(028) 7300 8199 Thứ Năm, 22 Tháng Tám, 2019 23:58

Nếu anh trả tiền hết 3 bát phở, em sẽ nấu phở cả đời cho anh ăn

Đàn ông đối xử với phụ nữ ra sao, họ sẽ đối đáp lại y hệt, thậm chí là hơn cả thế. Không quan trọng là anh nhiều tiền hay ít tiền, quan trọng là anh vì người mình thương mà tiêu tiền ra sao.

Câu chuyện tình phí với 3 bát phở những ngày qua vẫn chưa cho thấy dấu hiệu hạ nhiệt. Anh chàng nhân vật chính trong màn tranh cãi đó vẫn liên tục đưa ra những phát ngôn khẳng định quan điểm của mình như: “Tại sao anh phải trả hết?”, “Hãy cho anh lý do phải ga lăng với em”, “Sao em không cho đi trước mà bắt anh phải cho đi?”, “Là tôi bủn xỉn hay bạn ngu ngốc?”… Còn cô gái thì tuyên bố: “Đàn ông keo kiệt với bạn gái thì muôn đời ế”.

Có vẻ như vấn đề này sẽ chẳng bao giờ có điểm dừng với cả hai nhân vật chính lẫn cả cộng đồng mạng. Câu chuyện này đâu chỉ của riêng ai, hầu hết các cặp đôi đều vướng phải. Tình phí, nghe thì đơn giản nhưng phức tạp vô cùng. Ai sẽ là người trả tiền mỗi khi đi chơi? Đàn ông nên trả hết hay “campuchia” đây?

Nếu anh trả tiền hết 3 bát phở, em sẽ nấu phở cả đời cho anh ăn

Tình phí nghe thì đơn giản nhưng phức tạp vô cùng. Ảnh minh họa.

Trước khi trả lời câu hỏi đó, hãy thử bàn xem phụ nữ nghĩ gì về vấn đề tình phí nhé. Nhiều người cho rằng vì phụ nữ là phái yếu, luôn thích che chở và chiều chuộng nên việc trả tiền nghiễm nhiên dành cho đàn ông. Điều đó không sai nhưng chưa đủ. Còn phải xem người đàn ông có kinh tế như thế nào. Nếu anh ta dư dả thì chẳng sao, còn nếu mà khó khăn thì việc đó là gánh nặng thật sự.

Mà nói thật, không phải lúc nào các chị em cũng muốn đối phương trả tiền đâu. Chẳng hạn nếu yêu nhau thời sinh viên, mới ra trường. Khi ấy cả hai người đều không có nhiều tiền, đôi khi còn chạy ăn từng bữa thì lấy đâu ra mà trả hết? Dám chắc rằng những cô gái chấp nhận yêu một người đàn ông trẻ, chưa có gì trong tay đều hiểu điều này. Họ cũng chẳng đành lòng nhìn bạn trai dốc cạn ví cho mỗi bữa ăn của hai người. Thay vào đó, họ sẽ rủ đối phương đi ăn những món đơn giản, rẻ tiền hơn. Người ta nói không quan trọng là đi đâu, mà là đi với ai, điều này không sai chút nào. Nhiều nàng tinh ý thì đề nghị chia tiền với anh ấy, miễn làm sao cuộc hẹn vui vẻ là được.

Phụ nữ đâu có keo kiệt và phụ thuộc vào đàn ông như các anh nghĩ. Họ khi yêu cũng biết nghĩ cho đối phương rất nhiều. Cô chị tôi kể lại hồi sinh viên yêu một anh chàng bằng tuổi, lâu lâu hai đứa mới dám đi ăn ngon, còn lại là ăn vỉa hè, dạo phố. Cũng từ khi có người yêu mà bạn trai chị ấy bắt đầu kiếm việc làm thêm để có thêm tiền.

Với anh, mục đích kiếm tiền khi đó thực ra rất đơn giản, chỉ để có thể cho bạn gái ăn ngon. Còn chị, hiểu nỗi khổ của anh nên cũng không vòi vĩnh gì, họ không “campuchia” nhưng lại chia nhau ra trả tiền. Chẳng hạn anh mời ăn thì chị sẽ mời nước. Chị nói: “Đã yêu nhau thì so đo thiệt hơn về tiền bạc làm gì? Giữ tiền cho anh ấy cũng là giữ cho mình sau này”. Và cuối cùng họ cũng đến với nhau bằng một đám cưới. Nhớ lại quãng thời gian ‘nghèo rớt mồng tơi’ đó, chị vẫn thầm cảm ơn nó. Vì nhờ vậy mới hiểu rằng người đàn ông đó có thể vì muốn mình được sống thoải mái mà cố gắng vươn lên.

Nếu anh trả tiền hết 3 bát phở, em sẽ nấu phở cả đời cho anh ăn

Đã yêu nhau thì so đo thiệt hơn về tiền bạc làm gì? Ảnh minh họa.

