(028) 7300 8199 Thứ Năm, 27 Tháng Sáu, 2019 10:57

Cảnh báo: Những dấu hiệu của gái ế mãn tính!

Nhiều cô nàng dù rất xinh nhưng chẳng hiểu sao vẫn đơn côi lẻ bóng. Không biết là vì các anh chàng ngoài kia tắc đường đến muộn hay vì chính mình đã đặt biển cấm đường?

Ế bây giờ gần như là “căn bệnh” chung của nhiều cô gái. Không phải vì họ muốn thế mà là hoàn cảnh ép họ phải thế. Ai mà chẳng muốn có một người đàn ông bên cạnh chắn gió che sương giúp mình cơ chứ. Nhưng mà khổ nỗi chờ mãi chẳng thấy anh ấy xuất hiện.

Không cần người ngoài thúc giục nữa đâu, chính các cô gái ế cũng đang lo sốt vó lên rồi đây. Sự nghiệp đã có, tâm lý cũng sẵn sàng, chờ một anh chàng nói lời yêu nữa thôi là đủ. Ấy thế mà anh ta cứ mải rong chơi tận đâu đâu, chưa chịu đến.

Cảnh báo: Những dấu hiệu của gái ế mãn tính!

Tại sao mình chẳng thua kém ai mà hoàng tử vẫn mãi không xuất hiện? Ảnh minh họa

Ế cũng có nhiều cấp độ. Biểu hiện của nó cũng rất đa dạng. Nhưng nếu có đủ những dấu hiệu sau đây thì xin thông báo… bạn đã rơi vào giai đoạn ế “mãn tính” rồi đấy.

Điện thoại có cũng như không

Đây là dấu hiệu đầu tiên của những cô nàng FA. Thông thường, những ai đã có người yêu thì 24/24 dính chặt lấy chiếc điện thoại để trò chuyện với nửa kia. Dân ế cũng thế, nhưng họ dính điện thoại là để làm việc khác.

Vì chẳng phải liên lạc thường xuyên với ai nên điện thoại của họ luôn trong chế độ im lặng. Ai cần thì gọi, nếu biết thì nghe, còn không thì thôi, họ không có nhu cầu thông báo tình hình. Điện thoại với gái ế chỉ đơn giản là phục vụ chức năng chụp ảnh, quay phim, lướt mạng xã hội. Họ có nhắn tin cũng là tán gẫu với lũ bạn, bàn chuyện công việc mà thôi.

Cũng vì thế mà nhiều cô gái không có người yêu đắm mình trong thế giới ảo. Thời gian họ dành cho cuộc sống trên mạng chiếm đến đa số. Nếu thực sự chiếc điện thoại, laptop là con người thì hẳn đó đã là bạn trai của họ rồi.

So với việc ra ngoài gặp gỡ, họ thích chìm vào những vấn đề trên mạng xã hội hơn. Không quá nếu nói con người của họ có ba mặt, một mặt ngoài cuộc sống thực, với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp; một mặt khi chỉ có một mình và một mặt trên Facebook, Instagram…

Cảnh báo: Những dấu hiệu của gái ế mãn tính!

Điện thoại chỉ dành lên mạng, xem phim, nghe nhạc… Ảnh minh họa

Giờ giấc một mình một kiểu, thường xuyên ngủ muộn

Vì cô đơn nên chẳng ai “quản”. Họ thích ăn lúc nào thì ăn, ngủ lúc nào thì ngủ. Những cô nàng FA thường xuyên lên giường sau 12 giờ đêm. Thực ra họ thức không phải vì nói chuyện với ai mà là mải mê làm những chuyện linh tinh, chẳng hạn như lướt Facebook, xem phim, đọc truyện… Kể ra gái ế có rất nhiều cách tiêu khiển, thời gian của họ được dành cho những sở thích, mối quan tâm cá nhân. Đôi khi thức cũng chẳng làm gì nhưng vẫn thức đấy thôi. Đơn giản vì có chàng trai nào ép họ ngủ sớm, ép họ ăn đúng giờ đâu.

 

Thích cảm giác được ở một mình

Rất nhiều cô gái dù ghét cô đơn nhưng lại muốn ở một mình. Vì họ đã quen với cảm giác tự thân vận động, không có ai can thiệp vào cuộc sống riêng tư của mình rồi. Họ lười trò chuyện, lười tham gia các hoạt động có đông người.

