(028) 7300 8199 Thứ Bảy, 7 Tháng Mười Hai, 2019 4:35

Sợ hôn nhân, cô gái thụ tinh nhân tạo để làm mẹ đơn thân vào năm 27 tuổi, mẹ ruột bật khóc khi biết tin

Ngọc Trâm kể: “Khi đó mẹ mình gào khóc rồi ngã quỵ xuống đất: ‘Trời đất ơi, mẹ có bắt con đẻ đâu. Sao tự nhiên tôi mất con thế này…'”.

Đối với nhiều người, việc trở thành mẹ đơn thân là một sự lựa chọn. Từ thực tế cuộc sống, họ e sợ việc kết hôn nhưng lại khao khát có một đứa con để ẵm bế, cưng nựng. Làm mẹ đơn thân sẽ vô cùng khó khăn, họ thấu hiểu điều đó nhưng vì con cái, tất cả những vất vả ấy đều chẳng thành vấn đề.

Ngày mang thai, mẹ ruột bật khóc, mua heo ăn mừng

Người phụ nữ trong câu chuyện này là Ngọc Trâm, 28 tuổi, hiện đang buôn bán để nuôi con nhỏ. Con gái Trâm 5 tháng tuổi. Khi cô 25 tuổi đã nghĩ đến chuyện làm mẹ đơn thân và 27 tuổi thì đã sẵn sàng tất cả, chuẩn bị bước vào con đường khó khăn ấy.

Chẳng phải những đổ vỡ trong hôn nhân hay đang mang bầu bị bỏ rơi khiến Trâm lựa chọn việc một mình nuôi con này. Theo Trâm, chuyện được làm mẹ và một mình nuôi con là ước mơ mà cô ấp ủ bao lâu nay.

Ba mẹ Trâm ly hôn đã lâu. Trâm sống cùng mẹ. Tuy vậy, ấn tượng về ba trong cô là một người đàn ông gia trưởng.

Trâm kể: “Mình lớn lên trong hạnh phúc không trọn vẹn của ba mẹ. Từ những ngày ấy, mình cũng phân vân liệu có nên lấy chồng hay không. Là con gái, mình cũng muốn được yêu, có mái ấm hạnh phúc và tổ chức đám cưới chứ. Nhưng thực tế chẳng được như vậy”.

Sợ hôn nhân, cô gái thụ tinh nhân tạo để làm mẹ đơn thân vào năm 27 tuổi, mẹ ruột bật khóc khi biết tin

Chân dung mẹ đơn thân 28 tuổi.

Ngọc Trâm từng yêu say đắm một người suốt 5 năm. Đó là người đàn ông hoàn hảo trong mắt cô. Người khiến cô muốn lập gia đình, sinh con như biết bao cô gái khác. Tuy nhiên, sau một thời gian yêu xa, khoảng cách khiến tình cảm nhạt dần rồi chia tay hẳn. Đó cũng là khi suy nghĩ không lấy chồng nữa xuất hiện.

Ngọc Trâm tâm sự: “Tự nhiên trong đầu mình nghĩ đến chuyện làm mẹ đơn thân. Mình sẽ thụ tinh nhân tạo để có bé. Có thể mọi người trách móc nhưng trong trường hợp của mình, đó là một lựa chọn thích hợp.

Mình từng mổ u nang buồng trứng nên khả năng mang thai chỉ có 35%. Mình suy nghĩ đắn đo nhiều lắm. Nếu kết hôn mà nhỡ chẳng sinh con được thì lúc đó biết đổ lỗi thế nào đây. Nghĩ vậy, mình bắt đầu bước vào hành trình tìm con”.

25 tuổi, cô gái trẻ tìm hiểu các thông tin rồi tiến hành thụ tinh nhân tạo. Chỉ có em gái Ngọc là biết chuyện và ở bên động viên chị gái.

