(028) 7300 8199 Thứ Sáu, 21 Tháng Hai, 2020 9:49

Vua hề Sác lô: Sống thác loạn khủng khiếp, 4 cuộc hôn nhân và bi kịch không thể biết bố là ai

Không chỉ trải qua một tuổi thơ cơ cực, tình sử phức tạp của Charlie Chaplin cũng gây ra không ít tai tiếng trong cuộc đời ông.

Tuổi thơ khốn cùng, bị cha mẹ bỏ rơi

Charlie Chaplin (Vua hề Sác lô) là một huyền thoại của điện ảnh Hollywood thế kỷ 20. Ông được xem là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong lịch sử ngành công nghiệp điện ảnh có đóng góp to lớn phát triển kỷ nguyên phim câm.

Lúc sinh thời, Charlie Chaplin được công chúng yêu điện ảnh nhớ đến trong dáng vẻ người đàn ông nhỏ bé, khắc khổ luôn đội mũ quả dưa, cầm cây gậy và đi đôi giầy rách. 

Vua hề Sác lô: Sống thác loạn khủng khiếp, 4 cuộc hôn nhân và bi kịch không thể biết bố là ai

Người ta luôn giả định rằng chính sự hóa thân của một nhân vật nghèo khổ với những bi kịch trong tác phẩm của ông có xuất phát từ tuổi thơ bần cùng với nỗi ám ảnh nghèo đói của Charlie Chaplin.

Charlie Chaplin sinh năm 1889 tại London (Anh) trong một gia đình không mấy hạnh phúc. Cha mẹ ông từng là diễn viên xiếc tung hứng, họ ly dị năm ông 1 tuổi. 

Cha ông qua đời vào năm 38 tuổi vì nghiện rượu nặng và bệnh xơ gan. Chaplin cùng mẹ và người anh trai cùng mẹ khác cha sống nương tựa lẫn nhau, ba người thường xuyên không có đủ ba bữa ăn.

Cuộc sống nghèo khổ khiến mẹ con ông hường xuyên phải sống vất vưởng trên hè phố. Mẹ của Chaplin có đời sống tình cảm khá rắc rối, bà có ba người con với ba người đàn ông, từng phải ra vào trại tâm thần.

Vua hề Sác lô: Sống thác loạn khủng khiếp, 4 cuộc hôn nhân và bi kịch không thể biết bố là ai

Hình ảnh Charlie Chaplin hồi nhỏ.

Cuối cùng, khi không thể chăm sóc cho các con, bà đưa chúng vào trại tế bần (trung tâm bảo trợ xã hội, trại mồ côi).

Sau này khi nhớ lại tuổi thơ cơ cực, Chaplin cho biết: “Tôi hầu như chẳng bao giờ biết thế nào là khủng hoảng bởi tôi đã luôn sống trong khủng hoảng từ khi còn là một cậu bé. Tôi tự cho phép mình thoát ra khỏi mọi rắc rối bằng cách lãng quên chúng”.

Tuổi thơ bi thương cũng là nguồn cảm hứng để Charlie Chaplin xây dựng những nhân vật và vở kịch của mình. Năm 25 tuổi, vận may bắt đầu mỉm cười với ông khi nhân vật “The Tramp” ra đời và được khán giả Mỹ yêu mến.

Những năm sau, Chaplin liên tục cho ra mắt nhiều tác phẩm nổi tiếng như Caught in the Rain, Tillie’s Punctured Romance, A Night Out, The Champion…

Đời sống tình dục thác loạn vì “di chứng” tuổi thơ

Tạo được danh tiếng ngay từ những năm ngoài 20 tuổi, những người phụ nữ đi qua đời Charlie Chaplin cũng nhiều vô kể.

Bởi lẽ, dù sở hữu vóc dáng thấp bé chỉ khoảng 1m60, đầu to và một thân hình mềm oặt, gầy gò, Chaplin lại may mắn sở hữu đôi mắt xanh sâu thẳm, nước da trắng sứ, làn môi dày gợi tình và cách cư xử lịch thiệp.

Vua hề Sác lô: Sống thác loạn khủng khiếp, 4 cuộc hôn nhân và bi kịch không thể biết bố là ai

Chính điều này đã khiến nhiều cô gái mê ông như điếu đổ. Tuyên bố về độ sát gái của mình, ông trả lời trên tờ Vanity Fair 1926 rằng: “Tôi không thực sự yêu cô ta mà chỉ có cô ta say đắm tôi thôi!”.

Chính vì thế, ông cũng tự hào thú nhận đã từng “ân ái” với hơn 2.000 người phụ nữ. Tuy nhiên, nỗi ám ảnh về tuổi thơ đau buồn khi bị mẹ bỏ rơi lúc mới chỉ là một cậu bé khiến ông không bao giờ đặt lòng tin vào phụ nữ. 

