(028) 7300 8199 Thứ Sáu, 28 Tháng Hai, 2020 12:44

‘Đàn ông lương tháng 10 triệu mà đòi cưới vợ?’ – câu nói của cô gái gây tranh cãi trên mạng xã hội

Đoạn tranh cãi giữa hai cô gái về câu chuyện đàn ông với mức lương bao nhiêu đủ để cưới vợ đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Thậm chí, nhiều cô gái còn khẳng khái tuyên bố đàn ông lương tháng 10 triệu đừng nên lấy vợ để làm khổ chị em…

Đến một độ tuổi trưởng thành nhất định, dù bạn là con trai hay là con gái cũng sẽ có ít nhiều lo nghĩ về chuyện lập gia đình. Đặc biệt là người đàn ông thường là trụ cột lo toan kinh tế cho tổ ấm, thế nên khi quyết định lập gia đình thì bên cạnh tình yêu còn là vô vàn những nỗi lo toan đặc biệt về tài chính. Bởi không chỉ phải đảm bảo cuộc sống gia đình mà còn cần trả bao nhiêu chi phí mua hoặc thuê nhà, sắm xe, tiền điện nước…

Lo lắng khi phải gồng gánh thêm những khoản nợ sau khi kết hôn, nên không ít người đều để tâm đến thu nhập của người bạn đời trước khi cân nhắc về chung một nhà. 

Không ai phủ nhận được tầm quan trọng của tiền bạc trong tình yêu cũng như những khía cạnh khác của cuộc sống. Có người 6 – 7 triệu vẫn đủ tiêu xông xênh hàng tháng, có người 10 – 15 triệu vẫn chẳng dám yêu đương chứ chưa kể bước vào hôn nhân bởi vẫn đang phải loay hoay chi tiêu đủ thứ cho bản thân mà chẳng dư ra được đồng nào. 

Như mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện những dòng chia sẻ của hai cô gái về vấn đề “Lương tháng bao nhiêu thì mới đủ để lấy vợ”. 

'Đàn ông lương tháng 10 triệu mà đòi cưới vợ?' - câu nói của cô gái gây tranh cãi trên mạng xã hội

Quan điểm của hai cô gái gây tranh cãi trên mạng xã hội

Cụ thể, cô gái với tài khoản H. H cho rằng người con trai với mức lương 10 triệu đồng là không đủ cho cuộc sống hai người và đưa ý kiến cũng khá gay gắt, “Lương 10 triệu ai ăn ai nhịn. Đàn ông lương tháng 10 triệu mà đòi cưới vợ. (cười)”. 

Tuy nhiên, không đồng ý với quan niệm trên, tài khoản N.T.N.D – đã để lại bình luận phản bác, chi tiêu trong gia đình cần tính cả lương của vợ và chồng. “Bạn không định đi làm hay sao? Thật chứ người yêu mình đi làm lương tháng 7 triệu đây. Sang năm bọn mình cưới này, có bao nhiêu ăn bấy nhiêu, cả hai cùng đi làm cùng lo cho gia đình nhỏ. Đã yêu nhau cần nhau bên cạnh thì đừng có quan trọng quá như thế. Nhiều tiền thì rình rang, không thì đơn giản miễn đủ lễ nghi. Hai vợ chồng sống hạnh phúc là được”. 

Cuộc tranh luận của hai cô gái nhanh chóng nổ ra và nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Một số người lên tiếng ủng hộ quan điểm của H.H. cho rằng thời buổi này có sự ổn định về tài chính thì mới có hạnh phúc.

“Ai chả biết luơng lậu hai vợ chồng cùng san sẻ, nhưng là đàn ông phải làm trụ cột kinh tế. Lương của chị em chỉ để tiêu pha, mua sắm, làm đẹp rồi cà phê thôi chứ. Lương 10 triệu tốt nhất đừng lấy vợ làm khổ chị em”, tài khoản S.L bày tỏ suy nghĩ. 