Tuy vậy phải đến 2 năm sau, cô mới thành công và mang trong mình đứa con bé bỏng. Ngay sau khi thông báo chuyện mang bầu cho mẹ ruột, mẹ cô đã bật khóc ngay. Con gái 27 tuổi không yêu đương lại chỉ có 35% khả năng sẽ sinh đẻ được, mẹ cô cũng mang nhiều áp lực lắm chứ. Đến lúc biết sắp thành bà ngoại, mẹ cô chẳng thể giữ nổi cảm xúc.

“Ngay sau đó, mẹ mình đi mua nguyên một con heo quay về mời cả xóm ăn mừng. Có lẽ, chẳng có người mẹ nào như thế cả đâu nhỉ?”, Ngọc Trâm tiết lộ.

Sợ hôn nhân, cô gái thụ tinh nhân tạo để làm mẹ đơn thân vào năm 27 tuổi, mẹ ruột bật khóc khi biết tin
Sợ hôn nhân, cô gái thụ tinh nhân tạo để làm mẹ đơn thân vào năm 27 tuổi, mẹ ruột bật khóc khi biết tin

Ngọc Trâm đã thụ tinh nhân tạo để có con năm 27 tuổi.

Rồi 9 tháng 10 ngày cũng qua, Ngọc Trâm chuẩn bị đón đứa con đầu lòng. Tuy nhiên, do vấn đề sức khỏe, cô không thể thuận lợi sinh con. Bác sĩ đã phải yêu cầu mẹ cô ký giấy chọn mẹ hay chọn con nếu việc sinh đẻ xảy ra bất trắc.

Ngọc Trâm kể tiếp: “Khi đó mẹ mình gào khóc rồi ngã quỵ xuống đấy: ‘Trời đất ơi, mẹ có bắt con đẻ đâu. Sao tự nhiên tôi mất con thế này, con tôi đang khỏe mạnh mà, nó chỉ sinh con thôi, con gái tôi’. Những điều này mình được nghe em gái kể lại. Khi đó, mẹ mình ký giấy chọn mình. Biết chuyện, mình đau lòng lắm nhưng cuối cùng may mắn là cả hai mẹ con đều bình an”.

“Là phụ nữ ai chẳng muốn có đám cưới, nhưng…”

Sinh con lần đầu, Ngọc Trâm có rất nhiều điều bỡ ngỡ. Sau khi sinh, cô bị cao huyết áp không thể thức đêm nhưng vì con khóc, cô và mẹ đã phải bế đêm bé ròng rã suốt 3 tháng trời.

Bên cạnh đó, còn hàng loạt những điều mới mẻ khác trong việc chăm con khiến cô phải thích ứng từng ngày. May mắn cho Trâm là cô có một người mẹ tuyệt vời, luôn vì con vì cháu mà hi sinh nhiều thứ. Sinh con được 3 tháng, Trâm đã đi làm lại. Những thời gian đó, mẹ cô đã lãnh trách nhiệm chăm cháu, đỡ đần con gái toàn thời gian.

Sợ hôn nhân, cô gái thụ tinh nhân tạo để làm mẹ đơn thân vào năm 27 tuổi, mẹ ruột bật khóc khi biết tin

Một tấm ảnh chụp bàn tay của hai mẹ con.

Hiện tại, Ngọc Trâm vẫn không có ý định tiến đến với ai dù nhiều người thấu hiểu hoàn cảnh và muốn gắn bó.

Cô kể: “Mình chưa quen và chưa yêu ai hết. Không phải vì mặc cảm mà mình đang dành nhiều thời gian hơn cho con bé. Mình cũng chăm chỉ làm việc để có thể dành những gì tốt nhất trong việc nuôi con.

Mình vẫn muốn được yêu nhưng người ấy phải bao dung được cho cả quá khứ lẫn hiện tại của hai mẹ con mình. Là phụ nữ, ai chẳng muốn có đám cưới nhưng mình e ngại lắm, đàn ông nhiều người nói giỏi hơn làm.

Lời tán tỉnh dành cho mình thì nhiều, họ muốn cùng gánh vác, thay mình chăm sóc cho con nhưng mình từ chối hết vì chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ mới. Nếu yêu thì vẫn yêu nhưng nói đến hôn nhân thì phải suy xét rất nhiều”.

