(028) 7300 8199 Chủ Nhật, 9 Tháng Tám, 2020 18:44

Sợ hôn nhân, cô gái thụ tinh nhân tạo để làm mẹ đơn thân vào năm 27 tuổi, mẹ ruột bật khóc khi biết tin

Ngọc Trâm kể: “Khi đó mẹ mình gào khóc rồi ngã quỵ xuống đất: ‘Trời đất ơi, mẹ có bắt con đẻ đâu. Sao tự nhiên tôi mất con thế này…'”.

Đối với nhiều người, việc trở thành mẹ đơn thân là một sự lựa chọn. Từ thực tế cuộc sống, họ e sợ việc kết hôn nhưng lại khao khát có một đứa con để ẵm bế, cưng nựng. Làm mẹ đơn thân sẽ vô cùng khó khăn, họ thấu hiểu điều đó nhưng vì con cái, tất cả những vất vả ấy đều chẳng thành vấn đề.

Ngày mang thai, mẹ ruột bật khóc, mua heo ăn mừng

Người phụ nữ trong câu chuyện này là Ngọc Trâm, 28 tuổi, hiện đang buôn bán để nuôi con nhỏ. Con gái Trâm 5 tháng tuổi. Khi cô 25 tuổi đã nghĩ đến chuyện làm mẹ đơn thân và 27 tuổi thì đã sẵn sàng tất cả, chuẩn bị bước vào con đường khó khăn ấy.

Chẳng phải những đổ vỡ trong hôn nhân hay đang mang bầu bị bỏ rơi khiến Trâm lựa chọn việc một mình nuôi con này. Theo Trâm, chuyện được làm mẹ và một mình nuôi con là ước mơ mà cô ấp ủ bao lâu nay.

Ba mẹ Trâm ly hôn đã lâu. Trâm sống cùng mẹ. Tuy vậy, ấn tượng về ba trong cô là một người đàn ông gia trưởng.

Trâm kể: “Mình lớn lên trong hạnh phúc không trọn vẹn của ba mẹ. Từ những ngày ấy, mình cũng phân vân liệu có nên lấy chồng hay không. Là con gái, mình cũng muốn được yêu, có mái ấm hạnh phúc và tổ chức đám cưới chứ. Nhưng thực tế chẳng được như vậy”.

Sợ hôn nhân, cô gái thụ tinh nhân tạo để làm mẹ đơn thân vào năm 27 tuổi, mẹ ruột bật khóc khi biết tin

Chân dung mẹ đơn thân 28 tuổi.

Ngọc Trâm từng yêu say đắm một người suốt 5 năm. Đó là người đàn ông hoàn hảo trong mắt cô. Người khiến cô muốn lập gia đình, sinh con như biết bao cô gái khác. Tuy nhiên, sau một thời gian yêu xa, khoảng cách khiến tình cảm nhạt dần rồi chia tay hẳn. Đó cũng là khi suy nghĩ không lấy chồng nữa xuất hiện.

Ngọc Trâm tâm sự: “Tự nhiên trong đầu mình nghĩ đến chuyện làm mẹ đơn thân. Mình sẽ thụ tinh nhân tạo để có bé. Có thể mọi người trách móc nhưng trong trường hợp của mình, đó là một lựa chọn thích hợp.

Mình từng mổ u nang buồng trứng nên khả năng mang thai chỉ có 35%. Mình suy nghĩ đắn đo nhiều lắm. Nếu kết hôn mà nhỡ chẳng sinh con được thì lúc đó biết đổ lỗi thế nào đây. Nghĩ vậy, mình bắt đầu bước vào hành trình tìm con”.

25 tuổi, cô gái trẻ tìm hiểu các thông tin rồi tiến hành thụ tinh nhân tạo. Chỉ có em gái Ngọc là biết chuyện và ở bên động viên chị gái.

