(028) 7300 8199 Thứ Sáu, 18 Tháng Một, 2019 7:01

Yêu nhau 8 năm, lo lắng chu cấp mọi thứ, cô gái vẫn bị ‘cắm sừng’ một cách cay đắng khi người yêu ‘phất’ lên

Những lời tâm sự chân thành của cô gái dành cả 8 năm thanh xuân bên cạnh một chàng trai, để rồi nhận về cái kết “đắng” đã nhận được rất nhiều sự đồng cảm, chia sẻ.

Trong thời buổi hiện nay, chúng ta dễ dàng nghe thấy những câu chuyện nhiều cặp đôi yêu nhau dăm ba tháng lại cưới nhau. Nhưng cũng có không ít cặp đôi yêu nhau 5 năm, 7 năm hoặc thậm chí là 10 năm nhưng lại chia tay một cách dễ dàng.

Việc đàn ông thay lòng đổi dạ là điều mà chị em phụ nữ lo sợ nhất khi yêu. Việc này đôi khi nằm ngay trong ý thức, nội tại của chính người đó. Đàn ông thích cái đẹp, thích những cô gái trẻ đẹp là chuyện dễ hiểu. Tuy nhiên, tùy vào ý thức và sự kiên định của mỗi người mà có thể vượt qua những cám dỗ bên ngoài hay không. Việc một chàng trai thay lòng đổi dạ vì tìm được một người con gái khác “hợp hơn” là điều vẫn thường bắt gặp ngay trong chính đời sống hằng ngày.

Mới đây, trên một trang confession nổi tiếng cũng đã chia sẻ câu chuyện buồn về của một cô gái dành hết 8 năm thanh xuân để kề cận, hy sinh nhiều thứ, nhưng cuối cùng lại nhận về câu chia tay cay đắng rằng “bên em anh thấy rất nhạt”. Theo đó, nguyên văn bài đăng như sau:

“8 năm rồi chia tay… Có ai từng đặt niềm tin rất nhiều vào một người để rồi nhận lấy lại sự thất vọng chưa? Thất vọng đến mức nhiều lúc nghĩ mình sẽ tự tử, nhưng rồi có bạn bè, những người bạn thân rồi là gia đình đã giúp mình trở lại cuộc sống.

Từng là bạn với nhau, hồi cấp 3 chỉ là bạn bè, bạn ấy có tỏ tình mình từ lớp 11 nhưng mình bảo là: ‘Nếu cậu đỗ Đại học thì sẽ yêu. Nhà mình cũng gọi là có chút điều kiện, còn bạn ấy thì hơi khó khăn. Mình hồi đó suy nghĩ cũng hơi xa vì giờ bạn ấy mới học cấp 3, lực học cũng không tốt lắm, còn mình thì lại thuộc dạng khá giỏi, nếu đồng ý yêu, tương lai lâu dài khó đến được với nhau nên mong bạn ấy đỗ Đại học, cũng một phần nghĩ cho bản thân bạn ấy.

Yêu nhau 8 năm, lo lắng chu cấp mọi thứ, cô gái vẫn bị 'cắm sừng' một cách cay đắng khi người yêu 'phất' lên

Bài đăng rất dài trên một trang confession nổi tiếng trên Facebook.

Cấp 3 yêu là vẫn sớm mà. Bạn ấy cũng biết vì mình mà cố gắng học hành cho cẩn thận, nhờ cố gắng mà 2 đứa cùng đỗ Đại học. Lên Đại học như lời hứa, mình đồng ý yêu bạn ấy. Do hoàn cảnh 2 gia đình có chút khác, mình không cần quá lo lắng về việc chỗ ăn, chỗ ở, tiền tiêu nhưng bạn ấy lại khác, bạn ấy phải đi làm kiếm tiền. Tiền học, tiền ăn, ở, tiền học, bố mẹ bạn ấy cũng lo được nhưng bạn ấy muốn tự lập nên bản thân mình là con gái, mình nghĩ là mình sẽ là hậu phương vững chắc của bạn ấy.

