Các cường quốc sắc đẹp mạnh nhất nhì thế giới và khu vực chính thức tham gia Miss Cosmo 2024 tại Việt Nam

Miss Cosmo 2024 đang là một trong những đấu trường nhan sắc quốc tế đáng được mong chờ nhất trong năm 2024.

Đầu tháng 2/2024, UniMedia đã tạo ra một cú nổ lớn trong cộng đồng nhan sắc khi bất ngờ công bố danh sách 10 quốc gia đầu tiên chinh chiến tại Miss Cosmo 2024, cuộc thi quốc tế đầu tiên do UniMedia sáng lập và tổ chức, đó là: Myanmar, Dominican Republic, Honduras, Cambodia, Laos, Sierra Leone, Haiti, Cuba, Singapore và Nepal. 

Trong suốt một tháng sau khi công bố 10 đơn vị đầu tiên nắm giữ bản quyền, Miss Cosmo 2024 nhận được sự quan tâm và ủng hộ của đông đảo các fan sắc đẹp trong nước lẫn quốc tế. Chỉ với 10 cái tên đầu tiên, Miss Cosmo đã có mặt ở 3 châu lục, trải dài từ Châu Á, Châu Phi đến Châu Mỹ. Điều này khiến Miss Cosmo hứa hẹn trở thành một trong những thế vận hội sắc đẹp mới mẻ và hấp dẫn trong năm 2024. Nhất là khi các đơn vị nắm quyền cử đại diện đến Miss Cosmo 2024 ở các quốc gia đều là những tổ chức sắc đẹp lớn và uy tín hàng đầu trên thế giới.

Hiện có 20 quốc gia tham dự Miss Cosmo

Bất ngờ chưa dừng lại ở đó, mới đây, Miss Cosmo 2024 khiến người hâm mộ không khỏi phấn khích khi tiếp tục công bố thêm 10 quốc gia tiếp theo xác nhận sẽ cử đại diện đến Việt Nam tham gia cuộc thi. Đây đều là những cường quốc nhan sắc hàng đầu thế giới cũng như trong khu vực, gồm: Indonesia, Thái Lan, Philippines, Ấn Độ, USA, Hà Lan, Puerto Rico, Peru, Costa Rica, Portugal. 

Thêm 10 quốc gia vừa được hé lộ trong đợt công bố thứ 2 của Miss Cosmo 

Như vậy đã có 20 quốc gia trở thành đơn vị nắm bản quyền được công bố khiến Miss Cosmo 2024 đang trở thành chủ đề nóng hơn bao giờ hết. Bởi đây đều là những dải sash mạnh trên các đấu trường nhan sắc lớn và lâu đời nhất hành tinh trong suốt nhiều năm qua. Dù cuộc thi lần đầu tiên tổ chức nhưng Miss Cosmo 2024 vẫn nhận quan tâm, ủng hộ và tin tưởng của các cường quốc nhan sắc lớn nhất thế giới. Sự góp mặt của Mỹ (cường quốc đứng đầu bản đồ nhan sắc thế giới do chuyên trang Missosology bình chọn năm 2023), Philippines (đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng cường quốc nhan sắc do chuyên trang Missosology bình chọn năm 2023), Thái Lan hay Puerto Rico (Top 10 cường quốc sắc đẹp năm 2023 của chuyên trang Global Beauties) chính là “bảo chứng” cho sự uy tín và chuyên nghiệp của Miss Cosmo 2024 cũng đơn vị tổ chức UniMedia.

Một trong những yếu tố quan trọng giúp một cuộc thi sắc đẹp hoàn toàn mới thu hút sự quan tâm của cộng đồng nhan sắc quốc tế chính là sứ mệnh nâng tầm ảnh hưởng của phụ nữ toàn thế giới thông qua tiếng nói và hành động, tư duy tiên phong và cam kết hành động bền vững. Sự khác biệt trong sứ mệnh này hướng đến tầm nhìn tạo nên cộng đồng sắc đẹp có sức ảnh hưởng và tiên phong hiện thực hóa những chương trình hành động của những nữ hoàng sắc đẹp từ các quốc gia trên thế giới, đồng thời mang đến cơ hội quảng bá và vinh danh các niềm tự hào bản sắc của mỗi quốc gia. 

Theo quy định, tất cả các thí sinh Miss Cosmo: trong độ tuổi từ 18 – 30 (ngày hết hạn về độ tuổi có thể khác nhau tùy theo từng quốc gia), được xác minh quyền công dân hợp pháp tại quốc gia đại diện, chưa kết hôn, chưa có con, lý lịch tư pháp không tiền án và tiền sự. Phụ nữ chuyển giới có thể tranh tài, tuy nhiên cần phải được xác định hợp pháp là phụ nữ để tham gia Miss Cosmo. 

Miss Cosmo (tên tiếng Việt: Hoa hậu Hoàn vũ Quốc tế) là cuộc thi sắc đẹp quốc tế được sáng lập bởi UniMedia lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam bắt đầu từ năm 2024. Cùng với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam, Miss Cosmo tìm kiếm và tôn vinh những người phụ nữ ưu tú, xuất sắc với sự tự tin, khả năng ngoại giao, có sức ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng và thế giới thông qua nhan sắc, trí tuệ, bản lĩnh, từ đó thúc đẩy sự phát triển và giải quyết các vấn đề của thế giới. 

Miss Cosmo 2024 được tổ chức vào quý IV/2024 tại TP. HCM với sự tham gia của các đại diện đến từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hứa hẹn sẽ là một trong những sự kiện bùng nổ dành cho cộng đồng hâm mộ sắc đẹp trong nước và quốc tế.

Bài viết liên quan