Bạn D.P cũng bày tỏ đồng tình với quan điểm trên, “Chẳng cứ gì bây giờ, thời bố mẹ mình cũng thế, nghèo khó bí bách sinh ra mâu thuẫn thôi. Có kinh tế tư tưởng thoải mái, chi tiêu gì cũng mạnh dạn chẳng phải đắn đo tính toán trước sau thì tự nhiên tình yêu thăng hoa thôi. Giờ cứ tưởng tượng con cái nheo nhóc, lương 10 triệu thuê nhà, bỉm sữa đã hết veo… rồi vợ chồng lại đánh cãi chửi nhau ỏm tỏi. Nghĩ đến đó thôi đã thấy thà độc thân vẫn hơn, đàn ông lương tháng 20 triệu hãy nghĩ đến việc cưới vợ nhé”. 

'Đàn ông lương tháng 10 triệu mà đòi cưới vợ?' - câu nói của cô gái gây tranh cãi trên mạng xã hội

'Đàn ông lương tháng 10 triệu mà đòi cưới vợ?' - câu nói của cô gái gây tranh cãi trên mạng xã hội

Cuộc tranh cãi của cư dân mạng về vấn đề này vẫn diễn ra sôi nổi.

Tuy nhiên, cũng không ít người cho rằng để hôn nhân keo sơn, bền chặt thì cả hai người phải cùng cố gắng vun vén, đặt những viên gạch nhỏ thì mới hạnh phúc. Bởi đôi khi, tiền không phải là tất cả quan trọng nhất vẫn là sự thấu hiểu, sẻ chia và tình cảm của cả hai dành cho nhau. 

“Đọc mà thấy may mắn. Mình làm công nhân lương 7 triệu may mắn vẫn lấy được vợ, giờ có thêm con nhỏ nhưng vẫn đủ chi tiêu. Quan trọng là có biết cân đối hay không thôi. Nhiều tiền thì ăn hàng, dùng đồ hiệu ít tiền thì ăn cơm nhà mặc quần áo chợ thôi. Lấy vợ về để san sẻ chứ lấy vợ về để trong tủ kính đâu. Lấy chồng mà đặt nặng tiền bạc, không xuất phát từ tình yêu thì sớm muộn gì cũng chia tay thôi “, thanh niên D.L.A bày tỏ. 

'Đàn ông lương tháng 10 triệu mà đòi cưới vợ?' - câu nói của cô gái gây tranh cãi trên mạng xã hội

Ảnh minh hoạ

Nhiều bạn cũng cho rằng lương cao hay thấp, tiêu nhiều hay ít là do mỗi người, “Do hoàn cảnh và chi tiêu mỗi người ra sao thôi. Đối với tôi 10 trỉệu/tháng là đủ nếu hiện tại. Giờ làm có 30triệu/tháng vẫn không đủ nếu xài hàng hiệu, ăn chơi phê pha. Nói thật khối người làm Sài Gòn chưa được lương 10 triệu mà người ta vẫn hạnh phúc, vui vẻ đấy thôi”. 

Dù không đòi hỏi quá cao nhưng không ít bạn cho rằng lương trên dưới 10 triệu chỉ phù hợp cho những người độc thân, còn khi có gia đình thì chi tiêu chắc chắn sẽ tăng vọt. “Có gia đình sẽ có thêm nhiều khoản phát sinh, đặc biệt khi có thêm con nhỏ nếu tổng thu nhập hai vợ chồng có 10 triệu khá chật vật. Trước mắt có thể vừa đủ, nhưng lâu ngày dài thắng chẳng lẽ bạn chỉ sống vừa đủ, ở nhà thuê, con cái bệnh tật thì sao? Rồi khi con lên cấp 1, cấp 2, cấp 3 tiền chi tiêu tăng theo cấp số nhân mà tiền không đủ vợ chồng chắc chắn sẽ lục đục”. 

