(028) 7300 8199 Thứ Năm, 21 Tháng Mười Một, 2019 18:35

‘Về nhà đi con’: Nhã có xứng tầm làm đối thủ của Thư?

‘Mày nghĩ mày đủ trình làm đối thủ của Thư á?’ – chị Linh, bạn thân ‘quốc dân’ một khi đã nói thì chỉ có chuẩn.

Từ khi được ‘debut’ trong Về nhà đi con, Nhã (Quỳnh Nga) đã lọt vào tầm ngắm của chị em với vai diễn ‘tiểu tam’ phá hoại gia đình người khác. Không phụ sự kỳ vọng của mọi người, Nhã nhanh chóng trở thành vai diễn bị ghét nhất phim.

Tuy nhiên, mấy ngày gần đây, trên mạng xã hội bỗng xuất hiện quan điểm dìm Thư (Bảo Thanh), bênh Nhã. Quan điểm này tất nhiên hứng gạch đá tới tấp của cộng đồng fan Về nhà đi con nhưng cũng có không ít người gật gù đồng tình.

Vậy chúng ta hãy cùng thử phân tích xem Nhã có xứng tầm là đối thủ của Thư không nhé!

'Về nhà đi con': Nhã có xứng tầm làm đối thủ của Thư?

‘Âm mưu’ dìm Thư, nâng Nhã của cộng đồng mạng

'Về nhà đi con': Nhã có xứng tầm làm đối thủ của Thư?

Nhã có xứng tầm làm đối thủ của Thư?

Nhã chung tình hay chỉ… dại trai?

Nhiều người cho rằng Nhã là người chung tình khi yêu Vũ (Quốc Trường) suốt 10 năm dù bị Vũ đối xử tệ bạc. Tuy nhiên ‘drama’ cuộc đời Nhã lại không gợi lại cho Vũ bất kì ký ức nào, ngay cả khi Nhã nhiều lần gợi ý ‘Anh không nhớ gì à?’.

Vũ chỉ đơn giản cho rằng mình giống với một gã đàn ông nào đó đã từng phụ tình Nhã chứ không hề nghĩ rằng người đó chính lại là mình. Vậy thì rất có thể mối tình đầu sâu sắc đó chỉ là tự Nhã đa tình rồi tự biên tự diễn.

'Về nhà đi con': Nhã có xứng tầm làm đối thủ của Thư?

Chuyện tình khổ đau do Nhã tự biên tự diễn

Khi Nhã bị tai nạn, bị ức hiếp nơi đất khách quê người, Vũ không hề hay biết. Sau đó Nhã lại đổ lỗi cho Vũ vì vẫn sống vui vẻ, hạnh phúc khi cô đau đớn, khổ sở. Mới 18 tuổi đã bỏ nhà đuổi theo người yêu rồi khi không được yêu lại quay ra thù hận. Cái đó có lẽ không gọi là chung tình mà là… dại trai.

10 năm Nhã có thật sự chung tình với Vũ hay đã trải qua những mối tình nào không được tiết lộ trong phim nên không có cơ sở để khẳng định. Nhã trở về tìm Vũ chắc gì đã vì tình yêu, có khi chỉ để trả thù thôi.

'Về nhà đi con': Nhã có xứng tầm làm đối thủ của Thư?

Chắc về để trả thù chứ yêu đương gì tầm này nữa!

Thư ‘đong trai’ nhưng biết giữ mình, Nhã ‘đi đến nửa đồi đã mang nồi ra nấu’

Thư lúc nào cũng mạnh mồm nói phải tìm trai giàu để ‘đong’ nhưng 26 mùa khoai sọ vẫn chưa một lần ‘này nọ’ cùng ai. Đến Vũ cũng phải ngạc nhiên khi trong cơn say vô tình ‘cướp’ mất lần đầu tiên của Thư. Thư thuộc kiểu mồm miệng đỡ tay chân nhưng luôn biết giữ mình giữ mẩy, cô chưa bao giờ rủ sếp vào khách sạn hay đi qua đêm với đạo diễn để đổi lấy vai diễn.

Nếu không tin, mời bạn quay lại xem từ tập đầu. Thư thậm chí còn rất cao tay khi đối phó với ông sếp già dê, là chủ động gọi vợ sếp đến giải vây cho mình. Bị sếp sàm sỡ, gạ tình, cô bực mình nghỉ việc luôn.

