Bị chỉ trích dữ dội chỉ vì một hành động, nữ MC chung kết Miss World 2024 vội lên tiếng xin lỗi

Hành động vuốt tóc đại diện Botswana - Lesego Chombo trong chung kết Miss World khiến Megan Young bị các fan sắc đẹp nước này chỉ trích.

Tối 9/3 đã diễn ra chung kết Hoa hậu Thế giới lần thứ 71 tại Ấn Độ. Chung cuộc, người đẹp Cộng hòa Czech – Krystyna Pyszková đã đăng quang ngôi vị cao nhất. Ngôi vị Á hậu 1 được trao cho người đẹp Lebanon.

Đại diện Botswana – Lesego Chombo dừng chân ở top 4 khiến nhiều fan tiếc nuối. Trước đó, cô được các diễn đàn sắc đẹp đánh giá là ứng viên sáng giá cho vương miện.

Đại diện Botswana – Lesego Chombo 

Sau đêm chung kết, bức ảnh Krystyna Pyszková khi đăng quang được đăng tải trên trang chủ Miss World nhận nhiều biểu tượng giận giữ và phần lớn đều đến từ các fan sắc đẹp châu Phi. Họ không hài lòng khi người đẹp Botswana không chiến thắng.

Bên cạnh đó, một bộ phận khán giả hướng sự chỉ trích vào Hoa hậu Thế giới 2013 Megan Young – nữ MC chính của đêm chung kết khi cô có hành động vuốt tóc Lesego Chombo.

Khi Lesego Chombo tiến ra sân khấu để chuẩn bị trả lời ứng xử top 4, Megan Young đã chạm vào tóc của Lesego Chombo và chỉnh lại phần tóc mái cho người đẹp châu Phi.

Hành động Megan Young chạm vào tóc của Lesego Chombo được cho là thiếu tế nhị.

Hành động này của cô bị các fan cho rằng thiếu tế nhị. Theo các fan Botswana, việc một người chạm vào tóc của phụ nữ châu Phi khi chưa được cho phép là hành động kém duyên.

Fan sắc đẹp châu Phi còn nhận xét hành động của Megan Young đã khiến Lesego Chombo lúng túng, mất tự tin vì khi đó cô đang đội tóc giả.

“Vì Megan Young mà Lesego Chombo mất tự tin, dẫn đến ứng xử không tốt”, nhiều fan sắc đẹp tới từ Botswana khẳng định. Ngay sau đó, khán giả tấn công trang chủ của Hoa hậu Thế giới và trang cá nhân của Megan Young

Trước sự việc ầm ĩ, Megan Young đã lên tiếng trên trang cá nhân. Cô viết: “Trong đêm chung kết, tôi đã sửa tóc của Lesego Chombo (Miss Botswana) trên sân khấu. Tôi muốn đề nghị giúp đỡ nhưng tôi đã không nhìn thấy bức tranh lớn hơn. Sự thiếu hiểu biết này đã gây ra tranh cãi và tôi đã nhận thức được rằng về mặt văn hóa, hành động này là không thể chấp nhận được”.

Megan Young cho biết sau đêm chung kết, cô đã tới phòng của đại diện Botswana để trò chuyện và gửi lời xin lỗi.

Người đẹp Philippines khẳng định: “Gửi đến những người chứng kiến sự cố này, tôi cũng muốn xin lỗi vì bất kỳ sự khó chịu hoặc nhầm lẫn nào mà hành động của tôi có thể đã gây ra. Đó là một hành động thiếu suy nghĩ và thiếu tôn trọng, và tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về nó”.

Megan cho biết cô không có ý định xâm chiếm không gian cá nhân hoặc khiến bất cứ ai cảm thấy khó chịu. “Tôi vô cùng hối tiếc về hành động của mình và sẽ cố gắng hành động một cách tôn trọng hơn trong tương lai”, cô nói.

Về phía đại diện Botswana, cô cũng lên tiếng sau sự cố. “Tôi đánh giá cao việc tất cả các bạn đang quan tâm đến tôi, nhưng điều đó thực sự không khiến tôi cảm thấy tốt khi các bạn tấn công người khác nhân danh tôi hoặc vì lợi ích của tôi. Xin hãy tử tế hơn với Krystyna, với Megan”, cô nói.

Nguồn: Tiền Phong 

Bài viết liên quan