(028) 7300 8199 Thứ Hai, 30 Tháng Ba, 2020 4:20

Nắm trọn những bí kíp này, đi du lịch quanh thế giới chỉ là việc ‘dễ như ăn cơm’

“Sự thật là ai cũng có thể làm điều mà chúng tôi đang làm” – cặp đôi này khẳng định.

Gần đây, sự nổi lên của những cặp đôi dành toàn bộ thời gian để đi du lịch, chụp ảnh đăng Instagram và kiếm về một khoản tiền không nhỏ đang trở thành một xu hướng mới. Và Jake Snow, 26 tuổi đến từ Australia cùng bạn gái người Đức Marie Fe cũng không ngoại lệ.

Nắm trọn những bí kíp này, đi du lịch quanh thế giới chỉ là việc 'dễ như ăn cơm'

Họ sử dụng trang cá nhân chia sẻ ảnh du lịch của mình và mở ra lối sống mà họ thích. “Khi nói về chủ đề cách chúng tôi đủ khả năng để đi nhiều nơi, nhiều người sẽ cho rằng đó là tiền của gia đình hoặc chúng tôi được trả tiền để quảng cáo cho những nơi đó. Nhưng sự thật thì không hề, ai cũng có thể làm điều mà chúng tôi đang làm. Có thể chụp ảnh, quay phim, viết blog không phải thứ bạn giỏi nhưng trong du lịch, bất cứ ai có can đảm để nắm lấy cơ hội đều có thể đi nhiều như chúng tôi”, chia sẻ của cặp đôi trên Fairytales Are Real.

Thời gian và tiền bạc là những yếu tố ngăn cản mọi người có lối sống như Jake và Marie, nhưng nếu bạn vẫn muốn dành sự ưu tiên cho việc du lịch, có một số cách đơn giản để kiếm tiền khi di chuyển sau đây:

Tìm kiếm công việc thời vụ

Nắm trọn những bí kíp này, đi du lịch quanh thế giới chỉ là việc 'dễ như ăn cơm'

“Không nghi ngờ gì nữa đây chính là lý do mà chúng tôi có thể làm những gì như hiện tại đang làm. Chúng tôi làm việc cật lực 4 tháng/năm trong ngành công nghiệp rượu vang ở Úc, tiết kiệm từng đồng và sau đó lên đường du lịch suốt 8 tháng”.

Cái hay của một công việc thời vụ không chỉ là giúp bạn có kinh phí đi du lịch, nó còn cho bạn thời gian để được thoải mái thực hiện những đam mê, những dự án mà bạn muốn làm.

Dành thời gian làm điều bạn thích mà không tốn tiền

Những thú vui như tiệc rượu hay gặp gỡ bạn bè và gia đình vào cuối tuần có thể khiến tài khoản tiết kiệm của bạn giảm bớt nhanh chóng.

Nắm trọn những bí kíp này, đi du lịch quanh thế giới chỉ là việc 'dễ như ăn cơm'

Một buổi tụ tập không chỉ có đồ uống, nó còn dẫn tới nhiều thứ khác. Và rồi bạn sẽ nhận ra là mình đã bỏ ra tới 100-200 USD một đêm. 

“Số tiền đó bằng cả ngân sách du lịch một tuần ở châu Á. Chúng tôi đã học cách tận hưởng những điều mà không phải tốn tiền như ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp, đi dạo ở bãi biển, công viên hoặc rừng. Điều quan trọng của việc tiết kiệm không phải là bạn cứ ru rú trong nhà suốt ngày, nó sẽ không mang đến cho bạn động lực để tiếp tục thực hiện những mục tiêu”, cặp đôi chia sẻ.

Dành thời gian làm những điều bạn thích có thể kiếm ra tiền

Nếu bạn giỏi một kỹ năng hay hiểu biết một lĩnh vực nào đó mà người khác sẵn sàng trả tiền để học hỏi thì đó chính là cách để bạn tạo ra nguồn thu nhập phụ.

“Đối với du lịch, điều này có nghĩa là bạn có thể kiếm tiền ở bất cứ nơi nào trên thế giới bằng cách sử dụng kỹ năng của bạn hoặc dạy kiến thức của mình. Đây chính là thứ quý giá nhất với những ai có ý định du lịch lâu dài”.

