(028) 7300 8199 Chủ Nhật, 21 Tháng Tư, 2019 3:49

5 “thuốc tăng lực” cực hữu ích dành cho những ai hay sử dụng Google Drive

Nếu bạn hay sử dụng Google Drive cho công việc, hãy xem qua bài viết này.

Ngày nay, bạn có thể làm mọi thứ với Google Drive. Lưu trữ và khởi tạo, chỉnh sửa các tài liệu trên các dịch vụ đám mây đã không còn là quá mới mẻ. Google đã không ngừng cải tiến và phát triển Google Driver trở thành một dịch vụ đa năng, từ đó cho phép người dùng thực hiện mọi thao tác như lưu trữ, soạn thảo, quản lý và chỉnh sửa tài liệu trực tiếp mà không cần phải truy cập vào trang dịch vụ Office riêng lẻ như trước nữa. Thêm vào đó, các tiện ích hỗ trợ mở rộng của bên thứ ba cũng được ưu ái phát triển xung quanh Google Drive giúp người dùng có thể thoải mái khai thác các dữ liệu cá nhân từ Google Drive đưa vào tài liệu.

5 “thuốc tăng lực” cực hữu ích dành cho những ai hay sử dụng Google Drive

Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn 05 công cụ hữu ích giúp người dùng nhanh chóng đưa các dữ liệu đã lưu trữ trong Google Drive vào nội dung tài liệu mà bạn đang làm việc, mời bạn đọc cùng tham khảo.

1. You Need a Wiki – Tạo trang Wiki cá nhân từ Google Docs

Nếu sử dụng Google Drive làm nơi chứa các dữ liệu quan trọng, hẳn bạn sẽ phải cần đến một hệ thống quản lý thông tin mạnh mẽ để quản lý các dữ liệu này, và You Need a Wiki sẽ giúp bạn.

5 “thuốc tăng lực” cực hữu ích dành cho những ai hay sử dụng Google Drive

Về cơ bản, You Need a Wiki là một dịch vụ web kết nối với Google Docs, cho phép bạn khởi tạo một “cây” tập tin và thư mục dạng Wiki để quản lý các dữ liệu của mình.

5 “thuốc tăng lực” cực hữu ích dành cho những ai hay sử dụng Google Drive

Bên cạnh đó, người dùng có thể sử dụng You Need a Wiki như một trang Wiki của riêng mình hoặc sử dụng nó như một nơi để quản lý các dữ liệu về dự án của nhóm hoặc cao hơn.

5 “thuốc tăng lực” cực hữu ích dành cho những ai hay sử dụng Google Drive

Nếu bạn sử dụng You Need a Wiki cho mục đích cá nhân, nó hoàn toàn miễn phí. Còn nếu muốn sử dụng cho một nhóm hoặc cho công ty, bạn có thể sử dụng gói trả phí để được cung cấp nhiều tính năng hơn.

2. Glide – Xây dựng một trang ứng dụng di động từ Google Sheet mà không cần biết code

Có bao giờ bạn nghĩ rằng việc xây dựng một ứng dụng di động là quá khó? Glide sẽ cho bạn một cái nhìn hoàn toàn mới về việc này.

5 “thuốc tăng lực” cực hữu ích dành cho những ai hay sử dụng Google Drive

Glide là công cụ thiết kế ứng dụng di động đơn giản và không mã hóa dành cho người dùng mới, nó cho phép người dùng khai thác và sử dụng các dữ liệu từ tài liệu Google Sheet của chính họ để làm cơ sở dữ liệu cho ứng dụng của mình. Và chỉ tốn có 05 phút hoặc ít hơn là bạn đã có một “sản phẩm” ứng dụng di động cho riêng mình.

5 “thuốc tăng lực” cực hữu ích dành cho những ai hay sử dụng Google Drive

Việc sử dụng Glide khá đơn giản, bạn chỉ việc khởi tạo một trang Google Sheet từ Google Drive và sử dụng Glide để nhập dữ liệu là xong. Ngoài ra, bạn có thể tùy ý điều chỉnh giao diện cho ứng dụng của mình tùy theo ý thích.

5 “thuốc tăng lực” cực hữu ích dành cho những ai hay sử dụng Google Drive

Với gói tài khoản miễn phí, “ứng dụng” của bạn sẽ có một nhãn “made with Glide” ở ngay slide đầu. Còn nếu sử dụng gói trả phí, bạn sẽ được tự do hơn trong việc sáng tạo ứng dụng. Cũng như có thể lựa chọn đăng ứng dụng lên Google Play Store hay App Store và chia sẻ nó đến mọi người.