Mẹ của Chaplin thường xuyên ngoại tình và ngay cả ông cũng không biết cha ruột mình là ai. Chính vì thế, Chaplin đến với những người phụ nữ và đối xử với họ theo cách của mình.

Vua hề Sác lô: Sống thác loạn khủng khiếp, 4 cuộc hôn nhân và bi kịch không thể biết bố là ai

Sự phức tạp trong tính cách của Chaplin đã được phản ánh trong những bộ phim của ông. Trong các vai diễn của mình, Chaplin thường tỏ ra bẽn lẽn, rụt rè trước những phụ nữ đứng đắn, ông tiếp cận họ rất ngập ngừng, đầy thăm dò.

Đối với những phụ nữ “dễ dãi”, nhân vật của Chaplin có cách ứng xử khiếm nhã và táo tợn, thường dùng gậy để… kéo cổ hoặc kéo chân cô gái lại gần.  

3 cuộc hôn nhân nhiều bi kịch

Chính vì tâm lý ám ảnh với phụ nữ, Charlie Chaplin trải qua những cuộc hôn nhân nhiều tai tiếng. Vua hề có 4 cuộc hôn nhân, trong đó 3 cuộc hôn nhân đầu ông luôn bị những người vợ buộc tội là độc ác, tàn nhẫn, hành hạ họ về tâm lý và đôi khi còn khá bạo lực.

Người vợ đầu tiên của Charlie Chaplin là Mildred Harris (sinh năm 1901). Hai người gặp nhau khi Mildred 16 tuổi, Charlie 29 tuổi và lúc đó cả hai đã là những diễn viên danh tiếng.

Vua hề Sác lô: Sống thác loạn khủng khiếp, 4 cuộc hôn nhân và bi kịch không thể biết bố là ai

Charlie Chaplin và người vợ đầu.

Họ kết hôn năm 1918 khi Mildred báo cho Chaplin biết bà đã mang thai. Tuy nhiên ngay sau đám cưới bà lại báo cho chồng rằng đó không phải là sự thật. Sự lừa dối này khiến Chaplin vô cùng buồn rầu và cáu gắt, cuộc hôn nhân của họ bắt đầu rơi vào bế tắc.

Không lâu sau, Mildred cũng mang bầu thật. Bà sinh cho Chaplin đứa con đầu lòng nhưng đáng buồn là đứa bé chỉ sống được 3 ngày rồi qua đời. 

Năm 1920, Chaplin và vợ chia tay sau 18 tháng chung sống cùng những xung đột gay gắt. Vua hài buộc tội vợ hẹn hò đồng tính với nữ diễn viên Alla Nazimova còn Mildred Harris thì nói bà bị chồng hành hạ tinh thần.

Vua hề Sác lô: Sống thác loạn khủng khiếp, 4 cuộc hôn nhân và bi kịch không thể biết bố là ai

Vua hề bên vợ 2 – Lita Grey.

Cuộc hôn nhân thứ 2 của Chaplin cũng gây ra nhiều tai tiếng. Người vợ hai của ông là Lita Grey (sinh năm 1908). Cả hai bắt đầu hẹn hò năm Lita 12 tuổi còn Chaplin đã 32.

Năm Lita 16 tuổi, cô thông báo đã có thai, tuy nhiên Chaplin lại thoái thác trách nhiệm và đề nghị Lita phá thai.

Không những vậy, ông cũng đề nghị sẽ thuê một người đàn ông kết hôn với cô để làm cha hợp pháp cho đứa trẻ nhưng tất cả đều bị Lita gạt đi. 

Nếu Lita kiện Chaplin tội quan hệ với trẻ vị thành niên, ông sẽ bị phạt 30 năm tù. Về sau Chaplin kể lại rằng: “Ở thời điểm đó, tôi đã sốc và thậm chí nghĩ tới chuyện tự tử”.

Vua hề Sác lô: Sống thác loạn khủng khiếp, 4 cuộc hôn nhân và bi kịch không thể biết bố là ai

Cả hai có 2 người con là Charles Jr. và Sydney Earl.

Không thể trốn tránh trách nhiệm, Chaplin tổ chức một hôn lễ bí mật ở Mexico. Tuy nhiên, chỉ 3 năm sau, Lita quyết định đâm đơn li dị.

Bà cáo buộc Chaplin đã làm bà sảy thai và trong suốt cuộc hôn nhân, Lita đã phải đáp ứng những biến chứng, những đồi bại, những điên cuồng, suy đồi trong dục vọng của chồng.