'Về nhà đi con': Nhã có xứng tầm làm đối thủ của Thư?

Thư trao cái ngàn vàng cho Vũ trong một lần say.

Nhã luôn miệng nói mình có nguyên tắc sống, công việc và tình cảm rạch ròi, không động vào đàn ông đã có gia đình. Tưởng Nhã cành cao thế nào, Vũ hơi bất ngờ khi ‘đi đến nửa đồi em đã mang nồi ra nấu’. Nhã có vẻ dễ dãi trong việc lên giường với đàn ông nên khiến Vũ nhanh chán vì không còn cảm giác muốn chinh phục.

'Về nhà đi con': Nhã có xứng tầm làm đối thủ của Thư?

Còn đây là ‘nguyên tắc sống’ của Nhã.

Nhã trộm tiền của bố mẹ để chạy theo tình yêu, Thư không bao giờ muốn bố phải thương tổn

Nhã từng có một thanh xuân dữ dội khi dám liều lĩnh lấy trộm tiền của bố mẹ để đuổi theo người yêu. Lúc ấy Nhã mới 18 tuổi, nơi đất khách quê người tiếng thì không biết nên đã bị ức hiếp, bị tai nạn và ghim hận Vũ từ đó đến giờ. Nhưng khi bỏ nhà chạy theo Vũ, Nhã có từng nghĩ đến bố mẹ của mình không?

'Về nhà đi con': Nhã có xứng tầm làm đối thủ của Thư?

Nhã trộm tiền của bố mẹ để chạy theo Vũ, rồi lại đau khổ khi thấy Vũ sống vui vẻ và chẳng nhớ gì đến mình.

Thư tuy thực dụng, ham tiền nhưng chưa bao giờ xin bố một đồng nào. Ngay cả khi Thư làm ăn bết bát, nợ nần ngập đầu ngập cô vẫn tự xoay xở chứ không để bố phải bán đất. Đúng là Thư có vay tiền của ông bà ngoại và chị em trong nhà, nhưng vay chứ đâu phải xin.

Thư cũng đã trả rất sòng phẳng, tiền nợ ông bà đã trả bằng tiền mừng đám cưới, tiền vay Dương (Bảo Hân) Thư còn trả gấp đôi, vừa trả nợ 50 triệu, vừa cho em 50 triệu làm thành cuốn sổ tiết kiệm.

Đời Thư có thể mắc nhiều sai lầm nhưng gia đình là điều Thư luôn ra sức bảo vệ. Thư có thể chịu đựng việc Vũ đối xử tệ với mình nhưng sẽ xù lông nhím nếu Vũ động vào gia đình mình. Luôn nghĩ cho gia đình trước tiên, có lẽ đó là truyền thống gia đình của mấy chị em Thư. Chính chị cả Huệ (Thu Quỳnh) cũng đã từ chối khi người yêu cũ gợi ý ra nước ngoài sống cùng anh ta, vì khi ấy Huệ còn có bố, có em.

'Về nhà đi con': Nhã có xứng tầm làm đối thủ của Thư?

Thư không bao giờ muốn bố tổn thương.

Nhã hay Thư kiếm tiền giỏi hơn?

Công bằng mà nói, Nhã giỏi hơn Thư trong khoản kiếm tiền vì cô là chuyên viên cao cấp, thậm chí còn nắm trong tay quyền sinh quyền sát với việc làm ăn của Vũ. Thư khi đi làm chỉ là nhân viên quèn, đi buôn bán lần nào thua lỗ lần ấy. Nhưng đâu phải ai cũng dễ dàng có được thành công? Người ta có thể vấp ngã nhiều lần trước khi tìm thấy con đường phù hợp với mình.

Những gì chúng ta thấy ở Nhã chỉ là kết quả chứ không phải quá trình.

'Về nhà đi con': Nhã có xứng tầm làm đối thủ của Thư?

Nhã là chuyên viên cao cấp.

Thư cũng đã được công nhận năng lực khi làm online cho câu lạc bộ motor của Vũ và Dũng cùng góp vốn, nhờ Thư mà doanh thu của câu lạc bộ tăng đáng kể. Đáng nói, cô vẫn chăm chỉ kiếm tiền lúc vừa sinh con, còn đang ở cữ. Chờ lúc con ngủ, Thư lại tranh thủ làm việc.

