cái ôm lần cuối mà chỉ biết gửi cho nhau những lời chúc tốt đẹp. “Thần thiếp đi lần này chỉ mong Hoàng thượng phúc khí an khang, sống lâu vui vẻ”, Như Ý nói xong thì quỳ lạy Càn Long rồi lẳng lặng bước đi trong nước mắt.

2. Càn Long hất chén thuốc của Như Ý

Chuyện Càn Long đa tình thì ai chẳng biết nhưng thật không ngờ nhà sản xuất của Như Ý Truyện lại đưa màn thị tẩm với 4 người một lúc lên màn ảnh nhỏ. Chẳng qua là Càn Long đã bước vào độ tuổi U40, không còn phong độ như ngày xưa. Lệnh phi Vệ Yến Uyển (Lý Thuần) liền cho Hoàng đế uống rượu lộc huyết để tráng dương, bổ thận. Quả nhiên, sau khi uống vào, mức độ “ham muốn” của Càn Long tăng lên gấp bội. Bên cạnh có Lệnh phi vẫn chưa đủ, Càn Long liền cho gọi thêm 3 vị phi tần đến Vĩnh Thọ cung để cùng nhau hoan lạc.

7 phân cảnh lấy cạn nước mắt khán giả của 'Hậu Cung Như Ý Truyện'

Ngay sau khi nghe được tin tức này, Hoàng hậu Như Ý một mực chạy đến can gián vua bởi rượu lộc huyết là thứ lợi ít, hại nhiều. Nàng cũng mang theo canh giải rượu để Càn Long hóa giải thuốc. Thế nhưng, vị Hoàng đế này đã xua tay hất đổ bát canh khiến cho Như Ý ngã sấp mặt. Đây là lần đầu tiên Càn Long đối xử với Như Ý như thế. Ánh mắt nàng bàng hoàng trước hành động của phu quân. Nhiều người xem cảnh này thấy thương cho Như Ý và tức giận Vệ Yến Uyển quá dơ bẩn còn Càn Long thì vũ phu, phụ bạc lại tấm chân tình của Như Ý.

7 phân cảnh lấy cạn nước mắt khán giả của 'Hậu Cung Như Ý Truyện'

3. Hoàng thượng trách Như Ý có số khắc con

Bất cứ người mẹ nào cũng mong ngóng khi sinh con ra sẽ có chồng ở bên cạnh ân cần lau nhẹ những giọt mồ hôi trên trán và âu yếm ngắm nhìn đứa con bé bỏng trong tay. Thế nhưng, lúc Như Ý mất đi đứa con mới lọt lòng, thay vì có phu quân ở bên an ủi thì nàng lại phải chịu tủi nhục, đau khổ một mình.

Khi người phụ nữ dễ bị tổn thương nhất, Càn Long ở đâu? Những tưởng lúc Hoàng đế bước vào sẽ có thể nhẹ nhàng vỗ về, an ủi với nỗi đau mất con ấy. Nhưng không. Càn Long chỉ biết một mực trách cứ vận mệnh của Như Ý quá “lớn” đã khắc chết Thập Tam A Ca Vĩnh Cảnh. Lúc ấy, nàng nhận ra rằng tình phu thê, nghĩa phụ tử cũng chẳng bằng cái được gọi là “thiên tượng” ở xa xôi mù mịt đó. Như Ý chỉ biết nằm trên giường, nước mắt rơi không ngừng và kêu gào thảm thiết: “Con ta đâu… Hoàng thượng đâu”.

7 phân cảnh lấy cạn nước mắt khán giả của 'Hậu Cung Như Ý Truyện'

7 phân cảnh lấy cạn nước mắt khán giả của 'Hậu Cung Như Ý Truyện'

4. Dùng quyền lực ép buộc vợ giúp mình đi “tán tỉnh” Dung phi

Càn Long có nhiều thê thiếp nhưng Như Ý từng chẳng buồn bận tâm bởi nàng biết trong lòng phu quân chỉ yêu mình nàng sâu sắc. Thế nhưng việc Hoàng thượng thừa nhận yêu Hàm Hương Kiến (Lý Thấm) thật sự đã khiến con tim nàng tan vỡ.