Nắm trọn những bí kíp này, đi du lịch quanh thế giới chỉ là việc 'dễ như ăn cơm'

Đối với Jake và Marie, nhiếp ảnh và tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội đã mở ra con đường du lịch với họ. Cũng có những người duy trì cuộc sống du lịch này bằng những bài học lướt sóng, dạy yoga, viết blog hoặc làm đồ họa, thiết kế video.

Tự nấu ăn

Điều này không chỉ giúp tiết kiệm tiền, mà còn rất tốt cho cơ thể bạn.

“Hãy để trong giỏ mua hàng của bạn những loại trái cây và rau quả, tránh xa khu vực đồ đóng gói, đồ đông lạnh. Số tiền bạn tiết kiệm được và năng lượng từ chế độ dinh dưỡng thực vật sẽ giúp bạn thực hiện những mục tiêu trong nháy mắt”.

Nắm trọn những bí kíp này, đi du lịch quanh thế giới chỉ là việc 'dễ như ăn cơm'

Sống tối giản

Du lịch chính là một bài học trong chủ nghĩa tối giản.

Bất cứ thứ gì không phục vụ mục đích có giá trị nên được bỏ lại phía sau. Nếu có thể đưa tâm lý này vào cuộc sống hằng ngày, bạn sẽ ngạc nhiên với những tác dụng tích cực mà nó mang lại.

Không chỉ là giảm bớt những thứ lộn xộn trong nhà/căn hộ/phòng của bạn mà chính tâm trí bạn cũng không còn phải lo lắng và hỗn loạn nữa.

Nắm trọn những bí kíp này, đi du lịch quanh thế giới chỉ là việc 'dễ như ăn cơm'

“Để giúp bạn nhận ra bạn thật sự cần những gì, hãy làm theo mẹo nhỏ này: Tưởng tượng bạn có một chiếc túi để đi 6 tháng trên đường, bạn sẽ mặc gì, mang theo gì để giải trí, mang theo gì để giúp học tập và phát triển? Hãy đặt hết chúng lên giường, sau đó nhìn vào mọi thứ không nằm trên giường, bạn có thực sự cần nó?”.

Mua chân máy ảnh

Trước hết, bạn sẽ cần một chân máy, điều này là hoàn toàn cần thiết. Nếu bạn muốn có những tấm hình đẹp, hãy đặt chân máy vào những nơi mà nó không nên đứng.

“Chúng tôi muốn mua giá đỡ ba chân chắc chắn nhưng giá rẻ vì luôn làm hỏng chúng bằng cách đặt chúng vào nước muối và những nơi khác mà chúng không nên”, Jake nói.

Nắm trọn những bí kíp này, đi du lịch quanh thế giới chỉ là việc 'dễ như ăn cơm'

Đặt khung khi chụp ảnh

Một khi bạn đã tìm thấy vị trí hoàn hảo và đặt chân máy của bạn, bạn sẽ cần phải bật chế độ khung hình.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã đặt mình ở vị trí chuẩn trong khung hình. Lợi ích của một cặp đôi khi chụp hình là một người có thể đứng ngoài để căn chỉnh vị trí chính xác và đẹp nhất trong khung hình. Hãy thật tự nhiên, thư giãn, rất dễ dàng để có một bức ảnh cho thấy sự hạnh phúc.

Nắm trọn những bí kíp này, đi du lịch quanh thế giới chỉ là việc 'dễ như ăn cơm'

Thiết lập chế độ thời gian chụp hình

Một việc rất quan trọng để có tấm hình đẹp cho cặp đôi là thiết lập các chế độ chụp trong camera. Mỗi máy ảnh có những tính năng chụp khác nhau nhưng hầu hết chúng đều có cài đặt thời gian chụp. Chụp ảnh theo cách này sẽ cho ra nhiều bức ảnh chân thực và bắt được nhiều khoảnh khắc. 

Nắm trọn những bí kíp này, đi du lịch quanh thế giới chỉ là việc 'dễ như ăn cơm'

“Sau khi chúng tôi đã đóng khung cảnh quay, chúng tôi sẽ đặt máy ảnh ở chế độ chụp 3 giây 1 lần. Chúng tôi cũng đặt camera ở chế độ tự động lấy nét để đảm bảo máy ảnh vẫn tập trung khi chúng tôi di chuyển”, cặp đôi bật mí.

