(028) 7300 8199 Thứ Ba, 19 Tháng Mười Một, 2019 5:59

Cái giá phải trả của ngôi sao phim người lớn cát-xê 1.500 USD

Việc “hiếp dâm”, “lạm dụng”, “ma túy” không phải là những từ xa lạ đối với các diễn viên của dòng phim người lớn.

Mới đây, tờ The Daily Beast gây chú ý khi đăng tải bài viết về các vấn đề trong phim người lớn nhận được nhiều sự chú ý của dư luận. Theo đó, mở đầu, The Daily Beast đã đề cập đến nhiều vấn đề mà các ngôi sao phim người lớn phải chịu đựng.

Cát xê có xứng đáng?

Ariana Marie, 24 tuổi, một ngôi sao nữ trong dòng phim người lớn chia sẻ rằng cô thật sự nhận được khoản cát xê thực sự thấp và phải phụ thuộc nhiều vào người đại diện của mình.

Tỷ lệ mà Maria nhận được cho một cảnh quay nam nữ là 1.200 USD, đây là cái giá mà Maria cho rằng khá cao so với tiêu chuẩn chung. Tuy nhiên, thù lao của cô không được hưởng trọn vẹn mà phải chia cho người đại diện. Theo Maria thì các diễn viên thường chấp nhận khoản chia từ 10-20% cho các người đại diện.

Cái giá phải trả của ngôi sao phim người lớn cát-xê 1.500 USD

Những ngày đầu, Maria thường phải đi hỏi mọi người khác xem rằng mức chia sẻ cho người đại diện là bao nhiêu bởi vì không phải ai mới vào nghề cũng biết được điều đó.

Sau một thời gian, cô chuyển sang công ty đại diện mới và có vẻ khá hơn một chút. Dù họ vẫn giữ nguyên mức hoa hồng đó nhưng càng ngày, người đó càng cò kè, mặc cả giả cá để thêm bớt. Không những thế, cô còn phát hiện hầu hết người đại diện đã có các giao dịch khác để hưởng lợi cho cá nhân. Họ đối xử với các diễn viên phim người lớn như kiểu: “Bạn đã làm việc chăm chỉ, nhưng tôi cũng đã làm việc chăm chỉ không kém”, Maria nói.

Glenn King – CEO của công ty Bitches (chuyên thuê các ngôi sao phim “nóng”) đã từng từ chối trả thêm tiền cho các diễn viên nếu nó không mang đến lợi nhuận gì cho anh ta: “Nếu tôi trả 1.200 USD cho ai đó thay vì 1.000 USD thì tôi phải tin tưởng rằng tôi sẽ kiếm thêm được 200 USD từ cảnh đó và diễn viên phải là người nổi tiếng hơn.”, King từng nói.

Thậm chí, vị CEO này còn đánh giá cát xê của diễn viên dựa trên các bảng xếp hạng người theo dõi Twitter, Instagram: “Tôi đâu chỉ phải trả thêm cho diễn viên đó 200 USD. Nếu cô ấy phải quay 8 cảnh nóng trong một tháng, thì số tiền tôi phải chi thêm là 1.600 USD. Vì vậy phải đưa ra tỷ lệ phù hợp”.

Hiện nay, mạng xã hội là một trong những hình thức quảng cáo rất quan trọng. Các công ty đại diện đều dựa vào mức độ nổi tiếng trên mạng xã hội của các diễn viên để ra giá cát xê: “Rất nhiều cô gái được thuê hay không được thuê đều dựa vào việc họ có bao nhiêu người theo dõi trên mạng xã hội”, ngôi sao phim người lớn Mark Spiegler nói.

Cái giá phải trả của ngôi sao phim người lớn cát-xê 1.500 USD

Vì thế, diễn viên này cũng cho rằng đây cũng là một cạm bẫy dành cho các diễn viên phim người lớn. Bởi vì các mạng xã hội thường thanh lọc các tài khoản thường xuyên chia sẻ những hình ảnh nhạy cảm. Thế nên nhiều ngôi sao phim người lớn thường phải sử dụng rất nhiều tài khoản mạng xã hội dự phòng. Đó cũng là lý do khiến họ ít nổi tiếng trên mạng xã hội và phải chấp nhận mức cát xê thấp hơn hoặc bị cắt xén cát xê.

Ngoài ra, mức cát xê của diễn viên phim người lớn cũng phụ thuộc vào độ khó của các cảnh quay: “Với những cảnh nam nữ cơ bản, diễn viên sẽ được trả khoảng 1.000 USD. Ở cấp độ “dị” hơn, họ sẽ được trả 1.200 USD. Càng “nặng đô” thì giá càng tăng, có thể lên tới 1.500 USD/ một phân cảnh”, Spiegler tiết lộ thêm.

