(028) 7300 8199 Thứ Bảy, 7 Tháng Mười Hai, 2019 16:30

Đến lúc nào thì nên hủy kết bạn hoặc bỏ theo dõi bạn bè và đồng nghiệp trên mạng xã hội?

Có lẽ, ai cũng nên bỏ bớt “rác” trên Newsfeed của Facebook và mạng xã hội nói chung để sống đời vô vi hơn!

Ngày nay, phương tiện truyền thông xã hội nhận được rất nhiều sự chú ý bất kể lứa tuổi hay giới tính. Ai mà chẳng thích ngắm ảnh đẹp, xem meme (ảnh cười cợt) hoặc những video thú vị và đã mắt?

Tuy nhiên, mạng xã hội tuy là ảo nhưng lại ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống trong thế giới thực của mỗi con người.

Trên lý thuyết, phương tiện truyền thông xã hội là công cụ tuyệt vời để kết nối với những con người cùng chí hướng, duy trì các mối quan hệ tốt đẹp. Tuy nhiên, ai ai cũng biết rằng mọi thứ đã nhanh chóng trở nên tồi tệ – bảo Facebook ngày nay là một “bãi rác” cũng không ngoa chút nào.

Đến lúc nào thì nên hủy kết bạn hoặc bỏ theo dõi bạn bè và đồng nghiệp trên mạng xã hội?

Nào quảng cáo bán hàng, chửi bới, bóc phốt, khoe khoang, video bạo lực hoặc đồi trụy… Những thứ này đã biến các phương tiện truyền thông xã hội nói chung thành cơn ác mộng. Rất có thể bạn sẽ muốn từ bỏ mạng xã hội, tuy nhiên như vậy lại mất đi nhiều nguồn thông tin quý báu. Tốt hơn hết, hãy sử dụng một vài công cụ có sẵn để dọn “rác” khỏi Newfeeds.

Unfollow (bỏ theo dõi) hay Unfriend (hủy kết bạn)?

Tương tự như đời thực, chúng ta có rất nhiều mối quan hệ nhưng có thể chia thành 2 dạng chính: Bạn bè tốt, có thể chia sẻ mọi thứ và “kẻ thù không đội trời chung”. Nếu lỡ xích mích hoặc ghét bỏ nhau, có thể coi Unfollow (bỏ theo dõi) là quãng nghỉ trong mối quan hệ; còn Unfriend (hủy kết bạn) là dấu chấm hết nghiêm túc. Đó là với Facebook, còn Instagram có tính năng “mute” để bài đăng của người mà bạn “không còn quý mến nữa” biến mất khỏi Newfeeds.

Khi nào nên bỏ theo dõi/hủy kết bạn?

Đến lúc nào thì nên hủy kết bạn hoặc bỏ theo dõi bạn bè và đồng nghiệp trên mạng xã hội?

Hủy kết bạn: Với người chỉ biết bán hàng online, bán hàng online và bán hàng online…

Có thể nhanh chóng tiếp cận nhiều nghìn con người, mạng xã hội đã trở thành miền đất hứa với những con buôn trên internet. Nếu họ bán đúng thứ mà bạn cần mua thì bingo! Marketing thành công đấy nhưng thực tế không phải lúc nào cũng vậy.

Ngày nay, vào Facebook chẳng khác gì vào… chợ đầu mối. Từ quần áo, đồ trang sức, thuốc giảm cân cho đến mỹ phẩm – gần như cái gì cũng có. Rõ ràng, những mặt hàng đó không có tội, tội là ở những người lạm dụng các mối quan hệ trên mạng xã hội để quảng cáo bán hàng.

Khó chịu nhất, có lẽ là chuyện bị “tag” vào bài đăng bán hàng rồi thông báo nảy liên tục khiến điện thoại của bạn tụt pin, tin nhắn giao việc của sếp thì trôi đi tận đẩu đâu. Như thế bảo sao không mệt mỏi và bực mình?