Tuy vậy phải đến 2 năm sau, cô mới thành công và mang trong mình đứa con bé bỏng. Ngay sau khi thông báo chuyện mang bầu cho mẹ ruột, mẹ cô đã bật khóc ngay. Con gái 27 tuổi không yêu đương lại chỉ có 35% khả năng sẽ sinh đẻ được, mẹ cô cũng mang nhiều áp lực lắm chứ. Đến lúc biết sắp thành bà ngoại, mẹ cô chẳng thể giữ nổi cảm xúc.

“Ngay sau đó, mẹ mình đi mua nguyên một con heo quay về mời cả xóm ăn mừng. Có lẽ, chẳng có người mẹ nào như thế cả đâu nhỉ?”, Ngọc Trâm tiết lộ.

Sợ hôn nhân, cô gái thụ tinh nhân tạo để làm mẹ đơn thân vào năm 27 tuổi, mẹ ruột bật khóc khi biết tin
Sợ hôn nhân, cô gái thụ tinh nhân tạo để làm mẹ đơn thân vào năm 27 tuổi, mẹ ruột bật khóc khi biết tin

Ngọc Trâm đã thụ tinh nhân tạo để có con năm 27 tuổi.

Rồi 9 tháng 10 ngày cũng qua, Ngọc Trâm chuẩn bị đón đứa con đầu lòng. Tuy nhiên, do vấn đề sức khỏe, cô không thể thuận lợi sinh con. Bác sĩ đã phải yêu cầu mẹ cô ký giấy chọn mẹ hay chọn con nếu việc sinh đẻ xảy ra bất trắc.

Ngọc Trâm kể tiếp: “Khi đó mẹ mình gào khóc rồi ngã quỵ xuống đấy: ‘Trời đất ơi, mẹ có bắt con đẻ đâu. Sao tự nhiên tôi mất con thế này, con tôi đang khỏe mạnh mà, nó chỉ sinh con thôi, con gái tôi’. Những điều này mình được nghe em gái kể lại. Khi đó, mẹ mình ký giấy chọn mình. Biết chuyện, mình đau lòng lắm nhưng cuối cùng may mắn là cả hai mẹ con đều bình an”.

“Là phụ nữ ai chẳng muốn có đám cưới, nhưng…”

Sinh con lần đầu, Ngọc Trâm có rất nhiều điều bỡ ngỡ. Sau khi sinh, cô bị cao huyết áp không thể thức đêm nhưng vì con khóc, cô và mẹ đã phải bế đêm bé ròng rã suốt 3 tháng trời.

Bên cạnh đó, còn hàng loạt những điều mới mẻ khác trong việc chăm con khiến cô phải thích ứng từng ngày. May mắn cho Trâm là cô có một người mẹ tuyệt vời, luôn vì con vì cháu mà hi sinh nhiều thứ. Sinh con được 3 tháng, Trâm đã đi làm lại. Những thời gian đó, mẹ cô đã lãnh trách nhiệm chăm cháu, đỡ đần con gái toàn thời gian.

Sợ hôn nhân, cô gái thụ tinh nhân tạo để làm mẹ đơn thân vào năm 27 tuổi, mẹ ruột bật khóc khi biết tin

Một tấm ảnh chụp bàn tay của hai mẹ con.

Hiện tại, Ngọc Trâm vẫn không có ý định tiến đến với ai dù nhiều người thấu hiểu hoàn cảnh và muốn gắn bó.

Cô kể: “Mình chưa quen và chưa yêu ai hết. Không phải vì mặc cảm mà mình đang dành nhiều thời gian hơn cho con bé. Mình cũng chăm chỉ làm việc để có thể dành những gì tốt nhất trong việc nuôi con.

Mình vẫn muốn được yêu nhưng người ấy phải bao dung được cho cả quá khứ lẫn hiện tại của hai mẹ con mình. Là phụ nữ, ai chẳng muốn có đám cưới nhưng mình e ngại lắm, đàn ông nhiều người nói giỏi hơn làm.

Lời tán tỉnh dành cho mình thì nhiều, họ muốn cùng gánh vác, thay mình chăm sóc cho con nhưng mình từ chối hết vì chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ mới. Nếu yêu thì vẫn yêu nhưng nói đến hôn nhân thì phải suy xét rất nhiều”.

