(028) 7300 8199 Thứ Tư, 26 Tháng Hai, 2020 13:18

Cuộc đời viên mãn của “Trư Bát Giới” Mã Đức Hoa sau Tây Du Ký 1986

Trư Bát Giới Mã Đức Hoa sau khi thành “chính quả” năm 1986 có cuộc sống viên mãn và hạnh phúc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Cơ duyên với Trư Bát Giới và đoàn phim Tây Du Ký

Ngày 11/8 vừa qua là sinh nhật tuổi 74 của nghệ sĩ nổi tiếng vào vai Trư Bát Giới trong Tây Du Ký 1986 Mã Đức Hoa.

Cuộc đời viên mãn của "Trư Bát Giới" Mã Đức Hoa sau Tây Du Ký 1986

Mã Đức Hoa vào vai Trư Bát Giới – vai diễn nổi tiếng trong bộ phim huyền thoại Tây Du Ký.

Mã Đức Hoa là một trong những diễn viên chính của bộ phim kinh điển Tây Du ký 1986 do Dương Khiết là đạo diễn. 

Tây Du Ký 1986 tới nay vẫn là bộ phim truyền hình được phát lại nhiều nhất trong các kỳ nghỉ đông và hè ở Trung Quốc, thu hút người xem ở mọi lứa tuổi dù đã phát sóng được hơn 30 năm.

Trong đó, nhân vật Trư Bát Giới do Mã Đức Hoa thủ vai là một nhân vật kinh điển trong bộ phim huyền thoại này.

Năm 1982, Mã Đức Hoa ở Viện hý kịch Côn Sơn phương Bắc đã tham gia vở diễn “Tôn Ngộ Không đại náo động chuối tây”, vào vai Trư Bát Giới. Cùng lúc đó, đoàn kịch Tây Du Ký đang tuyển diễn viên nên Mã Đức Hoa đã liên hệ với đạo diễn Dương Khiết.

Cuộc đời viên mãn của "Trư Bát Giới" Mã Đức Hoa sau Tây Du Ký 1986

Trư Bát Giới – vai diễn đưa Mã Đức Hoa tới với giới nghệ sĩ.

Thế nhưng đạo diễn cho hay đã có 3 người thử vai, đều rất tốt. Mã Đức Hoa không hề bỏ cuộc và mong muốn được diễn thử một đoạn trong vở “Tôn Ngộ Không đại náo động chuối tây”. Và cuối cùng, diễn viên hý kịch Mã Đức Hoa đã ra nhập đoàn Tây Du Ký.

Sau khi ra nhập đoàn phim, Mã Đức Hoa đã vô cùng tâm huyết để diễn tròn vai Trư Bát Giới, mang tới một hình ảnh Bát Giới chân thực và sâu sắc giống như nguyên tác tới với khán giả.

Thành danh chỉ sau một vai diễn

Mã Đức Hoa sinh ra trong một gia đình thương nhân ở Bắc Kinh, nguyên quán ở Sơn Đông, Võ Thành, người dân tộc Hồi. 

Ông là con thứ ba trong gia đình 4 anh chị em, từng lấy nghệ danh là Mã Nhuế. Có lần ông đi khám bệnh, bác sĩ đọc tên ông thành Mã Nội, y tá đọc thành Mã Nhục (thịt ngựa) nên sau đó ông đổi thành Mã Đức Hoa.

Những năm 40 của thế kỷ trước, người dân ỡ Võ Thành gặp khó khăn về cuộc sống do chiến loạn, gia đình Mã Đức Hoa lên Bắc Kinh mở một quán ăn nhỏ. Từ ảnh hưởng của bố mà ông đam mê võ thuật và hý kịch.

Năm 1960, Mã Đức Hoa trúng tuyển vào Viện kinh kịch Trung Quốc. Sau được điều tới rạp hát Côn Sơn phía Bắc, học Côn khúc (hý kịch Côn Sơn) 2 năm thì đi diễn kịch. Sau này có cơ duyên gia nhập đoàn phim Tây Du Ký, từng bước tham gia vào giới nghệ sĩ.

Cuộc đời viên mãn của "Trư Bát Giới" Mã Đức Hoa sau Tây Du Ký 1986

Tâm huyết với vai diễn khiến Trư Bát Giới do Mã Đức Hoa thủ vai trở thành tượng đài không thể phá vỡ với hình tượng nhân vật này.

Tây Du Ký quay trong 6 năm, suốt quá trình quay, Mã Đức Hoa …rất liều mạng. Có lần quay cảnh bay trên cao, dây nối bị đứt, ông bị ngã. May mắn vì từng học võ nên ông không bị chấn thương nghiêm trọng, xương sườn bên phải bị rạn. Ông còn tình nguyện cạo đầu để thuận tiện cho việc hóa trang.