Lại nói về kiểu đàn ông kiếm được nhiều tiền nhưng vẫn muốn chi li từng đồng khi hẹn hò với bạn gái. Thực tế đàn ông như vậy rất khó yêu, vì lúc nào cũng sợ bị thiệt thòi. Tình cảm cũng phải xem lại, vì chẳng có người đàn ông nào yêu tha thiết lại đi tiếc một đồng với người mình yêu. Tiền bạc suy cho cùng cũng chỉ là vật ngoài thân, tiêu hết vẫn có thể kiếm lại được. Chỉ có tình cảm là thứ cần vun đắp hàng ngày, người không muốn tiêu tiền cho mình liệu có đúng là yêu mình? Keo kiệt ở đàn ông là dấu hiệu của việc không thật lòng. Hôm nay anh ta tiếc tiền với bạn gái, ngày mai anh ta cũng có thể bỏ mặc cô ấy vì tiền. Bát phở thực ra cũng chỉ là tượng trưng mà thôi. Quan trọng vẫn là đàn ông tiêu tiền thế nào cho người mình yêu.

Nếu anh trả tiền hết 3 bát phở, em sẽ nấu phở cả đời cho anh ăn

Tiền bạc được xem là tiếng nói của đàn ông ngoài xã hội. Nhiều anh đưa bạn gái đi chơi mà không trả tiền còn thấy hơi “quê quê” vì sợ mang tiếng nam nhi đại trượng phu mà không lo nổi bữa ăn cho người mình yêu. Không sai khi nói bộ mặt của đàn ông cũng nằm ở cách họ tiêu tiền. Vì thế mà chị em phụ nữ tinh ý khi đi ăn dù muốn trả tiền cũng sẽ lén nhét vào ví cho bạn trai rồi bảo anh ấy thanh toán. Đó gọi là giữ thể diện cho nhau. Đàn ông thấy đấy, phụ nữ không phải thiết tha gì một hai bát phở mà bắt các anh trả. Họ là đang giữ thể diện cho anh thôi.

Phụ nữ không đòi hỏi đàn ông trả tiền, cái họ cần là sự tự giác. Họ nghĩ rằng đàn ông mà tiếc với mình 1 xu khi yêu thì sau này có cưới về cũng sẽ là dạng đo lọ nước mắm, đếm củ hành khô. Mà kiểu người chi li như thế dĩ nhiên các nàng chẳng thích chút nào. Phụ nữ không bao giờ để đàn ông chịu thiệt nếu các anh đối tốt với họ. Anh trả tiền cho họ một bát phở, họ bằng lòng nấu phở cả đời cho anh ăn. Chỉ đơn giản vì họ thấy mình được trân trọng và có thể tin tưởng anh. Đến khi lấy nhau rồi thì tiền anh hay tiền em cũng là để lo cho gia đình. Anh kiếm được 10 thì cô ấy cũng sẽ chắt góp, giữ lại 5 phần để lo cho tương lai chứ có phải cầm hết đi ăn đâu.

Nếu anh trả tiền hết 3 bát phở, em sẽ nấu phở cả đời cho anh ăn

Đàn ông trả tiền ba bát phở, phụ nữ bằng lòng nấu phở cả đời cho anh ăn. Ảnh minh họa.

Tình phí thực ra chỉ là một khái niệm do mỗi người cảm nhận. Cũng từng đấy tiền bỏ ra cho bạn gái, có anh thấy xứng đáng, có anh lại không. Nhiều người đàn ông cảm thấy vui khi được tiêu tiền cho bạn gái, chăm lo cho cô ấy. Nhưng cũng có người cảm thấy không đáng, họ nghĩ tiền ai người nấy tiêu, yêu nhau là đồng điệu về cảm xúc chứ đâu phải tiền bạc.

Không bên nào sai cả, chỉ là trong tình yêu mà tính toán quá cũng chẳng hay. Suy cho cùng, tình phí vẫn là chuyện của hai người trong cuộc, chỉ có họ mới biết thế nào tốt nhất mà thôi. Hãy thống nhất với nhau từ đầu, làm sao cảm thấy thoải mái và vui vẻ nhất là được. Tiền bạc là vấn đề nhạy cảm nhưng không thể thiếu trong tình yêu, tốt nhất cứ thẳng thắn với nhau thì mới mong bền lâu được.

Từ khóa

TIN LIÊN QUAN

Có gì hot?
Clip chồng thẳng tay tát vợ tới tấp trước mặt hai con nhỏ rồi nạt nộ: ‘Tao nhịn mày nhiều rồi đấy’
21/08/2019 - 19:13

Hình ảnh ông chồng lao tới nạt nộ, quát mắng vợ rồi thẳng tay tát tới tấp ngay trước mặt hai con nhỏ được chia sẻ lên mạng xã hội gây xôn xao.