Làm mẹ đơn thân là lựa chọn ban đầu của Trâm nhưng cô không cổ súy hay mong mọi người xem nó là một trào lưu. Theo Trâm hãy quyết định một mình nuôi con khi không có lựa chọn khác chứ đừng cố sinh bé ra để mang cái mác “đơn thân”. Cô nghĩ rằng gia đình có ba, có mẹ vẫn hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, nếu không hạnh phúc bên chồng thì hãy dứt khoát bởi con cái sẽ chẳng thể hạnh phúc nếu sống trong môi trường bố mẹ đánh nhau, cãi nhau.

“Việc phải chứng kiến nhiều điều tồi tệ hình thành nên tâm lý của con cái sau này. Như mình vậy, lớn lên trong hoàn cảnh ấy nên mình ghét hôn nhân“, Trâm tâm sự.

Sợ hôn nhân, cô gái thụ tinh nhân tạo để làm mẹ đơn thân vào năm 27 tuổi, mẹ ruột bật khóc khi biết tin

Cô con gái nhỏ của Ngọc Trâm.

Sợ hôn nhân, cô gái thụ tinh nhân tạo để làm mẹ đơn thân vào năm 27 tuổi, mẹ ruột bật khóc khi biết tin

Người mẹ trẻ luôn cố gắng để cuộc sống của con được đầy đủ.

Hiện tại, Trâm vẫn đang sống hạnh phúc bên con gái. Cô biết rằng tương lai sẽ có lúc con hỏi về ba hay xã hội có bàn tán, nói ra nói vào. Tuy nhiên, cô sẽ tìm mọi biện pháp để giải quyết được tất cả mọi chuyện.

“Con gái mình đang được sống trong tình yêu thương của rất nhiều người, từ ông bà, mẹ, các dì cho đến bạn bè, làng xóm. Còn những ai nói về mình thì có lẽ họ chỉ nói được hôm nay, ngày mai chứ đâu thể nói mãi về câu chuyện đó”.

Hiện tại, Ngọc Trâm vẫn thỏa mãn với cuộc sống của mình, vui vẻ khi bên cạnh xuất hiện một thiên thần bé nhỏ. Có lẽ, khi con lớn cô sẽ phải giải thích nhiều hơn cho bé, kể vì sao bé lại không biết ba mình là ai nhưng sau tất cả được có con bên đời đã là một điều hạnh phúc.

Từ khóa

TIN LIÊN QUAN

Có gì hot?
5 vụ lộ ảnh, clip nóng của hot girl châu Á: Trâm Anh xếp số 1
19/01/2020 - 19:36

Đây là danh sách thống kê trong năm 2019 từ một tờ báo mạng Hong Kong.

Làm đẹp
Lớp 7 cắt mái ngố, cô gái “trán dô” được nhiều bạn nam để ý, gương mặt hiện tại mới bất ngờ
18/01/2020 - 15:33

Dù để mái ngố hay không, Hoa Nhi vẫn có sức hút rất riêng vì luôn toát lên sự tự tin.

Có gì hot?
Nữ y tá nóng bỏng gây sốt mạng xã hội chỉ sau một bức ảnh
18/01/2020 - 15:21

Vô tình đăng tải một bức ảnh, nữ y tá trở nên nổi tiếng chỉ sau một đêm.

Có gì hot?
Báo Trung Quốc ấn tượng với một fan nữ Việt trên khán đài trận gặp CHDCND Triều Tiên, tìm ra info cô nàng xinh đẹp này thì hóa ra là ‘người quen’
17/01/2020 - 09:56

Gia Hân, bạn gái tiền vệ Hoàng Đức, gây chú ý khi tới xem trận đấu giữa Việt Nam và CHDCND Triều Tiên vào tối 16/1.

Có gì hot?
Bạn gái tin đồn của Quang Hải bất ngờ xuất hiện trên sân cổ vũ U23 Việt Nam đấu U23 CHDCND Triều Tiên
16/01/2020 - 21:30

Cô nàng Huyền My, bạn gái tin đồn của tiền vệ Nguyễn Quang Hải chiếm spotlight khi đến sân vận động Rajamangala tối 16/1 đón xem trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 CHDCND Triều Tiên.