Quả thật, việc lương tháng bao nhiêu, tiết kiệm nhiều hay ít,… mới đủ để bạn tự tin tiến tới hôn nhân còn phụ thuộc vào quan niệm của từng người. Đối với nhiều cặp đôi, lương 5 triệu/tháng vẫn tự tin lập gia đình, sinh con đẻ cái nhưng có người 15 – 20 triệu nhưng vẫn ngại cưới vì… sợ không đủ tiền sống, không có tiền mua nhà. Đặc biệt hơn cả, có đôi tổng thu nhập 50- 60 triệu/tháng vẫn băn khoăn có nên “về chung một nhà với người yêu không”. Rào cản hôn nhân không chỉ bắt nguồn từ suy nghĩ, lối sống mà còn cả vấn đề kinh tế.

Vì thế, dù thực dụng hay không thực dụng nhưng khi quyết định tiến tới hôn nhân, cánh mày râu không chỉ vun vén cho tình yêu mà còn cần có một nền tảng kinh tế tương đối để bạn đời của mình không cảm thấy chông chênh trong cuộc sống sau này. Bên cạnh đó, vai trò của người phụ nữ cũng quan trọng không kém, ngoài việc đi làm san sẻ kinh tế cùng chồng, thì vợ còn phải là người quản lý các khoản chi tiêu hợp lí cho gia đình nhỏ.

Đặt trường hợp các chị em thì bạn có để tâm đến đồng lương của chồng không và lương bao nhiêu thì sẽ sẵn sàng đặt bút kí vào giấy kết hôn?

Từ khóa

TIN LIÊN QUAN

Trong Nước
Hàng loạt tài xế đăng ảnh Kim Nhã để chửi bới sau vụ hành hung: Bảo vệ đồng nghiệp bằng cách hạ nhục khách hàng?
11/09/2019 - 09:23

Khi những vết thương về thể chất cũng như tinh thần sau khi bị hành hung giữa đường còn chưa lành lại, diễn viên Kim Nhã tiếp tục bị tấn công dữ dội trên MXH bởi các tài xế xe ôm công nghệ nhằm mục đích bảo vệ người đông nghiệp côn đồ.

Có gì hot?
Lời giải nào cho bài toán 4,3 triệu đàn ông Việt ế vợ trong tương lai?
04/09/2019 - 17:59

Đến năm 2020, nước ta sẽ thiếu khoảng 2,3- 4,3 triệu phụ nữ, hay nói cách khác là 2,3- 4,3 triệu đàn ông Việt sẽ có nguy cơ không lấy được vợ.

Có gì hot?
Khách sạn 5 sao tại Hà Nội có nhân viên đuổi người trú mưa nhận “bão 1 sao” từ cộng đồng mạng
30/08/2019 - 10:24

Sau vụ nhân viên khách sạn 5 sao Grand Plaza Hotel (Hà Nội) xua đuổi người đứng trú nhờ trong cơn mưa giông lớn chiều 29/8, mới đây, tại fanpage lẫn đánh giá trên Google của khách sạn này đã nhận “cơn mưa” 1 sao từ cộng đồng mạng.

Có gì hot?
Người vợ chia sẻ sau khi rút đơn tố cáo chồng võ sư hành hung dã man: ‘Tôi vì tương lai của hai đứa con’
29/08/2019 - 13:17

Chia sẻ với báo chí về vụ việc này chị L. cho biết, hiện hai bên gia đình cùng ngồi lại nói chuyện với nhau và qua làm việc với công an, chị cho biết chồng mình đã thừa nhận trong lúc nóng giận có ra tay đánh đập vợ.

Có gì hot?
Lộ tin nhắn võ sư đe dọa gia đình vợ sau khi lên đồn công an
29/08/2019 - 10:18

Mới đây loạt tin nhắn đe dọa được cho là của người chồng “võ sư” dành cho vợ và gia đình vợ khiến dư luận bức xúc.

