(028) 7300 8199 Thứ Bảy, 19 Tháng Một, 2019 6:31

Khi yêu đừng… quay phim lại, vẫn là bài học lớn cần phải học hoài khi yêu?

Trong một mối quan hệ tình cảm, không phải việc gì cũng nên được “lưu” lại dưới hình thức quay phim, chụp hình, đặc biệt là chuyện “chăn gối” riêng tư của cả hai.

Kể từ khi internet nói chung và mạng xã hội nói riêng được du nhập vào Việt Nam rồi phát triển mạnh mẽ, đã có vô số các trường hợp lộ “clip nóng” của những cặp trai gái yêu nhau, từ “thường dân” cho đến người nổi tiếng, từ vô tình cho đến cố ý. Các đoạn phim nhạy cảm như thế thường bị lan truyền với tốc độ không thể kiểm soát, kèm theo những lời bình luật, chia sẻ mà trong đó thông cảm, động viên thì ít còn mỉa mai, giễu cợt lại nhiều.

Chính vì vậy, sự sáng suốt và cẩn thận của người trong cuộc luôn là kim chỉ nam trong một mối quan hệ yêu đương. “Chuyện ấy” trong tình yêu là lựa chọn của hai người, nhưng khi “yêu”, tốt nhất là không nên quay phim, chụp hình.

Khi yêu đừng... quay phim lại, vẫn là bài học lớn cần phải học hoài khi yêu?

Khi “yêu”, không nên quay, chụp!

Tại sao lại muốn quay, chụp?

Lí do phổ biến cho quyết định ghi âm, ghi hình lại “chuyện ấy” của những cặp đôi đang yêu đó là muốn lưu giữ kỉ niệm. Họ cho rằng việc quan hệ khi yêu nhau là chuyện thiêng liêng và ngọt ngào cần được lưu giữ để sau này còn có thể “nhìn lại” khoảnh khắc của “thuở ban đầu”. Hơn nữa, việc quay phim, chụp hình lại việc nhạy cảm ấy còn thể hiện sự tin tưởng và mức độ gắn kết cùng sự hứa hẹn lâu dài của cả hai.

Một lí do thực tế khác mà theo bạn L.D (hiện đang sinh sống và làm việc ở Canada), đó là: “Việc mình và bạn trai quay phim rồi xem lại những “clip nóng” của cả hai thường giúp chúng mình tăng cảm hứng trong “chuyện ấy” hơn”. Đó cũng là một lí do khá thực tế và có ích cho những cặp đôi đã yêu lâu, có dấu hiệu giảm sút “phong độ” trong chuyện quan hệ tình cảm.”

Khi yêu đừng... quay phim lại, vẫn là bài học lớn cần phải học hoài khi yêu?

Có rất nhiều lí do để các cặp đôi quyết định ghi âm, ghi hình trong lúc làm “chuyện ấy”.

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp mà trong mối quan hệ, bạn nam là người đề nghị nhưng bạn gái không đồng ý, và ngược lại. Tức là, việc quay phim, chụp hình khi “yêu” đôi khi không đến từ sự đồng thuận từ cả hai phía mà chỉ là sự dụ dỗ hoặc ép buộc từ một phía và sự miễn cưỡng từ phía còn lại. Trong trường hợp này, bên không đồng ý cần phải sáng suốt để hiểu rõ được mục đích muốn quay phim, chụp hình của đối phương và nhìn nhận lại mức độ gắn bó, tin tưởng của cả hai trong mối quan hệ để đi đến quyết định.

Những hậu quả khôn lường

Việc quay “clip nóng” thì dễ, nhưng “giữ” được “clip nóng” mới là khó. Có rất nhiều tình huống “dở khóc dở cười” mà những thước phim nhạy cảm của bạn hoàn toàn có thể “lọt” ra bên ngoài bất cứ lúc nào cho hàng vạn những cặp mắt xa lạ nhòm ngó. Lí do mà “tài sản riêng” của các cặp đôi bị rò rỉ ra bên ngoài lại có rất nhiều, bao gồm cả việc vô ý lẫn cố ý.