Bỏ theo dõi: Sếp hiện tại và sếp cũ

Nhiều chuyên gia truyền thông xã hội khẳng định: Nếu muốn làm một nhân sự chuyên nghiệp, hãy tách bạch đời sống cá nhân ra khỏi công việc và không nhất thiết phải kết bạn với sếp trên mạng xã hội (thiếu gì cách liên lạc?).

Tuy nhiên, hủy kết bạn với sếp được coi là hành động nguy hiểm và dễ gây ra những hiểu nhầm tai hại. Hãy đơn giản là bỏ theo dõi và sử dụng tính năng quản lý hiển thị bài đăng khỏi những người mà bạn muốn.

Hủy kết bạn: Các kiểu người yêu cũ khiến bạn hóa thành động vật có sừng!

Nhiều chị em cứ bảo nhau rằng, không yêu nữa thì làm bạn. Không có đâu mơ đi ạ!

Việc để nguyên trạng thái bạn bè với người yêu cũ (người tệ bạc thôi nhé) sẽ làm những mối tơ vò trở nên trầm trọng hơn và khiến bạn khó lòng quên đi những gì đã xảy ra. Nếu không thể làm bạn ngoài đời thực, chẳng có lý do gì để tiếp tục làm bạn trên mạng xã hội!

Đến lúc nào thì nên hủy kết bạn hoặc bỏ theo dõi bạn bè và đồng nghiệp trên mạng xã hội?

Bỏ theo dõi: Những ông bố/bà mẹ đăng 20 tấm ảnh khoe con mỗi ngày

Trừ chó mèo dễ thương, những tấm ảnh khoe con của những cặp vợ chồng trẻ đôi khi khiến bạn bè của họ trên mạng xã hội rất mệt mỏi. Thậm chí, công khai hình ảnh và thông tin của con trẻ là điều nguy hiểm nhưng không phải ai cũng ý thức được.

Trong khi việc này làm phiền bạn, về cơ bản thì người thích “spam” ảnh con không làm gì thực sự làm gì quá sai trái. Chỉ đơn giản bỏ theo dõi thôi là được.

Hủy kết bạn: Mấy cô mấy cậu tự luyến và cuồng thể hình, suốt ngày đăng ảnh hở hang khoe thân ở phòng gym!

Đến lúc nào thì nên hủy kết bạn hoặc bỏ theo dõi bạn bè và đồng nghiệp trên mạng xã hội?

Ok, ai mà chẳng thích đẹp đẽ nõn nà để diện quần áo rồi lên hình cho chất. Tuy nhiên, những kẻ tự luyến này đang trực tiếp khiến nhiều người khổ sở vì ghen tị hay tự so sánh rồi mặc cảm vì thể hình chưa đẹp. Nghe thì bình thường nhưng nó ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh thần đấy! Dù có thế nào thì cơ thể của mỗi người là thứ mà họ nên quý trọng, dăm ba cái thứ hão huyền ảo não trên Facebook không đáng tin đâu! Chỉ cần khỏe mạnh là được, để đẹp chỉ là chuyện sớm muộn thôi.

Bỏ theo dõi: Khi mẹ bạn bình luận vào mọi bài đăng mà bà ấy đọc được trên mạng xã hội

Hầu hết mạng xã hội cho phép bạn trông thấy hoạt động của bạn bè (bình luận, like, share gì đó). Vừa phải thì không sao nhưng hiện hết thì đúng là mệt đầu đấy. Đặc biệt là việc bố mẹ thường xuyên bình luận vào mọi bài đăng khi họ mới chơi Facebook chẳng hạn.

Thôi thì, bỏ theo dõi đi cho nhẹ nhõm.

Hủy kết bạn: Mấy anh chị cực đoan không phân biệt được đâu là tranh luận và cãi vã, thích thể hiện quan điểm cá nhân về những thứ nhạy cảm – đặc biệt là chính trị

Đến lúc nào thì nên hủy kết bạn hoặc bỏ theo dõi bạn bè và đồng nghiệp trên mạng xã hội?

Đơn giản thế này, mấy người thích tranh cãi và khẳng định quan điểm cá nhân cho rằng, họ có quyền tự do ngôn luận và muốn nói gì thì nói! OK, nhưng chúng tôi có quyền không đọc mấy thứ mệt mỏi mà các vị dành hàng tiếng để viết ra.