Nếu không có việc gì quan trọng thì phương án tối ưu vẫn là nằm nhà và lên mạng, xem phim… Vậy mới nói gái ế thì phim nào hot cũng xem qua,  trend nào mới cũng bắt kịp, thậm chí một số còn bận “đu” theo idol, thời gian đâu nghĩ chuyện yêu đương.

Cảnh báo: Những dấu hiệu của gái ế mãn tính!

Gái ế sợ cô đơn nhưng vẫn thích ở một mình hơn. Ảnh minh họa

Không có khái niệm ngày lễ, ngày cuối tuần

Điều này cũng dễ hiểu thôi. Những ngày đó hầu như chỉ dành cho các cặp tình nhân. Họ có đôi có cặp thì cùng nhau ra đường, đi chơi. Mình đơn côi lẻ bóng, lại lười nữa nên nằm nhà ngủ nướng rồi cày phim vẫn tốt nhất. Ngày lễ hay cuối tuần với FA cũng như ngày thường, thế giới làm gì là chuyện của thế giới, còn FA đây vẫn xem ăn, ngủ là trách nhiệm và nghĩa vụ.

Không quan trọng ngoại hình

Không hẳn 100% nhưng đa số những cô nàng ế mãn tính đều xem vẻ bề ngoài là phù du. Họ tin rằng nếu ai yêu mình thật lòng sẽ không màng đến ngoại hình của mình. Xấu hay đẹp, béo hay gầy chỉ là  lớp sơn, còn lớp gỗ bên trong chàng trai nào đủ kiên nhẫn để tìm hiểu thì được phép bước vào đời họ. Đôi khi cũng muốn xinh đẹp, lộng lẫy, nhưng rồi lại thôi vì cảm thấy không cần thiết, có ai ngắm đâu cơ chứ.

Vì xem phim, sống trên mạng nhiều nên họ cũng tin vào những câu chuyện có phần “cổ tích”. Rằng một ngày người đàn ông dành cho mình sẽ xuất hiện, bất chấp tất cả mà yêu thương, che chở cho mình. Họ tin rằng duyên do trời định, duyên chưa đến nghĩa là trời chưa cho. Dân ế vẫn thường nói vui với nhau rằng: Tranh thủ còn FA được ngày nào thì vui ngày ấy, vì tình yêu có thể ập đến bất cứ lúc nào.

Cảnh báo: Những dấu hiệu của gái ế mãn tính!

Trên đời này làm gì có phụ nữ ế, chỉ có người chưa chịu thoát ế mà thôi. Ảnh minh họa

Nhiều cô nàng thực sự cũng không nghĩ mình ế, chỉ đơn giản là đang độc thân mà thôi. Suy nghĩ ấy cũng không có gì sai, nhưng con gái gần 30 tuổi mà chưa mảnh tình vắt vai thì cũng phải xem lại mình đi đấy. Trên đời này làm gì có chuyện công chúa cứ ngủ trong rừng rồi hoàng tử sẽ đến gõ cửa, đặt lên môi một nụ hôn đánh thức?

Muốn có điều gì thì phải tự thân vận động mà thôi. Bớt đắm chìm vào mạng xã hội và những cuốn phim đi, dành thời gian đó để ra ngoài mở mang tầm mắt. Không phải là ra đường kiếm người yêu mà chỉ đơn giản là đi cùng bạn bè, người thân, dành nhiều thời gian hơn cho cuộc sống thực. Đặc biệt nữa, đừng bao giờ cho phép mình xấu xí, luộm thuộm. Việc có người yêu hay không không quyết định ngoại hình của bạn. 

Là phụ nữ thì luôn phải xinh đẹp. Phụ nữ đẹp là cho mình chứ chẳng cho ai hết. Thực ra có rất nhiều lý do khiến bạn mãi vẫn ế hoàn ế. Nếu thực sự muốn tìm kiếm một người để ở bên, hãy chịu khó thay đổi bản thân, khắc phục những điểm yếu. Trên đời này làm gì có phụ nữ ế, chỉ có người chưa chịu thoát ế mà thôi.

Từ khóa

TIN LIÊN QUAN

Top Nổi Bật
5 quan điểm sống ‘cực chuẩn’ không lệch đi đâu được của phụ nữ khôn ngoan
31/05/2019 - 08:41

Phụ nữ khôn ngoan họ biết rõ bản thân mình là ai, cần gì và họ sẽ sống cuộc đời mà họ mong muốn mà không cần phải để ý cái nhìn của ai khác.