Gia Đình
Anne Hathaway: Nhan sắc tột đỉnh nhưng tình duyên lận đận, phải chiến đấu để có con
20/08/2019 - 15:06

Là một trong những minh tinh thành công nhất Hollywood nhưng Anne Hathaway lại phải trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống.

Gia Đình
Chân dung người chồng cho Hải Băng 100 triệu/tháng để mua sắm
20/08/2019 - 09:38

Không chỉ chịu chi, Thành Đạt còn yêu thương và chăm sóc vợ hết mực.

Trong Nước
Vợ ca sĩ Lê Hiếu: Xinh đẹp, gợi cảm và sống kín tiếng
19/08/2019 - 11:17

Thu Trang hạn chế xuất hiện cùng Lê Hiếu trong các sự kiện giải trí.

Gia Đình
Cặp đôi “chồng cú vợ tiên” nổi như cồn ở Indonesia tiếp tục gây bão dư luận bởi một loạt khoảnh khắc ngọt ngào sau hơn nửa năm kết hôn
17/08/2019 - 13:11

Từng bị dư luận dị nghị vì ngoại hình quá chênh lệch nhưng sau hơn nửa năm kết hôn, cặp đôi “chồng cú vợ tiên” ở Indonesia khiến nhiều người phải ghen tị.

Gia Đình
4 tháng tuổi, quý tử nhà mỹ nhân Marian Rivera đã gây ấn tượng với nhan sắc lai cực phẩm
16/08/2019 - 19:09

Cậu con trai thứ 2 của nhà diễn viên Marian Rivera và tài tử Dingdong Dantes vừa khiến netizen Philippines bùng nổ với nhan sắc cực điển trai của mình dù chỉ mới tròn 4 tháng tuổi.

TIN MỚI NHẤT

Có gì hot?
Chân dung CEO kiêm chuyên gia về toán điển trai gọi được gần 10 tỷ tiền vốn ở Shark Tank
5 giờ trước

CEO điển trai này đã gọi được được gần 10 tỷ tiền vốn từ các shark và tất nhiên cả sự ủng hộ của hội chị em mê trai đẹp.

Có gì hot?
Chàng trai ‘chơi lớn’, âm thầm vượt 1000km để ‘ship’ khô gà lá chanh cho bạn gái vì ‘cô ấy đang rất thèm’
5 giờ trước

Vì muốn gây bất ngờ cho bạn gái nên chàng trai đã “chơi lớn”, tự tay “ship” món khô gà lá chanh từ Sài Gòn ra Đà Nẵng.

Trong Nước
Cư dân mạng ai nấy đều giật mình khi nhìn thấy vòng 1 ‘siêu to khổng lồ’ của Hoa hậu Kỳ Duyên
7 giờ trước

Kỳ Duyên gửi lời chúc mừng sinh nhật Diệp Lâm Anh nhưng điều khiến dân mạng chú ý là vòng một bị o ép nghẹt thở của cô.

Quốc Tế
Vòng 1 sexy thế này mà Goo Hye Sun vẫn bị chồng chê “không đủ gợi cảm”
8 giờ trước

Sở hữu nhan sắc xinh đẹp, khi hở bạo, Goo Hye Sun cũng khiến người hâm mộ không khỏi “mắt tròn, mắt dẹt”.

Quốc Tế
Đã lâu rồi fan mới thấy BTS có kỳ nghỉ “healthy và balance” đến vậy, bất ngờ nhất là phát hiện ra năng khiếu mới của Jin
8 giờ trước

Dù lịch trình luôn bận rộn, nhưng mỗi thành viên BTS đều biết cách tranh thủ tận hưởng kỳ nghỉ của bản thân.

Trong Nước
Phạm Anh Thư tung bộ ảnh gợi cảm sau thành tích Top 15 đầy tiếc nuối ở ‘Miss World Vietnam’
9 giờ trước

Đỗ Long đánh giá cao Phạm Anh Thư dù trượt Top 10 “Miss World Vietnam”.

Có gì hot?
Loạt hot girl xứ Nghệ yêu cầu thủ: Người vẫn mặn nồng, kẻ chia tay từ 8 đời
9 giờ trước

Trong dàn WAGs có rất nhiều gương mặt đến từ Nghệ An, chẳng hạn như bạn gái cũ của Lâm Tây hay người yêu của Xuân Mạnh, Văn Đức…

Quốc Tế
‘Rich kid’ nhà Triệu Vy: Học trường quốc tế học phí khủng, bạn bè toàn cậu ấm cô chiêu nhà đại minh tinh
9 giờ trước

Ngôi trường mà Tiểu Tháng Tư – con gái Triệu Vy học được nhận xét là đáp ứng nhiều nguyện vọng của phụ huynh Hong Kong về chất lượng giáo dục.