(028) 7300 8199 Thứ Ba, 21 Tháng Năm, 2019 15:52

Hậu quả khôn lường của tin nhắn và phim khiêu dâm đối với tâm lý người xem

Nhiều người cho rằng việc xem các thông tin khiêu dâm, phim nóng… chỉ là cách để giải trí mà không biết đó là thủ phạm gây ra nhiều vấn đề nhất cho chuyện chăn gối hiện nay.

Hậu quả khôn lường của tin nhắn và phim khiêu dâm đối với tâm lý người xem

Các nhà trị liệu tình dục cho hay nội dung khiêu dâm từ các phương tiện truyền thông xã hội là yếu tố chính gây ra những vấn đề lớn cho chuyện phòng the như rối loạn dương cương. Ảnh: Alamy

Chuyên gia trị liệu về các mối quan hệ và tình dục người Anh Denise Knowles cho hay các bệnh nhân thường nói với cô ấy: “Có rất nhiều lựa chọn, tôi không biết bắt đầu từ đâu.”

30 năm trước, Knowles làm việc cho một tổ chức từ thiện ở Anh, chuyên tiếp cận với các vấn đề tình dục do thể chất: rối loạn cương dương (RLCD), đau khi giao hợp, các vấn đề về xuất tinh. .. Nhưng giờ đây cô đang là nhà tâm-sinh lý xã hội học. Điều đó có nghĩa là, mọi thứ đã trở nên phức tạp hơn rất nhiều.

Hậu quả khôn lường của tin nhắn và phim khiêu dâm đối với tâm lý người xem

Sự ra đời của các ứng dụng hẹn hò đã tạo ra ấn tượng về sự lựa chọn vô hạn. Ảnh: Alamy

Nếu trước đây, RLCD thường xảy ra với người lớn tuổi thì hiện ngày càng nhiều đàn ông trẻ tuổi phải tìm sự giúp đỡ cho vấn đề này. Kate Moyle, một nhà trị liệu tình dục ở London có khách hàng chủ yếu ở độ tuổi 20 và 30 cho hay: “Những nhà trị liệu tâm lý tình dục mà tôi biết đều nói họ có cả danh sách dài khách hàng, toàn người trẻ tuổi”.

Nguyên nhân chính là những thông tin khiêu dâm, phim ảnh đồi trụy… mà người ta có thể dễ dàng truy cập qua mạng internet. Để thu hút khách hàng, người làm ra chúng thường phóng đại công năng và khả năng tình dục của con người, khiến cho sự kì vọng, mong đợi đối với chuyện chăn gối của nhiều người bị biến dạng, trở nên không thực tế.

Hậu quả khôn lường của tin nhắn và phim khiêu dâm đối với tâm lý người xem

Chứng rối loạn cương dương phổ biến ở những nam giới trẻ tuổi hiện nay chỉ do tâm lý mang lại. Ảnh: Alamy

Chuyên gia Caroline Lovett, người đã làm công việc hỗ trợ sức khỏe tình dục trong 35 năm, trước đây là một y tá nói: “Nhiều người trẻ tuổi đến gặp tôi và lo lắng về khả năng đạt đến cực khoái của mình”.

Trong khi ở những người lớn tuổi, RLCD chủ yếu là do thể chất thì ở những người trẻ tuổi lại chủ yếu do tâm lý. Qua những hiểu biết của Lovett thì dường như cả một thế hệ đàn ông đang nhận thấy việc quan hệ tình dục với sex toy dễ dàng hơn nhiều so với một người thật.

Lovett đổ lỗi tình trạng này cho sự phổ biến các nội dung khiêu dâm hiện nay.

Một nghiên cứu liên quan đến vấn đề này được thực hiện năm 2016 cho thấy hơn một nửa số nhân viên cố vấn tình dục báo cáo rằng phần lớn số lượng khách hàng, đang ngày càng tăng, của họ cho biết nội dung khiêu dâm đang gây ra vấn đề trong chuyện phòng the của họ, gần 1/4 khách hàng gặp vấn đề về tình dục kiểu như RLDC.

Nhà trị liệu tình dục Nicola Buchanan đã cho hay có sự liên quan giữa số người nghiện sex do bị kích thích trực tuyến và số đàn ông bị RLDC. Thay vì phải tưởng tượng để thủ dâm khi có nhu cầu như trước thì giờ họ có sẵn phương tiện, âm thanh, hình ảnh đầy đủ, kích thích họ làm điều đó.