Mình có qua làm cơm cho bạn ấy ăn, mang đi làm thêm, có giặt quần áo rồi dọn dẹp, cố gắng để mỗi khi bạn ấy về phòng, bạn ấy nhìn thấy phòng sạch sẽ, cơm ăn nước uống được chuẩn bị sẵn, quần áo đã được giặt, bạn ấy thấy thoải mái là được. Mình còn đánh cả chìa khóa phòng của bạn ấy để mình có thể tự đến vào thời gian rảnh để giúp bạn ấy, thậm chí đôi lúc, mình còn cho bạn ấy tiền mua quần áo giày dép. Mặc dù cũng không đắt lắm đâu nhưng hồi đó với bạn ấy là ổn lắm rồi…

Yêu nhau 8 năm, lo lắng chu cấp mọi thứ, cô gái vẫn bị 'cắm sừng' một cách cay đắng khi người yêu 'phất' lên

– Em làm cơm rồi, tí anh đi học về ăn xong mang cả hộp cơm em đóng sẵn đi làm rồi tối ăn nhé!
– Em giặt quần áo rồi phơi cho anh rồi đấy, khô anh nhớ gấp rồi cất đi không tí nữa mưa.
– Cái áo sơ mi của anh bị bạc màu rồi, em mua cho 2 cái mới, anh mặc đi học đi làm cho đẹp.
– Giày thể dục của anh bị rách rồi, em mua đôi mới rồi đó.

Nói thật ra thì, ngay cả chiếc xe máy bạn ấy mua, lúc nào bạn ấy cũng đi khoe với mọi người là tự mua được xe máy hay tự lo được cho bản thân, phần lớn là tiền của mình, không đc 90% thì cũng là 70%. Rõ ràng nhất là chiếc xe máy, mua 20 triệu, mình góp cả 15 triệu. Mình lúc trước không dám nói ra vì sợ mọi người bảo là yêu vào dại trai, nhưng giờ hết rồi nên mình mới nói.

4 năm Đại học cứ thế trôi qua, mình và bạn ấy đều ra trường. Mình ra trường bằng giỏi, có cả chứng chỉ tiếng Anh, mình vừa ra trường cái là mình xem rồi đăng kí học Cao học luôn. Còn bạn ấy đi làm nhưng không làm công ty mà tập tành làm ăn kinh doanh. Năm đầu ra trường thì thất bại với số tiền hơn 50 triệu, trong đó bạn ấy nợ 30 triệu. Mình có nguyện vọng muốn trả nhưng bạn ấy bảo tự bạn ấy sẽ làm lại hết.

Yêu nhau 8 năm, lo lắng chu cấp mọi thứ, cô gái vẫn bị 'cắm sừng' một cách cay đắng khi người yêu 'phất' lên

Đến giữa năm thứ 2 thì bạn ấy bắt đầu tìm được các mối quan hệ để có thể nhập hàng, tìm nguồn hàng, nhưng bạn cần số vốn tới 200 triệu. Mình liền cho bạn ấy vay. Bạn ấy bảo là ‘Có vay có trả, anh sẽ trả em lại toàn bộ số tiền vay’.

Dần dần từ đợt giữa năm 2 đến gần hết năm thứ 3, bạn ấy phất lắm, từ 200 triệu ấy mà bạn ấy làm ra được hơn 1 tỷ. Mình cũng không tham gia vào kinh doanh của bạn ấy, chỉ biết là bán đủ mọi hàng và 1 lời 7 lời 8. Thời gian phần lớn ngoài đi làm, đi học, mình vẫn chăm sóc bạn ấy. Bạn ấy cũng bận lắm, có đợt làm cả đêm 2,3 tháng liền thấy thương.

Và bước sang năm thứ 4, bạn ấy đầu tư kinh doanh, đầu tư cổ phần 1 quán ăn. Mình thấy cũng có lãi, ngoài ra vẫn buôn bán hàng nhỏ lẻ như trước, phần lớn là hàng Trung Quốc. Mỗi tháng thu nhập đều đều đến phải 120-150 triệu. Khi bạn ấy bước đầu thành công như vậy thì bạn ấy cũng có nhiều mối quan hệ hơn, cần mở rộng để buôn bán kinh doanh, rồi cũng dần không có nhiều thời gian cho mình hơn.

