(028) 7300 8199 Chủ Nhật, 21 Tháng Tư, 2019 21:33

Thái Lan: Nơi diễn viên nam muốn nhanh nổi tiếng thì cứ đóng phim đam mỹ

Khi lực lượng “hủ nữ” ngày càng đông đảo, các NSX Thái Lan lại chẳng dễ gì bỏ qua nguồn lợi lớn và dễ đánh bóng tên tuổi cho “gà” nhà mình bằng cách cho đi đóng phim đam mỹ ồ ạt.

“Đam mỹ Thái” hay tên chính xác tại xứ chùa vàng được gọi là Y-series (phim Y), những bộ phim nói về tình cảm giữa nam và nam. Y-girl (cách gọi những cô nàng hủ nữ tại Thái Lan) thì đông như quân Nguyên, nên không chỉ chỉ truyện tranh, tiểu thuyết, phim truyền hình thuộc thể loại nam nam ngày càng đa dạng để đáp ứng nhu cầu cho các “Y-girl”. Nếu diễn viên nam muốn có được sự chú ý hay nổi tiếng nhanh chóng thì công ty chủ quản chẳng ngại “đi tắt” đăng kí ngay một suất casting phim Y cho gà nhà.

Thái Lan: Nơi diễn viên nam muốn nhanh nổi tiếng thì cứ đóng phim đam mỹ

Thượng Ẩn và Nghịch Tập, hai bộ phim đam mỹ tiêu biểu của Trung Quốc.

Trước đây phong trào đọc tiểu thuyết nam nam được cho là xuất phát từ Trung Quốc, nơi thịnh hành những tiểu thuyết đam mỹ (cách gọi tiểu thuyết nam nam tại Trung Quốc). Những bộ phim như Thượng Ẩn, Cậu Là Nam Tớ Vẫn Yêu… vô cùng được chào đón vào thời điểm đó. Tiểu thuyết thì đến lẹ tay độc giả là vậy nhưng phim đam mỹ thì gian truân hơn rất nhiều, vừa sợ quy định của Cục Điện Ảnh, vừa lo lên phim lại bị biến tấu chẳng còn giống bản gốc. Ví dụ điển hình nhất chính là bộ tiểu thuyết đam mỹ trinh thám đình đám S.C.I Mê Án Tập còn bị tẩy chay khi bản truyền hình đổi cả giới tính, hình tượng nhân vật trong tiểu thuyết gốc.

Thái Lan: Nơi diễn viên nam muốn nhanh nổi tiếng thì cứ đóng phim đam mỹ

“Thượng Ẩn” đình đám một thời.

Đây chính xác là thời điểm của Y-series của xứ Thái có được cơ hội vượt mặt dòng phim đam mỹ của Trung Quốc, khi điện ảnh Thái Lan không quá khắt khe về nội dung, thậm chí còn khá cởi mở với dòng phim đồng tính. Những bộ tiểu thuyết nam nam được xuất bản trước đó được mua bản quyền ngày càng nhiều, phim Y cũng ồ ạt lên sóng. Các NSX tha hồ sáng tạo những cảnh lãng mạn, hôn môi hoặc cảnh “nóng” một chút cũng được các diễn viên nam chẳng ngại ngần mà “lăn xả” tới bến.

Thái Lan: Nơi diễn viên nam muốn nhanh nổi tiếng thì cứ đóng phim đam mỹ

Người được lợi nhất là các Y-girls.

Có rất nhiều trường hợp những cặp đôi nam nam chỉ là cặp phụ trong series phim, nhưng sau khi nhận được sự chú ý của cư dân mạng lại được sản xuất phim riêng, thậm chí còn có nhiều phần. Pick (Off Jumpol) – Rome (Gun Atthaphan) từ series Puppy Honey (tựa tiếng Việt: Người Tình Cún Con), Pete (Tay Tawan) và Kao (New Thitipoom) từ Kiss Me Again (tựa tiếng Việt: Hôn Thì Có Gì Khó) hay Korn (Max Nattapol) và Knock (Tul Pakorn) trong series Bad Romance (Tạm dịch: Sắc Thái Tình Yêu) là những ví dụ điển hình nhất.

Thái Lan: Nơi diễn viên nam muốn nhanh nổi tiếng thì cứ đóng phim đam mỹ

Off-Gun vô cùng nổi tiếng trong cộng đồng “Y-girl”.

Cặp đôi Off – Gun sau khi đóng máy Người Tình Cún Con sẽ tiếp tục tham gia series phim mới, cả hai sẽ tái ngộ đóng chính trong bộ phim Y Theory of Love (tựa tiếng Việt: Thuyết Cưa Trai). Về phần Tay và New, dự án Dark Blue Kiss (tựa tiếng Việt: Nụ Hôn Xanh Thẫm) trong năm 2019 đã là lần đóng cặp thứ tư của cả hai.

Thái Lan: Nơi diễn viên nam muốn nhanh nổi tiếng thì cứ đóng phim đam mỹ

Off Jumpol – Gun Atthaphan.