Cái giá thật sự đằng sau những thước phim người lớn

Không ít diễn viên đã từng thừa nhận rằng đóng cảnh nóng không hề vui vẻ nhưng mọi người vẫn nghĩ. Hơn nữa, khi đã dấn thân vào ngành công nghiệp phim người lớn đồng nghĩa với việc chấp nhận rất nhiều hệ lụy phía sau.

Đó chính là sự coi thường của khán giả đối với một diễn viên. Nhiều người nghĩ rằng đóng phim người lớn cũng là một nghề, và họ phải lao động để nhận được thù lao. Thế nhưng nhiều khán giả lại không nghĩ thế. Không ít nữ diễn viên đã nhận nhiều lời trêu chọc, thậm chí khiếm nhã khi bị bắt gặp ngoài phố. Họ cười cợt, trêu đùa và thậm chí còn mỉa mai các diễn viên phim người lớn.

Cái giá phải trả của ngôi sao phim người lớn cát-xê 1.500 USD

Không những thế, nhiều ngôi sao phim người lớn cho biết “hiếp dâm”, “lạm dụng” là những trường hợp thường xuyên được bắt gặp. Đôi khi, những nữ diễn viên bị hiếp dâm trên phim trường nhưng không ai phân biệt được đâu là thật đâu là cảnh quay.

Có người còn cho biết rằng để có những cảnh quay mùi mẫn chân thật, người ta còn phải dùng đến chất kích thích, thậm chí là ma túy để có thể diễn được tốt nhất. Và vì chấp nhận đóng cảnh nóng nên nhiều diễn viên đã mắc bệnh xã hội. Các diễn viên tham gia đóng phim phải tiếp xúc với các hành vi tình dục kéo dài nên các bệnh như HIV và các bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục khác lây lan nhanh chóng.

Dù họ đã phải chịu đựng rất nhiều nhưng đổi lại cát xê lại bị các người đại diện, công ty quản lý cắt xén, mặc cả thêm bớt khiến nhiều người bất lực và phải từ bỏ nghề diễn.

Sự thiệt thòi của nữ giới trong ngành công nghiệp phim người lớn

Bài viết trên The Daily Beast cho biết ngành công nghiệp phim người lớn thu hút nữ giới tham gia nhiều hơn nam giới, thế nhưng diễn viên nam lại có nhiều cơ hội để tăng cát xê hơn.

Có rất nhiều nữ diễn viên phim người lớn nhưng nam diễn viên lại rất ít, vì thế các nhà sản xuất phim thường rất đau đầu trong vấn đề tìm một nam diễn viên mới và có kỹ năng. Thế nên khi thuê diễn viên nam thường phải trả cát xê theo giờ. Tỷ lệ tiêu chuẩn cát xê cho một diễn viên nam là 300-400 USD. Và mức thù lao sẽ tăng khá nhanh, từ gấp đôi hoặc cao hơn nữa tùy theo kinh nghiệm quay phim của diễn viên: “Nếu đó là một nam diễn viên có kỹ năng biểu diễn tốt thì mức thù lao sẽ rất cao”, Isiah Maxwell, Nghệ sĩ nam xuất sắc nhất năm 2019 của Xbiz chia sẻ.

Cái giá phải trả của ngôi sao phim người lớn cát-xê 1.500 USD

Isiah cũng tiết lộ thêm: “Cát xê của tôi tăng theo hàng năm nhưng khi giành được giải thưởng Nghệ sĩ nam xuất sắc nhất của Xbiz thì mọi thứ càng tốt hơn. Nhưng tôi không thể tiết lộ rõ mức cát xê của tôi được vì làm gì có ai nói cho bạn rằng tấm séc của họ là bao nhiêu sau mỗi cảnh quay đâu. Chỉ cần bạn xứng đáng thì bạn sẽ nhận được cát xê xứng đáng thôi”.

Nghệ sĩ nam xuất sắc nhất của Xbiz năm 2018 – Darcie Dolce cũng đồng tình với ý kiến của Isiah: “Tôi đã có các cảnh quay tốt, vẻ ngoài tốt, làn da tôi ổn, móng tay cũng không có vấn đề gì cả. Tôi chuyên nghiệp, đúng giờ, dễ làm việc thì tôi sẽ nhận lại được cái xứng đáng”, Dolce nói. Cô còn nói thêm: “Một cô gái giống như một chiếc túi hàng hiệu, người ta mua nó vì thương hiệu chứ không hẳn vì cái túi đâu”.

Từ khóa

TIN LIÊN QUAN

Quốc Tế
Cuộc sống của Maria Ozawa sau khi giải nghệ: Phải bỏ đi biệt xứ vì bị khinh rẻ
08/12/2018 - 13:50

Sau khi phải bỏ đi biệt xứ vì bị khinh thường, “nữ hoàng phim người lớn” Maria Ozawa hiện tìm được hạnh phúc bên bạn trai người Philippines.

