(028) 7300 8199 Thứ Hai, 18 Tháng Hai, 2019 20:46

Thái Lan: Nơi diễn viên nam muốn nhanh nổi tiếng thì cứ đóng phim đam mỹ

Khi lực lượng “hủ nữ” ngày càng đông đảo, các NSX Thái Lan lại chẳng dễ gì bỏ qua nguồn lợi lớn và dễ đánh bóng tên tuổi cho “gà” nhà mình bằng cách cho đi đóng phim đam mỹ ồ ạt.

“Đam mỹ Thái” hay tên chính xác tại xứ chùa vàng được gọi là Y-series (phim Y), những bộ phim nói về tình cảm giữa nam và nam. Y-girl (cách gọi những cô nàng hủ nữ tại Thái Lan) thì đông như quân Nguyên, nên không chỉ chỉ truyện tranh, tiểu thuyết, phim truyền hình thuộc thể loại nam nam ngày càng đa dạng để đáp ứng nhu cầu cho các “Y-girl”. Nếu diễn viên nam muốn có được sự chú ý hay nổi tiếng nhanh chóng thì công ty chủ quản chẳng ngại “đi tắt” đăng kí ngay một suất casting phim Y cho gà nhà.

Thái Lan: Nơi diễn viên nam muốn nhanh nổi tiếng thì cứ đóng phim đam mỹ

Thượng Ẩn và Nghịch Tập, hai bộ phim đam mỹ tiêu biểu của Trung Quốc.

Trước đây phong trào đọc tiểu thuyết nam nam được cho là xuất phát từ Trung Quốc, nơi thịnh hành những tiểu thuyết đam mỹ (cách gọi tiểu thuyết nam nam tại Trung Quốc). Những bộ phim như Thượng Ẩn, Cậu Là Nam Tớ Vẫn Yêu… vô cùng được chào đón vào thời điểm đó. Tiểu thuyết thì đến lẹ tay độc giả là vậy nhưng phim đam mỹ thì gian truân hơn rất nhiều, vừa sợ quy định của Cục Điện Ảnh, vừa lo lên phim lại bị biến tấu chẳng còn giống bản gốc. Ví dụ điển hình nhất chính là bộ tiểu thuyết đam mỹ trinh thám đình đám S.C.I Mê Án Tập còn bị tẩy chay khi bản truyền hình đổi cả giới tính, hình tượng nhân vật trong tiểu thuyết gốc.

Thái Lan: Nơi diễn viên nam muốn nhanh nổi tiếng thì cứ đóng phim đam mỹ

“Thượng Ẩn” đình đám một thời.

Đây chính xác là thời điểm của Y-series của xứ Thái có được cơ hội vượt mặt dòng phim đam mỹ của Trung Quốc, khi điện ảnh Thái Lan không quá khắt khe về nội dung, thậm chí còn khá cởi mở với dòng phim đồng tính. Những bộ tiểu thuyết nam nam được xuất bản trước đó được mua bản quyền ngày càng nhiều, phim Y cũng ồ ạt lên sóng. Các NSX tha hồ sáng tạo những cảnh lãng mạn, hôn môi hoặc cảnh “nóng” một chút cũng được các diễn viên nam chẳng ngại ngần mà “lăn xả” tới bến.

Thái Lan: Nơi diễn viên nam muốn nhanh nổi tiếng thì cứ đóng phim đam mỹ

Người được lợi nhất là các Y-girls.

Có rất nhiều trường hợp những cặp đôi nam nam chỉ là cặp phụ trong series phim, nhưng sau khi nhận được sự chú ý của cư dân mạng lại được sản xuất phim riêng, thậm chí còn có nhiều phần. Pick (Off Jumpol) – Rome (Gun Atthaphan) từ series Puppy Honey (tựa tiếng Việt: Người Tình Cún Con), Pete (Tay Tawan) và Kao (New Thitipoom) từ Kiss Me Again (tựa tiếng Việt: Hôn Thì Có Gì Khó) hay Korn (Max Nattapol) và Knock (Tul Pakorn) trong series Bad Romance (Tạm dịch: Sắc Thái Tình Yêu) là những ví dụ điển hình nhất.

Thái Lan: Nơi diễn viên nam muốn nhanh nổi tiếng thì cứ đóng phim đam mỹ

Off-Gun vô cùng nổi tiếng trong cộng đồng “Y-girl”.

Cặp đôi Off – Gun sau khi đóng máy Người Tình Cún Con sẽ tiếp tục tham gia series phim mới, cả hai sẽ tái ngộ đóng chính trong bộ phim Y Theory of Love (tựa tiếng Việt: Thuyết Cưa Trai). Về phần Tay và New, dự án Dark Blue Kiss (tựa tiếng Việt: Nụ Hôn Xanh Thẫm) trong năm 2019 đã là lần đóng cặp thứ tư của cả hai.