Tóm lại, với những thành phần cực đoan và bốp chát như thế này, nên hủy kết bạn ngay và luôn để đỡ mệt đầu và lãng phí thời gian!

Hủy kết bạn: Những “cái rốn của vũ trụ” thích mượn Facebook để khoe tiền – tỏ ra mình bận rộn, tài giỏi, thành đạt với phần thông tin cá nhân dài như sông Tô Lịch!

Sông Tô Lịch chỉ dài 14km thôi, còn phần profile của những anh chị kể trên phải dài 900km! Ví dụ đây:

Đến lúc nào thì nên hủy kết bạn hoặc bỏ theo dõi bạn bè và đồng nghiệp trên mạng xã hội?

Thế cuối cùng là làm nghề gì…?

Thế này, phần profile nho nhỏ của mỗi người trên Facebook là để giới thiệu qua về bản thân hoặc công việc/tổ chức mà bạn đang làm việc. Về cơ bản thì đó là chức năng của nó, chứ không phải chỗ để khoe khoang đâu! Để profile dài dằng dặc với ti tỉ hoạt động mà bạn từng tham gia chỉ khiến người khác hoang mang hoặc phì cười thôi.

Không thể phủ nhận người trẻ ngày nay rất giỏi giang và có thể đảm đương nhiều vị trí khác nhau. Tuy nhiên, thứ mà người ta quan tâm là nhân cách và thế mạnh của bạn – mượn Facebook để khoe khoang quả thật lố bịch nhưng vẫn được nhiều người coi là điều nên làm.

Và không chỉ là profile, những anh chị kiểu này thường xuyên đăng tin nhắn báo lương (nhưng không che số); đến văn phòng từ 7h sáng hoặc ở lại đến tối đêm; “kiệt sức vì công việc” hoặc “khổ sở cả tháng mới được có từng này” (cọc tiền 500k dày như quyển sổ).

Chẳng biết những gì mấy anh chị đăng tải thật được bao nhiêu %, nó chỉ khiến bạn bè trên Facebook cảm thấy vô cùng mệt mỏi thôi!

Phương án cuối cùng: Với những kẻ quá đỗi cực đoan, mượn mạng xã hội để quấy rối người khác – hãy chặn (block) ngay lập tức

Đến lúc nào thì nên hủy kết bạn hoặc bỏ theo dõi bạn bè và đồng nghiệp trên mạng xã hội?

Tính năng cuối cùng và mạnh mẽ nhất cho người dùng mạng xã hội là chặn bạn bè (block). Chỉ nên làm điều này khi ai đó lợi dụng Facebook để theo dõi, bắt nạt, quấy rối hoặc đe dọa. Nếu bạn chẳng làm gì sai mà vẫn bị dồn vào đường cùng, đừng ngần ngại block! Và nếu mọi thứ đi quá xa, hãy yêu cầu người thân, bạn bè đáng tin cậy hoặc thậm chí là pháp luật để được giúp đỡ.

Từ khóa

TIN LIÊN QUAN

Gia Đình
Chăm đi spa, thanh niên 30 tuổi lấy được vợ theo cách “không thể hài hơn” trong 4 tháng
6 giờ trước

Quyết định tìm đến một địa chỉ spa để chăm sóc da, chàng trai 30 tuổi không ngờ lại rước được chính cô chủ tiệm về làm vợ trong thời gian chớp nhoáng.

Có gì hot?
Dòng chữ cuối cùng của người cha “điên” và câu chuyện đằng sau khiến tất cả bật khóc
6 giờ trước

Có lúc ba vẫn quên cả tên mình, nhưng không bao giờ quên mình là con gái của ông…

Có gì hot?
Dàn nữ bê tráp đám hỏi khiến dân mạng bức xúc vì khoảnh khắc đi chân đất
06/12/2019 - 14:03

Trong lễ hỏi long trọng, những cô gái bê tráp này lại chuẩn bị trang phục thiếu nghiêm ngắn.