Tin Nóng
Hai cô đào 18+ tiết lộ góc khuất ngành công nghiệp phim ‘nóng’
19/11/2018 - 23:09

Đóng cảnh nóng thật trước mặt hàng chục người, bị xã hội đen uy hiếp ký hợp đồng quay phim 18+… là những việc các sao nữ phải đối mặt.

Top Nổi Bật
‘Thiên hậu’ JAV Yoshizawa Akiho bất ngờ tuyên bố giải nghệ, đăng đàn tiêu chuẩn kén chồng
03/10/2018 - 18:29

Tin buồn đã tiếp tục ập đến với các thanh niên yêu mến JAV, “Thiên hậu” – “Thánh nữ” AV Yoshizawa Akiho đã quyết định từ bỏ sự nghiệp phim người lớn của cô sau bao năm cống hiến miệt mài.

Đẹp Gái Có Gì Trái
Sự thật hé lộ về cô con gái rượu của ‘ông trùm’ phim cấp ba
06/08/2018 - 14:49

Phong cách phóng túng và từng được mời đóng phim nóng, cô con gái của “ông trùm” này làm nhiều người tò mò.

Điện Ảnh
Những mĩ nhân Hàn có tài có sắc nhưng vẫn phải đi lên nhờ phim 18+
14/05/2018 - 15:28

Họ đều là những nữ diễn viên xinh đẹp, có tài nhưng tên tuổi chỉ thật sự đình đám sau khi “hi sinh sắc tướng”, chấp nhận trút bỏ quần áo trên màn ảnh rộng.

Yêu & "Yêu"
Những thứ trong ‘phim nóng’ chớ dại áp dụng nếu như không muốn chàng chết khiếp vì hốt hoảng
17/03/2018 - 19:00

Không phải cứ “phim nóng” là có thể auto áp dụng ngoài đời thực đâu nhé các nàng. Chớ dại mà thử những trò này nếu như không muốn chàng khó chịu hay mất luôn hứng yêu đương nhé.

TIN MỚI NHẤT

TV Show
“Dập” Ngô Kiến Huy tơi tả, ‘thánh sún; khiến Trấn Thành – Trường Giang cười hả hê ở ‘Thách Thức Danh Hài’
9 giờ trước

Xuất hiện “thánh sún” ẵm 100 triệu đồng tại Thách Thức Danh Hài mùa 6?

Trong Nước
Hoa hậu Dương Yến Nhung đội vương miện, thần thái cuốn hút sau khi đăng quang
9 giờ trước

Sau khi đăng quang Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2019 – Dương Yến Nhung liên tục có nhiều hoạt động sôi nổi và “ghi điểm” qua những bộ ảnh đẹp được thực hiện…

Trong Nước
Huỳnh Phương chủ động ‘xin vai’ soái ca và làm nhà sản xuất cho MV của Sĩ Thanh
13 giờ trước

Đảm đương một lúc hai vai trò: vừa là sản xuất vừa là “soái ca” trong MV “Người dung” của Sĩ Thanh, Huỳnh Phương tự hào vì đã góp phần giúp người yêu có được thành công nhất định.

Trong Nước
Diệu Nhi mơ màng gợi cảm trong bộ ảnh mới đậm chất Nhật Bản
14 giờ trước

Sau màn “lầy lội” ở đám cưới thế kỷ, Diệu Nhi hóa cô nàng mộng mơ trong bộ ảnh mới.

Trong Nước
Cao Thiên Trang thử sức đa lĩnh vực, lần này là ấn tượng với diễn xuất
14 giờ trước

Cao Thiên Trang quyết liệt trong định hướng mới, để lại nhiều ấn tượng trong diễn xuất.

Du lịch
Nhiều người đến cầu kính Rồng Mây đã bỏ về vì chờ quá lâu, những người trải nghiệm đầu tiên đều ‘sợ hãi’
20 giờ trước

Mặc dù giờ mở cửa đón khách là 13h30 nhưng phải tận 2 tiếng sau thì những vị khách đầu tiên mới bắt đầu được di chuyển vào trong thang máy đi cầu kính Rồng Mây.

Nhạc Việt
Hiền Hồ bắt tay Đạt G trở lại với MV ballad ‘lụi tim’ và màn drama đẫm nước mắt
17/11/2019 - 19:47

Trở lại với ballad sở trường, Hiền Hồ sẽ mang đến sự trưởng thành từ giọng hát lẫn diễn xuất.

Nhạc Việt
Vượt mặt Hương Giang, Nguyễn Trần Trung Quân, ‘thánh parody’ Thiên An lên top 1 trending Youtube
17/11/2019 - 19:39

Chủ nhân của MV “Bẻ cong thành thẳng” lọt top 1 trending Youtube là ai?