Khuôn mặt hóa trang dùng cao su, quá trình quay phim hút chặt vào da mặt, mồ hôi nhỏ xuống miệng mặn chát, mỗi lần quay xong đều bị nổi rôm.

Sau bộ phim, Mã Đức Hoa nghỉ ngơi một thời gian. Tới năm 2006, ông trở lại với phim điện ảnh và truyền hình, và tham gia đảm nhiệm vai chính của bộ phim Câu chuyện của người già, Ngô Thừa Ân và Tây Du ký (2007), năm 2011 là diễn viên chính của bộ phim điện ảnh hài kịch Chủ tịch giả, Tham tiền (2016),…

Cuộc đời viên mãn của "Trư Bát Giới" Mã Đức Hoa sau Tây Du Ký 1986

Mã Đức Hoa, Trì Trọng Thụy và Lục Tiểu Linh Đồng vinh dự nhận được giải thưởng lớn năm 2015.

Ngày 23/2/2015, Mã Đức Hoa cùng Trì Trọng Thụy, Lục Tiểu Linh Đồng vinh dự dành được giải thưởng “Nghệ sĩ có thành tựu đức nghệ song hinh trọn đời toàn quốc” (giải thưởng vinh danh những nghệ sĩ có thành tựu lớn trong sự nghiệp được biết tới về cả đức hạnh và nghệ thuật) tại lễ trao giải “Đức nghệ song hinh” lần thứ 11.

Cuộc hôn nhân trọn vẹn, tuổi già viên mãn

Năm 1972, Mã Đức Hoa quen một người ngoài ngành là Hầu Ngọc Mẫn. Sau thời gian tìm hiểu, hai người kết hôn và có một người con trai là Mã Dương.

Hầu Ngọc Mẫn kém Mã Đức Hoa 3 tuổi. Ngày ấy, Mã Đức Hoa còn là một diễn viên không có tiếng tăm, gia cảnh không quá nghèo khó nhưng cũng không giàu có, dư giả.

Cuộc đời viên mãn của "Trư Bát Giới" Mã Đức Hoa sau Tây Du Ký 1986

Mã Đức Hoa cùng vợ con những năm về trước.

Sau khi nổi danh từ bộ phim Tây Du Ký, Mã Đức Hoa từ chối rất nhiều lời tỏ tình từ những mỹ nữ khác, một lòng yêu thương Hầu Ngọc Mẫn. Qua nhiều năm vẫn không hề có chuyện xấu gì đồn thổi bên ngoài.

Năm 2001, Mã Dương (sinh năm 1973) du học trở về, mở công ty truyền thông văn hóa, sự nghiệp ngày càng phát triển khiến Mã Đức Hoa hài lòng.

Cuộc đời viên mãn của "Trư Bát Giới" Mã Đức Hoa sau Tây Du Ký 1986

Con trai của Mã Đức Hoa, Mã Dương – doanh nhân trẻ thành đạt ở Trung Quốc.

Cuộc đời viên mãn của "Trư Bát Giới" Mã Đức Hoa sau Tây Du Ký 1986

Mã Đức Hoa và vợ.

Ở tuổi 74, tuy đã về hưu nhưng Mã Đức Hoa vẫn thường xuyên tham gia một số phim điện ảnh và truyền hình cùng một số hoạt động xã hội. Sự nghiệp vẫn duy trì, lại được sự ủng hộ hết mình của vợ, Mã Đức Hoa khiến không ít khán giả hâm mộ.

Từ khóa

TIN LIÊN QUAN

Điện Ảnh
Hai cảnh “nóng” khiến Ninh Dương Lan Ngọc ám ảnh mãi không quên
04/01/2020 - 16:47

Ninh Dương Lan Ngọc từng đóng cảnh “nóng” từ năm 20 tuổi.

Điện Ảnh
5 bộ phim tội phạm gay cấn dành cho fan yêu thích thể loại điều tra từ Hàn Quốc
31/12/2019 - 10:38

Trong thời gian qua, các tác phẩm điện ảnh khai thác chủ đề tội phạm/hình sự đến từ xứ sở Kim Chi chưa bao giờ khiến người yêu điện ảnh thất vọng bởi các nhà làm phim Hàn Quốc luôn biết cách tạo ra một kịch bản ấn tượng. Trước khi đến với bộ phim tội phạm đầy kịch tính trong mùa hè rực lửa năm nay, cùng điểm lại top 5 bộ phim tội phạm đặc sắc từ đất nước Hàn Quốc nhé!

Trong Nước
Điều đặc biệt, ít người phát hiện trong 10 năm đóng phim của Thanh Hằng
26/12/2019 - 20:31

Thanh Hằng thường xuyên phải đóng cảnh nóng với đồng nghiệp kém tuổi.