Làm mẹ đơn thân là lựa chọn ban đầu của Trâm nhưng cô không cổ súy hay mong mọi người xem nó là một trào lưu. Theo Trâm hãy quyết định một mình nuôi con khi không có lựa chọn khác chứ đừng cố sinh bé ra để mang cái mác “đơn thân”. Cô nghĩ rằng gia đình có ba, có mẹ vẫn hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, nếu không hạnh phúc bên chồng thì hãy dứt khoát bởi con cái sẽ chẳng thể hạnh phúc nếu sống trong môi trường bố mẹ đánh nhau, cãi nhau.

“Việc phải chứng kiến nhiều điều tồi tệ hình thành nên tâm lý của con cái sau này. Như mình vậy, lớn lên trong hoàn cảnh ấy nên mình ghét hôn nhân“, Trâm tâm sự.

Sợ hôn nhân, cô gái thụ tinh nhân tạo để làm mẹ đơn thân vào năm 27 tuổi, mẹ ruột bật khóc khi biết tin

Cô con gái nhỏ của Ngọc Trâm.

Sợ hôn nhân, cô gái thụ tinh nhân tạo để làm mẹ đơn thân vào năm 27 tuổi, mẹ ruột bật khóc khi biết tin

Người mẹ trẻ luôn cố gắng để cuộc sống của con được đầy đủ.

Hiện tại, Trâm vẫn đang sống hạnh phúc bên con gái. Cô biết rằng tương lai sẽ có lúc con hỏi về ba hay xã hội có bàn tán, nói ra nói vào. Tuy nhiên, cô sẽ tìm mọi biện pháp để giải quyết được tất cả mọi chuyện.

“Con gái mình đang được sống trong tình yêu thương của rất nhiều người, từ ông bà, mẹ, các dì cho đến bạn bè, làng xóm. Còn những ai nói về mình thì có lẽ họ chỉ nói được hôm nay, ngày mai chứ đâu thể nói mãi về câu chuyện đó”.

Hiện tại, Ngọc Trâm vẫn thỏa mãn với cuộc sống của mình, vui vẻ khi bên cạnh xuất hiện một thiên thần bé nhỏ. Có lẽ, khi con lớn cô sẽ phải giải thích nhiều hơn cho bé, kể vì sao bé lại không biết ba mình là ai nhưng sau tất cả được có con bên đời đã là một điều hạnh phúc.

Từ khóa

TIN LIÊN QUAN

Có gì hot?
Hot girl chia sẻ ảnh chụp gia đình hạnh phúc cùng chồng con, dung mạo của đứa trẻ khiến dân mạng xôn xao tranh cãi
15 giờ trước

2 vợ chồng Hàn An Nhiễm sở hữu vẻ ngoài lung linh nhưng con gái của họ lại có nhiều điểm khác biệt với bố mẹ.

Có gì hot?
Ảnh đời thường của tiểu thư nhà siêu giàu châu Á: Mặt mộc cực phẩm, đúng kiểu bên ngoài xinh đẹp bên trong nhiều tiền!
03/12/2019 - 13:59

Ái chà, đã là con nhà giàu rồi Lim còn xinh xuất sắc như hot girl nữa: Người gì có mọi thứ vậy?

Có gì hot?
Trong ảnh đẹp nức nở vì bạn trai là tay máy chuyên nghiệp, cô gái còn gây bất ngờ với nhan sắc ngoài đời
03/12/2019 - 13:53

Được người yêu lên ý tưởng, trực tiếp chụp ảnh rồi chỉnh sửa chuyên nghiệp, Kim Anh khiến các cô gái khác phải ghen tị vì lần nào lên hình cũng đẹp không tì vết. Nhưng nhan sắc ngoài đời của cô cũng không phải “dạng vừa”.

Có gì hot?
Hotgirl Trâm Anh lần đầu tiết lộ ‘bí mật’ về quãng thời gian 3 tháng ở ẩn vì scandal lộ clip nóng
02/12/2019 - 19:08

Sau scandal lộ clip nóng, hot girl Trâm Anh đã sang Philippines theo học một khóa bồi dưỡng tiếng Anh.