Thái Lan: Nơi diễn viên nam muốn nhanh nổi tiếng thì cứ đóng phim đam mỹ

Tay Tawan – New Thitipoom.

Thái Lan: Nơi diễn viên nam muốn nhanh nổi tiếng thì cứ đóng phim đam mỹ

Max Nattapol – Tul Pakorn

Những cặp đôi không cần vai phụ nào mà lại nổi tiếng từ phim Y phải kể đến như Kongpop (Singto Prachaya) và Arthit (Krist Perawat) từ Sotus The Series, Ae (Perth Tanapon) và Pete (Saint Suppapong), Tin (Mean Phiravich) và Can (Plan Rathavit) trong Love By Chance (tựa tiếng Việt: Tình Cờ Yêu). Điển hình có Singto và Krist sau thành công của hai phần SotusSotus S The Series, cả hai được ví như “cặp đôi thân tượng châu Á” khi liên tục tổ chức fanmeeting trên khắp các nước trong khu vực.

Trích đoạn trong “Love by Chance”

Thái Lan: Nơi diễn viên nam muốn nhanh nổi tiếng thì cứ đóng phim đam mỹ

Tin – Can là là cặp đôi phụ nhưng nổi đình đám không kém cặp chính trong Love By Chance.

Cả hai nổi tiếng đến mức cùng đi dự sự kiện, phát hành photobook và nhận hàng loạt các giải thưởng đôi cho đến khi gần kết năm 2018, ngay cả khi phim của họ đã chiếu xong từ năm 2017. Các cặp diễn viên chính trong Tình Cờ Yêu cũng có tình trạng chung là đi đi lại lại giữa các nước châu Á như “đi chợ” chỉ để tổ chức fanmeeting. Sao nam Perth Tanapon cũng đã từng được fan Việt mua hẳn một ngôi sao trên trời để cổ vũ tinh thần cho anh chàng trong chặng đường phía trước.

Thái Lan: Nơi diễn viên nam muốn nhanh nổi tiếng thì cứ đóng phim đam mỹ

Thái Lan: Nơi diễn viên nam muốn nhanh nổi tiếng thì cứ đóng phim đam mỹ

“Tình Cờ Yêu” tạo nên cơn sốt không nhỏ tỏng năm 2018.

NSX GMM được xem như một đại diện tiêu biểu thường xuyên dùng “chiêu” này để lăng xê diễn viên. Sau khi chiều lòng fan bằng những thước phim nam nam lãng mạn, đa phần trong số họ đều sẽ tách ra để hoạt động riêng. GMM cũng rất tâm lý khi luôn tạo điều kiện để các cặp đôi hợp tác trở lại. Ngoài đóng phim, các cặp đôi cũng có thể đóng MV, quảng cáo hoặc đi sự kiện cùng nhau khiến các nàng hủ nữ “đứng ngồi không yên”. Nhóm nhạc nam SBFIVE cũng đã từng “dắt díu” nhau góp mặt trong 2 Moons The Series để tên tuổi của nhóm đến đông đảo khán giả hơn, điều này thực sự đã phát huy tác dụng.

Thái Lan: Nơi diễn viên nam muốn nhanh nổi tiếng thì cứ đóng phim đam mỹ

“2 Moons The Series” sỡ hữu đầy đủ 5 mẩu của SBFIVE trừ God Itthipat.

Tựu chung lại, đóng Y-series mang đến nhiều lợi hơn là hại cho các nam diễn viên. Không những có thể “đi tắt” trong sự nghiệp, không những sở hữu khán giả trung thành, sự hâm mộ cuồng nhiệt đến từ Y-girls cũng rất “đáng gờm”. Đặc biệt với khán giả dòng phim Y Thái Lan, phim hết không có nghĩa là dừng hâm mộ dàn nam chính của phim, họ vẫn tiếp tục theo dõi sự nghiệp và theo chân thần tượng đến cùng. Dù sao đi nữa, muốn theo đuổi con đường nghệ thuật lâu dài, điều cần nhất là khả năng của diễn viên và sự tâm huyết với nghề. Chúc cho các nam diễn viên đam mỹ, “cục cưng cục vàng” của những cô nàng “Y-girl” sẽ tiếp tục vững bước cho sự nghiệp của mình.

Từ khóa

TIN LIÊN QUAN

Điện Ảnh
6 đôi sao Thái ‘gây sâu răng’ trên màn ảnh để fan tơ tưởng ‘phim thật tình thật’ đến tuyệt vọng
1 giờ trước

Yêu nhau say đắm trên phim nhưng lại chẳng có cơ hội nên duyên ngoài đời thực, những cặp đôi màn ảnh Thái này quả là biết cách khiến fan hâm mộ đau lòng mà!

Điện Ảnh
Từ bad boy vạn người mê, Sila ‘Con Tim Sắt Đá’ vừa khiến thiên hạ bỏ chạy vì thói lầy
12 giờ trước

Dùng cả tuổi thanh xuân để đày đọa nữ chính, tính tình quái gở lại ưa dùng bạo lực, bad boy Sila của “Con Tim Sắt Đá” đang ghi tên mình vào bảng vàng của những anh chàng… “vô sỉ”.