Có gì hot?
Dòng trạng thái đầy ẩn ý của cô gái 19 tuổi trước khi tử vong với vết cắt ở cổ trên xe bạn trai
28/08/2019 - 13:00

Chỉ 5 ngày trước khi xảy ra sự việc thương tâm, trên Facebook cá nhân, cô gái 19 tuổi đã đăng tải dòng trạng thái đầy ám ảnh: “Anh còn trẻ, anh còn nhiều lựa chọn. Nhưng anh không nhớ, em còn trẻ hơn anh” đã nhận được sự quan tâm lớn của bạn bè, người thân.

TIN MỚI NHẤT

Giải trí
1001 khoảnh khắc từ ngầu đến đáng yêu của Hyun Bin ở Crash Landing on You: Nhìn anh ghen ai cũng muốn bắt về nuôi!
28/01/2020 - 14:03

Với gương mặt cực phẩm, chàng đại úy Ri Jung Hyuk (Hyun Bin) của Crash Landing on You đã để lại trăm nghìn khoảnh khắc đáng yêu khiến chị em phải đổ rạp.

Có gì hot?
Sao nữ bị tẩy chay vì ăn súp dơi giữa đại dịch virus corona là ai?
28/01/2020 - 13:21

Uông Mộng Vân là nữ MC, blogger nổi tiếng tại Trung Quốc. Người đẹp này mới đây bị dân mạng chỉ trích thậm tệ vì từng khen ngợi món súp dơi trong một video vào năm 2017.

Có gì hot?
Cảnh người dân được cho là trong tâm dịch viêm phổi Vũ Hán đột ngột ngã xuống đất và nôn ra máu hệt như phim zombie gây bão cộng đồng
24/01/2020 - 15:19

Những người Trung Quốc, được cho là cư dân ở khu vực tâm bão dịch bệnh là thành phố Vũ Hán, lăn ra ốm ngay trên đường tạo nên cảnh tượng hệt như phim kinh dị.

Có gì hot?
Virus khiến 17 người chết ở TQ: Lộ video nguyên nhân dịch bùng phát?
24/01/2020 - 15:09

Giới khoa học Trung Quốc cho rằng một trong những món đặc sản tại Vũ Hán là nguyên nhân chính cho sự bùng phát dịch virus corona ở thành phố này.

Có gì hot?
Xót xa hình ảnh ‘chúa sơn lâm’ sư tử chỉ còn da bọc xương, đờ đẫn di chuyển trong vườn thú ở Châu Phi
21/01/2020 - 20:21

Một cư dân của thủ đô Khartoum (Sudan) đã phát động chiến dịch kêu gọi mọi người giúp đỡ những con sư tử đáng thương này.

Làm đẹp
Ngọc Trinh tiết lộ hậu trường chụp bikini, có nguyên dàn ekip thoa dầu bóng lên body khiến con dân rủ nhau “nộp đơn xin việc”
21/01/2020 - 20:14

Đoạn clip ghi lại quá trình chụp ảnh bikini của Ngọc Trinh khiến fan mê mẩn vì body bốc lửa của cô nàng. Không những thế, con dân còn đang tranh nhau “nộp đơn xin việc ” thoa dầu bóng lên cơ thể người đẹp cực hài.

Có gì hot?
Người phụ nữ bán hoa quả vỉa hè hốt hoảng khi bị ‘quái xế Lead’ cán nát rổ hàng và buông lời tục tĩu
21/01/2020 - 17:39

Hành động bất ngờ của người phụ nữ lái xe Lead khiến người bán hàng không kịp trở tay. Rổ hoa quả cũng bị bánh xe máy đè lên không thương tiếc.

Điện Ảnh
Khoảnh khắc triệu view bùng nổ của Tuấn Trần trong ‘Bố Già’, cực cảm động khiến mắt ai cũng cay cay
21/01/2020 - 13:08

Tuấn Trần khiến khán giả cảm động với câu chuyện ngườicon đi hát được 80 ngàn nhưng quyết tâm bảo bố nghỉ làm con nuôi.