Yêu & "Yêu"
“Không chồng cũng vui” và câu chuyện nhỏ của bà mẹ 8x gây xôn xao mạng xã hội
02/12/2019 - 08:51

Mỗi người sẽ có một cách sống riêng, với An An – bà mẹ một con, lựa chọn một cuộc sống mà ở đó không cần bóng dáng của người mang danh là “Chồng”.

Top Nổi Bật
Cuộc sống của hotgirl EDM từng được ví như ‘thiên thần lai’ bây giờ ra sao?
30/11/2019 - 21:38

Sau 2 năm nổi tiếng, Mỹ Linh ngày xinh đẹp với phong cách trẻ trung, năng động hơn. Hiện, cô bạn đã tốt nghiệp Đại học và đang theo đuổi công việc kinh doanh.

TIN MỚI NHẤT

Trong Nước
Jolie Nguyễn và Lý Quí Khánh ‘bay show’ tận Thượng Hải, được dịp gặp Hyuna lẫn Tạ Đình Phong
8 giờ trước

Cả Jolie Nguyễn và Lý Quí Khánh đều không bỏ lỡ cơ hội để ‘lên đồ’ cực kỳ ấn tượng khi có cơ hội gặp mặt giới siêu sao, làng mốt quốc tế.

Nightlife
Bar 2 Lam Son lần đầu tiên đem đến màn trình diễn ánh sáng 3D độc đáo
9 giờ trước

Màn biểu diễn ánh sáng 3D ấn tượng được chuyên gia Nhật Bản thiết kế riêng cho Bar 2 Lam Son.

Trends
Trở lại với giá trị xưa cũ: ‘Lam cổ điển’ – Classic Blue chính thức là màu sắc của năm 2020
11 giờ trước

Một màu sắc tạo nên cảm giác yên bình, giảm bớt âu lo cho tất cả chúng ta cùng hướng đến một thập kỷ mới, một thời đại mới.

Quốc Tế
Dàn sao Hàn gây náo loạn sân bay: Jaejoong và Lee Da Hae cực nổi, nhưng nam thần hiện tượng Rowoon mới là tâm điểm
12 giờ trước

Sáng nay, fan được ‘bổ mắt’ khi chứng kiến cả dàn sao Hàn như Jaejoong (JYJ), Lee Da Hae, mỹ nam hiện tượng Rowoon (SF9), Monsta X đổ bộ sân bay quốc tế Incheon.

Trong Nước
Trước khi chia tay, bạn trai đại gia giấu mặt cung phụng Ngọc Trinh đến cỡ nào?
12 giờ trước

Người yêu cũ luôn thể hiện sự lãng mạn và tặng Ngọc Trinh những món quà đắt đỏ vào nhiều dịp trong năm.

Điện Ảnh
Góc khuất cuộc đời Kim Soo Hyun: Mẫu nội y thành tài tử đắt giá, khổ sở vì người nhà và chuyện cô em gái cùng cha khác mẹ
12 giờ trước

Một siêu sao như Kim Soo Hyun cũng từng phải đối mặt với những câu chuyện buồn bã và không "màu hồng" như những gì người ngoài nhìn thấy.

Trong Nước
Midu làm dân mạng tranh cãi gay gắt khi đăng ảnh cosplay thành nhân vật cầm đầu gà
12 giờ trước

Trong khi một vài người cho rằng Midu bị hack tài khoản mạng, số khác lại cho rằng đó chỉ là đùa vui. Vậy sự thật là gì?

Có gì hot?
Ảnh ngoài đời xinh xắn của hot girl tuyển bóng đá nữ Việt Nam
13 giờ trước

Hoàng Thị Loan được dân mạng chú ý sau màn trình diễn xuất sắc, giúp đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vào chung kết SEA Games 30. Ngay tối qua rất nhiều người đã tìm bằng đươc thông tin của nữ tuyển thủ quốc gia để chúc mừng chiến thắng ấy