Có gì hot?
Hot girl chia sẻ ảnh chụp gia đình hạnh phúc cùng chồng con, dung mạo của đứa trẻ khiến dân mạng xôn xao tranh cãi
06/12/2019 - 13:50

2 vợ chồng Hàn An Nhiễm sở hữu vẻ ngoài lung linh nhưng con gái của họ lại có nhiều điểm khác biệt với bố mẹ.

Có gì hot?
Làm “nail” viết tên vợ: Cách giữ chồng bá đạo đang được hội chị em chia sẻ tích cực
05/12/2019 - 15:13

Một cách giữ chồng theo kiểu mới được chính người vợ chia sẻ trên facebook đang được rất nhiều chị em hưởng ứng.

Có gì hot?
Sự thật về nhóm người mặc đồ đen, cầm xúc xích đi xin tiền gây hoang mang những ngày qua
05/12/2019 - 14:35

Mặc dù xuất hiện ở nhiều tỉnh thành, khắp các quận huyện, thế nhưng ‘băng đầu gà t’hực chất chỉ là một người đàn ông tâm thần đi lang thang khắp nơi và bị người dân chụp ảnh lại mà thôi.

TIN MỚI NHẤT

Trong Nước
Khởi My chia sẻ nguyên nhân bá đạo về việc chưa có con với Kelvin Khánh dù đã lấy nhau 2 năm
1 phút trước

Hơn 2 năm về chung 1 nhà, đến nay cặp đôi Khởi My và Kelvin Khánh vẫn chưa chịu có con. Khi bị nhắc nhở về chuyện con cái, Khởi My đã hài hước đáp trả thế này đây.

Có gì hot?
Vợ tương lai của Phan Văn Đức chính thức khoe ảnh cưới xinh đẹp
5 phút trước

Hình ảnh được chính vợ tương lai của Phan Văn Đức đăng tải trên trang cá nhân khiến dân tình phải xuýt xoa.

Trong Nước
Gặp khó khăn khi di chuyển, Huỳnh Phương nâng váy, dìu Sĩ Thanh cẩn thận trên thảm đỏ
2 giờ trước

Sĩ Thanh xinh như công chúa, được Huỳnh Phương tháp tùng đi sự kiện.

Ẩm Thực
Miếng thịt để tận 15 năm vẫn được bán với giá 73 triệu: nghe thấy kỳ cục nhưng sự thật về giá trị của nó mới bất ngờ
2 giờ trước

Trả ngàn đô để ăn một miếng thịt cất trữ từ… vài tháng đến vài năm – trào lưu “ăn sang” mới nhất này khiến không ít người vừa tò mò, vừa thích thú, lại có cả sợ hãi.

Quốc Tế
Phận đời của dàn tượng đài nhan sắc châu Á cùng tuổi: Đâu phải cứ đẹp hơn người, lấy đại gia là sướng!
2 giờ trước

Dàn tượng đài nhan sắc châu Á cùng tuổi lại có số phận khác nhau. Người hạnh phúc viên mãn, kẻ tự tử sau chuỗi ngày đen tối.

Quý cô sành
Rosé (BLACKPINK) đăng ảnh thần thái ngút ngàn rinh ngay triệu like, nhưng dòng trạng thái tiếng Việt kèm theo mới gây bão
2 giờ trước

Rosé (BLACKPINK) chỉ khoe 2 bức ảnh trên Instagram khiến hàng triệu người hâm mộ bấn loạn, nhưng dòng chú thích kèm theo mới đáng chú ý

Trong Nước
Cận cảnh trang phục dạ hội lấy cảm hứng từ hoa giọt tuyết của Hoàng Thuỳ tại ‘Miss Universe’
2 giờ trước

Á hậu Hoàng Thuỳ nhận được nhiều lời khen khi sải bước đầy tự tin trong đêm bán kết “Miss Universe 2019”.

Có gì hot?
Vừa sang Nga ra mắt, Yến Xuân đã kịp check-in thân thiết với em gái Lâm Tây, đám cưới đang gần lắm rồi đây!
4 giờ trước

Dân tình vừa soi ra kha khá chi tiết cho thấy Yến Xuân đang ở Nga với gia đình Lâm Tây.