(028) 7300 8199 Thứ Hai, 17 Tháng Sáu, 2019 3:57

Nếu anh trả tiền hết 3 bát phở, em sẽ nấu phở cả đời cho anh ăn

Đàn ông đối xử với phụ nữ ra sao, họ sẽ đối đáp lại y hệt, thậm chí là hơn cả thế. Không quan trọng là anh nhiều tiền hay ít tiền, quan trọng là anh vì người mình thương mà tiêu tiền ra sao.

Câu chuyện tình phí với 3 bát phở những ngày qua vẫn chưa cho thấy dấu hiệu hạ nhiệt. Anh chàng nhân vật chính trong màn tranh cãi đó vẫn liên tục đưa ra những phát ngôn khẳng định quan điểm của mình như: “Tại sao anh phải trả hết?”, “Hãy cho anh lý do phải ga lăng với em”, “Sao em không cho đi trước mà bắt anh phải cho đi?”, “Là tôi bủn xỉn hay bạn ngu ngốc?”… Còn cô gái thì tuyên bố: “Đàn ông keo kiệt với bạn gái thì muôn đời ế”.

Có vẻ như vấn đề này sẽ chẳng bao giờ có điểm dừng với cả hai nhân vật chính lẫn cả cộng đồng mạng. Câu chuyện này đâu chỉ của riêng ai, hầu hết các cặp đôi đều vướng phải. Tình phí, nghe thì đơn giản nhưng phức tạp vô cùng. Ai sẽ là người trả tiền mỗi khi đi chơi? Đàn ông nên trả hết hay “campuchia” đây?

Nếu anh trả tiền hết 3 bát phở, em sẽ nấu phở cả đời cho anh ăn

Tình phí nghe thì đơn giản nhưng phức tạp vô cùng. Ảnh minh họa.

Trước khi trả lời câu hỏi đó, hãy thử bàn xem phụ nữ nghĩ gì về vấn đề tình phí nhé. Nhiều người cho rằng vì phụ nữ là phái yếu, luôn thích che chở và chiều chuộng nên việc trả tiền nghiễm nhiên dành cho đàn ông. Điều đó không sai nhưng chưa đủ. Còn phải xem người đàn ông có kinh tế như thế nào. Nếu anh ta dư dả thì chẳng sao, còn nếu mà khó khăn thì việc đó là gánh nặng thật sự.

Mà nói thật, không phải lúc nào các chị em cũng muốn đối phương trả tiền đâu. Chẳng hạn nếu yêu nhau thời sinh viên, mới ra trường. Khi ấy cả hai người đều không có nhiều tiền, đôi khi còn chạy ăn từng bữa thì lấy đâu ra mà trả hết? Dám chắc rằng những cô gái chấp nhận yêu một người đàn ông trẻ, chưa có gì trong tay đều hiểu điều này. Họ cũng chẳng đành lòng nhìn bạn trai dốc cạn ví cho mỗi bữa ăn của hai người. Thay vào đó, họ sẽ rủ đối phương đi ăn những món đơn giản, rẻ tiền hơn. Người ta nói không quan trọng là đi đâu, mà là đi với ai, điều này không sai chút nào. Nhiều nàng tinh ý thì đề nghị chia tiền với anh ấy, miễn làm sao cuộc hẹn vui vẻ là được.

Phụ nữ đâu có keo kiệt và phụ thuộc vào đàn ông như các anh nghĩ. Họ khi yêu cũng biết nghĩ cho đối phương rất nhiều. Cô chị tôi kể lại hồi sinh viên yêu một anh chàng bằng tuổi, lâu lâu hai đứa mới dám đi ăn ngon, còn lại là ăn vỉa hè, dạo phố. Cũng từ khi có người yêu mà bạn trai chị ấy bắt đầu kiếm việc làm thêm để có thêm tiền.

Với anh, mục đích kiếm tiền khi đó thực ra rất đơn giản, chỉ để có thể cho bạn gái ăn ngon. Còn chị, hiểu nỗi khổ của anh nên cũng không vòi vĩnh gì, họ không “campuchia” nhưng lại chia nhau ra trả tiền. Chẳng hạn anh mời ăn thì chị sẽ mời nước. Chị nói: “Đã yêu nhau thì so đo thiệt hơn về tiền bạc làm gì? Giữ tiền cho anh ấy cũng là giữ cho mình sau này”. Và cuối cùng họ cũng đến với nhau bằng một đám cưới. Nhớ lại quãng thời gian ‘nghèo rớt mồng tơi’ đó, chị vẫn thầm cảm ơn nó. Vì nhờ vậy mới hiểu rằng người đàn ông đó có thể vì muốn mình được sống thoải mái mà cố gắng vươn lên.

Nếu anh trả tiền hết 3 bát phở, em sẽ nấu phở cả đời cho anh ăn

Đã yêu nhau thì so đo thiệt hơn về tiền bạc làm gì? Ảnh minh họa.