Không chỉ đàn ông mà phụ nữ cũng bị tác động tiêu cực từ phương tiện giải trí này. Nếu trước đây, niềm vui chăn gối của họ là theo bản năng thì giờ họ có hẳn tiêu chuẩn cho nó như cực khoái phải kéo dài bao lâu mới đúng, tư thế nào mới làm cho đối tác của mình thích… Dù bản thân nhiều người bị áp lực khi thực hiện những điều này nhưng để cho “đúng chuẩn”, họ vẫn làm theo.

Chính sự căng thẳng áp lực này khiến cơ thể họ tự sản sinh ra phản ứng bài xích, xuất hiện tình trạng co thắt cơ để ngăn chặn sự xâm nhập. Chứng viêm âm đạo ở phụ nữ ngày càng phổ biến là minh chứng rõ nét cho điều này.

Tiến sỹ tâm lý học Linda Papadopoulos phát hiện ra rằng các ứng dụng hẹn hò đã tạo ra ấn tượng về sự lựa chọn vô hạn, khiến một số người đánh giá quá cao sức hấp dẫn của mình.

Kể từ khi các ứng dụng khiêu dâm trở thành phổ biến, Stephenson Connolly cho hay cô thường nhận được những câu hỏi cho thấy mọi người mong đợi có thể bỏ qua hành vi tán tỉnh thông thường, điều này có thể cản trở cơ hội tìm kiếm kết nối giữa họ, để nhảy đến chuyện giường chiếu luôn.

Cate Mackenzie, một huấn luyện viên chuyện hẹn hò và trị liệu tình dục có kinh nghiệm 20 năm, cho biết cô phải dạy khách hàng cách tán tỉnh và thư giãn trong những cuộc trò chuyện. Cách để tạo dựng mối quan hệ giới tính được lâu dài hơn chứ nếu chỉ chăm chăm vào tình dục thì chuyện đó thường kết thúc trong vòng từ 10-20 phút. Điều này sẽ rất có hại cho tâm lý giới tính ở những lần tiếp theo.

Nhiều nhà trị liệu cũng cho biết cách điều trị của họ thường bắt đầu bằng cách loại bỏ các thiết bị công nghệ khỏi phòng ngủ và thực hiện giờ đi ngủ cố định hợp lý.

Hậu quả khôn lường của tin nhắn và phim khiêu dâm đối với tâm lý người xem

Kể từ khi các ứng dụng hẹn hò trở nên phổ biến, hành vi tán tỉnh bình thường đã giảm xuống. Ảnh: Alamy

Trong một xã hội hiện đại, nơi mà người ta ngày càng quan tâm hơn tới sức khỏe và tâm lý tình dục của mình, thậm chí ngay cả những cụ ông cụ bà lớn tuổi vẫn còn tìm gặp chuyên gia trị liệu để bày tỏ mong muốn về chuyện phòng the, thì những rối loạn do tác động từ những thông tin khiêu dâm ở trên cần được điều chỉnh ngay.

Các chuyên gia trị liệu cho rằng bình thường phải 7 năm sau khi gặp vấn đề, người ta mới nghĩ tới đi trị liệu mặc dù vấn đề này cần được giải quyết càng sớm càng tốt.

Từ khóa

TIN LIÊN QUAN

Hộp đen
Những tiết lộ thú vị giữa số lần ‘yêu’ mỗi tuần và sức khỏe của bạn
18 giờ trước

Bạn có biết, số lần yêu mỗi tuần tiết lộ nhiều điều thú vị liên quan đến sức khỏe của bạn. Theo đó, nếu bạn ‘yêu’ 7 lần trong 1 tuần, mọi căng thẳng, lo lắng đều sẽ tan biến nhanh chóng.

Hộp đen
8 việc 99% phụ nữ thường làm khi quan hệ, chuyên gia hốt hoảng: Nhầm to!
16/05/2019 - 21:42

Nhiều chị em đã liều lĩnh áp dụng việc đính đá quý vào vùng kín, họ nghĩ rằng chồng sẽ thích thú với ý tưởng táo bạo này. Nhưng thực tế nó là một hiểm họa cho cả chồng và bạn khi cả hai quan hệ.

Hộp đen
Phát hiện 1 căn bệnh tình dục lây nhiễm cả khi không ‘quan hệ’
13/05/2019 - 22:17

Các chuyên gia phát hiện ra rằng một căn bệnh tình dục “xưa như trái đất”, vẫn được cho rằng chỉ lây qua đường tình dục, có thể dễ dàng “nhảy” qua một nụ hôn!