“Ông ta nói rằng tất cả những cặp vợ chồng đều phải thử nghiệm các kiểu làm tình. Cô là vợ tôi và cô phải chiều theo những gì mà tôi muốn”, Lita chia sẻ. 

Trong cuộc ly hôn này, luật sư của Lita đã đưa ra tên tuổi của 6 nữ diễn viên từng “chung chạ” với Charlie và những bằng chứng ngoại tình của ông khi vua hề còn chung sống với Lita. Sau vụ ly hôn, Lita được chồng chia cho 825.000 USD, một số tiền lớn nhất trong lịch sử ly hôn lúc đó.

Vua hề Sác lô: Sống thác loạn khủng khiếp, 4 cuộc hôn nhân và bi kịch không thể biết bố là ai

Chaplin bên vợ 3 – Paulette Goddard.

Trong số 4 người vợ của Chaplin, người vợ thứ ba, Paulette Goddard (1911-1990) được coi là người nổi bật nhất. Bà là nữ diễn viên chính trong bộ phim câm cuối cùng của Charlie – “Modern Times” (1936).

Trong cuộc hôn nhân này, Chaplin tiếp tục đóng vai người kiểm soát, ông cũng luôn gây áp lực cho vợ trên phim trường. Họ chia tay năm 1940 khi bộ phim “The Great Dictator” – bộ phim bà đóng vai chính vừa ra mắt. 

Lúc này, Charlie 51 tuổi, ông đã trải qua một thiên tình sử đầy tai tiếng.

Vua hề Sác lô: Sống thác loạn khủng khiếp, 4 cuộc hôn nhân và bi kịch không thể biết bố là ai

Ông tiếp tục kết hôn với Oona O’Neill – người phụ nữ kém mình 35 tuổi.

Trải qua 3 lần đổ vỡ, Chaplin cuối cùng đã may mắn tìm thấy hạnh phúc ở tuổi 54. 

Ông kết hôn lần thứ 4 với Oona O’Neill, một cô gái 18 tuổi vừa tốt nghiệp cấp 3, vào năm 1943, khi ông đã 53 tuổi.

Trong hồi ký của mình, Chaplin coi việc gặp được O’Neill là “sự kiện hạnh phúc nhất đời” và nói cô chính là “tình yêu hoàn hảo” mà ông vẫn kiếm tìm. Oona tôn thờ Charlie dù khoảng cách tuổi tác của họ lúc đấy thật xa vời – 35 tuổi. 

Vua hề Sác lô: Sống thác loạn khủng khiếp, 4 cuộc hôn nhân và bi kịch không thể biết bố là ai

Charlie Chaplin và Oona O’Neill có với nhau 8 người con chung. Cả gia đình sống với nhau ở Thụy Sĩ. Năm 1977, khi Charlie qua đời năm ông 88 tuổi, bà Oona sống ẩn dật và không nguôi thương nhớ chồng. Bà qua đời vào năm 1991, thọ 66 tuổi.

Từ khóa

TIN LIÊN QUAN

Điện Ảnh
Dự đoán người giành chiến thắng trên các hạng mục của Quả Cầu Vàng năm nay
06/01/2019 - 21:01

Đến hẹn lại lên, giải thưởng Quả Cầu Vàng (Golden Globes) năm 2019 tiếp tục là cuộc tranh tài hết sức gây cấn giữa các ứng cử viên đầy tiềm năng dựa trên sự bình chọn của hiệp hội báo chí.

Điện Ảnh
Điểm lại 8 tựa phim siêu anh hùng hấp dẫn nhất 2018, phim số 8 đang hot ‘rần rần’ đấy!
30/12/2018 - 21:01

Năm 2018 vừa rồi đã tiếp đón khán giả với hàng loạt các bộ phim bom tấn về siêu anh hùng. Từ nội dung cho đến mọi thứ đều được trau chuốt vô cùng kỹ lưỡng và hấp dẫn, chắc chắn không thể nào bỏ qua.

Điện Ảnh
Nhìn lại những dấu ấn điện ảnh Hollywood trong năm 2018 chỉ với một đoạn trailer gần 7 phút
15/12/2018 - 16:01

2018 là một năm thành công với nền điện ảnh khắp thế giới với vô vàn các tác phẩm đặc sắc, để lại dấu ấn trong lòng người thưởng thức. Cùng nhìn lại điện ảnh trong một năm qua chỉ với đoạn trailer đặc biệt gần 7 phút này nhé.