Thái Lan: Nơi diễn viên nam muốn nhanh nổi tiếng thì cứ đóng phim đam mỹ

Off Jumpol – Gun Atthaphan.

Thái Lan: Nơi diễn viên nam muốn nhanh nổi tiếng thì cứ đóng phim đam mỹ

Tay Tawan – New Thitipoom.

Thái Lan: Nơi diễn viên nam muốn nhanh nổi tiếng thì cứ đóng phim đam mỹ

Max Nattapol – Tul Pakorn

Những cặp đôi không cần vai phụ nào mà lại nổi tiếng từ phim Y phải kể đến như Kongpop (Singto Prachaya) và Arthit (Krist Perawat) từ Sotus The Series, Ae (Perth Tanapon) và Pete (Saint Suppapong), Tin (Mean Phiravich) và Can (Plan Rathavit) trong Love By Chance (tựa tiếng Việt: Tình Cờ Yêu). Điển hình có Singto và Krist sau thành công của hai phần SotusSotus S The Series, cả hai được ví như “cặp đôi thân tượng châu Á” khi liên tục tổ chức fanmeeting trên khắp các nước trong khu vực.

Trích đoạn trong “Love by Chance”

Thái Lan: Nơi diễn viên nam muốn nhanh nổi tiếng thì cứ đóng phim đam mỹ

Tin – Can là là cặp đôi phụ nhưng nổi đình đám không kém cặp chính trong Love By Chance.

Cả hai nổi tiếng đến mức cùng đi dự sự kiện, phát hành photobook và nhận hàng loạt các giải thưởng đôi cho đến khi gần kết năm 2018, ngay cả khi phim của họ đã chiếu xong từ năm 2017. Các cặp diễn viên chính trong Tình Cờ Yêu cũng có tình trạng chung là đi đi lại lại giữa các nước châu Á như “đi chợ” chỉ để tổ chức fanmeeting. Sao nam Perth Tanapon cũng đã từng được fan Việt mua hẳn một ngôi sao trên trời để cổ vũ tinh thần cho anh chàng trong chặng đường phía trước.

Thái Lan: Nơi diễn viên nam muốn nhanh nổi tiếng thì cứ đóng phim đam mỹ

Thái Lan: Nơi diễn viên nam muốn nhanh nổi tiếng thì cứ đóng phim đam mỹ

“Tình Cờ Yêu” tạo nên cơn sốt không nhỏ tỏng năm 2018.

NSX GMM được xem như một đại diện tiêu biểu thường xuyên dùng “chiêu” này để lăng xê diễn viên. Sau khi chiều lòng fan bằng những thước phim nam nam lãng mạn, đa phần trong số họ đều sẽ tách ra để hoạt động riêng. GMM cũng rất tâm lý khi luôn tạo điều kiện để các cặp đôi hợp tác trở lại. Ngoài đóng phim, các cặp đôi cũng có thể đóng MV, quảng cáo hoặc đi sự kiện cùng nhau khiến các nàng hủ nữ “đứng ngồi không yên”. Nhóm nhạc nam SBFIVE cũng đã từng “dắt díu” nhau góp mặt trong 2 Moons The Series để tên tuổi của nhóm đến đông đảo khán giả hơn, điều này thực sự đã phát huy tác dụng.

Thái Lan: Nơi diễn viên nam muốn nhanh nổi tiếng thì cứ đóng phim đam mỹ

“2 Moons The Series” sỡ hữu đầy đủ 5 mẩu của SBFIVE trừ God Itthipat.

Tựu chung lại, đóng Y-series mang đến nhiều lợi hơn là hại cho các nam diễn viên. Không những có thể “đi tắt” trong sự nghiệp, không những sở hữu khán giả trung thành, sự hâm mộ cuồng nhiệt đến từ Y-girls cũng rất “đáng gờm”. Đặc biệt với khán giả dòng phim Y Thái Lan, phim hết không có nghĩa là dừng hâm mộ dàn nam chính của phim, họ vẫn tiếp tục theo dõi sự nghiệp và theo chân thần tượng đến cùng. Dù sao đi nữa, muốn theo đuổi con đường nghệ thuật lâu dài, điều cần nhất là khả năng của diễn viên và sự tâm huyết với nghề. Chúc cho các nam diễn viên đam mỹ, “cục cưng cục vàng” của những cô nàng “Y-girl” sẽ tiếp tục vững bước cho sự nghiệp của mình.

Từ khóa

TIN LIÊN QUAN

Điện Ảnh
Jun Vũ gặp sự cố đỏ mặt, “cởi tuốt tuồn tuột” trước mặt HLV The Face gốc Việt trong phim Thái “Wolf”
17/02/2019 - 19:02

Không chỉ gây ấn tượng mạnh với Toni Rakkaen, HLV gốc Việt của The Face Thái Lan với hình ảnh cô gái Việt Nam “ngây thơ”, Jun Vũ còn khiến Toni “đỏ mặt” vì sự cố tuột khăn tắm trong bộ phim “Wolf”.

