(028) 7300 8199 Thứ Năm, 5 Tháng Mười Hai, 2019 22:27

Là nạn nhân của bạo lực gia đình, mẹ đơn thân quyết làm lại cuộc đời và kết quả sau 5 năm đã sở hữu khối tài sản đáng nể

Việc trở thành mẹ đơn thân đã không dễ dàng gì, mẹ đơn thân thành công càng khó khăn gấp bội nhưng Trang đã cố gắng hết sức để trở thành người khiến tất cả phải ngưỡng mộ.

Trong xã hội ngày nay, chuyện một bà mẹ đơn thân một mình nuôi con chẳng hiếm. Nhiều người vẫn tâm sự rằng, việc trở thành đơn thân chẳng phải do họ mong muốn mà bởi thực tế cuộc sống đưa đẩy. Rất nhiều mẹ đơn thân được tạo nên từ một cuộc hôn nhân quá bồng bột.

Cưới về bị đánh suốt ngày, lấy 1 năm đã “ai đi đường nấy”

Câu chuyện xoay quanh một mẹ đơn thân tên Trang, 24 tuổi. Con gái Trang đã được 5 tuổi. Hai mẹ con sinh sống cùng nhau tại TP. Hồ Chí Minh.

Trang kể rằng, việc cô trở thành mẹ đơn thân như bây giờ là kết quả của một cuộc hôn nhân bồng bột, thiếu suy nghĩ. Năm 18 tuổi, cô đã lên xe hoa về nhà chồng. Hồi đó, Trang đâu hiểu chuyện hôn nhân phức tạp ra sao.

Cô kể: “Mình cho rằng cưới về vẫn thế, sẽ được ở gần nhau nhiều hơn, không phải lo gì nữa cả vì mình là vợ và người ta là chồng rồi mà. Bởi vì quá trẻ, đầu óc non nớt của mình lúc đó chỉ nghĩ rằng, việc cưới chồng là cả thế giới màu hồng thôi”.

Là nạn nhân của bạo lực gia đình, mẹ đơn thân quyết làm lại cuộc đời và kết quả sau 5 năm đã sở hữu khối tài sản đáng nể

Chân dung bà mẹ đơn thân 24 tuổi.

Nhưng ai ngờ, kết hôn chưa được bao lâu thì cô vợ trẻ đã thấy “khó sống”. Cô và chồng cãi nhau liên miên và bị hành hạ suốt ngày. Trang là một nạn nhân của bạo lực gia đình . Những trận đánh khi đó để lại thương tích trên người cô. Việc bị chửi bới khiến trái tim cô tổn thương sâu sắc.

Nhiều bất đồng trong hôn nhận cộng thêm chuyện kinh tế không vững nên các mâu thuẫn càng lớn thêm.

Trong gia đình ai cũng có cái tôi cao hết, chẳng thèm xuống nước, chẳng ai chia sẻ hay bắt chuyện trước. Cuối cùng, mình quyết định chia tay. Khi ly hôn mình mới 19 tuổi”, bà mẹ 24 tuổi tâm sự.

Tuy nhiên để đến được quyết định chấm dứt hôn nhân đó với Trang chẳng dễ dàng gì. Cô lớn lên trong một gia đình không hạnh phúc vì bố mẹ ly hôn. Họ đều có hạnh phúc riêng, Trang lớn lên cùng ông bà ngoại.

Sau này, mẹ cô đi xuất khẩu lao động. Ngày biết con gái muốn ly hôn chồng , mẹ cô phản ứng quyết liệt.

Trang tâm sự: “Thật sự mình muốn buông hết rồi vì cuộc hôn nhân quá mệt mỏi, đau đớn. Mình quyết ly hôn nhưng mẹ không đồng ý. Xưa nay mẹ nói gì, mình đều nghe nhưng chuyện này mình không thể nghe lời được. Tình hình mẹ con căng thẳng đến nỗi mẹ nói thẳng: ‘Nếu mày bỏ chồng thì đừng có vác mặt về nhà tao’. Đến bây giờ, đó vẫn là câu nói đau đớn nhất mình nghe được từ mẹ”.

Là nạn nhân của bạo lực gia đình, mẹ đơn thân quyết làm lại cuộc đời và kết quả sau 5 năm đã sở hữu khối tài sản đáng nể

Chẳng phải mẹ cô khó khăn nặng nề gì mà bởi bà hiểu sự khó nhọc của đời người phụ nữ bỏ chồng. Đời mẹ đã thế, đời con cũng vậy thì thiên hạ sẽ đàm tiếu, vùi dập họ bằng những lời dè bỉu. Tuy nhiên, Trang đã quyết. Sau một thời gian thì mẹ cô cũng nguôi ngoai và cho Trang cùng con gái về nhà.

Đúng như những gì mẹ cô lo lắng, biết tin Trang ly hôn, có hàng loạt lời dị nghị được tuôn ra.