Lại nói về kiểu đàn ông kiếm được nhiều tiền nhưng vẫn muốn chi li từng đồng khi hẹn hò với bạn gái. Thực tế đàn ông như vậy rất khó yêu, vì lúc nào cũng sợ bị thiệt thòi. Tình cảm cũng phải xem lại, vì chẳng có người đàn ông nào yêu tha thiết lại đi tiếc một đồng với người mình yêu. Tiền bạc suy cho cùng cũng chỉ là vật ngoài thân, tiêu hết vẫn có thể kiếm lại được. Chỉ có tình cảm là thứ cần vun đắp hàng ngày, người không muốn tiêu tiền cho mình liệu có đúng là yêu mình? Keo kiệt ở đàn ông là dấu hiệu của việc không thật lòng. Hôm nay anh ta tiếc tiền với bạn gái, ngày mai anh ta cũng có thể bỏ mặc cô ấy vì tiền. Bát phở thực ra cũng chỉ là tượng trưng mà thôi. Quan trọng vẫn là đàn ông tiêu tiền thế nào cho người mình yêu.

Nếu anh trả tiền hết 3 bát phở, em sẽ nấu phở cả đời cho anh ăn

Tiền bạc được xem là tiếng nói của đàn ông ngoài xã hội. Nhiều anh đưa bạn gái đi chơi mà không trả tiền còn thấy hơi “quê quê” vì sợ mang tiếng nam nhi đại trượng phu mà không lo nổi bữa ăn cho người mình yêu. Không sai khi nói bộ mặt của đàn ông cũng nằm ở cách họ tiêu tiền. Vì thế mà chị em phụ nữ tinh ý khi đi ăn dù muốn trả tiền cũng sẽ lén nhét vào ví cho bạn trai rồi bảo anh ấy thanh toán. Đó gọi là giữ thể diện cho nhau. Đàn ông thấy đấy, phụ nữ không phải thiết tha gì một hai bát phở mà bắt các anh trả. Họ là đang giữ thể diện cho anh thôi.

Phụ nữ không đòi hỏi đàn ông trả tiền, cái họ cần là sự tự giác. Họ nghĩ rằng đàn ông mà tiếc với mình 1 xu khi yêu thì sau này có cưới về cũng sẽ là dạng đo lọ nước mắm, đếm củ hành khô. Mà kiểu người chi li như thế dĩ nhiên các nàng chẳng thích chút nào. Phụ nữ không bao giờ để đàn ông chịu thiệt nếu các anh đối tốt với họ. Anh trả tiền cho họ một bát phở, họ bằng lòng nấu phở cả đời cho anh ăn. Chỉ đơn giản vì họ thấy mình được trân trọng và có thể tin tưởng anh. Đến khi lấy nhau rồi thì tiền anh hay tiền em cũng là để lo cho gia đình. Anh kiếm được 10 thì cô ấy cũng sẽ chắt góp, giữ lại 5 phần để lo cho tương lai chứ có phải cầm hết đi ăn đâu.

Nếu anh trả tiền hết 3 bát phở, em sẽ nấu phở cả đời cho anh ăn

Đàn ông trả tiền ba bát phở, phụ nữ bằng lòng nấu phở cả đời cho anh ăn. Ảnh minh họa.

Tình phí thực ra chỉ là một khái niệm do mỗi người cảm nhận. Cũng từng đấy tiền bỏ ra cho bạn gái, có anh thấy xứng đáng, có anh lại không. Nhiều người đàn ông cảm thấy vui khi được tiêu tiền cho bạn gái, chăm lo cho cô ấy. Nhưng cũng có người cảm thấy không đáng, họ nghĩ tiền ai người nấy tiêu, yêu nhau là đồng điệu về cảm xúc chứ đâu phải tiền bạc.

Không bên nào sai cả, chỉ là trong tình yêu mà tính toán quá cũng chẳng hay. Suy cho cùng, tình phí vẫn là chuyện của hai người trong cuộc, chỉ có họ mới biết thế nào tốt nhất mà thôi. Hãy thống nhất với nhau từ đầu, làm sao cảm thấy thoải mái và vui vẻ nhất là được. Tiền bạc là vấn đề nhạy cảm nhưng không thể thiếu trong tình yêu, tốt nhất cứ thẳng thắn với nhau thì mới mong bền lâu được.

Từ khóa

TIN LIÊN QUAN

Hộp đen
Cặp tình nhân Khánh My – Tiến Vũ hồn nhiên biến bể bơi thành thiên đường tình yêu
05/06/2019 - 08:15

Khánh My mặc bikini đỏ phô diễn hình thể, trong khi Tiến Vũ che chắn cơ thể bằng chiếc quần bơi nhỏ xíu. Cả hai âu yếm khóa môi nhau ngọt ngào.

