(028) 7300 8199 Thứ Ba, 31 Tháng Ba, 2020 5:40

Top 3 Nhật Trường – Lee Thanh Tâm – Hải Triều: Ai sẽ đăng quang ‘Én Vàng 2019’?

Nhật Trường và Lee Thanh Tâm trở thành 2 ứng viên đầu tiên, trong đó Hải Triều giành tấm vé cuối cùng vào chung kết “Én Vàng 2019”.

Tuần qua, các thí sinh Én Vàng đã bước vào những thử thách cuối cùng với 2 tập 12 và 13 được phát sóng trên HTV9 vào tối thứ Bảy 11/1 và Chủ nhật 12/1. Với chủ đề “Thời tiết – Thời sự – Thể thao”, Tập 12 đã chọn từ Top 6 ra 2 ứng viên đầu tiên cho đêm chung kết. Tiếp theo, 4 thí sinh còn lại của Top 6 cùng với 6 thí sinh đã bị loại ở các vòng trước sẽ hội ngộ tại đêm thi “Lội ngược dòng” ở tại Tập 13 để giành tấm vé cuối cùng bước vào chung kết.

Quốc Định làm mới thời sự bằng nhạc rap

Ở vòng thi cực kỳ nguy hiểm này, Quốc Định rất sáng tạo nhưng cũng đầy liều lĩnh khi thực hiện bản tin thời sự bằng… nhạc rap! Điều này không còn xa lạ trên thế giới, nhưng vẫn tương đối mới ở Việt Nam. Quốc Định cho rằng sẽ là một cách mới khiến bản tin thời sự trở nên thú vị hơn và thu hút được khán giả.

Dù phần thi này giúp Quốc Định mang đến không khí tươi mới và không trùng lặp với các thí sinh khác, nhưng dường như nó quá sức với cánh én này, bản thân bạn khá căng thẳng khi đọc rap và không ít lần bị rớt nhịp. Mặc khác, Quốc Định mong muốn chuyển tải nhiều thông tin đa dạng, nhưng chưa khéo léo xâu chuỗi chúng để tạo sự mạch lạc cho toàn bộ bản tin.

Top 3 Nhật Trường – Lee Thanh Tâm – Hải Triều: Ai sẽ đăng quang 'Én Vàng 2019'?

Giám khảo Thanh Bạch thẳng thắn nói: “Thấy làm mắc cười, thấy làm dễ thương, mà không vui”. Giám khảo Hà Quang Minh tuy chỉ ra không ít của thí sinh này khi đọc rap, nhưng vẫn bày tỏ sự ủng hộ: “Anh vẫn ghi nhận bởi vì em dấn thân”. Quả thật phải thừa nhận rằng Quốc Định là cánh én dám đặt ra những thử thách mới cho chính mình, dám dấn thân để mang lại sự khác biệt.

Top 3 Nhật Trường – Lee Thanh Tâm – Hải Triều: Ai sẽ đăng quang 'Én Vàng 2019'?

Nhật Trường “xuyên thời gian” để đưa tin hỏa hoạn

Được đánh giá là một thí sinh “đa năng” của mùa Én năm nay, Nhật Trường trong đêm thi này đã nhập vai làm phóng viên hiện trường và “xuyên thời gian” để đưa tin về một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại TP.HCM vào năm 2025. Bằng những kinh nghiệm vốn có của mình, kết hợp với sự dàn dựng công phu về bối cảnh đã giúp phần dự thi của Nhật Trường tạo được ấn tượng mạnh cho cả Ban giám khảo lẫn khán giả xem đài.

Top 3 Nhật Trường – Lee Thanh Tâm – Hải Triều: Ai sẽ đăng quang 'Én Vàng 2019'?

Mặc dù có đôi lúc luống cuống mất bình tĩnh, nhưng nhìn chung Nhật Trường giữ được tốc độ nói khá ổn định, biểu cảm gương mặt chân thật về cảm giác lo lắng trước đám cháy, giúp bạn có thể dễ dàng chạm đến cảm xúc người xem. Phần dự thi nhận được khá nhiều lời khen từ Ban giám khảo, tuy nhiên bên cạnh đó, nghệ sĩ Thanh Bạch cũng nhắc nhở thí sinh cần chú ý thay đổi cao độ của giọng nói trong những trường hợp cần thiết. “Dù là tình huống như thế nào, dù là căng thẳng ra sao, thì tông giọng phải thay đổi, em giữ nguyên một cái giọng căng thẳng đều đều và không lên không xuống” – anh cho biết.

Top 3 Nhật Trường – Lee Thanh Tâm – Hải Triều: Ai sẽ đăng quang 'Én Vàng 2019'?

