(028) 7300 8199 Thứ Ba, 26 Tháng Năm, 2020 0:36

Nữ hoàng sốc toàn tập, cả hoàng gia Anh lao đao vì vợ chồng Meghan quyết định rời khỏi gia đình mà không hề thông báo trước

Gia đình Hoàng gia thật sự không khác gì người ngoài đối với vợ chồng Công tước xứ Sussex khi chỉ biết tin tức qua sóng truyền hình và không hề nhận được một lời thông báo nào trước đó.

Đêm 8/1, vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle đã khiến cả nước Anh xôn xao khi ra quyết định sẽ rời khỏi gia đình hoàng gia sau 6 tuần mất hút trong kỳ nghỉ Giáng sinh.

Tuy nhiên, người dân Anh không phải là những người bất ngờ nhất trước quyết định này. Không khác gì người ngoài đối với vợ chồng Meghan, Nữ hoàng Anh, Thái tử Charles, gia đình Hoàng tử William và toàn bộ nhân viên của hoàng gia cũng chỉ biết về tin tức này thông qua truyền hình. Điều này có nghĩa, họ không hề được bàn bạc hay thậm chí là thông báo trước một tiếng.

Nữ hoàng sốc toàn tập, cả hoàng gia Anh lao đao vì vợ chồng Meghan quyết định rời khỏi gia đình mà không hề thông báo trước

Nữ hoàng sốc toàn tập, cả hoàng gia Anh lao đao vì vợ chồng Meghan quyết định rời khỏi gia đình mà không hề thông báo trước

Dù các thành viên hoàng gia chưa công khai lên tiếng gì về thái độ của họ đối với thông báo của Hoàng tử Harry và Meghan, các nguồn thân cận cho biết Nữ hoàng và gia đình đã “thất vọng sâu sắc”, họ vô cùng “sốc, buồn và hết sức tức giận” khi biết tin tức.

Sau quyết định của vợ chồng công tước xứ Sussex, cung điện Buckingham đã ra một thông báo ngắn gọn: “Chúng tôi đang bắt đầu thảo luận việc này với Công tước và Nữ Công tước xứ Sussex. Chúng tôi hiểu rằng họ có mong muốn bước đi trên con đường riêng, nhưng đây là một vấn đề phức tạp và cần có thời gian để xem xét”.

Nữ hoàng sốc toàn tập, cả hoàng gia Anh lao đao vì vợ chồng Meghan quyết định rời khỏi gia đình mà không hề thông báo trước

“Chúng tôi đang bắt đầu thảo luận việc này với Công tước và Nữ Công tước xứ Sussex. Chúng tôi hiểu rằng họ có mong muốn bước đi trên con đường riêng, nhưng đây là một vấn đề phức tạp và cần có thời gian để xem xét”.

Một phụ tá bức xúc chia sẻ: “Mọi người đã đáp ứng cho họ đủ thứ. Họ đã có hôn lễ mong muốn, sống riêng trong ngôi nhà họ thích, văn phòng riêng, tiền bạc, nhân viên, những chuyến du lịch và cả sự hậu thuẫn từ gia đình. Họ còn muốn gì hơn nữa?”.

Nguồn tin hoàng gia khác cũng lên tiếng: “Điều này thật bất công đối với Nữ hoàng, Người không đáng bị đối xử như vậy. Cách hành xử của họ đối với Nữ hoàng rất khó chấp nhận. Gia đình hoàng gia hiểu rằng họ muốn tạo nên sự khác biệt và vẫn luôn sẵn lòng giúp đỡ. Mọi người gần như suy sụp khi nghe tin này”.

Một số nhân viên hoàng gia giấu tên còn nhận xét: “Đó quả là một cú lừa gây sốc, tất cả mọi người trong hoàng gia, từ trên xuống dưới đều cảm thấy như bị đâm sau lưng”.

Nhiều nguồn tin còn đồn đoán rằng cặp vợ chồng đã âm thầm lên kế hoạch cho việc này trong kỳ nghỉ 6 tuần tại Canada. Thậm chí họ còn lập ra một trang web độc lập với hoàng gia và sẵn sàng ra mắt trang web ngay khi họ vừa trở về Anh. Báo chí tại Anh gần như bị giấu nhẹm thông tin về vấn đề này.

Nữ hoàng sốc toàn tập, cả hoàng gia Anh lao đao vì vợ chồng Meghan quyết định rời khỏi gia đình mà không hề thông báo trước

Meghan và Hoàng tử Harry thông báo về quyết định của mình trên sóng truyền hình.

Theo như thông báo tối 8/1, Meghan và Harry cho biết sẽ rời khỏi gia đình hoàng gia với khá nhiều điều kiện mâu thuẫn gây tranh cãi.