Top Nổi Bật
“Sao không làm công việc này cho nó ổn định?”: Thỏa hiệp với sự ổn định nhất thời, cả đời thành kẻ tụt hậu
29/05/2019 - 08:30

Cuộc sống có thể tặng ta hoa hồng nhưng cũng rất có thể thử thách ta bằng gạch đá, quan trọng là ta sẵn sàng và chủ nhận đón nhận “nó” như thế nào.

Có gì hot?
Mai mối thời 4.0: Cô gái bị cả dòng họ lấy ảnh mình “rao bán” trên Facebook chỉ vì gần 30 tuổi mà vẫn ế
27/05/2019 - 11:04

Chẳng thế bắt cô nàng có người yêu, cả họ đành nghĩ ra cách này để giúp cô nhanh thoát kiếp FA.

Có gì hot?
Bí kiếp sống ảo để thoát khỏi mùa ‘có cặp có đôi’ dành riêng cho những cô nàng ‘ế’
23/05/2019 - 09:55

Với tuyệt chiêu này thì những cô nàng trong hội “F.A” không còn lo bị gièm pha hay phải đối mặt với những câu hỏi “đau lòng” nữa nhé!

Hộp đen
Phụ nữ mạnh mẽ, khôn ngoan khác phụ nữ dại khờ ở những điểm này
20/05/2019 - 20:23

Phụ nữ không ngoan, mạnh mẽ luôn có sức hút kì lạ, không giống như những phụ nữ khờ dại, luôn để người khác quyết định cuộc đời mình.

Phong Cách Sống
Có thời gian để thức khuya, nhưng lại không đủ thời gian để ngủ, đây chính là khoảng cách lớn nhất giữa ‘chúng ta’ và ‘thành công’
16/05/2019 - 10:39

Chính những sự ngược đời trái khoáy này chính là lý do đẩy khoảng cách tới thành công của chúng ta ngày một xa và khó hơn.

TIN MỚI NHẤT

Trong Nước
Khi sao Việt thành “người thứ 3”: Chuyện của Hồ Ngọc Hà chưa “nóng” bằng loạt mỹ nhân này
26 phút trước

Vbiz từng chứng kiến không ít chuyện tình ngang trái của nhiều người đẹp như Hồ Ngọc Hà, An Nguy, Nam Em, Ngọc Trinh…, gây xôn xao trong một thời gian dài.

TV Show
3 bà bầu cùng thực hiện các thử thách ở ‘Phản ứng bất ngờ’ nhưng đáng chú ý nhất là Sam
48 phút trước

“Phản Ứng Bất Ngờ” tập 12 vừa lên sóng với nhiều tình huống thú vị, trong đó đáng chú ý là hình ảnh Sam mang “bụng bầu” nặng nề thực hiện thử thách của chương trình.

Quốc Tế
Sau khi Song Joong Ki đệ đơn, đến lượt Song Hye Kyo đã chính thức lên tiếng
57 phút trước

Song Hye Kyo đã đưa ra thông báo chính thức nói về chuyện ly hôn với Song Joong Ki.

Nhạc Việt
Hoa hậu H’Hen Niê phấn khích khi được nghe ca khúc mới của Sơn Tùng M-TP
57 phút trước

H’hen Niê phản ứng ra sao khi lần đầu nghe ca khúc mới của Sơn Tùng M-TP?

Quốc Tế
CHẤN ĐỘNG: Không còn là tin đồn, Song Joong Ki đã chính thức ly hôn Song Hye Kyo
1 giờ trước

Song Joong Ki vừa có tâm thư nói về chuyện ly hôn Song Hye Kyo.

TV Show
Khách mời Anh Đức bùng nổ tức giận, bầu không khí ‘Chạy Đi Chờ Chi’ căng thẳng, chuyện gì đã xảy ra?
1 giờ trước

Anh Đức giận tím người vì bị chơi xấu, không khí tràn ngập căng thẳng trong tập tiếp theo của “Chạy Đi Chờ Chi”.

TV Show
Điểm lại loạt thử thách với những bức ảnh Fco ấn tượng trong 8 mùa của ‘Vietnam’s Next Top Model’
13 giờ trước

Khán giả tiếp tục trông đợi vào những bộ photoshoot ấn tượng, vốn là “đặc sản” làm nên sức hút của hầu hết các phiên bản Next Top trên thế giới, VNTM cũng không phải là một ngoại lệ.

Trong Nước
Những người đẹp đăng quang chưa lâu, tên tuổi gần như đã bị lu mờ trên bản đồ nhan sắc Việt
19 giờ trước

Vì nhiều lý do khác nhau, vương miện của Diệu Ngọc, Thùy Trang, Kim Ngọc, Ngọc Duyên… không được công chúng nhớ tới.