Lee Thanh Tâm tràn đầy năng lượng với zumba

Lee Thanh Tâm là cánh én luôn cố gắng thoát khỏi những hình ảnh vốn đã quen thuộc, chịu khó tìm tòi và làm mới bản thân qua từng vòng. Ở đêm thi áp chót này, bạn đã có phong độ tốt khi thiệu về bộ môn zumba một cách sinh động. Sở hữu lợi thế là tông giọng chắc khỏe và sắc bén, bên cạnh đó Thanh Tâm còn chấp nhận đương đầu với những thử thách mới. Mặc dù tự thừa nhận mình là người không biết nhảy, nhưng cánh én này đã dám vượt qua rào cản đó của chính mình.

Rõ ràng, không còn là cô gái trầm tĩnh và ngọt ngào như những vòng trước, Lee Thanh Tâm như “lột xác” thành một vận động viên thể thao tràn đầy năng lượng và cũng không kém phần cá tính.

Top 3 Nhật Trường – Lee Thanh Tâm – Hải Triều: Ai sẽ đăng quang 'Én Vàng 2019'?

Điều đó không chỉ khiến bài thi lần này trở nên lôi cuốn đối với người xem, mà còn khiến cả 4 vị giám khảo hết lời khen ngợi. Nghệ sĩ Thanh Bạch phải thốt lên đầy bất ngờ: “Không ngờ hôm nay em hoàn toàn là một con người mới”. Tuy vậy, MC Quang Bảo lưu ý thí sinh nên hạn chế bớt những thông tin mang tính lý thuyết để gần gũi với khán giả hơn.

Top 3 Nhật Trường – Lee Thanh Tâm – Hải Triều: Ai sẽ đăng quang 'Én Vàng 2019'?

Hải Triều & Minh Anh hứng chịu cơn bão “Sầu riêng”

Lựa chọn dẫn đôi ở bản tin thời tiết vừa là thuận lợi nhưng cũng vừa là thách thức dành cho Minh Anh và Hải Triều. Hai bạn đã sắp xếp hai vị trí khác nhau khi đưa tin về cơn bão Durian: phóng viên hiện trường tại thành phố Vũng Tàu và biên tập viên thời sự tại TP.HCM. Đây là một sự kết hợp thông minh giúp cả hai có “đất” để thể hiện.

Đối với Hải Triều, đây có thể nói là một khó khăn bởi chàng trai này không có sở trường ở vai trò phóng viên đưa tin trực tiếp. Trong khi đó Minh Anh dù sở hữu nhiều thế mạnh, nhưng phần thi bạn khá “an toàn” vì chỉ ngồi tại chỗ để tương tác với phóng viên hiện trường. Nếu MC Thanh Bạch khen ngợi Minh Anh có tốc độ nói tốt và sử dụng từ ngữ chuẩn xác, thì anh cũng nhắc nhở Hải Triều nên cẩn trọng trong lời nói với từng đối tượng, hạn chế sử dụng từ ngữ mang tính chuyên môn khi tiếp xúc với người dân.

Top 3 Nhật Trường – Lee Thanh Tâm – Hải Triều: Ai sẽ đăng quang 'Én Vàng 2019'?

Với mong muốn giảm bớt sự nhàm chán cho bản tin, Minh Anh đã dùng trái sầu riêng để nói về cơn bão Durian. Song, chi tiết này lại khiến Ban giám khảo không hài lòng. Hai giám khảo Hà Quang Minh và Quang Bảo nhắc nhở, việc liên tưởng dễ tạo xúc cảm cho người xem, nhưng đây là sóng truyền hình trực tiếp, mọi thông tin cần phải gãy gọn và sắc bén. Để giảm bớt căng thẳng cho thí sinh sau những “vùi dập” của Ban giám khảo, NSƯT Vũ Thành Vinh dí dỏm: “Trái sầu riêng bây giờ thành sầu chung rồi!”.

Top 3 Nhật Trường – Lee Thanh Tâm – Hải Triều: Ai sẽ đăng quang 'Én Vàng 2019'?

Long Hoàng thể hiện niềm tự hào về võ thuật dân tộc

Thể hiện quyết tâm mạnh mẽ tại vòng này, Long Hoàng lựa chọn giới thiệu về võ cổ truyền Việt Nam. Có sự hỗ trợ trực tiếp của các võ sinh đến từ bộ môn này với những màn trình diễn đặc sắc, Long Hoàng đã làm nên phần dự thi đầy sinh động.