Kiếm được nhiều hay ít không quan trọng, thất bại hay thành công không quan trọng bằng việc người ta luôn nỗ lực hết mình để kiếm những đồng tiền chân chính.

'Về nhà đi con': Nhã có xứng tầm làm đối thủ của Thư?

Thư vừa chăm con vừa tranh thủ kiếm thêm thu nhập.

Thư được cả thế giới ủng hộ, Nhã một mình đấu với cả thế giới

Khi tuyên chiến với Thư là Nhã đã xác định phải đấu với cả thế giới. Thư có hẳn gia đình hậu thuẫn, có hội anh chị em bạn dì chí cốt, lại được lòng gia đình chồng. Mấy lần Nhã bị đánh ghen, Thư không phải động đến một cái móng tay nào. Thư cứ ở nhà ung dung bế con, việc trừng trị con giáp thứ 13 đã có Dương và chị Linh lo. Ngay từ đầu, cuộc chiến giữa Nhã với Thư đã là cuộc chiến không cân sức rồi.

'Về nhà đi con': Nhã có xứng tầm làm đối thủ của Thư?

Thư không phải động đến một cái móng tay khi cần đánh ghen.

Thư rất giỏi chiêu bài ‘đắc nhân tâm’, Nhã bị trừ 10 điểm thanh lịch về chỗ

Đừng thấy Thư nhẫn nhịn hơi nhiều mà quên mất Thư từng là một nàng ‘Xính Lao’ cao tay đến mức nào. Thư có cái đầu rất quái, một khi đã chơi là luôn phải trên cơ người khác. Bạn có nhớ mấy lần Vũ phải chiến bại dưới tay Thư chứ?

Đó là chưa kể Thư còn có biệt tài chửi người khác, từ chửi thẳng mặt đến chửi xéo xắt, chửi thâm sâu. Nói chung về khoản ứng xử thì Thư vô đối. Không phải tự nhiên mà Thư lại được lòng gia đình chồng, được người thân, bạn bè, chị em tốt hết lòng yêu quý, bảo vệ. Hơn nhau là ở chỗ đó.

'Về nhà đi con': Nhã có xứng tầm làm đối thủ của Thư?

Tự mình ‘lạy ông tôi ở bụi này’ là kém sang lắm rồi!

Thư chưa bao giờ coi Nhã là đối thủ mà toàn Nhã chủ động khiêu khích, để rồi bị phản đòn đau. Nhã phải biết vị trí của mình ở đâu, là ‘chính cung’ hay là ‘Tuesday’ để có quyền đòi hỏi danh phận và quyền lợi. Đi kiếm chuyện, nói xấu vợ của Vũ trước mặt Vũ là Nhã đã tự mình nhận thua rồi. Bởi vì Vũ đâu có thực lòng quan tâm đến Nhã. Nói chung về khoản ứng xử thì Nhã vẫn còn non xanh lắm.

'Về nhà đi con': Nhã có xứng tầm làm đối thủ của Thư?

Hãy nhìn xem ai mới là người Vũ quan tâm?

Và điều quan trọng nhất là Nhã không bao giờ có được tình yêu của Vũ. Chỉ cần một điều này thôi là Thư đã chiến thắng tuyệt đối rồi.

Từ khóa

TIN LIÊN QUAN

Trong Nước
Dàn diễn viên ‘Về nhà đi con’ đồng loạt chúc mừng ‘bố Sơn’ Trung Anh
29/08/2019 - 09:57

Bảo Thanh, Quốc Trường, Trọng Hùng… cùng dàn diễn viên ‘Về nhà đi con’ đồng loạt gửi lời chúc mừng nghệ sĩ Trung Anh.

Trong Nước
Xế hộp sang chảnh của dàn diễn viên ‘Về nhà đi con’
21/08/2019 - 18:52

Quốc Trường, Kim Ngọc, NSND Hoàng Dũng… sở hữu những mẫu xe có kiểu dáng hiện đại.

Trong Nước
Những lần ‘cà khịa’ của ‘đôi chim ri’ Quang Anh – Bảo Hân
19/08/2019 - 19:19

Trở nên thân thiết sau khi đóng chung phim “Về nhà đi con”, Quang Anh – Bảo Hân thường đăng ảnh gọi nhau là anh trai và em gái trên trang cá nhân.