“Nhiều người nói hả hê lắm, họ nói kiểu: ‘Biết ngay, cưới kiểu đó ba bữa bỏ nhau đúng rồi’. Không chỉ người ngoài mà người thân của mình cũng như vậy. Mình ảnh hưởng tâm lý lắm, nhiều lần cũng nghĩ dại rằng hay là tự tử thôi nhưng nhìn con lại tỉnh táo lại, cố gắng vực dậy”, Trang nói thêm.

Mẹ đơn thân làm lại cuộc đời và thành công đáng ngưỡng mộ

Sau khi ly hôn, không chỉ những lời dị nghị khiến Trang đau đớn. Là một phụ nữ trẻ tuổi, cô cũng đau khổ, cô đơn và nghĩ ngợi nhiều. Nhiều lúc ngày lễ Tết, thấy các đôi tíu tít bên nhau cô lại suy nghĩ rồi buồn cho số phận mình.

Trang kể: “Cũng như nhiều mẹ đơn thân khác, mình gặp vấn đề về kinh tế. Thời gian đầu mọi thứ khó khăn đến mức mình chẳng còn đủ tiền mua sữa và bỉm cho con. Cuộc sống bắt đầu tù túng, suy nghĩ tiêu cực. Đêm về con ngủ, rảnh mình lướt facebook thấy bạn bè váy áo xúng xính mà tiếc cho thanh xuân bồng bột. May mắn sao, mình còn lãi một cô con gái xinh xắn, thông minh và rất yêu mẹ”.

Trang bắt đầu tự học hành, bước chân vào kinh doanh. Cô đạp lên những lời mỉa mai rằng không có trình độ làm ăn gì được, mới bắt đầu là quá muộn mất rồi. Hiện tại, cô đứng đầu hai hệ thống về kinh doanh đang ngày càng lớn mạnh. Trang cũng là quản lý của một nhà nghỉ.

Hiện tại, hàng tháng thu nhập của Trang được tính bằng trăm triệu đồng. Cô tự mua nhà được 3 năm và hiện tại cũng đã sắm xe hơi để hai mẹ con thuận lợi hơn trong việc di chuyển. Cô đã trở thành mẹ đơn thân thành công cả trong cuộc sống lẫn kinh tế.

Là nạn nhân của bạo lực gia đình, mẹ đơn thân quyết làm lại cuộc đời và kết quả sau 5 năm đã sở hữu khối tài sản đáng nể

Trang và con gái

Có tiền và sự nghiệp, Trang càng được nhiều người ngưỡng mộ. Nhiều lời tán tỉnh dành cho Trang. Họ đều biết cô là mẹ đơn thân nhưng vẫn muốn xây dựng gia đình, đồng hành cùng trong những tháng năm còn lại nhưng chẳng dễ dàng gì khiến Trang mở lòng.

Cô tâm sự: “Mình vẫn còn nỗi sợ khi nghĩ đến hôn nhân, gia đình. Bản thân mình cũng có nhiều dự định trong công việc nên tạm gác chuyện riêng lại. Mình vẫn chưa dám nghĩ đến việc có nên tiếp tục lên xe hoa lần nữa hay không.

Mình luôn nghĩ rằng, phụ nữ đôi khi chẳng cần đàn ông vẫn có được hạnh phúc. Phụ nữ quan trọng nhất là làm chủ được kinh tế, luôn xinh đẹp và nuôi con lớn khôn. Cuộc sống sẽ hạnh phúc nếu bản thân ta cảm thấy đủ với những gì đang có”.

Hiện tại, Trang đang hạnh phúc từng ngày với cuộc sống bận rộn, con gái chăm ngoan, hiểu chuyện. Cô cũng muốn nhắn nhủ đến những mẹ đơn thân khác rằng hãy luôn lạc quan, vui vẻ và yêu đời. Hãy suy nghĩ tích cực và cố gắng làm chủ kinh tế. Chỉ khi cố gắng có kinh tế thì tất cả những vấn đề trong cuộc sống mới dễ giải quyết.

Đúng là một câu chuyện về một người mẹ đơn thân thành công trong cuộc sống. Đôi khi, xuất phát điểm của chúng ta tồi tệ nhưng hãy nỗ lực hết sức đi, cái kết cuối sẽ ngọt ngào vô cùng.

Từ khóa

TIN LIÊN QUAN

Yêu & "Yêu"
“Không chồng cũng vui” và câu chuyện nhỏ của bà mẹ 8x gây xôn xao mạng xã hội
02/12/2019 - 08:51

Mỗi người sẽ có một cách sống riêng, với An An – bà mẹ một con, lựa chọn một cuộc sống mà ở đó không cần bóng dáng của người mang danh là “Chồng”.