Ưu điểm của bạn là có sự điềm tĩnh hơn trong lúc nói, giọng nói chắc chắn và dứt khoát, kiểm soát được tốc độ và cao độ tốt, thậm chí còn kết hợp đoạn dẫn tiếng Anh trong bài. Tuy vậy, vẫn với chất lãng tử thường thấy khiến bài thi vẫn trầm đều và nhẹ nhàng, thiếu “khẩu khí” mạnh mẽ khi nói về võ thuật.

Top 3 Nhật Trường – Lee Thanh Tâm – Hải Triều: Ai sẽ đăng quang 'Én Vàng 2019'?

Những màn lội ngược dòng đầy căng thẳng

Sau Tập 12, Én Vàng đã công bố 2 cái tên đầu tiên ghi danh vào chung kết là Nhật Trường và Lee Thanh Tâm. Như vậy, 4 thí sinh còn lại của Top 6 sẽ cùng với 6 thí sinh đã bị loại từ các vòng trước bước vào đêm thi lội ngược dòng ở Tập 13. Tuy 10 cánh én, nhưng chỉ có duy nhất 1 tấm vé cuối cùng bước vào chung kết.

Bằng lập luận sắc bén khi trình bày về những lần vấp ngã và sự vực dậy, “én phá hoại” Hải Triều đã thuyết phục được Ban giám khảo lựa chọn mình trở thành mảnh ghép cuối cùng của Top 3 Én Vàng năm nay.

Từ khóa

TIN MỚI NHẤT

Giải trí
1001 khoảnh khắc từ ngầu đến đáng yêu của Hyun Bin ở Crash Landing on You: Nhìn anh ghen ai cũng muốn bắt về nuôi!
28/01/2020 - 14:03

Với gương mặt cực phẩm, chàng đại úy Ri Jung Hyuk (Hyun Bin) của Crash Landing on You đã để lại trăm nghìn khoảnh khắc đáng yêu khiến chị em phải đổ rạp.

Có gì hot?
Sao nữ bị tẩy chay vì ăn súp dơi giữa đại dịch virus corona là ai?
28/01/2020 - 13:21

Uông Mộng Vân là nữ MC, blogger nổi tiếng tại Trung Quốc. Người đẹp này mới đây bị dân mạng chỉ trích thậm tệ vì từng khen ngợi món súp dơi trong một video vào năm 2017.

Có gì hot?
Cảnh người dân được cho là trong tâm dịch viêm phổi Vũ Hán đột ngột ngã xuống đất và nôn ra máu hệt như phim zombie gây bão cộng đồng
24/01/2020 - 15:19

Những người Trung Quốc, được cho là cư dân ở khu vực tâm bão dịch bệnh là thành phố Vũ Hán, lăn ra ốm ngay trên đường tạo nên cảnh tượng hệt như phim kinh dị.

Có gì hot?
Virus khiến 17 người chết ở TQ: Lộ video nguyên nhân dịch bùng phát?
24/01/2020 - 15:09

Giới khoa học Trung Quốc cho rằng một trong những món đặc sản tại Vũ Hán là nguyên nhân chính cho sự bùng phát dịch virus corona ở thành phố này.

Có gì hot?
Xót xa hình ảnh ‘chúa sơn lâm’ sư tử chỉ còn da bọc xương, đờ đẫn di chuyển trong vườn thú ở Châu Phi
21/01/2020 - 20:21

Một cư dân của thủ đô Khartoum (Sudan) đã phát động chiến dịch kêu gọi mọi người giúp đỡ những con sư tử đáng thương này.

Làm đẹp
Ngọc Trinh tiết lộ hậu trường chụp bikini, có nguyên dàn ekip thoa dầu bóng lên body khiến con dân rủ nhau “nộp đơn xin việc”
21/01/2020 - 20:14

Đoạn clip ghi lại quá trình chụp ảnh bikini của Ngọc Trinh khiến fan mê mẩn vì body bốc lửa của cô nàng. Không những thế, con dân còn đang tranh nhau “nộp đơn xin việc ” thoa dầu bóng lên cơ thể người đẹp cực hài.

Có gì hot?
Người phụ nữ bán hoa quả vỉa hè hốt hoảng khi bị ‘quái xế Lead’ cán nát rổ hàng và buông lời tục tĩu
21/01/2020 - 17:39

Hành động bất ngờ của người phụ nữ lái xe Lead khiến người bán hàng không kịp trở tay. Rổ hoa quả cũng bị bánh xe máy đè lên không thương tiếc.

Điện Ảnh
Khoảnh khắc triệu view bùng nổ của Tuấn Trần trong ‘Bố Già’, cực cảm động khiến mắt ai cũng cay cay
21/01/2020 - 13:08

Tuấn Trần khiến khán giả cảm động với câu chuyện ngườicon đi hát được 80 ngàn nhưng quyết tâm bảo bố nghỉ làm con nuôi.