Tải phần mềm chỉnh ảnh Lightroom

Học cách chỉnh sửa ảnh cũng quan trọng như việc học cách chụp ảnh. Những gì bạn có thể làm trên chương trình chỉnh sửa hiện đại này thực sự tuyệt vời.

Khi bạn đã tải về, sẽ mất một thời gian để tìm hiểu cách sử dụng tất cả các chức năng và chỉnh sửa ảnh đến khi bạn hài lòng. Nhưng điều đó hoàn toàn ổn, mọi việc đều cần có quá trình.

Nắm trọn những bí kíp này, đi du lịch quanh thế giới chỉ là việc 'dễ như ăn cơm'

“Adobe Lightroom là phần mềm chỉnh sửa đầy sức mạnh. Nếu bạn chưa đăng ký tài khoản Adobe thì nên làm việc đó nếu muốn những bức ảnh trở nên thú vị. Bạn sẽ phải trả khoảng 14,99 USD cho phần mềm này”.

Nhận một số cài đặt trước

Nếu bạn muốn nhanh chóng chuyển tiếp hoặc bỏ qua những bước tìm hiểu để có luôn một bức ảnh đẹp tuyệt vời thì bạn nên mua một vài chế độ chỉnh ảnh có sẵn.

Nắm trọn những bí kíp này, đi du lịch quanh thế giới chỉ là việc 'dễ như ăn cơm'

Cài đặt trước về cơ bản là một mẫu / bộ lọc tùy chỉnh mà bạn có thể áp dụng cho bất kỳ ảnh nào và nó sẽ tự động điều chỉnh tông màu, hiện diện, nổi bật, độ bóng và màu sắc. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh hoặc tinh chỉnh các cài đặt theo sở thích của mình. Hầu hết các nhiếp ảnh gia, blogger hay những người sáng tạo nội dung trên Instagram sẽ có những gói cài đặt sẵn để bán.

“Nếu bạn tìm thấy một người dùng Instagram có phong cách ảnh mà bạn thích và bạn muốn hình ảnh của mình cũng được chỉnh tương tự như vậy thì cách tốt nhất là bạn nên mua gói cài đặt chỉnh ảnh sẵn của họ để bắt đầu”.

Nắm trọn những bí kíp này, đi du lịch quanh thế giới chỉ là việc 'dễ như ăn cơm'

 

Từ khóa

TIN LIÊN QUAN

Du lịch
Jessica bay như chim và check in ở toàn nơi đáng ghen tỵ: Chị giàu mà mấy đứa!
25/03/2019 - 14:51

Jessica hoàn toàn có thể trở thành một travel blogger nếu 1 ngày chán làm ca sĩ, diễn viên hay người mẫu.

Du lịch
Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp thị trấn cổ Châu Trang, nơi được mệnh danh là ‘Venice Phương Đông’
09/03/2019 - 09:25

Nếu có dịp đến Châu Trang, bạn sẽ bị đắm chìm ngay trong không gian cổ kính, lãng mạn, bao quanh là những con kênh đào uốn lượn, những cây cầu nhuốm màu của thời gian, thực sự đẹp hút hồn.

Du lịch
Khám phá ‘đất nước hạnh phúc nhất thế giới’: Muốn biết bình yên trông như thế nào thì hãy đến Bhutan!
03/03/2019 - 16:00

Ẩn mình bên dãy Himalaya hùng vĩ, vương quốc Bhutan bé nhỏ có thể là một nơi xa xôi và lạ lẫm nhưng ở đó lại chứa đựng những gì trong trẻo nhất và hạnh phúc nhất.

Phong Cách Sống
Đây là hòn đảo thiên đường từng được cặp đôi Song – Song quảng bá cực thành công trước khi dính vào lùm xùm li hôn
28/02/2019 - 08:59

Zakynthos là nơi có Navagio – bãi biển được mệnh danh đẹp nhất của Hy Lạp. Đây từng là nơi khiến dân tình hú hét lên vì những cảnh quay tuyệt đẹp trong "Hậu duệ mặt trời". Không hề quá lời khi nói rằng Song Joong Ki và Song Hye Kyo đã giúp tên tuổi của nơi này được nhiều người biết đến hơn.