Phim Việt
Đạo diễn “Về nhà đi con” lần đầu tiết lộ những sự thật không ngờ về Thu Quỳnh, Bảo Thanh, Bảo Hân sau khi phim kết thúc
19/08/2019 - 10:24

Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng đã có những chia sẻ về sự thành công của bộ phim “Về nhà đi con” khi nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ khán giả.

Trong Nước
“Về nhà đi con” thành công rực rỡ, dàn diễn viên đua nhau khoe tài sản mới tậu, khủng nhất là của Quốc Trường
16/08/2019 - 12:58

Cả Bảo Hân, Thu Quỳnh và Quốc Trường đều có thêm cho mình những tài sản mới sau sự thành công rực rỡ của “Về nhà đi con”.

Có gì hot?
Giật mình với ảnh quá khứ khác xa hiện tại của “cô gái 2 giây” trong Về nhà đi con
15/08/2019 - 14:14

Lập hẳn album ảnh khoe vai diễn trong “Về nhà đi con”, cuối cùng lại chỉ xuất hiện đúng 2 giây, Khánh My bị “ném đá” dữ dội.

TIN MỚI NHẤT

Uncategorized
Vừa khoe ‘ảnh nóng’ trong nhà tắm, Ngọc Trinh lại gây sốc khi đăng clip giường chiếu lên trang cá nhân
46 phút trước

Ban đầu, nhiều người tưởng đây là clip của Ngọc Trinh và bạn trai giấu mặt. Tuy nhiên bằng chứng đã cho thấy clip ân ái này bắt nguồn từ một trang web người lớn.

Có gì hot?
Hết cover chùa nhạc, Hương Ly lại bị nghệ sĩ nước ngoài tố ‘ăn cắp’ hiệu ứng đồ họa?
49 phút trước

Chủ nhân của hiệu ứng đồ họa trong MV “Yêu Ai Để Không Phải Khóc” cho rằng ê kíp Hương Ly “xài chùa” thành quả lao động của mình mà không xin phép.

Trong Nước
Trương Nam Thành lấy đại gia Hà Nội hơn 15 tuổi: Ở biệt thự, đi xe sang, lại thêm song hỷ
53 phút trước

Nhân dịp kỷ niệm một năm ngày cưới, cựu người mẫu 9X đã đăng tải hình ảnh hai con cùng những khoảnh khắc đẹp của hai vợ chồng.

Âm Nhạc
Vừa trượt đề cử Grammy 2020, BTS lại nhận “hung tin” không được miễn nhập ngũ khiến fan ‘thở dài’ buồn bã
54 phút trước

Với thông tin này, BTS sẽ lần lượt thực hiện nghĩa vụ quân sự, bắt đầu từ thành viên Jin vào năm 2020.

Có gì hot?
Người mẫu nóng bỏng Hàn Quốc mặc áo dài xuyên thấu lộ nội y ở Đà Nẵng
1 giờ trước

Ảnh Siena mặc áo dài, đội nón lá ở Việt Nam đã đạt hơn 30 nghìn lượt like trên Instagram.

Sao đẹp - Sao xấu
Ai như Suzy, sụt cân mà lột xác sexy ngoạn mục, đẹp tuyệt sắc thế này ai mà chịu nổi?
1 giờ trước

Nhiều netizen phát hiện khuôn mặt Suzy nhỏ hơn trước kia, thân hình của nữ diễn viên cũng gầy hơn. Mọi người cho rằng cô nàng đã giảm cân để chuẩn bị cho những dự án mới.

Âm Nhạc
Khoảnh khắc rớt tóc giả của Seulgi (Red Velvet) bỗng hot trở lại khiến fan ‘cười lăn cười bò’, phản ứng của các thành viên còn hài hước hơn
2 giờ trước

Nhảy hăng đến mức rớt tóc khi nào không biết chắc chỉ có Seulgi (Red Velvet) mà thôi.

Làm đẹp
Hypoxi – Giải pháp cho việc luyện tập mãi vẫn không thể giảm mỡ
2 giờ trước

Quá trình giảm cân, giảm mỡ là một cuộc chiến đẫm mồ hôi, nước mắt với cả các chị em phụ nữ và cánh đàn ông. Giờ đây, Hypoxi – Công Nghệ Đốt Mỡ Tự Thân Siêu Tốc chính là giải pháp tối ưu, giúp bạn giảm mỡ chỉ trong vòng 30 phút mỗi buổi tập!