Mình thì cũng tin tưởng vì yêu nhau 4 năm Đại học. 4 năm sau khi ra trường, bạn ấy còn nói rằng: ‘Khoảng 2 năm nữa, anh sẽ tự mua nhà rồi mua ô tô, sau đó sẽ lấy em về’. Thực ra những thứ đó mình cũng không cần lắm vì gia đình mình có sẵn rồi, thứ mình cần là tình cảm nhưng bạn ấy nói như vậy chứng tỏ cũng là người có chí.

Nhưng rồi cách đây 3 tháng, chuyện ấy xảy ra. Mình không hề biết gì cho đến khi có người mách mình là bạn ấy có quan hệ với 1 người con gái khác. Mình hỏi ra thì lúc đầu bạn ấy im lặng, sau đó bạn ấy nói: ‘Anh xin lỗi, nói dài thì cũng chỉ tổng kết lại rằng anh đã không còn yêu em nữa, anh yêu người khác rồi. Thời gian bên em giờ anh thấy rất nhạt, nó không còn được như xưa nữa. Anh không thể diễn tả chi tiết như nào nhưng anh cảm thấy chúng ta không thể như trước.

Yêu nhau 8 năm, lo lắng chu cấp mọi thứ, cô gái vẫn bị 'cắm sừng' một cách cay đắng khi người yêu 'phất' lên

– Anh cứ suy nghĩ kĩ đi, chúng ta đều trưởng thành cả rồi, không còn như hồi còn học sinh, sinh viên, mỗi lời anh nói ra anh cần phải suy nghĩ kĩ.
– Anh nghĩ rất kĩ rồi, anh và cô ấy ở bên nhau được 7 tháng rồi. Trong thời gian ấy, anh cũng không biết phải nói với em thế nào.
– Vậy à, vậy mà em không biết.
– Anh xin lỗi.

Sau đó 1 tháng thì mình có níu kéo, bạn ấy nộp vào tài khoản của mình 200 triệu đúng số tiền mình cho bạn ấy vay khi xưa. Rồi bạn ấy cũng chuyển chỗ ở, mặc dù số điện thoại Facebook vẫn còn đấy nhưng block mình. Mình tìm ra được chỗ ở mới nhưng đến đó, chờ mãi để rồi thấy bạn ấy dẫn cô gái kia về. Tim mình như thắt lại, mình về luôn mà không dám đối diện với bạn ấy. Cảm giác mình tin tưởng rồi nhận lại sự thất vọng, nó đau đớn lắm, lời hứa chỉ như lời nói gió bay. 2 tháng tiếp theo mình như kiểu lúc nào cũng muốn chết, ngày đi làm tối về lại buồn rồi khóc, giảm mất 5 cân, người mình gầy rộc rồi mọi người cũng biết.

Yêu nhau 8 năm, lo lắng chu cấp mọi thứ, cô gái vẫn bị 'cắm sừng' một cách cay đắng khi người yêu 'phất' lên

Con bạn thân nhất nó thường xuyên qua đưa mình đi chơi, đi ăn rồi an ủi, bố mẹ cũng hay gọi điện hỏi thăm nên mình mới trở lại cuộc sống như bây giờ mà không có bạn ấy. Nếu nói hết hẳn thì vẫn không hết được, chỉ là đỡ được 1 chút thôi, nhưng trong lòng nhiều tâm sự… Mình biết mọi người có thể nói mình mù quáng nhưng trong tình yêu, khó nói lắm mọi người à…

8 năm. mình vẫn không thể tin được 8 năm… Mình đã ở bên, chăm sóc giúp đỡ để rồi khi bạn ấy có được như ngày hôm nay, bạn ấy lại làm vậy với mình… 27 tuổi, nhận lại được một cuộc sống chơi vơi…”

Ngay sau khi chia sẻ, bài đăng đã nhận được sự quan tâm và đồng cảm rất lớn từ phía cư dân mạng, với hơn 26 nghìn lượt thích và hơn 2 nghìn lượt chia sẻ. Bạn M.N bình luận: “Khi yêu, con gái thường hay bảo: em sợ thanh xuân của mình sẽ phí hoài. Có bạn bảo: chấp nhận yêu rồi, được sướng rồi thì phí hoài cái gì, còn kêu ca cái gì.

