(028) 7300 8199 Thứ Năm, 13 Tháng Tám, 2020 20:40

Giật mình với hình ảnh “ngôi nhà cũ” trong bức thư để lại của bé gái nhảy lầu vì bố mẹ ly hôn

Chúng ta chỉ có 1 con đường phía trước để đi tiếp nhưng sẽ tuyệt hơn nếu đằng sau luôn có một “ngôi nhà cũ” ôm lấy con trước những vấp ngã trên đường đời…

Sáng 26/11, tại chung cư Goldmark City , 136 Hồ Tùng Mậu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, người dân bàng hoàng phát hiện bé gái tên L. (12 tuổi) rơi từ tầng 39 của tòa nhà xuống đất. Khi cơ quan chức năng đến hiện trường, cháu bé đã tử vong.

L. được cho rằng đã nhảy lầu vì buồn chuyện gia đình. Cô bé không chịu được cú sốc bố mẹ ly hôn nên đã có quyết định dại dột bằng cách “trốn thoát” khỏi việc đối diện với ngày mai.

Bức thư của bé L. để lại đã được lưu truyền trên MXH khiến bao nhiêu người vừa đọc vừa nức nở, khiến các bậc cha mẹ mải miết chạy theo cảm xúc của chính mình bỗng giật mình nhìn lại.

Giật mình với hình ảnh “ngôi nhà cũ” trong bức thư để lại của bé gái nhảy lầu vì bố mẹ ly hôn

Bức thư viết như sau:

“Gửi gia đình!

Mọi người – bố, mẹ, anh! Con nhớ… hồi chúng ta ở nhà cũ! Ngôi nhà đó không tiện nghi như bây giờ, nhưng nó có biết bao kỷ niệm con không thể quên!

Vì nhà chật bố mẹ phải ngủ chung, chứ không như nhà mới bố mẹ ngủ riêng ra, mẹ ngủ ở phòng, bố ngủ ở ghế. Trước đây, bố hay giúp mẹ việc nhà, giúp đỡ bọn con học hành, nhưng bây giờ thì không.

Bố dành thời gian ngoài kiếm tiền, ít khi quan tâm gia đình như trước. Con nhớ những kỳ nghỉ Tết và nghỉ hè, cả gia đình cùng đi chơi với nhau, con thấy rất vui!

Nhưng bây giờ, 3 mẹ con đi riêng, 3 bố con đi riêng, làm con cứ thấy thiếu điều gì đó! Giá mà bây giờ gia đình mình như vậy thì tốt quá, nhưng không, mọi thứ tan vỡ rồi!

Bố mẹ sẽ chia tay nhau, bọn con sẽ không còn gặp bố nữa! Bố ơi, con biết chuyện gì xảy ra. Vì nảy sinh bất đồng với mẹ, bố không thể tập trung làm việc, đem tiền về cho gia đình.

Con mong bố dành thời gian với gia đình, giúp đỡ mẹ việc nhà, thường xuyên hỏi han chuyện học hành của bọn con… Như vậy, mẹ mới tin tưởng bố và yêu thương bố nhiều hơn!

Còn mẹ, con biết mẹ rất rất vất vả vì nuôi 2 con. Nhưng mẹ vẫn cố yêu thương gia đình mình! Mẹ à, con mong mẹ yêu thương bố nhiều hơn, như vậy bố mới tập trung làm việc, mang nhiều tiền về cho gia đình! Còn anh Sơn, thật sự, em không hề ghét anh!

Anh thường mang lại tiếng cười cho em. Dù hơi đần nhưng em rất thích những bộ phim, câu chuyện, hình vẽ, sản phẩm… mà anh làm cho em! Em mong anh học tập chăm chỉ để không phụ lòng bố mẹ!

Nói chung, con yêu mọi người nhiều lắm”.

Cả bức thư không có 1 lời oán trách nào bố mẹ, cũng không nói đến việc mình sẽ ra đi theo cách đó. Nhưng chất chứa trong đó vẫn là ước mong bố mẹ sẽ hàn gắn dành thời gian và sự quan tâm đến nhau hơn.

Giật mình với hình ảnh “ngôi nhà cũ” trong bức thư để lại của bé gái nhảy lầu vì bố mẹ ly hôn

Ảnh minh họa

Điều đặc biệt trong bức thư cô bé nói đến “nhà cũ”. Đó là ngôi nhà hạnh phúc cô bé đã được hưởng: “Ngôi nhà đó không tiện nghi như bây giờ, nhưng nó có biết bao kỷ niệm con không thể quên! Vì nhà chật bố mẹ phải ngủ chung, chứ không như nhà mới bố mẹ ngủ riêng ra, mẹ ngủ ở phòng, bố ngủ ở ghế. Trước đây, bố hay giúp mẹ việc nhà, giúp đỡ bọn con học hành, nhưng bây giờ thì không”.

