(028) 7300 8199 Thứ Năm, 6 Tháng Tám, 2020 2:21

Là nạn nhân của bạo lực gia đình, mẹ đơn thân quyết làm lại cuộc đời và kết quả sau 5 năm đã sở hữu khối tài sản đáng nể

Việc trở thành mẹ đơn thân đã không dễ dàng gì, mẹ đơn thân thành công càng khó khăn gấp bội nhưng Trang đã cố gắng hết sức để trở thành người khiến tất cả phải ngưỡng mộ.

Trong xã hội ngày nay, chuyện một bà mẹ đơn thân một mình nuôi con chẳng hiếm. Nhiều người vẫn tâm sự rằng, việc trở thành đơn thân chẳng phải do họ mong muốn mà bởi thực tế cuộc sống đưa đẩy. Rất nhiều mẹ đơn thân được tạo nên từ một cuộc hôn nhân quá bồng bột.

Cưới về bị đánh suốt ngày, lấy 1 năm đã “ai đi đường nấy”

Câu chuyện xoay quanh một mẹ đơn thân tên Trang, 24 tuổi. Con gái Trang đã được 5 tuổi. Hai mẹ con sinh sống cùng nhau tại TP. Hồ Chí Minh.

Trang kể rằng, việc cô trở thành mẹ đơn thân như bây giờ là kết quả của một cuộc hôn nhân bồng bột, thiếu suy nghĩ. Năm 18 tuổi, cô đã lên xe hoa về nhà chồng. Hồi đó, Trang đâu hiểu chuyện hôn nhân phức tạp ra sao.

Cô kể: “Mình cho rằng cưới về vẫn thế, sẽ được ở gần nhau nhiều hơn, không phải lo gì nữa cả vì mình là vợ và người ta là chồng rồi mà. Bởi vì quá trẻ, đầu óc non nớt của mình lúc đó chỉ nghĩ rằng, việc cưới chồng là cả thế giới màu hồng thôi”.

Là nạn nhân của bạo lực gia đình, mẹ đơn thân quyết làm lại cuộc đời và kết quả sau 5 năm đã sở hữu khối tài sản đáng nể

Chân dung bà mẹ đơn thân 24 tuổi.

Nhưng ai ngờ, kết hôn chưa được bao lâu thì cô vợ trẻ đã thấy “khó sống”. Cô và chồng cãi nhau liên miên và bị hành hạ suốt ngày. Trang là một nạn nhân của bạo lực gia đình . Những trận đánh khi đó để lại thương tích trên người cô. Việc bị chửi bới khiến trái tim cô tổn thương sâu sắc.

Nhiều bất đồng trong hôn nhận cộng thêm chuyện kinh tế không vững nên các mâu thuẫn càng lớn thêm.

Trong gia đình ai cũng có cái tôi cao hết, chẳng thèm xuống nước, chẳng ai chia sẻ hay bắt chuyện trước. Cuối cùng, mình quyết định chia tay. Khi ly hôn mình mới 19 tuổi”, bà mẹ 24 tuổi tâm sự.

Tuy nhiên để đến được quyết định chấm dứt hôn nhân đó với Trang chẳng dễ dàng gì. Cô lớn lên trong một gia đình không hạnh phúc vì bố mẹ ly hôn. Họ đều có hạnh phúc riêng, Trang lớn lên cùng ông bà ngoại.

Sau này, mẹ cô đi xuất khẩu lao động. Ngày biết con gái muốn ly hôn chồng , mẹ cô phản ứng quyết liệt.

Trang tâm sự: “Thật sự mình muốn buông hết rồi vì cuộc hôn nhân quá mệt mỏi, đau đớn. Mình quyết ly hôn nhưng mẹ không đồng ý. Xưa nay mẹ nói gì, mình đều nghe nhưng chuyện này mình không thể nghe lời được. Tình hình mẹ con căng thẳng đến nỗi mẹ nói thẳng: ‘Nếu mày bỏ chồng thì đừng có vác mặt về nhà tao’. Đến bây giờ, đó vẫn là câu nói đau đớn nhất mình nghe được từ mẹ”.

Là nạn nhân của bạo lực gia đình, mẹ đơn thân quyết làm lại cuộc đời và kết quả sau 5 năm đã sở hữu khối tài sản đáng nể

Chẳng phải mẹ cô khó khăn nặng nề gì mà bởi bà hiểu sự khó nhọc của đời người phụ nữ bỏ chồng. Đời mẹ đã thế, đời con cũng vậy thì thiên hạ sẽ đàm tiếu, vùi dập họ bằng những lời dè bỉu. Tuy nhiên, Trang đã quyết. Sau một thời gian thì mẹ cô cũng nguôi ngoai và cho Trang cùng con gái về nhà.

Đúng như những gì mẹ cô lo lắng, biết tin Trang ly hôn, có hàng loạt lời dị nghị được tuôn ra.