3. Tall Tweets – Biến Google Slides thành định dạng GIF và chia sẻ nó lên Twitter

Người dùng hay nói vui Google Slides chính là “em trai” của Docs và Sheets. Tuy nhiên, nếu xét về khả năng trình bày và hiệu chỉnh ảnh trong tài liệu thì Google Slides chắc chắn không thua gì so với các “anh” của mình.

5 “thuốc tăng lực” cực hữu ích dành cho những ai hay sử dụng Google Drive

Thường thì người dùng sử dụng Google Slides để tạo ra các bảng trình chiếu cho công việc, và nếu vì lí do nào đó mà bạn muốn tài liệu Google Slides của mình tự chạy như một ảnh động thì Tall Tweets sẽ giúp bạn.

5 “thuốc tăng lực” cực hữu ích dành cho những ai hay sử dụng Google Drive

Nói đơn giản thì Tall Tweets có chức năng biến một tài liệu Google Slides thành ảnh động GIF, và cung cấp thêm lựa chọn chia sẻ nó lên Twitter nếu bạn muốn. Dĩ nhiên các hình ảnh trong ảnh GIF này sẽ được giữ ở chất lượng cao nhất nên bạn đừng quá lo lắng.

4. Lightbox – Quản lý và trình diễn ảnh từ Google Drive Photos

Có thể xem Lightbox như một trình quản lý và trình duyệt ảnh chuyên nghiệp mà người dùng Google Drive nên sử dụng nếu muốn xem tất cả ảnh được lưu trữ trên Google Drive Photos của mình.

5 “thuốc tăng lực” cực hữu ích dành cho những ai hay sử dụng Google Drive

Lightbox sẽ quét toàn bộ ảnh trong Google Drive Photos, sắp xếp và trình bày nó một cách hợp lý nhất để người dùng có thể xem và làm việc với chúng.

5 “thuốc tăng lực” cực hữu ích dành cho những ai hay sử dụng Google Drive

Người dùng chỉ đơn giản sắp xếp và khởi tạo các album trong thư mục “Lightbox” của Google Drive, Lightbox sẽ tiến hành sắp xếp và trình diễn những hình ảnh trong đó một cách trật tự với URL tùy biến từ phía người dùng.

Và bạn có thể dễ dàng chia sẻ trang Lightbox của mình đến mọi người như một trang sưu tầm ảnh mang tính cá nhân.

5. Google Drive to Slack – Nhận thông báo trong Slack và ngược lại

Nếu bạn chưa biết thì có thể tưởng tượng Slack là một “phòng chat” cho toàn bộ nhân viên trong công ty của bạn.

Nếu đã từng nghe về Internet Relay Chat (IRC) thì Internet Relay Chat (IRC) và Slack có chức năng khá giống nhau. Slack sẽ được chia thành các ‘kênh’ nhỏ cho các cuộc thảo luận nhóm,… hoặc bất cứ điều gì mà bạn muốn.

Slack được nhiều người xem là “sát thủ email”, ứng dụng là cách để “giảm bớt” các email nội bộ của bạn, và hãy quên việc giao tiếp, trao đổi bằng email hoặc các phần mềm chat thông thường đi. Ưu điểm lớn nhất của Slack là đa nền tảng (máy tính, Android, iOS) nên tất cả mọi người trong công ty của bạn có thể chat nhóm với nhau bất kể họ dùng thiết bị gì đi nữa.

5 “thuốc tăng lực” cực hữu ích dành cho những ai hay sử dụng Google Drive

Google Drive to Slack có lẽ là ứng dụng khá hữu ích giúp người dùng dễ dàng quản lý các nội dung từ cả 02 dịch vụ. Bạn sẽ không còn phải lọc các thông báo riêng biệt từ cả 02 dịch vụ nữa, và người dùng sẽ nhận được thông báo từ Slack nếu ai đó hoặc bạn khởi tạo tài liệu mới hoặc chia sẻ, sửa đổi hoặc xóa dữ liệu từ cả 02 dịch vụ nếu làm việc theo nhóm.

Hi vọng bài viết sẽ có ích cho bạn.

Từ khóa

TIN LIÊN QUAN

Hi-tech
Chỉnh ảnh xấu lần đầu là lỗi của bạn, nhưng chỉnh ảnh mãi vẫn xấu là do bạn chưa biết đến những app này!
13/03/2019 - 12:31

10+ app chỉnh ảnh dưới dây sẽ giúp bạn cải thiện được những bức ảnh sống ảo nghìn like, cùng khám phá xem bạn đã biết được bao nhiêu ứng dụng.

Hi-tech
Hô biến Facebook Messenger sang Dark Mode ‘đen huyền bí’ chỉ bằng 2 bước đơn giản
03/03/2019 - 19:52

Với thủ thuật nhỏ dưới đây, người dùng Messenger sẽ được trải nghiệm chế độ dark mode mà Facebook đã và đang thử nghiệm trong thời gian qua.