Điện Ảnh
Điểm qua 5 tác phẩm sáng giá, hứa hẹn sẽ khuấy đảo hạng mục Phim hay nhất Oscar 2019
29/11/2018 - 18:01

Thông báo chính thức về các bộ phim được đề cử cho danh mục Phim hay nhất sẽ được ra mắt trước tháng 01/2019. Cho tới khi đó, hãy cùng xem qua một số tác phẩm tiêu biểu được đánh giá cao trong năm 2018 này. 

Điện Ảnh
Guardians of the Galaxy 3 được chỉ đạo bởi một người phụ nữ?
10/09/2018 - 19:00

Sau khi sa thải James Gunn, Marvel Studios vẫn đang “mỏi mắt” tìm kiếm một nhân vật đủ sức gánh vác vai trò đạo diễn cho Guardians of the Galaxy 3. Sẽ không có gì bất ngờ nếu một đạo diễn nữ sẽ đảm nhận trọng trách này để thổi làn gió mới cho ngành công nghiệp phim đang được thống trị bởi nam giới!

Điện Ảnh
12 cô nàng ‘mọt sách’ quyến rũ trên màn ảnh Hollywood
14/05/2018 - 11:34

Không quan tâm son phấn cũng chẳng ham tiệc tùng, chẳng có thân hình bốc lửa cùng khả năng thả thính thượng hạng, ấy vậy mà các cô nàng mọt sách đeo “đít chai” vẫn có những sức hút riêng không thể chối từ.

TIN MỚI NHẤT

Giải trí
1001 khoảnh khắc từ ngầu đến đáng yêu của Hyun Bin ở Crash Landing on You: Nhìn anh ghen ai cũng muốn bắt về nuôi!
28/01/2020 - 14:03

Với gương mặt cực phẩm, chàng đại úy Ri Jung Hyuk (Hyun Bin) của Crash Landing on You đã để lại trăm nghìn khoảnh khắc đáng yêu khiến chị em phải đổ rạp.

Có gì hot?
Sao nữ bị tẩy chay vì ăn súp dơi giữa đại dịch virus corona là ai?
28/01/2020 - 13:21

Uông Mộng Vân là nữ MC, blogger nổi tiếng tại Trung Quốc. Người đẹp này mới đây bị dân mạng chỉ trích thậm tệ vì từng khen ngợi món súp dơi trong một video vào năm 2017.

Có gì hot?
Cảnh người dân được cho là trong tâm dịch viêm phổi Vũ Hán đột ngột ngã xuống đất và nôn ra máu hệt như phim zombie gây bão cộng đồng
24/01/2020 - 15:19

Những người Trung Quốc, được cho là cư dân ở khu vực tâm bão dịch bệnh là thành phố Vũ Hán, lăn ra ốm ngay trên đường tạo nên cảnh tượng hệt như phim kinh dị.

Có gì hot?
Virus khiến 17 người chết ở TQ: Lộ video nguyên nhân dịch bùng phát?
24/01/2020 - 15:09

Giới khoa học Trung Quốc cho rằng một trong những món đặc sản tại Vũ Hán là nguyên nhân chính cho sự bùng phát dịch virus corona ở thành phố này.

Có gì hot?
Xót xa hình ảnh ‘chúa sơn lâm’ sư tử chỉ còn da bọc xương, đờ đẫn di chuyển trong vườn thú ở Châu Phi
21/01/2020 - 20:21

Một cư dân của thủ đô Khartoum (Sudan) đã phát động chiến dịch kêu gọi mọi người giúp đỡ những con sư tử đáng thương này.

Làm đẹp
Ngọc Trinh tiết lộ hậu trường chụp bikini, có nguyên dàn ekip thoa dầu bóng lên body khiến con dân rủ nhau “nộp đơn xin việc”
21/01/2020 - 20:14

Đoạn clip ghi lại quá trình chụp ảnh bikini của Ngọc Trinh khiến fan mê mẩn vì body bốc lửa của cô nàng. Không những thế, con dân còn đang tranh nhau “nộp đơn xin việc ” thoa dầu bóng lên cơ thể người đẹp cực hài.

Có gì hot?
Người phụ nữ bán hoa quả vỉa hè hốt hoảng khi bị ‘quái xế Lead’ cán nát rổ hàng và buông lời tục tĩu
21/01/2020 - 17:39

Hành động bất ngờ của người phụ nữ lái xe Lead khiến người bán hàng không kịp trở tay. Rổ hoa quả cũng bị bánh xe máy đè lên không thương tiếc.

Điện Ảnh
Khoảnh khắc triệu view bùng nổ của Tuấn Trần trong ‘Bố Già’, cực cảm động khiến mắt ai cũng cay cay
21/01/2020 - 13:08

Tuấn Trần khiến khán giả cảm động với câu chuyện ngườicon đi hát được 80 ngàn nhưng quyết tâm bảo bố nghỉ làm con nuôi.