Như Ý giờ đây chẳng còn nhận ra người đàn ông trước mặt nàng và Hoằng Lịch mà nàng yêu là một. Nàng kinh ngạc nhìn thẳng vào mắt hắn và hỏi lại: “Người đang nói cái gì vậy?”. Hoàng thượng dùng thân phận Hoàng hậu của Như Ý để ép buộc nàng giúp đỡ hắn thuyết phục Hàm Hương Kiến sống tiếp, hay nói cách khác là nhờ vợ đi tán tỉnh nhân tình. Ánh mắt của hắn tha thiết, rạo rực khi kể về tình cảm của mình. Chẳng cần đao thương, những lời nói đó còn sắc bén hơn cả trăm mũi dao cứa thẳng vào trái tim của Như Ý. Như Ý lúc này coi như đã chết tâm thật rồi.

7 phân cảnh lấy cạn nước mắt khán giả của 'Hậu Cung Như Ý Truyện'

Như Ý nhìn về Giáng Tuyết hiên nghĩ về Thanh Anh và Hoằng Lịch năm nào.

5. Cắt tóc đoạn tuyệt nghĩa phu thê

Trải qua biết bao nỗi đau mà Càn Long “ban tặng”, Như Ý cuối cùng cũng buông bỏ tất cả mọi thứ. Vụ việc của cô ca kỹ chốn lầu xanh – Thủy Linh Lung (Trương Dư Hi) là giọt nước cuối cùng làm tràn ly, khiến Như Ý đi đến giới hạn cuối cùng của sự chịu đựng. Nàng trực tiếp gặp mặt Hoàng đế và nói ra những lời từ tận đáy lòng.

7 phân cảnh lấy cạn nước mắt khán giả của 'Hậu Cung Như Ý Truyện'

Khi Càn Long cho rằng hắn đã giữ thể diện cho Như Ý, nàng nói: “Có lẽ Hoàng thượng giữ mặt mũi cho mình thôi. Người luôn có nhiều lý do thoái thác, thật ra là kẻ ngoan cố bảo thủ, bạc tình bạc nghĩa, giả tạo dối trá. Thâm sâu đa nghi cũng là người”. Càn Long giáng cho nàng một bạt tai rồi đe dọa phế đi ngôi vị Hoàng hậu của Như Ý.

7 phân cảnh lấy cạn nước mắt khán giả của 'Hậu Cung Như Ý Truyện'

Nào còn gì nữa để mất, cắt mái tóc thề này để đoạn tuyệt nghĩa phu thê.

Như Ý lúc này còn có cái gì mất để nữa mà sợ, nàng chỉ bảo: “Không cần Hoàng thượng phế thần thiếp, thần thiếp làm Hoàng hậu đã mệt mỏi rã rời rồi!”. Nói rồi, nàng tự tay cắt đi mái tóc để đoạn tuyệt nghĩa phu thê: “Thần thiếp bầu bạn với hoàng thượng nhiều năm, nay xin cắt tóc đoạn tuyệt gửi Thanh Anh và Hoằng Lịch đã xa”. Câu nói đó thể hiện sự chua xót, đắng cay cho một mối tình năm 17 tuổi. Nay cậu thanh niên Hoằng Lịch mà nàng yêu đã chết, còn lý do nào để Như Ý lưu luyến nữa?

6. Hoàng thượng nghi ngờ Như Ý hại chết Vĩnh Kỳ

Sau khi Như Ý cắt tóc lại đến cái chết của Ngũ A ca Vĩnh Kỳ. Chính Lệnh Phi là kẻ đã cài Điền Vân Giác vào để sát hại Vĩnh Kỳ rồi bày mưu đổ tội Như Ý là người khiến cho Ngũ A ca ra đi.