Vợ chồng Công tước khẳng định rằng họ muốn tự chủ về tài chính và cho rằng cuộc sống hoàng gia đã ngăn cản họ thực hiện điều đó. Tuy nhiên, cặp đôi không hề tiết lộ sẽ tự chủ bằng cách nào. Các nhận viên hoàng gia cũng không hề có manh mối gì về việc này.

Thêm vào đó, tuy cặp đôi quyết định sẽ từ bỏ khoản trợ cấp dành riêng cho họ nhưng vẫn khăng khăng sẽ lấy nguồn trợ cấp của Thái tử Charles và Nữ hoàng để tài trợ cho các công việc của mình. Cặp đôi cũng không đề cập gì đến việc từ bỏ tước hiệu Công tước và Nữ công tước xứ Sussex và còn bày tỏ mong muốn giữ lại ngôi nhà hiện tại của mình ở Windsor do Nữ hoàng ban tặng, trị giá ít nhất 2,4 triệu bảng Anh (gần 73 tỷ VNĐ).

Harry và Meghan cũng cho biết sẽ từ bỏ phần lớn nghĩa vụ Hoàng gia nhưng vẫn đòi được cảnh sát bảo hộ như trước đây. Công tước và Nữ Công tước tuyên bố họ muốn “thực hiện vai trò mới” và “rút lui khỏi vị trí thành viên hoàng gia cấp cao”. Cặp đôi cũng chia sẻ rằng họ muốn cân bằng cuộc sống giữa Anh và Bắc Mỹ nhưng không tiết lộ nơi ở cụ thể tại đó.

Hành động của Vợ cồng Công tước Sussex khiến rất nhiều nhân viên hoàng gia phẫn nộ và nhận xét rằng họ đang cố gắng khiến công chúng hiểu sai về gia đình hoàng gia.

Nữ hoàng sốc toàn tập, cả hoàng gia Anh lao đao vì vợ chồng Meghan quyết định rời khỏi gia đình mà không hề thông báo trước

Thông báo rời khỏi hoàng gia của vợ chồng Công tước Sussex trên mạng xã hội.

Một phụ tá nổi giận cho biết: “Ngay cả nhân viên thân cận của họ cũng cho rằng cặp đôi nên thảo luận trước vấn đề với gia đình. Thế nhưng họ lại hành động một cách kỳ lạ, họ làm như thể là gia đình hoàng gia không thấu hiểu và ủng hộ các quyết định của mình”.

Tuy không phải là người trong cuộc và không thể biết đích xác những gì xảy ra trong nội bộ hoàng gia Anh, nhưng nếu nhìn vào các sự kiện trước đó, ta có thấy rõ rằng Nữ hoàng đã rất nhiều lần chiều theo các quyết định được xem là “ngoại lệ” đối với cháu trai và cháu dâu. Ví như việc rời khỏi cung điện hoàng gia, bảo mật thông tin bé Archie và không nhận tước hiệu Hoàng tử, hay thậm chí là việc vắng mặt tại các sự kiện trọng đại trong kỳ lễ Giáng sinh. Với tất cả những điều đó, hành động của cặp vợ chồng quả thực có phần bất công đối với Nữ hoàng.

Nguồn: Daily Mail

Từ khóa

TIN LIÊN QUAN

Hậu Trường
Báo Canada nói một câu đầy phũ phàng khiến vợ chồng Meghan Markle “muối mặt”, bị dư luận mỉa mai ra ở riêng vẫn xài tiền của bố
20/01/2020 - 16:46

Việc vợ chồng Harry – Meghan Markle không sử dụng danh hiệu hoàng gia và sẽ ở lâu dài tại Canada khiến nhiều người không hài lòng.

Hậu Trường
Vợ chồng Meghan Markle dính nghi án sắp ly hôn, đường ai nấy đi bởi biểu hiện bất thường của nàng dâu hoàng gia sau thông báo gây sốc
15/01/2020 - 11:47

Nhiều người dự đoán rằng cuộc hôn nhân giữa Hoàng tử Harry và Meghan Markle sắp chấm dứt, vấn đề chỉ còn là thời gian mà thôi.

Hậu Trường
Trước khi “làm loạn” Hoàng gia Anh, Meghan Markle từng được nuôi dạy trong một gia đình ‘hỗn độn’ và có tuyên ngôn đầy thù địch về bố ruột
15/01/2020 - 10:03

Đối với Meghan Markle, mẹ là người thân duy nhất. Bà Doria Ragland đã dạy cho nữ Công tước xứ Sussex những bài học tốt đẹp.