“Nhiều người nói hả hê lắm, họ nói kiểu: ‘Biết ngay, cưới kiểu đó ba bữa bỏ nhau đúng rồi’. Không chỉ người ngoài mà người thân của mình cũng như vậy. Mình ảnh hưởng tâm lý lắm, nhiều lần cũng nghĩ dại rằng hay là tự tử thôi nhưng nhìn con lại tỉnh táo lại, cố gắng vực dậy”, Trang nói thêm.

Mẹ đơn thân làm lại cuộc đời và thành công đáng ngưỡng mộ

Sau khi ly hôn, không chỉ những lời dị nghị khiến Trang đau đớn. Là một phụ nữ trẻ tuổi, cô cũng đau khổ, cô đơn và nghĩ ngợi nhiều. Nhiều lúc ngày lễ Tết, thấy các đôi tíu tít bên nhau cô lại suy nghĩ rồi buồn cho số phận mình.

Trang kể: “Cũng như nhiều mẹ đơn thân khác, mình gặp vấn đề về kinh tế. Thời gian đầu mọi thứ khó khăn đến mức mình chẳng còn đủ tiền mua sữa và bỉm cho con. Cuộc sống bắt đầu tù túng, suy nghĩ tiêu cực. Đêm về con ngủ, rảnh mình lướt facebook thấy bạn bè váy áo xúng xính mà tiếc cho thanh xuân bồng bột. May mắn sao, mình còn lãi một cô con gái xinh xắn, thông minh và rất yêu mẹ”.

Trang bắt đầu tự học hành, bước chân vào kinh doanh. Cô đạp lên những lời mỉa mai rằng không có trình độ làm ăn gì được, mới bắt đầu là quá muộn mất rồi. Hiện tại, cô đứng đầu hai hệ thống về kinh doanh đang ngày càng lớn mạnh. Trang cũng là quản lý của một nhà nghỉ.

Hiện tại, hàng tháng thu nhập của Trang được tính bằng trăm triệu đồng. Cô tự mua nhà được 3 năm và hiện tại cũng đã sắm xe hơi để hai mẹ con thuận lợi hơn trong việc di chuyển. Cô đã trở thành mẹ đơn thân thành công cả trong cuộc sống lẫn kinh tế.

Là nạn nhân của bạo lực gia đình, mẹ đơn thân quyết làm lại cuộc đời và kết quả sau 5 năm đã sở hữu khối tài sản đáng nể

Trang và con gái

Có tiền và sự nghiệp, Trang càng được nhiều người ngưỡng mộ. Nhiều lời tán tỉnh dành cho Trang. Họ đều biết cô là mẹ đơn thân nhưng vẫn muốn xây dựng gia đình, đồng hành cùng trong những tháng năm còn lại nhưng chẳng dễ dàng gì khiến Trang mở lòng.

Cô tâm sự: “Mình vẫn còn nỗi sợ khi nghĩ đến hôn nhân, gia đình. Bản thân mình cũng có nhiều dự định trong công việc nên tạm gác chuyện riêng lại. Mình vẫn chưa dám nghĩ đến việc có nên tiếp tục lên xe hoa lần nữa hay không.

Mình luôn nghĩ rằng, phụ nữ đôi khi chẳng cần đàn ông vẫn có được hạnh phúc. Phụ nữ quan trọng nhất là làm chủ được kinh tế, luôn xinh đẹp và nuôi con lớn khôn. Cuộc sống sẽ hạnh phúc nếu bản thân ta cảm thấy đủ với những gì đang có”.

Hiện tại, Trang đang hạnh phúc từng ngày với cuộc sống bận rộn, con gái chăm ngoan, hiểu chuyện. Cô cũng muốn nhắn nhủ đến những mẹ đơn thân khác rằng hãy luôn lạc quan, vui vẻ và yêu đời. Hãy suy nghĩ tích cực và cố gắng làm chủ kinh tế. Chỉ khi cố gắng có kinh tế thì tất cả những vấn đề trong cuộc sống mới dễ giải quyết.

Đúng là một câu chuyện về một người mẹ đơn thân thành công trong cuộc sống. Đôi khi, xuất phát điểm của chúng ta tồi tệ nhưng hãy nỗ lực hết sức đi, cái kết cuối sẽ ngọt ngào vô cùng.

Từ khóa

TIN LIÊN QUAN

Gia Đình
Bà mẹ quyết ly hôn vì chồng có những hành động quá thân mật với con gái
11/01/2020 - 19:20

Chị Li nói rằng, mình không thể chấp nhận được khi chồng thể hiện tình yêu với con một cách hư hỏng.

Gia Đình
Vợ xê dịch cây phong thủy đặt trong nhà, chồng liền mất 1 triệu tiền lương nhưng sự thật phía sau mới “đáng sợ”
08/01/2020 - 20:26

Trường hợp của gia đình này thật sự là khiến người khác phải “câm nín”.