Như Ý đứng ngoài giường bệnh, thẫn thờ nhìn vào thân thể lạnh toát của đứa con trai nuôi mà nàng vô cùng yêu quý. Thế nhưng Càn Long lại nhất quyết tin lời của Điền Vân Giác, chất vấn Như Ý không ngừng nghỉ: “Nàng vẫn còn mặt mũi đến đây? Nàng đã đối xử với Vĩnh Kỳ như thế nào? Tại sao ái thiếp của nó dùng cái chết để tố cáo nàng?”. Kể từ đây, Càn Long thu hồi tước vị Hoàng hậu của Như Ý.

7 phân cảnh lấy cạn nước mắt khán giả của 'Hậu Cung Như Ý Truyện'

7. Lần cuối gặp mặt

Đây cũng là phân cảnh cuối cùng Như Ý và Càn Long gặp nhau sau khi mọi thù hận đã được hóa giải. Chẳng còn yêu thương như xưa, bây giờ cả hai người như những kẻ xa lạ, chỉ dùng lễ nghĩa quân – thần mà đối đãi. Càn Long bước nhẹ nhàng vào tẩm cung, Như Ý cười nhẹ, nụ cười đó vẫn còn phảng phất đường nét của Thanh Anh năm ấy nhưng cũng hoàn toàn xa lạ.

7 phân cảnh lấy cạn nước mắt khán giả của 'Hậu Cung Như Ý Truyện'

Đó cũng là lần cuối cùng gặp gỡ của Đế – Hậu. Khoảng thời gian tươi đẹp đó mãi mãi chẳng bao giờ quay về.

Như Ý nói rằng chuyện cũ nàng đã quên, còn Càn Long lại bảo đợi đi Mộc Lan vi trường quay về, hắn sẽ trao trả kim sách, kim bảo cho nàng. Nàng chỉ lẳng lặng nói với hắn: “Hoa nở hoa tàn tự có thời. Lần này, đi đường bảo trọng”. Rốt cuộc những ngày tháng tươi đẹp đó cũng chẳng thể nào quay lại được nữa. Đó cũng là lần cuối hắn gặp mặt nàng, khi hắn quay về nàng đã không còn nữa, vĩnh viễn không còn nữa.

Từ khóa

TIN LIÊN QUAN

Video
Sự thật không đẹp như mơ đằng sau cảnh tắm gợi cảm trong phim cổ trang
31/03/2019 - 21:21

Clip hậu trường sau đây sẽ chứng minh cho bạn thấy câu nói “nghệ thuật là ánh trăng lừa dối” quả không sai.

Video
Lầy cỡ Diệu Nhi cũng phải “tắt điện” trước học trò đầu gấu trong “Gia Đình Là Số Một 2”
11/03/2019 - 14:09

Đoạn clip Diệu Nhi đối đầu cùng cậu học trò ngỗ nghịch trong “Gia Đình Là Số Một 2” đã thu hút hơn 600 nghìn lượt xem chỉ sau 1 ngày lên sóng.

Video
Vén màn bí mật hậu trường chưa từng tiết lộ của ‘Tây Du Ký 1986’
07/03/2019 - 07:16

Để có được những cảnh quay hoành tráng trên phim có công rất lớn của những chiếc phông xanh.

Video
Hậu trường khác xa tưởng tượng của phim cổ trang Hoa ngữ
04/03/2019 - 10:17

Trong một số phim cổ trang Trung Quốc, ê kíp làm phim chỉ cần dùng thủ thuật nhỏ là có thể “đánh lừa” được khán giả.

Video
‘Bóc phốt’ kỹ xảo phim Trung Quốc
03/03/2019 - 11:26

Cảnh sàm sỡ, cưỡi ngựa, hay các cảnh hành động gay cấn hóa ra chỉ ‘lởm’ như thế này thôi.