Khi yêu đừng... quay phim lại, vẫn là bài học lớn cần phải học hoài khi yêu?

Nếu như thiết bị chứa hình ảnh nhạy cảm của bạn vô tình bị mất…

Một trong những mối nguy hại của việc lưu trữ dữ liệu cá nhân nhạy cảm là thiết bị điện tử chứa tệp “riêng tư” của bạn có thể bị đánh cắp bất cứ lúc nào. Sẽ ra sao nếu chẳng may bạn bị giật điện thoại khi đang đi trên đường, hoặc tài khoản mạng xã hội của bạn bị “hack”, hay chiếc máy tính xách tay bạn gửi ở tiệm sửa lại chưa được xóa các tệp chứa hình ảnh nhạy cảm? Có thể bạn và người yêu đều muốn giữ những điều thân mật và riêng tư cho cả hai, nhưng những kẻ xa lạ sở hữu được chúng lại muốn “tung” ra cho cả thế giới biết vì việc bạn phải lãnh hậu quả như thế nào cũng chẳng ảnh hưởng đến họ. Trong xã hội này, không phải ai cũng sống “có tâm” đâu nhé! Vậy nên, cẩn thận vẫn hơn.

Khi yêu đừng... quay phim lại, vẫn là bài học lớn cần phải học hoài khi yêu?

Hay không may một ngày nào đó người yêu cũ “trở mặt”?

Một lí do phổ biến khác của việc lộ “clip nóng” là do người yêu cũ “trở mặt”. Khi yêu, ai cũng đặt lòng tin trọn vẹn vào đối phương và mong muốn có một cái kết đẹp cho mối quan hệ. Đó cũng là lí do để các cặp đôi tin nhau mà đồng ý quay, chụp những thước phim nhạy cảm. Nhưng dòng đời bất biến, khi “cơm không lành, canh không ngọt”, người ta chia tay. Mà khi chia tay, người ta lại quay sang thù hận nhau, chẳng còn nhớ ngày xưa đã từng vì nhau mà hi sinh nhiều như thế nào.

Khi yêu đừng... quay phim lại, vẫn là bài học lớn cần phải học hoài khi yêu?

Có nhiều trường hợp là do yêu quá hóa hận, nhưng cũng không ít trường hợp là…hận thật! Với những ai vì còn yêu nên mới hận, người ta sẽ có xu hướng níu kéo lại tình cũ. Nhưng nếu cứ cố gắng hàn gắn mãi mà “người xưa” không quay lại, việc đưa “clip nóng” ra để uy hiếp là điều khó tránh khỏi. Còn nếu là do hận thật, thì “clip nóng” cũng trở thành một công cụ để trả thù người cũ. Sẽ không ngoa khi nói việc để cho một người khác giữ những hình ảnh nhạy cảm của mình chẳng khác nào đánh cược một ván bài mạo hiểm, chẳng khác nào mang một “quả bom nổ chậm” bên người.

Áp lực từ gia đình và xã hội

Cách đây mười năm, khi tại nạn lộ “clip nóng” của nữ ca sỹ Hoàng Thùy Linh bùng nổ, cộng đồng mạng lúc bấy giờ lên tiếng chỉ trích, phê phán lối sống của cô. Các bậc phụ huynh thì liên tục bày tỏ sự thất vọng vì trong mắt họ, nàng “Vàng Anh” thời đó có thể thành tấm gương xấu cho con cái của họ. Tuy nhiên, qua một thập kỷ, góc nhìn và quan điểm của xã hội đã trở nên rộng ra và thoáng hơn. Mặc dù cộng đồng mạng ngày nay đôi khi vẫn còn “độc mồm, độc miệng”, nhưng đối với những “tai nạn clip nóng”, họ chỉ hiếu kỳ mà “hóng” clip là chủ yếu chứ không còn quá khắt khe mà dày vò, nhục mạ người trong cuộc nữa. 

Khi yêu đừng... quay phim lại, vẫn là bài học lớn cần phải học hoài khi yêu?