Điện Ảnh
Vì sao bad boy trên đời chẳng thiếu nhưng xem ‘Con Tim Sắt Đá’ vẫn mê mệt chàng Sila?
20/04/2019 - 14:54

Bad boy trên đời chẳng thiếu, trên phim Thái lại càng vô số kể, vậy mà bad boy Sila của “Con Tim Sắt Đá” vẫn khiến hàng triệu trái tim rung động, thế mới hay!

Điện Ảnh
Tập 13 ‘Con tim sắt đá’: Khán giả bức xúc trước cảnh nóng của Kwan và Sila, liệu trả thù có nhất thiết phải dùng cách này?
19/04/2019 - 11:08

Cao trào của phim “Con tim sắt đá” được đẩy lên cao khi tập 13 xuất hiện cảnh nóng của Kwan và Sila.

Điện Ảnh
Đúng chuẩn bad boy nhưng nam chính ‘Con Tim Sắt Đá’ xứng đáng nhận bằng ‘tiến sĩ gây mê’ vì 4 lí do
18/04/2019 - 20:52

Nếu vẫn nghĩ bad boy là sẽ bị các nàng xa lánh thì bạn đã sai rồi, trai hư Sila (Tor Thanapob) của “Con Tim Sắt Đá” vẫn đang miệt mài đốn tim khán giả đây này!

Điện Ảnh
‘Tiểu mỹ thụ’ Saint Suppapong xác nhận sẽ tham gia bộ phim đam mỹ mới ‘Why Are You?’
18/04/2019 - 16:47

“Why Are You” là bộ phim đam mỹ mới của điện ảnh Thái Lan, một trong những nam chính hot nhất hiện nay Saint Suppapong xác nhận sẽ tham gia vai chính trong phim.

TIN MỚI NHẤT

Trong Nước
Dàn mỹ nhân ‘5S Online’ đình đám ngày ấy – bây giờ: Cuối cùng thì họ đã rủ nhau phẫu thuật thẩm mỹ không chừa một ai
2 giờ trước

Nhờ “5S Online”, các người đẹp này đã được khán giả biết đến và từ đó rẽ hướng sang những lĩnh vực khác nhau. Thế nhưng họ có 1 điểm chung, đó là nhờ cậy đến “dao kéo” để thay đổi ngoại hình.

Điện Ảnh
‘The Fiery Priest’ kết thúc với rating cao nhất – ‘Kill It’ của Jang Ki Yong và Nana chỉ đạt 1%
3 giờ trước

Bộ phim “The Fiery Priest” đã đạt được rating cao nhất vào tập cuối lên sóng tối qua.

Quốc Tế
Những diễn viên thành danh đại diện cho điện ảnh xứ Hàn
3 giờ trước

Song Joong Ki, Kim Soo Hyun, Gong Yoo… được 100 chuyên gia ngành giải trí lựa chọn trở thành top 3 đại diện cho điện ảnh xứ Hàn, thông qua trang truyền thông Sports Seoul.

Nhạc Việt
Trúc Nhân: Tôi từng khó khăn đến mức vét hết 40 triệu làm MV, chỉ còn 700 ngàn sống trong vòng một tháng
3 giờ trước

“Rất may mắn cho tôi rằng trong khoảng thời gian vừa qua chuyện kinh tế cũng bớt khó khăn rồi, cũng bớt vấn đề để tôi đau đớn suy nghĩ rằng tiền đâu làm sản phẩm, tiền đâu làm MV” – Trúc Nhân.

Trong Nước
BB Trần gửi lời chúc mừng cực đáng yêu tới bạn trai: Dù đã công khai từ lâu nhưng nhiều người vẫn bất ngờ
3 giờ trước

Nhân dịp người yêu bước sang tuổi mới, BB Trần đã nhắn nhủ tới bạn trai lời chúc cực đáng yêu, không cần quá hoa mỹ nhưng vẫn thực sự chân thành.

Có gì hot?
Nóng: Chính thức khởi tố cựu viện phó VKS Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô trẻ em
4 giờ trước

Sau 20 ngày xảy ra vụ án, Công an quận 4 (TP HCM) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam với cựu Phó Viện trưởng VKSND Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh sau khi ông này sàm sỡ bé gái trong thang máy vào tối 1/4/2019.

Có gì hot?
Người đàn ông rơi nước mắt giữa đống trứng nát bét trên đường và ý thức xấu xí của nhóm thanh niên
4 giờ trước

Hình ảnh người đàn ông với xe trứng vỡ ngồi thẫn thờ giữa đường không khỏi khiến nhiều người thương cảm.

Có gì hot?
Hình ảnh em cún theo mẹ ra chợ bán rau nhưng ngủ lăn quay được thả tim rần rần vì đáng yêu quá xá
4 giờ trước

Hẳn ai cũng thấy được mình trong hình dáng của bạn boss này: chỉ muốn nằm dài ra ngủ hết ngày cuối tuần.