Điện Ảnh
Sau scandal trốn thuế chấn động, tin đồn Phạm Băng Băng ‘trồi lên’ lợi hại đã thành sự thật
24/02/2019 - 19:24

Sau bức ảnh selfie vào đúng dịp năm mới 2019, nhiều người đồn đoán Phạm Băng Băng sẽ sớm trở lại phim ảnh, quả thật, nữ hoàng “trốn thuế” của Cbiz đã chính thức tái khởi động dự án điện ảnh” Tha Sát”.

TIN MỚI NHẤT

Có gì hot?
‘Cậu bé vàng của làng tiết kiệm’: Nhịn ăn sáng 4 năm ròng rã mua Iphone XS 25 triệu đồng
14 phút trước

Trên tay là chiếc điện thoại Iphone XS đời mới, cậu bé 16 tuổi đã khiến các đàn anh, đàn chị phải cảm thấy xấu hổ vì không tiết kiệm nổi 1 xu trong người.

Quốc Tế
Diện mạo gần đây của dàn sao ‘Gia đình là số một’ phần 2: Ai nấy đều nhuận sắc, có lẽ trừ ‘chú Julien’ và Jung Bo Suk
36 phút trước

Chắc hẳn nhiều khán giả sẽ cảm thấy thích thú khi so sánh loạt ảnh ngày ấy – bây giờ của những diễn viên trong phim.

Điện Ảnh
Waikiki 2: Lựa chọn giải trí đầy chân thực và lầy lội cho thanh niên hạng bét
1 giờ trước

Đằng sau những tiếng cười hài hước và lầy lội, “Waikiki 2” phơi bày một sự thật trần trụi đắng nghét lòng: tình trạng vô công rồi nghề của thanh niên xứ Hàn.

Trong Nước
Đọ những đôi chân cực phẩm của mỹ nhân Việt: Ai cũng thon dài nuột nà nhưng gây ‘mê hoặc’ nhất vẫn là nhân vật đầu tiên!
1 giờ trước

Không chỉ sở hữu vẻ xinh đẹp quyến rũ, các mỹ nhân dưới đây còn gây ấn tượng với đôi chân thon dài cực phẩm. Đây cũng chính là lợi thế giúp các người đẹp tự tin diện những trang phục cắt xẻ, khoe trọn vẹn lợi thế hình thể.

Có gì hot?
Nóng 40 độ cũng không ‘sốc nhiệt’ bằng cô gái ‘tắm tiên’ dưới suối, khoe đường cong bên nón lá
2 giờ trước

Thản nhiên chụp hình bán nude dưới suối với những tạo hình khiêu gợi, cô gái trẻ bị dân tình ‘ném đá’ không thương tiếc.

Có gì hot?
Em của ‘cậu bé đạp xe không phanh hơn 100 km xuống Hà Nội thăm em’ đã qua đời: ‘Tôi chỉ mong con có thể về nhà để gặp anh’
2 giờ trước

Các bác sĩ cho biết, sau một thời gian điều trị các bệnh như viêm gan, phổi, ứ mật, suy dinh dưỡng …bệnh tình của cháu Vì Văn Lực ngày càng xấu đi và đã được gia đình xin về nhà vào ngày 20/4.

TV Show
‘Hố đen huyền thoại’ của ‘Running Man’ chính thức gọi tên Trấn Thành và Liên Bỉnh Phát
10 giờ trước

Liên tục làm rơi đĩa trong thử thách khiến đồng đội phát bực Liên Bỉnh Phát và Trấn Thành trở thành “hố đen” của ‘Running Man’ bản Việt.

Có gì hot?
Thực hư chuyện hot girl Trâm Anh rời khỏi Việt Nam, lộ ảnh đi chơi ở bar
10 giờ trước

Nhiều trang cá nhân, fanpage đã giả mạo hot girl Trâm Anh và chia sẻ những thông tin gây xôn xao mạng xã hội.