Điện Ảnh
Sợ khiếp vía với bộ sưu tập đồ nghề đánh ghen độc chất lạ chỉ có trong phim Thái
16/02/2019 - 18:48

Đánh ghen chớ dùng tay không, dùng ngay “đạo cụ” như các chị đại phim Thái này thì may ra mới dành được phần thắng.

Điện Ảnh
James Teeradon bận váy rồi múa may quay cuồng để chọc cười ‘crush’ trong Great Men Academy
15/02/2019 - 19:36

“Great Men Academy” đến nay mới chỉ phát sóng được hai tập, tuy nhiên những phân đoạn hài hước và đáng yêu của bộ phim đã chinh phục được trái tim người hâm mộ.

Điện Ảnh
‘Nữ Thần Rắn 2’: Cân não cùng câu chuyện tình yêu đầy… máu me
15/02/2019 - 13:31

Ra mắt đúng dịp Tết Nguyên đán lại sát ngày lễ Tình nhân, “Nữ Thần Rắn 2” với câu chuyện về tình yêu bất diệt, đan xen yếu tố hài hước, kinh dị đích thị là món ăn lạ miệng cho khán giả Việt trong dịp đầu năm.

Điện Ảnh
Xem trailer “2 Brothers”, khán giả ‘lạc lối’ không biết là ngôn tình hay đam mỹ
12/02/2019 - 18:56

Trailer “2 Brothers” vẫn chưa tiết lộ mối quan hệ của hai nam nhân vật chính sẽ phát triển như thế nào.

Điện Ảnh
‘Thầy lang trúng mánh’ đang tiếp bước thành công của ‘Buppesunnivas’ và ‘Nakee’ chăng?
12/02/2019 - 15:00

Bộ phim truyền hình Thái Lan ‘Thong Ek Mor Yah Ta Chalong’ đang thu hút rating lẫn sự quan tâm của khán giả.

Quảng cáo

TIN MỚI NHẤT

Điện Ảnh
15 cặp đôi ‘Phim giả tình thật’ của màn ảnh Hàn (Phần 2)
13 phút trước

Nhiều fan hâm mộ cho rằng họ đã hẹn hò trước khi thông báo trước công chúng.

Mục kích Đặng Văn Lâm ‘luyện công’ ở Muangthong United
21 phút trước

Trong buổi tập ở Muangthong United, thủ môn Đặng Văn Lâm thể hiện nổi bật khi có những pha bắt bóng chính xác.

Video
Nhà đẹp
Đổi đời sau 1 đêm, ít ai ngờ nhà ở quê của gia đình Hồ Văn Cường lại thế này!
27 phút trước

Sau gần 3 năm, hình ảnh của Hồ Văn Cường hiện tại cũng được chau chuốt bất ngờ. Chỉ có một điều không thay đổi đấy là nhà ở quê của ca sĩ nhí vẫn đơn sơ như vậy.

Trong Nước
Trò tố thầy trong showbiz Việt: Từ mâu thuẫn vì thiên vị, trù dập đến ồn ào gạ tình
46 phút trước

Showbiz Việt không ít lần xôn xao vì mối quan hệ thầy trò bất hoà, căng thẳng, từ việc đấu tố vì trù dập, thiên vị cho đến gạ tình.

Men We Love
Nam sinh điển trai, cao 1m82 gây náo loạn cổng trường thi vào lò đào tạo ngôi sao hàng đầu Châu Á hôm nay là ai?
46 phút trước

Nhìn thôi là đã thấy tố chất ngời ngời của một ngôi sao lớn cho làng giải trí Châu Á sau này rồi.

Đây là bí kíp giúp Ngọc Trinh giữ vững danh xưng ‘nữ hoàng nội y’ dù tăng cân vù vù sau Tết
1 giờ trước

“Nằm lòng” loạt bí kíp giữ dáng siêu đơn giản của Ngọc Trinh, chị em khỏi lo nỗi ám ảnh tăng cân sau Tết.

Video
Làm đẹp
Đàm Thu Trang sắm BST giày dép bệt hàng hiệu để ‘xứng đôi’ với Cường Đô La
2 giờ trước

Đôi chân quá dài, chiều cao trội bật hơn Cường Đô La nên Thu Trang gần như từ bỏ giày cao gót.

Ẩm Thực
Hẹn hò sang chảnh tại 5 quán cà phê view đẹp ở Đà Nẵng
2 giờ trước

Sau một tuần làm việc, gặp gỡ bạn bè tại quán cà phê view đẹp để thư giãn là thói quen của nhiều bạn trẻ. 5 quán cà phê dưới đây là địa chỉ được check-in nhiều nhất ở Đà Nẵng.