Gia Đình
Giật mình với hình ảnh “ngôi nhà cũ” trong bức thư để lại của bé gái nhảy lầu vì bố mẹ ly hôn
29/11/2019 - 18:11

Chúng ta chỉ có 1 con đường phía trước để đi tiếp nhưng sẽ tuyệt hơn nếu đằng sau luôn có một “ngôi nhà cũ” ôm lấy con trước những vấp ngã trên đường đời…

Gia Đình
Sợ hôn nhân, cô gái thụ tinh nhân tạo để làm mẹ đơn thân vào năm 27 tuổi, mẹ ruột bật khóc khi biết tin
29/11/2019 - 13:05

Ngọc Trâm kể: “Khi đó mẹ mình gào khóc rồi ngã quỵ xuống đất: ‘Trời đất ơi, mẹ có bắt con đẻ đâu. Sao tự nhiên tôi mất con thế này…'”.

Gia Đình
Ly dị chỉ 2 tuần sau khi cưới vì chồng làm người khác có bầu, vợ tiết lộ tin nhắn gây bức xúc
28/11/2019 - 16:14

“Suốt một tuần trời, em suy nghĩ và sống trong mệt mỏi, chồng cũng lạnh nhạt, bố mẹ chồng thì đay nghiến, thái độ ra mặt”, cô gái kể.

Gia Đình
Tin được không chị em ơi, cưới một ông chồng lười biếng sẽ khiến cuộc sống chúng ta thêm phần hạnh phúc!
24/11/2019 - 09:10

Nhìn vào mặt tích cực nào đó, chồng lười quá cũng không hẳn là thảm họa nếu họ làm được những điều khiến phụ nữ hài lòng.

Trong Nước
Diễn viên Ngọc Lan phản ứng ra sao giữa ồn ào bị mẹ ruột trách móc, bênh vực con rể hơn con gái?
23/11/2019 - 16:17

Giữa lùm xùm bị chính mẹ ruột than trách chuyện ly hôn với Thanh Bình, nữ diễn viên Ngọc Lan vẫn im lặng, không lên tiếng về vấn đề này.

TIN MỚI NHẤT

Âm Nhạc
BTS là nghệ sĩ K-Pop được nghe nhiều nhất trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam
3 phút trước

BTS – nhóm nhạc đình đám từng phá vỡ nhiều kỉ lục trên nhiều bảng xếp hạng – đã trở thành nghệ sĩ K-Pop được stream nhiều nhất trong năm 2019.

Quốc Tế
Tài tử Hàn ngồi tù sau đêm cưỡng hiếp 2 phụ nữ
38 phút trước

Ngày 5/12, Yonhap News đưa tin Kang Ji Hwan sẽ ngồi tù 2,5 năm vì cưỡng hiếp hai phụ nữ tại nhà riêng. Nam diễn viên 42 tuổi sẽ bị quản thúc trong 3 năm tiếp theo sau khi ra tù.

Du lịch
Gái trẻ chụp ảnh với đười ươi… và cái kết đắng
43 phút trước

Ngay khi hot girl nóng bỏng buông lỏng cảnh giác, hai con đười ươi đã “nghịch ngợm” quá đà.

Quốc Tế
Hậu lùm xùm ly dị, ‘nàng Cỏ’ Goo Hye Sun bất ngờ nhận được lời cầu hôn
48 phút trước

Nữ diễn viên Goo Hye Sun đã nhanh chóng đưa ra phản hồi khi có người ngỏ lời muốn kết hôn với cô.

Âm Nhạc
Ai debut gian nan bằng Kang Daniel: Vướng kiện tụng ầm ĩ, bị khui hẹn hò, vừa comeback đã phải ngừng quảng bá đột xuất vì trầm cảm
4 giờ trước

Sau khi thông báo tới người hâm mộ về bệnh trầm cảm và chứng rối loạn hoảng sợ, các fan đang rất lo lắng cho Kang Daniel và càng buồn hơn khi nhìn lại một năm đầy sóng gió của anh.

Quốc Tế
334 ngày Kbiz chìm trong hố đen địa ngục: Gần chục sao qua đời, hết tai nạn liên hoàn lại đến đồng loạt tự sát
4 giờ trước

Năm 2019 thực sự là một năm kinh hoàng của Kbiz. Các fan phải liên tiếp chứng kiến những cái chết đau lòng, thương tâm và đột ngột của cả loạt sao trẻ nổi tiếng.

Có gì hot?
Phản ứng thú vị vô cùng đáng yêu của HLV Park Hang Seo khi trợ lý HLV Lee Young Jin nhận thẻ vàng từ trọng tài
4 giờ trước

Sau khi phản ứng về tình huống Hoàng Đức bị phạm lỗi, trợ lý Lee Young Jin đã bị trọng tài rút thẻ vàng ngay lập tức. Và thầy Park chẳng biết phải làm gì hơn ngoài việc nở một nụ cười vô cùng “cute”.

Quốc Tế
Cổ Lực Na Trát diện váy mỏng như sương, tuy hơi lộ ‘phụ tùng’ nhưng vẫn đẹp “ná thở” trên thảm đỏ MAMA
5 giờ trước

Màn xuất hiện của Cổ Lực Na Trát trên thảm đỏ MAMA 2019 khiến những netizen Hàn khó tính nhất cũng phải trầm trồ.