Có gì hot?
4 hot girl ngày càng đẹp gợi cảm sau khi ‘độc thân vui vẻ’
16/01/2020 - 08:47

Hậu lên tiếng xác nhận đã chia tay, Thảo Nhi Lê, Nhật Lê, Trúc Anh và Ngọc Nữ đều thường xuyên đăng ảnh khoe gu thời trang gợi cảm.

TIN MỚI NHẤT

Giải trí
1001 khoảnh khắc từ ngầu đến đáng yêu của Hyun Bin ở Crash Landing on You: Nhìn anh ghen ai cũng muốn bắt về nuôi!
28/01/2020 - 14:03

Với gương mặt cực phẩm, chàng đại úy Ri Jung Hyuk (Hyun Bin) của Crash Landing on You đã để lại trăm nghìn khoảnh khắc đáng yêu khiến chị em phải đổ rạp.

Có gì hot?
Sao nữ bị tẩy chay vì ăn súp dơi giữa đại dịch virus corona là ai?
28/01/2020 - 13:21

Uông Mộng Vân là nữ MC, blogger nổi tiếng tại Trung Quốc. Người đẹp này mới đây bị dân mạng chỉ trích thậm tệ vì từng khen ngợi món súp dơi trong một video vào năm 2017.

Có gì hot?
Cảnh người dân được cho là trong tâm dịch viêm phổi Vũ Hán đột ngột ngã xuống đất và nôn ra máu hệt như phim zombie gây bão cộng đồng
24/01/2020 - 15:19

Những người Trung Quốc, được cho là cư dân ở khu vực tâm bão dịch bệnh là thành phố Vũ Hán, lăn ra ốm ngay trên đường tạo nên cảnh tượng hệt như phim kinh dị.

Có gì hot?
Virus khiến 17 người chết ở TQ: Lộ video nguyên nhân dịch bùng phát?
24/01/2020 - 15:09

Giới khoa học Trung Quốc cho rằng một trong những món đặc sản tại Vũ Hán là nguyên nhân chính cho sự bùng phát dịch virus corona ở thành phố này.

Có gì hot?
Xót xa hình ảnh ‘chúa sơn lâm’ sư tử chỉ còn da bọc xương, đờ đẫn di chuyển trong vườn thú ở Châu Phi
21/01/2020 - 20:21

Một cư dân của thủ đô Khartoum (Sudan) đã phát động chiến dịch kêu gọi mọi người giúp đỡ những con sư tử đáng thương này.

Làm đẹp
Ngọc Trinh tiết lộ hậu trường chụp bikini, có nguyên dàn ekip thoa dầu bóng lên body khiến con dân rủ nhau “nộp đơn xin việc”
21/01/2020 - 20:14

Đoạn clip ghi lại quá trình chụp ảnh bikini của Ngọc Trinh khiến fan mê mẩn vì body bốc lửa của cô nàng. Không những thế, con dân còn đang tranh nhau “nộp đơn xin việc ” thoa dầu bóng lên cơ thể người đẹp cực hài.

Có gì hot?
Người phụ nữ bán hoa quả vỉa hè hốt hoảng khi bị ‘quái xế Lead’ cán nát rổ hàng và buông lời tục tĩu
21/01/2020 - 17:39

Hành động bất ngờ của người phụ nữ lái xe Lead khiến người bán hàng không kịp trở tay. Rổ hoa quả cũng bị bánh xe máy đè lên không thương tiếc.

Điện Ảnh
Khoảnh khắc triệu view bùng nổ của Tuấn Trần trong ‘Bố Già’, cực cảm động khiến mắt ai cũng cay cay
21/01/2020 - 13:08

Tuấn Trần khiến khán giả cảm động với câu chuyện ngườicon đi hát được 80 ngàn nhưng quyết tâm bảo bố nghỉ làm con nuôi.