Vấn đề lớn nhất mà những người bị lộ hình ảnh nhạy cảm phải giải quyết, đó chính là bản lĩnh để đối mặt với gia đình. Bản lĩnh để chứng kiến những cung bậc cảm xúc không mấy tích cực của những người mình thương yêu, bản lĩnh để giải thích rành mạch mọi chuyện, bản lĩnh để nghĩ hướng giải quyết vẹn toàn, và bản lĩnh để vượt qua những lời chỉ trích của bà con xa, họ hàng gần, tưởng dễ, nhưng rất nhọc tâm.

Khi yêu đừng... quay phim lại, vẫn là bài học lớn cần phải học hoài khi yêu?

Áp lực đến từ “lời ra tiếng vào” của xã hội và bản lĩnh thẳng thắn với gia đình là những gì bạn có thể phải đối mặt.

Quay hay không quay?

Bạn D.K (nam sinh viên năm 3 đại học) bày tỏ quan điểm: “Mình nghĩ là không nên quay, chụp khi “yêu”. Chỉ cần tận hưởng trọn vẹn từng khoảnh khắc bên nhau là đủ”. Bạn B.S (nữ du học sinh Canada) lại có một cái nhìn thoáng hơn: “Mình với người yêu thì có quay phim khi “yêu”, nhưng sau khi xem xong thì mình xóa ngay, thiết lập lại bộ nhớ máy luôn. Sau này lấy nhau về rồi thì muốn quay kiểu nào cũng được, lỡ có bị “lộ clip” thì còn mạnh dạn mà nói: “Thì sao? Cưới rồi mà!” (cười lớn)”.

Khi yêu đừng... quay phim lại, vẫn là bài học lớn cần phải học hoài khi yêu?

Quyết định là ở mỗi người.

Những quyết định trong mối quan hệ tình cảm luôn phụ thuộc vào quan điểm, sự lựa chọn và sự thỏa thuận của người trong cuộc. Tuy nhiên, luôn cần phải dự phòng và hiểu rõ những hậu quả có thể xảy ra để giữ vững được sự sáng suốt trong tình yêu. Đồng thời, luôn phải biết đâu là điểm dừng, “yêu thôi đừng yêu quá”, nếu không thì chính bản thân mình sẽ bị tổn thương bởi chính tình yêu mà mình từng cố gắng vun đắp. Chính vì vậy, có nên quay phim, chụp hình khi “yêu” hay không vẫn còn là một câu hỏi bỏ ngỏ mà bản thân mỗi người đang yêu sẽ tự có những câu trả lời khác nhau cho riêng mình.

Từ khóa

TIN LIÊN QUAN

Gia Đình
Bên nhau từ những ngày giông bão và trái ngọt như mơ của 9X khiến chị em ghen ‘đỏ mắt’
11 giờ trước

Mặc cho sự phản đối của gia đình, chị Hải Yến vẫn nguyện gắn bó trọn đời bên anh Duy cùng anh trải qua những ngày tháng cơ cực, luôn cho anh niềm tin về một ngày mai tươi sáng. Và một tình yêu đúng nghĩa đã được đền đáp.

Yêu & "Yêu"
Thiếu nữ vạn người mê bỏ gia đình giàu có thành kẻ ‘điên tình’ khởi đầu cho bệnh ‘cuồng yêu’
17 giờ trước

Sinh ra trong gia đình gia giáo và giàu có, là con gái của tiểu thuyết gia nổi danh thế giới Victor Hugo, nhưng thiếu nữ trẻ Adele đã chọn đi theo tiếng gọi của tình yêu và nhận kết cục bi thảm.

Yêu & "Yêu"
Chỉ là người yêu thôi thì chưa đủ, hãy tìm một ai đó có thể trở thành tri kỷ
21 giờ trước

Sự thân mật thực sự giữa hai người không phải chỉ là mối liên kết về mặt thể xác mà còn thể hiện ở sự gắn bó, chia sẻ và đồng điệu giữa hai tâm hồn.