Nhà cũ, trong mỗi chúng ta đều có 1 ngôi nhà cũ. Dù là nhà cũ nhưng lại là nơi hạnh phúc, là bao kỷ niệm. Ngôi nhà mới rộng hơn, tiện nghi hơn làm cho chúng ta rời xa nhau hơn chăng? Bố bận kiếm tiền, mẹ bận cáu bẳn vì không có ai giúp việc nhà và rồi bố mẹ rời xa nhau ra.

Khi cuộc chia ly xảy ra, bố mẹ là người quyết định đến với nhau và cũng là bố mẹ là người quyết định lìa xa. Có ai hỏi ý kiến con đâu. Cảm xúc là của cha mẹ nhưng bố mẹ đâu để ý rằng con là người cũng có cảm xúc.

Hạnh phúc là chiếc chăn hẹp, người này kéo thì người kia hở. 1 cuộc ly hôn cha mẹ không phải là người hạnh phúc, những đứa trẻ càng không cảm thấy hạnh phúc. Chúng ước lúc còn 1 gia đình yên vui, lúc nhận được cùng lúc sự quan tâm của cha mẹ, khi còn “ngôi nhà cũ” chật hẹp mà ấm êm ngày nào.

Với 1 đứa trẻ nó cũng nhận ra giải pháp thực sự đơn giản thôi: “Con mong bố dành thời gian với gia đình, giúp đỡ mẹ việc nhà, thường xuyên hỏi han chuyện học hành của bọn con… Như vậy, mẹ mới tin tưởng bố và yêu thương bố nhiều hơn!”. Mỗi người dẹp đi cái tôi một chút, đôi bên cùng nghĩ tốt về nhau, nghĩ cho 2 chữ gia đình, nghĩ đến cảm nhận kết quả cuộc tình của bố mẹ là các con, thì có lẽ mọi chuyện đã khác.

Nhưng thế giới người lớn thì phức tạp, đôi mắt của con nhìn sự việc đơn giản hơn, nhưng thứ con cần chỉ là đủ cả bố cả mẹ, là sự yên vui trong “ngôi nhà cũ” thôi. Như thế có gì quá đáng không?

Giật mình với hình ảnh “ngôi nhà cũ” trong bức thư để lại của bé gái nhảy lầu vì bố mẹ ly hôn

Ảnh minh họa

Cha mẹ luôn nói rằng: “Sau này lớn con sẽ hiểu” nhưng sao bố mẹ không nhìn bằng đôi mắt của chúng con sẽ thấy mọi chuyện giản đơn hơn, sẽ thấy chúng con cần cả bố mẹ biết nhường nào.

Con biết một bàn tay không làm nên tiếng vỗ. Thế giới của người lớn chỉ cần 1 người buông tay là sợi dây đứt rồi nên thật khó để bố mẹ nghe lời cầu xin này. Có lẽ vì thế cô bé đã tự tìm giải pháp cho chính mình, một giải pháp cực đau đớn cô bé đã quyết định và đau đớn cho người ở lại.

Cha mẹ nào đọc bức thư ấy cũng thấm thía rằng “ngày đẹp trời nhất là ngày mình còn nắm tay”, bởi nếu bàn tay còn nắm bàn tay thì sẽ chẳng có gì có thể chia lìa, sẽ chẳng có bức thư chia lìa dương thế đọc nhẹ tênh mà đầy đau đớn kia để lại.

Đúng là thế giới người lớn phức tạp hơn con trẻ tưởng, đúng là có những cuộc hôn nhân nên dừng lại. Nhưng ngay từ khi chưa có những ” hố đen ” của tuyệt vọng xuất hiện, hãy nuôi dưỡng một cuộc hôn nhân ngay từ khi bắt đầu. Lúc sóng gió hãy cùng nhau tìm giải pháp chứ không nghĩ tới việc buông tay thì ắt sẽ còn “ngôi nhà cũ” luôn luôn ở đó.

Để khi về già, chính chúng ta khi còn nhìn được bàn tay nhăn nheo của người ấy có thể mỉm cười rằng hạnh phúc này, đớn đau ấy chúng ta đều đã vượt qua được… cùng nhau. Để khi con lớn lên dù cuộc đời này có vùi dập con nhường nào thì “ngôi nhà cũ” vẫn như bức tường thành để con biết mình còn điểm tựa để bước tiếp chẳng ngại ngần.

Từ khóa

TIN LIÊN QUAN

Có gì hot?
Người phụ nữ bán hoa quả vỉa hè hốt hoảng khi bị ‘quái xế Lead’ cán nát rổ hàng và buông lời tục tĩu
21/01/2020 - 17:39

Hành động bất ngờ của người phụ nữ lái xe Lead khiến người bán hàng không kịp trở tay. Rổ hoa quả cũng bị bánh xe máy đè lên không thương tiếc.

Có gì hot?
Xót xa cảnh thanh niên Grabbike nằm gục bên túi bún còn nóng trên đường giá lạnh
20/01/2020 - 18:50

Câu chuyện về nam thanh niên chạy grabbike những ngày cuối năm này khiến ai cũng đau lòng.