Gia Đình
Malaysia: Chồng bóp kem đánh răng từ cuối tuýp, vợ lại bóp ở giữa thế là ly hôn
20/12/2019 - 15:03

Việc ly hôn ngày càng trở nên phổ biến và đôi khi, các cặp vợ chồng chia lìa vì những lý do có thể coi là vớ vẩn.

Gia Đình
Chuyện mỹ nhân Vbiz được chồng ‘thưởng nóng’ sau sinh: Từ nhẫn kim cương đến xế hộp bạc tỷ, Á hậu Tú Anh lãng mạn nhất
10/12/2019 - 12:30

Diệp Lâm Anh, Tú Anh, Hải Băng đều là những “mẹ bỉm sữa” hạnh phúc nhất Vbiz khi được ông xã cưng chiều hết mực sau sinh.

Yêu & "Yêu"
“Không chồng cũng vui” và câu chuyện nhỏ của bà mẹ 8x gây xôn xao mạng xã hội
02/12/2019 - 08:51

Mỗi người sẽ có một cách sống riêng, với An An – bà mẹ một con, lựa chọn một cuộc sống mà ở đó không cần bóng dáng của người mang danh là “Chồng”.

Gia Đình
Giật mình với hình ảnh “ngôi nhà cũ” trong bức thư để lại của bé gái nhảy lầu vì bố mẹ ly hôn
29/11/2019 - 18:11

Chúng ta chỉ có 1 con đường phía trước để đi tiếp nhưng sẽ tuyệt hơn nếu đằng sau luôn có một “ngôi nhà cũ” ôm lấy con trước những vấp ngã trên đường đời…

TIN MỚI NHẤT

Giải trí
1001 khoảnh khắc từ ngầu đến đáng yêu của Hyun Bin ở Crash Landing on You: Nhìn anh ghen ai cũng muốn bắt về nuôi!
28/01/2020 - 14:03

Với gương mặt cực phẩm, chàng đại úy Ri Jung Hyuk (Hyun Bin) của Crash Landing on You đã để lại trăm nghìn khoảnh khắc đáng yêu khiến chị em phải đổ rạp.

Có gì hot?
Sao nữ bị tẩy chay vì ăn súp dơi giữa đại dịch virus corona là ai?
28/01/2020 - 13:21

Uông Mộng Vân là nữ MC, blogger nổi tiếng tại Trung Quốc. Người đẹp này mới đây bị dân mạng chỉ trích thậm tệ vì từng khen ngợi món súp dơi trong một video vào năm 2017.

Có gì hot?
Cảnh người dân được cho là trong tâm dịch viêm phổi Vũ Hán đột ngột ngã xuống đất và nôn ra máu hệt như phim zombie gây bão cộng đồng
24/01/2020 - 15:19

Những người Trung Quốc, được cho là cư dân ở khu vực tâm bão dịch bệnh là thành phố Vũ Hán, lăn ra ốm ngay trên đường tạo nên cảnh tượng hệt như phim kinh dị.

Có gì hot?
Virus khiến 17 người chết ở TQ: Lộ video nguyên nhân dịch bùng phát?
24/01/2020 - 15:09

Giới khoa học Trung Quốc cho rằng một trong những món đặc sản tại Vũ Hán là nguyên nhân chính cho sự bùng phát dịch virus corona ở thành phố này.

Có gì hot?
Xót xa hình ảnh ‘chúa sơn lâm’ sư tử chỉ còn da bọc xương, đờ đẫn di chuyển trong vườn thú ở Châu Phi
21/01/2020 - 20:21

Một cư dân của thủ đô Khartoum (Sudan) đã phát động chiến dịch kêu gọi mọi người giúp đỡ những con sư tử đáng thương này.

Làm đẹp
Ngọc Trinh tiết lộ hậu trường chụp bikini, có nguyên dàn ekip thoa dầu bóng lên body khiến con dân rủ nhau “nộp đơn xin việc”
21/01/2020 - 20:14

Đoạn clip ghi lại quá trình chụp ảnh bikini của Ngọc Trinh khiến fan mê mẩn vì body bốc lửa của cô nàng. Không những thế, con dân còn đang tranh nhau “nộp đơn xin việc ” thoa dầu bóng lên cơ thể người đẹp cực hài.

Có gì hot?
Người phụ nữ bán hoa quả vỉa hè hốt hoảng khi bị ‘quái xế Lead’ cán nát rổ hàng và buông lời tục tĩu
21/01/2020 - 17:39

Hành động bất ngờ của người phụ nữ lái xe Lead khiến người bán hàng không kịp trở tay. Rổ hoa quả cũng bị bánh xe máy đè lên không thương tiếc.

Điện Ảnh
Khoảnh khắc triệu view bùng nổ của Tuấn Trần trong ‘Bố Già’, cực cảm động khiến mắt ai cũng cay cay
21/01/2020 - 13:08

Tuấn Trần khiến khán giả cảm động với câu chuyện ngườicon đi hát được 80 ngàn nhưng quyết tâm bảo bố nghỉ làm con nuôi.