Bằng chứng Mai Phương bị “chèn ép” tại Miss World khiến fan bức xúc

Trong đêm chung kết Miss World, fan sắc đẹp đã soi ra nhiều chi tiết cho thấy đại diện Việt Nam bị BTC cuộc thi đối xử bất công gây bức xúc.

Tối 9/3 (giờ Việt Nam), Mai Phương cùng hơn 100 người đẹp bước vào đêm thi quyết định ở Miss World 2024. Trước khi Chung kết, đại diện Việt Nam được công bố giành chiến thắng ở Multimedia Challenge, qua đó được đặt cách lọt thẳng Top 40. Thành tích này giúp Mai Phương tự tin bước vào các phần thi ở Chung kết. Tuy nhiên, dù đã nỗ lực hết mình nhưng Mai Phương kém một chút may mắn để đi sâu hơn và vị trí cuối cùng là Top 40.

Mai Phương trong đêm chung kết

Dù kết quả chung cuộc của Mai Phương khiến nhiều fan sắc đẹp không khỏi tiếc nuối. Tuy nhiên với đấu trường nhan sắc khốc liệt như Miss World thì nhiều người hâm mộ cho rằng Mai Phương đã rất nỗ lực và đáng ghi nhận. Bên cạnh đó Top 40 ở Miss World đóng góp vào thành tích cực ấn tượng của nhan sắc Việt trên đấu trường quốc tế.

Tuy nhiên, sau đêm chung kết, nhiều fan soi ra chi tiết cho thấy Mai Phương bị BTC Miss World đối xử bất công gây bức xúc. Theo đó, do được đặc cách vào vòng trong nên 13 cô gái có phần trình diễn trang phục Ấn Độ. Tuy nhiên, chi tiết khiến fan Việt bức xúc là Mai Phương chỉ được quay ở những góc xa, không được bắt cận như những thí sinh khác.

 Mai Phương chỉ được quay ở những góc xa, không được bắt cận

Ngoài ra, ở phần công bố đại diện Việt Nam là chiếc thắng phần thi Multimedia Challenge thì Mai Phương cũng không có những thước phim quay riêng. Điều này khiến cư dân mạng tranh cãi cho rằng Mai Phương bị đối xử bất công dù lọt top 40 chung cuộc.

Ở phần đọc tên công bố chính thức danh sách top 40, Mai Phương mới được xuất hiện nhiều hơn và có nhiều góc quay hơn. Đại diện Việt Nam ghi điểm vì thần thái rạng rỡ, tự tin bước lên khu vực chính diện sân khấu. 

Mai Phương còn có hành động chắp tay gửi lời cảm ơn công chúng khi được xướng tên vào top 40.

Trước đây, Miss World từng khiến nhiều người bức xúc vì đã có 2 lần xử ép đại diện Việt Nam. Năm 2008, Á hậu Dương Trương Thiên Lý được bổ nhiệm trở thành đại diện Việt Nam chinh chiến tại Miss World.

Theo thông báo từ ban tổ chức, người đạt giải People’s Choice Award (Người đẹp được yêu thích nhất) sẽ được lọt thẳng vào top 15 chung cuộc. Á hậu Dương Trương Thiên Lý đã xuất sắc chiến thắng hạng mục này. Tuy nhiên, ít giờ trước đêm chung kết, Miss World bất ngờ huỷ bỏ giải này khiến đại diện Việt Nam rơi vào cảnh “trắng tay”.

Dương Trương Thiên Lý

Trường hợp của Á hậu Dương Trương Thiên Lý tiếp tục bị lặp lại với Khuê tại mùa giải Miss World 2015. Đại diện Việt Nam cũng chiến thắng giải People’s Choice Award (Người đẹp được yêu thích nhất). Đáng lý ra Lan Khuê sẽ được đặt cách lọt thẳng top 6 chung cuộc để tham gia phần thi ứng xử.

Song, khi đêm chung kết diễn ra, Lan Khuê chỉ được xướng tên tại top 11 chung cuộc và không được tham gia phần thi ứng xử như thông báo ban đầu từ phía ban tổ chức.

Lan Khuê 

Nguồn: VGT 

Bài viết liên quan