Có gì hot?
Tin được không khi khoa học chứng minh: Chăm chỉ rửa bát sẽ giúp bạn sống thọ hơn
06/05/2019 - 19:34

Theo đó, chỉ cần làm những công việc nhẹ nhàng – như rửa bát, quét nhà… cũng làm giảm nguy cơ chết sớm của phụ nữ xuống ít nhất là 12%. Nếu chịu khó làm nhiều việc hơn, tỉ lệ có thể giảm thêm tới 39%.

Hộp đen
Chuyên gia chỉ ra thời gian tuyệt vời nhất để làm ‘chuyện ấy’ trong 1 tháng
26/04/2019 - 21:07

Mọi phụ nữ nên biết nhiều hơn về cơ thể của mình, bao gồm không chỉ chu kỳ kinh nguyệt, tình trạng sức khỏe mà cả những ham muốn sinh lý. Nếu biết rõ khoảng thời gian cơ thể có ham muốn cao nhất, đời sống tình dục của 2 vợ chồng sẽ được đáp ứng cùng một lúc.

Hộp đen
Cụ ông U80 say tình gái 21 tiết lộ thói quen ‘ân ái’ khiến cả nước Anh bái phục
24/04/2019 - 20:35

Chênh nhau 53 tuổi cặp đôi không vì thế mà giảm đi ham muốn ở cạnh nhau mà ngược lại chuyện ấy còn nồng nàn hơn mong đợi.

TIN MỚI NHẤT

Ẩm Thực
Sài Gòn: ‘Chết’ trong sự mềm dẻo với các món từ marshmallow mềm mềm thơm thơm
33 phút trước

Điểm danh các món ngon từ marshmallow khiến giới trẻ Sài Thành mê mệt

Điện Ảnh
Sau ‘Hoàng hậu cuối cùng’, Jang Nara xác nhận quay trở lại màn ảnh nhỏ trong phim mới của SBS
37 phút trước

Các khán giả yêu mến Jang Nara sẽ sớm gặp lại cô ấy trong dự án phim truyền hình sắp tới của SBS.

Trong Nước
Nữ diễn viên 13 tuổi đóng cảnh nóng lên tiếng sau khi ‘Vợ Ba’ bị cấm chiếu
49 phút trước

Về cảnh nóng và việc bộ phim “Vợ Ba” bị cấm chiếu vẫn đang là đề tàn bàn tán xôn xao trong dư luận.

Trấn Thành ‘sang chấn tâm lý’ nặng nề khi chơi tàu lượn siêu tốc
56 phút trước

Nam danh hài sợ hãi, la hét không ngừng, nắm chặt tay Jun Phạm khi tham gia thử thách ở tàu lượn siêu tốc tại ‘Chạy đi chờ chi’.

Video
Có gì hot?
Yêu nhau hơn một năm, “nữ chính” bỗng trở thành “nữ phụ đam mỹ” vì chồng sắp cưới tỏ tình với…anh đồng nghiệp
1 giờ trước

Điều đáng sợ nhất không phải là không có bạn trai, mà là bạn trai của mình tỏ tình với người con trai khác!

Làm đẹp
Đối xử bất công với Lisa quá rõ, hãng kính áp tròng bị Blink kêu gọi tẩy chay rầm rộ
2 giờ trước

Chỉ treo hình 3 thành viên, viết nhầm tên của Lisa… hãng kính áp tròng đang khiến các Blink vô cùng phẫn nộ.

Điện Ảnh
Bị so sánh với Son Ye Jin trước thềm phim mới, đây chính là phản ứng bất ngờ của Han Ji Min
2 giờ trước

Không hổ danh là “thiên thần”, Han Ji Min đã vô cùng bình thản trước câu hỏi gây khó chịu.

Quốc Tế
Naomi Scott và con đường đến với vai diễn đổi đời ‘Công chúa Jasmine’ của Aladdin bằng giọng hát thiên thần
2 giờ trước

Nếu như nàng “Belle” trong phiên bản người đóng của “Người đẹp và Quái vật” được đo ni đóng giày cho Emma Watson khi đã là ngôi sao hạng A của điện ảnh thế giới, thì nàng công chúa mới nhất của nhà Disney được bước ra đời thật là Jasmine xứ Agrabah lại được giao cho một cái tên chớm nở Naomi Scott.