Top Nổi Bật
Nữ hoàng Anh ra thông báo chính thức quyết định số phận của vợ chồng Meghan Markle trong hoàng gia khiến nhiều người thất vọng
14/01/2020 - 12:13

Cuối cùng, không để công chúng phải chờ đợi lâu, Nữ hoàng Anh đã có quyết định chính thức cho số phận của vợ chồng cháu trai trong cuộc họp kín hôm 13/1.

Hậu Trường
Lý do thực sự khiến Hoàng tử Harry chống lại cả gia đình, nhanh chóng muốn đi theo Meghan Markle rời khỏi quê hương?
13/01/2020 - 18:26

Hoàng tử Harry đang phải đối mặt với sự thất vọng và tức giận của các thành viên trong gia đình cùng với làn sóng chỉ trích dữ dội đến từ dư luận.

Quốc Tế
Meghan Markle nhiều lần mặc đồ sai quy tắc trước khi rời hoàng gia
10/01/2020 - 16:27

Bất chấp những quy tắc bất di bất dịch từ xưa đến nay của Hoàng gia Anh, Công nương Meghan Markle – vợ hoàng tử Harry vẫn ngang nhiên mặc váy khoét cổ sâu, váy hai dây hay trễ vai.

TIN MỚI NHẤT

Giải trí
1001 khoảnh khắc từ ngầu đến đáng yêu của Hyun Bin ở Crash Landing on You: Nhìn anh ghen ai cũng muốn bắt về nuôi!
28/01/2020 - 14:03

Với gương mặt cực phẩm, chàng đại úy Ri Jung Hyuk (Hyun Bin) của Crash Landing on You đã để lại trăm nghìn khoảnh khắc đáng yêu khiến chị em phải đổ rạp.

Có gì hot?
Sao nữ bị tẩy chay vì ăn súp dơi giữa đại dịch virus corona là ai?
28/01/2020 - 13:21

Uông Mộng Vân là nữ MC, blogger nổi tiếng tại Trung Quốc. Người đẹp này mới đây bị dân mạng chỉ trích thậm tệ vì từng khen ngợi món súp dơi trong một video vào năm 2017.

Có gì hot?
Cảnh người dân được cho là trong tâm dịch viêm phổi Vũ Hán đột ngột ngã xuống đất và nôn ra máu hệt như phim zombie gây bão cộng đồng
24/01/2020 - 15:19

Những người Trung Quốc, được cho là cư dân ở khu vực tâm bão dịch bệnh là thành phố Vũ Hán, lăn ra ốm ngay trên đường tạo nên cảnh tượng hệt như phim kinh dị.

Có gì hot?
Virus khiến 17 người chết ở TQ: Lộ video nguyên nhân dịch bùng phát?
24/01/2020 - 15:09

Giới khoa học Trung Quốc cho rằng một trong những món đặc sản tại Vũ Hán là nguyên nhân chính cho sự bùng phát dịch virus corona ở thành phố này.

Có gì hot?
Xót xa hình ảnh ‘chúa sơn lâm’ sư tử chỉ còn da bọc xương, đờ đẫn di chuyển trong vườn thú ở Châu Phi
21/01/2020 - 20:21

Một cư dân của thủ đô Khartoum (Sudan) đã phát động chiến dịch kêu gọi mọi người giúp đỡ những con sư tử đáng thương này.

Làm đẹp
Ngọc Trinh tiết lộ hậu trường chụp bikini, có nguyên dàn ekip thoa dầu bóng lên body khiến con dân rủ nhau “nộp đơn xin việc”
21/01/2020 - 20:14

Đoạn clip ghi lại quá trình chụp ảnh bikini của Ngọc Trinh khiến fan mê mẩn vì body bốc lửa của cô nàng. Không những thế, con dân còn đang tranh nhau “nộp đơn xin việc ” thoa dầu bóng lên cơ thể người đẹp cực hài.

Có gì hot?
Người phụ nữ bán hoa quả vỉa hè hốt hoảng khi bị ‘quái xế Lead’ cán nát rổ hàng và buông lời tục tĩu
21/01/2020 - 17:39

Hành động bất ngờ của người phụ nữ lái xe Lead khiến người bán hàng không kịp trở tay. Rổ hoa quả cũng bị bánh xe máy đè lên không thương tiếc.

Điện Ảnh
Khoảnh khắc triệu view bùng nổ của Tuấn Trần trong ‘Bố Già’, cực cảm động khiến mắt ai cũng cay cay
21/01/2020 - 13:08

Tuấn Trần khiến khán giả cảm động với câu chuyện ngườicon đi hát được 80 ngàn nhưng quyết tâm bảo bố nghỉ làm con nuôi.