Top Nổi Bật
Kể ra loạt trải nghiệm ‘sôi máu’ khi yêu: Chia tay vì lý do không hợp luôn nắm giữ vị trí số 1
17/01/2019 - 17:05

Tình yêu mà, có lúc này lúc kia. Yêu vào vui hơn người thì đến lúc đụng chuyện cũng dễ "ba máu sáu cơn" hơn hẳn các bạn nhỉ!

Gia Đình
“Thánh chế” Theanh28 tiết lộ chuyện “thoát ế” tất cả là nhờ bố mẹ cô hàng xóm
17/01/2019 - 08:24

Startup trẻ tuổi chọn vợ đúng tiêu chuẩn “ta về ta tắm ao ta, dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn”.

Hộp đen
5 câu hỏi 99% phụ nữ đều thắc mắc nhưng không ai dám ngỏ lời về ‘chuyện ấy’
15/01/2019 - 17:16

Dù lúng túng đến mấy khi gặp phải những vấn đề khó nói này, hầu hết các chị em đều không dám hỏi bác sĩ mà lẳng lặng… hỏi “bác Google”.

Quảng cáo

TIN MỚI NHẤT

Quốc Tế
Điểm danh top 10 nữ diễn viên Hoa Ngữ có doanh thu phòng vé cao nhất đến thời điểm hiện tại
2 giờ trước

Những cái tên quen thuộc của giới giải trí Hoa ngữ, trong thời gian vừa qua họ đã rất cố gắng để có thể đạt vị trí cao trong top 10 nữ diễn viên có doanh thu phòng vé cao nhất.

Quốc Tế
Ji Hyo (TWICE) nhắc nhở thành viên cùng nhóm tôn trọng BTS
2 giờ trước

Nữ thần tượng của TWICE nhận được nhiều lời khen khi yêu cầu các thành viên trong nhóm dành sự tôn trọng cho bài phát biểu nhận giải thưởng của BTS.

Sao đẹp - Sao xấu
Mặc ngắn lại ngồi hớ hênh, Hari Won kém sang, Hà Tăng lộ hàng nhưng Lâm Khánh Chi mới nhức mắt nhất
6 giờ trước

Chỉ vì mặc ngắn lại ngồi thiếu tinh tế, nhiều mỹ nhân Việt đã gặp phải sự cố trang phục kém duyên.

Có gì hot?
Cô gái Trung Quốc xinh như hotgirl, chăm chỉ học Tiếng Việt suốt 8 năm ròng rã vì yêu mến Việt Nam
8 giờ trước

Vương Tất Khiết cho biết bản thân chưa từng đến Việt Nam nhưng rất mong sẽ có cơ hội ghé thăm đất nước xinh đẹp này càng sớm càng tốt.

Trong Nước
Ảnh bikini của Lê Âu Ngân Anh nóng bỏng nhất trong dàn thí sinh, nhưng vẫn ‘sai’ điểm này
8 giờ trước

Dù được khen ngợi nóng bỏng, thần thái trong bộ ảnh bikini nhưng đôi môi tều khó hiểu của Ngân Anh tiếp tục gây tranh cãi.

Horoscope
Dự báo tài vận 2019 qua bản mệnh ngũ hành: Thủy đút túi bạc tỷ, Kim đối mặt tai ương
8 giờ trước

Ngoài xem tướng, 12 con giáp, xem chỉ tay… thì chỉ cần nhìn bản mệnh ngũ hành cũng phần nào đoán được vận hạn, tiền tài, tình duyên và sức khỏe của người đó.

Quốc Tế
Những cặp đôi cùng nhóm khiến fan ‘đau đầu’ không phân biệt nổi vì quá giống nhau
9 giờ trước

Đến cả fan ‘cứng’ cũng khó lòng phân biệt được những cặp đôi song sinh ‘khác cha khác mẹ’ này!

Sao đẹp - Sao xấu
Style của Lan Ngọc trong ‘Mối tình đầu của tôi’ có một sự giống không hề nhẹ so với bản gốc
9 giờ trước

Chưa biết “Mối tình đầu của tôi” có để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả như bản Hàn hay không nhưng riêng về khoản style của nữ chính, bộ phim có vẻ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo toàn tinh thần của bản gốc.