Có gì hot?
Đặc sản ngày Tết: Xếp hàng lũ lượt chờ rút tiền ở ATM, đến lượt mình thì… hết tiền
20/01/2020 - 09:02

Nỗi khổ không của riêng ai khi mỗi dịp Tết đến xuân về, cây ATM nào cũng chật cứng người.

Gia Đình
Vợ đi làm tóc ăn Tết được chồng mua trà sữa và đem tiền ‘tiếp tế’ tận nơi: Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng
19/01/2020 - 19:31

Sợ vợ làm tóc lâu sẽ đói bụng, anh chồng tinh tế mua trà sữa đến tiếp tế. Người vợ hạnh phúc chạy ra đón chồng khi xung quanh là bao ánh mắt ghen tị.

Gia Đình
Kết bạn Facebook không lâu, mẹ chồng tương lai bình luận một câu vào ảnh khiến cô gái xấu hổ, xóa vội
18/01/2020 - 15:35

Bác gái theo dõi cô nàng trên mọi “mặt trận”, kể cả trên mạng xã hội. Thỉnh thoảng, bác lại có những câu làm “mếch lòng” khổ chủ.

Có gì hot?
Chồng qua đời, cụ bà 81 tuổi dấn thân làm diễn viên phim người lớn và yêu cầu chỉ đóng ‘cảnh nóng’ với trai trẻ
18/01/2020 - 15:28

Cách đây 2 năm, cụ bà Ogasawara Yuko đã chính thức trở thành diễn viên phim người lớn ở Nhật Bản.

TIN MỚI NHẤT

Giải trí
1001 khoảnh khắc từ ngầu đến đáng yêu của Hyun Bin ở Crash Landing on You: Nhìn anh ghen ai cũng muốn bắt về nuôi!
28/01/2020 - 14:03

Với gương mặt cực phẩm, chàng đại úy Ri Jung Hyuk (Hyun Bin) của Crash Landing on You đã để lại trăm nghìn khoảnh khắc đáng yêu khiến chị em phải đổ rạp.

Có gì hot?
Sao nữ bị tẩy chay vì ăn súp dơi giữa đại dịch virus corona là ai?
28/01/2020 - 13:21

Uông Mộng Vân là nữ MC, blogger nổi tiếng tại Trung Quốc. Người đẹp này mới đây bị dân mạng chỉ trích thậm tệ vì từng khen ngợi món súp dơi trong một video vào năm 2017.

Có gì hot?
Cảnh người dân được cho là trong tâm dịch viêm phổi Vũ Hán đột ngột ngã xuống đất và nôn ra máu hệt như phim zombie gây bão cộng đồng
24/01/2020 - 15:19

Những người Trung Quốc, được cho là cư dân ở khu vực tâm bão dịch bệnh là thành phố Vũ Hán, lăn ra ốm ngay trên đường tạo nên cảnh tượng hệt như phim kinh dị.

Có gì hot?
Virus khiến 17 người chết ở TQ: Lộ video nguyên nhân dịch bùng phát?
24/01/2020 - 15:09

Giới khoa học Trung Quốc cho rằng một trong những món đặc sản tại Vũ Hán là nguyên nhân chính cho sự bùng phát dịch virus corona ở thành phố này.

Có gì hot?
Xót xa hình ảnh ‘chúa sơn lâm’ sư tử chỉ còn da bọc xương, đờ đẫn di chuyển trong vườn thú ở Châu Phi
21/01/2020 - 20:21

Một cư dân của thủ đô Khartoum (Sudan) đã phát động chiến dịch kêu gọi mọi người giúp đỡ những con sư tử đáng thương này.

Làm đẹp
Ngọc Trinh tiết lộ hậu trường chụp bikini, có nguyên dàn ekip thoa dầu bóng lên body khiến con dân rủ nhau “nộp đơn xin việc”
21/01/2020 - 20:14

Đoạn clip ghi lại quá trình chụp ảnh bikini của Ngọc Trinh khiến fan mê mẩn vì body bốc lửa của cô nàng. Không những thế, con dân còn đang tranh nhau “nộp đơn xin việc ” thoa dầu bóng lên cơ thể người đẹp cực hài.

Điện Ảnh
Khoảnh khắc triệu view bùng nổ của Tuấn Trần trong ‘Bố Già’, cực cảm động khiến mắt ai cũng cay cay
21/01/2020 - 13:08

Tuấn Trần khiến khán giả cảm động với câu chuyện ngườicon đi hát được 80 ngàn nhưng quyết tâm bảo bố nghỉ làm con nuôi.

Nhạc Việt
MV ‘Một Triệu Like; của Đen Vâu lọt Top 3 Trending, đạt 3 triệu lượt xem sau 1 ngày ra mắt
21/01/2020 - 12:57

Cộng đồng mạng “phát sốt” vì tuyển tập những câu nói cực “gắt” trong bản rap mới của Đen Vâu.