Thực ra, cái chúng tôi tiếc, là bỏ cả thanh xuân dành cho 1 thằng không ra gì, kết cục nhận lại là đau đớn, là đau đến cùng cực. Là có người sẽ nói, con gái có thì, ngu đi đâm đầu vào cái loại đàn ông như thế. Làm ơn, nếu không còn yêu chúng tôi, thì hãy nói sớm, đừng để đến lúc các bạn có hạnh phúc mới rồi các bạn gạt chúng tôi ra, các bạn xem chúng tôi như nhân vật phụ lướt qua cuộc đời các bạn.”

Đồng quan điểm, bạn Q.O viết: “Lòng chung thủy của người phụ nữ được thử thách khi người đàn ông của cô ấy đang không có gì trong tay. Còn lòng chung thuỷ của đàn ông lại được thử thách khi anh ta đang có trong tay đầy đủ mọi thứ. Khi người ta đã hết yêu thì mọi lời hứa đều trở nên vô nghĩa. Gắng lên chị!”

Yêu nhau 8 năm, lo lắng chu cấp mọi thứ, cô gái vẫn bị 'cắm sừng' một cách cay đắng khi người yêu 'phất' lên

Đàn ông thay lòng vô cùng đáng sợ, vô tình vô nghĩa, nói thay đổi là thay đổi “chóng mặt”, và khi đó, người phụ nữ có làm gì đi chăng nữa cũng không thể cứu vãn được gì. Một khi đàn ông đổi dạ thay lòng, cho dù có quỳ xuống cầu xin thì anh ta cũng không thay đổi sắc mặt, trái tim không hề xao xuyến, có ra sao đi nữa anh ta cũng không thèm quan tâm.

Trong khi tình yêu lâu năm đang rơi vào những điều đã cũ, nhàm chán thì người thứ ba với “cái gì cũng mới lạ” dễ có sức hút mạnh mẽ. Càng có tình cảm với người thứ ba, người ta càng thấy chán người yêu hiện tại. Và tình yêu ấy vốn đang thiếu sức sống lại có một nhân tố tác động mạnh từ bên ngoài nên nó sớm tan vỡ cũng là điều dễ hiểu.

Từ khóa

TIN LIÊN QUAN

Top Nổi Bật
Cô gái trẻ cay cú cực độ vì bỗng bị mối tình đầu gắn mác ‘ung thư máu’ và lý do bất ngờ phía sau
03/10/2018 - 21:29

Chuyện tình 3 năm gần đi đến kết cục viên mãn bỗng hoá một cú lừa ngoạn mục được dàn dựng bởi nam thanh niên đa tình.

Tin Nóng
Vụ ‘cắm sừng’ gây sốt mạng xã hội: Thanh niên tá hoả phát hiện con gái cưng không cùng ADN sau một năm nuôi nấng
27/09/2018 - 15:48

Chàng trai “số nhọ” nhất mạng xã hội hôm nay đang khiến cả cộng đồng mạng phải xôn xao vì bản chứng nhận ADN của mình và con gái

Gia Đình
Chàng trai đăng đàn tố người yêu cắm sừng mà tình địch lại chính là cậu em trai, dân mạng ‘triệu hồi’ Phó Hằng
23/09/2018 - 08:05

Câu chuyện trên khiến fan Diên Hi Công Lược liên tưởng đến cảnh Nhĩ Tình qua lại và có con với Phó Khiêm khiến “hot boy Tử Cấm Thành” Phó Hằng bị cắm sừng.

Hộp đen
Đàn ông thuộc những cung Hoàng Đạo này có khả năng lăng nhăng sau khi cưới nhất, các nàng nên cảnh giác!
19/08/2018 - 11:05

Dù đã yên bề gia thất nhưng những người đàn ông thuộc cung Hoàng Đạo này vẫn ngày đêm mơ về những “cơn gió lạ” hay những người tình thoáng qua trong cuộc đời mình. Họ là ai?

Hộp đen
Đàn bà chỉ mất 3 tháng để quên đi đàn ông, đàn ông thì cần cả đời để thôi nhớ nhung về 1 người phụ nữ
11/08/2018 - 19:04

Đàn bà cứ nghĩ rằng mình là kẻ nặng tình trước đàn ông cho đến khi nhận ra, thật ra chúng ta vốn chẳng nặng tình như ta vẫn tưởng.