Trong Nước
Dang dở trên phim, ngoài đời Hà Lan cho Ngạn cơ hội thành đôi thế này rồi?
20/12/2019 - 21:46

Sự thân thiết của các nhân vật chính trong phim “Mắt Biếc” khiến nhiều người không khỏi hoài nghi về việc “phim giả tình thật”.

Điện Ảnh
Phải nói rằng dàn diễn viên nữ của “Mắt Biếc’ xinh quá là xinh!
20/12/2019 - 12:05

Mắt Biếc dàn diễn viên từ nữ chính đến nữ phụ, dàn girl xinh xuất hiện đang làm mưa làm gió thực sự khiến dân tình không ngớt lời khen

Quốc Tế
Dương Tử – Mĩ nhân bị ghét nhất Hoa Ngữ và hành trình đi tìm vị trí xứng đáng ở làng giải trí xứ Trung
06/12/2019 - 11:13

Hành trình Dương Tử đã đi để có được vị trí hiện tại trong làng giải trí Hoa Ngữ khắc nghiệt không hề dễ dàng, nhưng chính vì những khó khăn đó mà nó trở nên đáng khâm phục hơn bao giờ hết.

TIN MỚI NHẤT

Giải trí
1001 khoảnh khắc từ ngầu đến đáng yêu của Hyun Bin ở Crash Landing on You: Nhìn anh ghen ai cũng muốn bắt về nuôi!
28/01/2020 - 14:03

Với gương mặt cực phẩm, chàng đại úy Ri Jung Hyuk (Hyun Bin) của Crash Landing on You đã để lại trăm nghìn khoảnh khắc đáng yêu khiến chị em phải đổ rạp.

Có gì hot?
Sao nữ bị tẩy chay vì ăn súp dơi giữa đại dịch virus corona là ai?
28/01/2020 - 13:21

Uông Mộng Vân là nữ MC, blogger nổi tiếng tại Trung Quốc. Người đẹp này mới đây bị dân mạng chỉ trích thậm tệ vì từng khen ngợi món súp dơi trong một video vào năm 2017.

Có gì hot?
Cảnh người dân được cho là trong tâm dịch viêm phổi Vũ Hán đột ngột ngã xuống đất và nôn ra máu hệt như phim zombie gây bão cộng đồng
24/01/2020 - 15:19

Những người Trung Quốc, được cho là cư dân ở khu vực tâm bão dịch bệnh là thành phố Vũ Hán, lăn ra ốm ngay trên đường tạo nên cảnh tượng hệt như phim kinh dị.

Có gì hot?
Virus khiến 17 người chết ở TQ: Lộ video nguyên nhân dịch bùng phát?
24/01/2020 - 15:09

Giới khoa học Trung Quốc cho rằng một trong những món đặc sản tại Vũ Hán là nguyên nhân chính cho sự bùng phát dịch virus corona ở thành phố này.

Có gì hot?
Xót xa hình ảnh ‘chúa sơn lâm’ sư tử chỉ còn da bọc xương, đờ đẫn di chuyển trong vườn thú ở Châu Phi
21/01/2020 - 20:21

Một cư dân của thủ đô Khartoum (Sudan) đã phát động chiến dịch kêu gọi mọi người giúp đỡ những con sư tử đáng thương này.

Làm đẹp
Ngọc Trinh tiết lộ hậu trường chụp bikini, có nguyên dàn ekip thoa dầu bóng lên body khiến con dân rủ nhau “nộp đơn xin việc”
21/01/2020 - 20:14

Đoạn clip ghi lại quá trình chụp ảnh bikini của Ngọc Trinh khiến fan mê mẩn vì body bốc lửa của cô nàng. Không những thế, con dân còn đang tranh nhau “nộp đơn xin việc ” thoa dầu bóng lên cơ thể người đẹp cực hài.

Có gì hot?
Người phụ nữ bán hoa quả vỉa hè hốt hoảng khi bị ‘quái xế Lead’ cán nát rổ hàng và buông lời tục tĩu
21/01/2020 - 17:39

Hành động bất ngờ của người phụ nữ lái xe Lead khiến người bán hàng không kịp trở tay. Rổ hoa quả cũng bị bánh xe máy đè lên không thương tiếc.

Điện Ảnh
Khoảnh khắc triệu view bùng nổ của Tuấn Trần trong ‘Bố Già’, cực cảm động khiến mắt ai cũng cay cay
21/01/2020 - 13:08

Tuấn Trần khiến khán giả cảm động với câu chuyện ngườicon đi hát được 80 ngàn nhưng quyết tâm bảo bố nghỉ làm con nuôi.