Top Nổi Bật
5 quan điểm sống ‘cực chuẩn’ không lệch đi đâu được của phụ nữ khôn ngoan
31/05/2019 - 08:41

Phụ nữ khôn ngoan họ biết rõ bản thân mình là ai, cần gì và họ sẽ sống cuộc đời mà họ mong muốn mà không cần phải để ý cái nhìn của ai khác.

Hộp đen
4 điều phụ nữ thông minh cần nằm lòng để không rơi vào “bẫy tình” của những gã trai đểu
30/05/2019 - 11:14

Những gã trai đểu luôn biết cách để gây ấn tượng, thu hút và chinh phục các cô gái. Phải những người phụ nữ giàu kinh nghiệm và đủ bản lĩnh mới đủ tỉnh táo để thoát khỏi sức cám dỗ của trai đểu.

Hộp đen
Tiêu chuẩn làm dâu, rể nhà vua sòng bạc giàu nhất Hong Kong: Tài sắc chưa đủ, quan trọng nhất là điều này
29/05/2019 - 20:38

Việc bước chân vào đại gia tộc giàu có hàng đầu Hong Kong của tỷ phú Hà Hồng Sân là không hề dễ dàng.

Gia Đình
Chỉ một câu nói về vợ với con gái ở quán chè, ông bố khiến người khác phải trầm trồ
29/05/2019 - 14:01

Đúng là có những người đàn ông với cách cư xử khiến người khác không thể ngừng khen ngợi.

Gia Đình
Chuyện chưa kể về mỹ nhân ‘Vườn sao Băng’ Từ Hy Viên: Vì đẹp cả thuốc độc cũng uống, trả giá đắt khi làm dâu nhà giàu
29/05/2019 - 11:10

Có thể nói, Từ Hy Viên đã thay đổi và hi sinh rất nhiều khi trở thành con dâu nhà giàu.

TIN MỚI NHẤT

Trong Nước
Đặt lên bàn cân nhan sắc của 3 ‘nam thần’ từng công khai ảnh vật vã vì đau đớn trong phòng phẫu thuật thẩm mỹ
3 giờ trước

Nhiều lần sao Việt quyết định công khai quá trình “dao kéo”. Mặc dù đó hoàn toàn là một quyết định dũng cảm, thế nhưng không ngăn được người hâm mộ cảm thấy xót xa…

Trong Nước
Hiếm lắm mới thấy một nhóm bạn thân suýt-tan-rã của Vpop bất ngờ có thành viên ‘xóa bỏ hận thù’ để quay trở về thân thiết
4 giờ trước

Vậy là nhờ vào bao nhiêu công sức hòa giải, Thanh Duy và Tronie cũng đã làm lành và vui đùa với nhau trở lại.

Điện Ảnh
Rating phim ‘Arthdal Chronicles’ của Song Joong Ki giảm thấp kỷ lục – ‘Aide’ của tài tử Lee Jung Jae và Shin Min Ah tăng nhẹ
18 giờ trước

Bộ phim Arthdal Chronicles của Song Joong Ki đã không thu hút được nhiều khán giả trong tập mới nhất khiến cho rating giảm xuống thấp nhất kể từ khi lên sóng.

Trong Nước
Biến showbiz: Kỳ Duyên đuổi trợ lý vì không thật thà, bạn thân kể thêm chuyện đột nhập nhà, đánh tráo đồ hiệu
18 giờ trước

Câu chuyện giữa Hoa hậu Kỳ Duyên và trợ lý thu hút sự quan tâm của người hâm mộ.

Tiêu điểm
Những mối tình lâu năm khiến nhiều người ngưỡng mộ của tuyển thủ Việt
15/06/2019 - 22:03

Huy Hùng, Quang Hải, Vũ Văn Thanh hay Văn Toàn đều là những cầu thủ có mối tình hạnh phúc, “yêu bền vững” trong đội hình tuyển Việt Nam.

Điện Ảnh
“Về nhà đi con”: Top 3 người đàn ông gây khẩu nghiệp nhất phim, số 3 chỉ mới lọt vào gần đây nhưng đã khiến dân mạng dậy sóng
15/06/2019 - 21:44

Đây là 3 nhân vật khiến khán giả của “Về nhà đi con” khẩu nghiệp ngày này qua tháng khác không biết mệt mỏi!

Top Nổi Bật
Chỉ trong một tuần, giới trẻ Việt ‘sốc tận óc’ trước 4 vụ gái xinh hết cởi sạch khoe thân đến ăn mặc hở hang ra phố
15/06/2019 - 20:58

Hết cởi sạch khoe thân lại đến ăn mặc phản cảm, những cô gái này từng nhận về rất nhiều chỉ trích của cư dân mạng.

Trong Nước
Sau khi than thở vì bị cấm gặp con, Nhật Kim Anh bất ngờ ẩn ý “giết người không dao”
15/06/2019 - 19:07

Nữ diễn viên đăng tải dòng trạng thái khiến cư dân mạng hoang mang. Có vẻ như cô đang gặp khá nhiều rắc rối, mệt mỏi sau khi công khai chuyện ly hôn.