Hi-tech
Lý giải ‘hiện tượng’ Apple AirPods: Từ một sản phẩm bị chế giễu giờ lại thành biểu tượng của giới thượng lưu
03/03/2019 - 15:49

Văn hóa meme đã thay đổi hoàn toàn cách nhìn của xã hội về một sản phẩm đã từng bị chê bai không thương tiếc.

Hi-tech
Tai nghe không dây giá chỉ 130 USD Samsung Galaxy Buds so đọ ra sao với Apple AirPods?
25/02/2019 - 12:31

Cách đây vài ngày, Samsung đã giới thiệu Galaxy Buds, chiếc headphone Bluetooth không dây được thiết kế để cạnh tranh với AirPods của Apple.

Hi-tech
Hình ảnh siêu đẹp về mẫu iPhone nắp gập của Apple
22/02/2019 - 19:14

Samsung, Huawei hay Motorola đều sắp sửa ra mắt những chiếc điện thoại nắp gập đầu tiên. Với Apple, phải đến nửa cuối năm sau, Táo khuyết mới có kế hoạch ra mắt mẫu máy này.

Hi-tech
Samsung giới thiệu smartphone mở ra gập vào như cuốn sổ, 6 camera, 2 cục pin, giá 2 nghìn đô
21/02/2019 - 10:24

Sau một thời gian dài chờ đợi, smartphone màn hình gập của Samsung là Galaxy Fold đã chính thức ra mắt.

TIN MỚI NHẤT

TV Show
‘Hố đen huyền thoại’ của ‘Running Man’ chính thức gọi tên Trấn Thành và Liên Bỉnh Phát
5 giờ trước

Liên tục làm rơi đĩa trong thử thách khiến đồng đội phát bực Liên Bỉnh Phát và Trấn Thành trở thành “hố đen” của ‘Running Man’ bản Việt.

Có gì hot?
Thực hư chuyện hot girl Trâm Anh rời khỏi Việt Nam, lộ ảnh đi chơi ở bar
5 giờ trước

Nhiều trang cá nhân, fanpage đã giả mạo hot girl Trâm Anh và chia sẻ những thông tin gây xôn xao mạng xã hội.

Quý cô sành
Đôi lần Hương Giang diện áo dài trắng hay còn gọi là những khoảnh khắc nàng hậu khiến vạn người ngẩn ngơ
5 giờ trước

Chính Hương Giang cũng phải thừa nhận “lỗi lầm” khi diện áo dài trắng mà khiến người hâm mộ phải ngẩn ngơ, xao xuyến đến vậy.

Có gì hot?
Rộ tin thiếu gia Phan Hoàng có tình mới sau 20 ngày chia tay, thả tim ảnh người đẹp đều như vắt chanh
5 giờ trước

Mới đây, Phan Hoàng chia sẻ đoạn story quay “đôi chân kỳ bí” về một nhân vật nữ mặc váy dài kèm icon trái tim. Dân tình đứng ngồi không yên truy tìm info của cô nàng này và kết quả đã được giải đáp…

Quốc Tế
God Itthipat, Yaya Urassaya và Aokbab Chutimon là 3 đại diện duy nhất của Thái Lan lọt top 55 gương mặt đẹp nhất châu Á
6 giờ trước

God Itthipat, Yaya Urassaya và Aokbab Chutimon là 3 đại diện duy nhất của Thái Lan lọt TOP 55 gương mặt nam, nữ đẹp nhất châu Á.

Quốc Tế
5 trai hư vướng án ngoại tình của làng phim Hoa ngữ: Kẻ bị vợ bắt gian tại nhà, gã tanh bành sự nghiệp
7 giờ trước

Showbiz Hoa Ngữ gần đây liên tiếp đón nhận những tin tức không mấy tốt đẹp từ các nam diễn viên đã có vợ nhưng lại ngoại tình với “tiểu tam” bên ngoài.

Nhà đẹp
Cuộc sống trong căn nhà hơn 200 tỷ của nam ca sĩ khiến Quỳnh Nga âm thầm yêu suốt 2 năm
8 giờ trước

Khánh Phương hiện vẫn chưa lập gia đình dù đã 38 tuổi.

Trong Nước
Mỹ nhân Vbiz và tuyệt chiêu ‘hack tuổi’ thượng thừa: Ngoài 30 hay gần chạm ngưỡng 50 tuổi vẫn tươi trẻ đáng ngưỡng mộ
8 giờ trước

Dù dành rất nhiều thời gian cho nghệ thuật và lo toan cuộc sống cá nhân nhưng những mỹ nhân này vẫn giữ được vẻ tươi trẻ, bất chấp sự khắc nghiệt của thời gian.