Yêu & "Yêu"
Đây chính là thời điểm phụ nữ dễ lăng nhăng và ‘cắm sừng’ đàn ông nhất, các chàng nên cẩn thận!
04/06/2018 - 16:20

Phụ nữ cũng rất dễ xuôi lòng và “cắm sừng” người yêu hay chồng của mình, nhất là vào thời điểm nhạy cảm này.

Quảng cáo

TIN MỚI NHẤT

Âm Nhạc
Không chỉ là ‘huyền thoại gen 2’, boygroup này còn giỏi nhất KPop vì… ai cũng sở hữu bằng Thạc sĩ
1 phút trước

Sau khi đọc bài viết này, còn ai dám nói là idol thì thành tích học tập không cao?

Sao đẹp - Sao xấu
Bích Phương, Hari chứng minh chỉ cần giảm cân là xinh bất chấp, nhìn Nhã Phương, Khởi My cực bất ngờ
1 phút trước

Không chỉ giúp dàn mỹ nhân Việt lên đời nhan sắc mà giảm cân thành công còn khiến sự nghiệp của họ “lên như diều gặp gió” nữa đấy.

Làm đẹp
Mỹ nhân cằm nhọn nhất showbiz Việt: ‘Quỳnh búp bê’ đã vượt mặt Minh Hằng?
5 giờ trước

Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, nhan sắc Phương Oanh ngày càng thăng hoa. Nhưng trong những bức hình mới nhất, cô khiến nhiều người bất ngờ với chiếc cằm của mình.

Làm đẹp
Bí quyết giữ eo 61 cm dù mê mẩn đồ ngọt của diễn viên 9X
8 giờ trước

Karen Nguyễn thường giảm tối đa lượng đường trong trà sữa hoặc tính toán số calo nạp vào cơ thể và thời gian để tiêu hao chúng.

Trong Nước
Tiệm nail của Kỳ Duyên bị chê lên chê xuống ‘đắt mà xấu thấy gớm’, Đặng Thu Thảo vẫn chấm ‘chất lượng điểm 10′
8 giờ trước

“Hôm nay đến làm đẹp cho bàn tay tại chỗ của em Kỳ Duyên, chị cho điểm 10 luôn nhé”, Hoa hậu Thu Thảo chia sẻ đính kèm sản phẩm.

Phong Cách Sống
Không tiền tệ, không thân thế, không có khả năng chuyên môn, điều giúp tôi thành công gói trọn trong hai chữ
9 giờ trước

Bạn nên tránh xa nhóm, hội những người tiêu cực, chẳng hạn như những người thường kéo bạn ra ngoài chơi bời nhậu nhẹt, rủ bạn tụ tập cafe hay trà sữa chỉ để than thân trách phận, so đo, sân si và phàn nàn về cuộc sống nhàm chán của chính họ ngày này qua ngày khác…

Dàn diễn viên “Đất phương Nam” đã thay đổi thế nào sau hơn 20 năm?
9 giờ trước

Sau 22 năm phát hành, bộ phim truyền hình đình đám một thời “Đất phương Nam” ít nhiều vẫn còn để lại dấu ấn khó phai trong lòng khán giả, những diễn viên vào vai bé An, thằng Cò, ông Ba bắt rắn ngày đó bây giờ ra sao?

Video
Quốc Tế
Chỉ với 2 bức hình tạp chí, ’em gái quốc tế’ Lisa (BlackPink) đã gây bão vì nhan sắc và thần thái đỉnh cao
9 giờ trước

Nhan sắc của em út Lisa (BlackPink) ngày càng lên hương.

20 hình ảnh chứng tỏ một khi người Dubai đã muốn ‘khoe của’ thì thế giới chỉ có lóa mắt

Ồ Á

Ngoài những toà nhà chọc trời cao nhất thế giới, khách sạn 6 sao và hàng loạt tiện ích trên cả cao cấp, Dubai còn có gì khiến ai nghe đến cũng phải nể?

Tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường cùng chương trình ‘Vì môi trường xanh’ của Wipro Unza Việt Nam

"Chất"

Nhiều năm qua, bằng những hành động cụ thể, Wipro Unza Việt Nam luôn tự xác định trách nhiệm với xã hội và cộng đồng là yếu tố quan trọng cần phải được thực hiện nghiêm túc và liên tục để đáp lại niềm tin yêu của người tiêu dùng Việt Nam.