Du lịch
Tương truyền rằng chàng trai nào dẫn bạn gái đến hồ nước màu hồng siêu ảo này sẽ được cô ấy yêu trọn đời
27/02/2019 - 09:00

Đùa thôi! Nhưng cứ tưởng tượng mà xem, cô gái nào được người yêu dẫn tới thiên đường này mà chẳng xúc động cơ chứ!

Du lịch
Minh Hằng bất chấp lạnh giá, tận hưởng mùa đông nước Mỹ
20/02/2019 - 13:38

Trời lạnh âm 17 độ C nên cô phải bịt kín toàn thân, chỉ lộ đôi mắt.

TIN MỚI NHẤT

Giải trí
1001 khoảnh khắc từ ngầu đến đáng yêu của Hyun Bin ở Crash Landing on You: Nhìn anh ghen ai cũng muốn bắt về nuôi!
28/01/2020 - 14:03

Với gương mặt cực phẩm, chàng đại úy Ri Jung Hyuk (Hyun Bin) của Crash Landing on You đã để lại trăm nghìn khoảnh khắc đáng yêu khiến chị em phải đổ rạp.

Có gì hot?
Sao nữ bị tẩy chay vì ăn súp dơi giữa đại dịch virus corona là ai?
28/01/2020 - 13:21

Uông Mộng Vân là nữ MC, blogger nổi tiếng tại Trung Quốc. Người đẹp này mới đây bị dân mạng chỉ trích thậm tệ vì từng khen ngợi món súp dơi trong một video vào năm 2017.

Có gì hot?
Cảnh người dân được cho là trong tâm dịch viêm phổi Vũ Hán đột ngột ngã xuống đất và nôn ra máu hệt như phim zombie gây bão cộng đồng
24/01/2020 - 15:19

Những người Trung Quốc, được cho là cư dân ở khu vực tâm bão dịch bệnh là thành phố Vũ Hán, lăn ra ốm ngay trên đường tạo nên cảnh tượng hệt như phim kinh dị.

Có gì hot?
Virus khiến 17 người chết ở TQ: Lộ video nguyên nhân dịch bùng phát?
24/01/2020 - 15:09

Giới khoa học Trung Quốc cho rằng một trong những món đặc sản tại Vũ Hán là nguyên nhân chính cho sự bùng phát dịch virus corona ở thành phố này.

Có gì hot?
Xót xa hình ảnh ‘chúa sơn lâm’ sư tử chỉ còn da bọc xương, đờ đẫn di chuyển trong vườn thú ở Châu Phi
21/01/2020 - 20:21

Một cư dân của thủ đô Khartoum (Sudan) đã phát động chiến dịch kêu gọi mọi người giúp đỡ những con sư tử đáng thương này.

Làm đẹp
Ngọc Trinh tiết lộ hậu trường chụp bikini, có nguyên dàn ekip thoa dầu bóng lên body khiến con dân rủ nhau “nộp đơn xin việc”
21/01/2020 - 20:14

Đoạn clip ghi lại quá trình chụp ảnh bikini của Ngọc Trinh khiến fan mê mẩn vì body bốc lửa của cô nàng. Không những thế, con dân còn đang tranh nhau “nộp đơn xin việc ” thoa dầu bóng lên cơ thể người đẹp cực hài.

Có gì hot?
Người phụ nữ bán hoa quả vỉa hè hốt hoảng khi bị ‘quái xế Lead’ cán nát rổ hàng và buông lời tục tĩu
21/01/2020 - 17:39

Hành động bất ngờ của người phụ nữ lái xe Lead khiến người bán hàng không kịp trở tay. Rổ hoa quả cũng bị bánh xe máy đè lên không thương tiếc.

Điện Ảnh
Khoảnh khắc triệu view bùng nổ của Tuấn Trần trong ‘Bố Già’, cực cảm động khiến mắt ai cũng cay cay
21/01/2020 - 13:08

Tuấn Trần khiến khán giả cảm động với câu chuyện ngườicon đi hát được 80 ngàn nhưng quyết tâm bảo bố nghỉ làm con nuôi.