Choáng với gia thế “trâm anh thế phiệt” của quán quân Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng – Trang Pháp

Tại chung kết Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng, Trang Pháp đại thắng với giải quán quân và 2 giải phụ “Chị đẹp toàn năng” và “Trưởng nhóm của năm”.

Đây được xem là kết quả xứng đáng. Bởi trong suốt hành trình của Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023, Trang Pháp cho thấy bản thân khá đa năng và toàn diện. Cô không chỉ hát, nhảy, biết sáng tác, biết làm nhạc mà còn dàn dựng tốt và có trách nhiệm với đồng đội.

Trang Pháp là quán quân Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023.

Không những vậy, trong số 30 chị đẹp góp mặt trong chương trình, Trang Pháp được coi là người học giỏi, uyên bác nhất. Ít ai biết, Trang Pháp có gia thế và con đường học vấn khá hiển hách. 

Trang Pháp sinh năm 1989, tên thật là Nguyễn Phạm Thùy Trang. Cô được thừa hưởng nền giáo dục tiên tiến tại Pháp từ nhỏ. Hầu hết các môn học Trang Pháp đều được đánh giá là xuất sắc với số điểm gần như tuyệt đối, đặc biệt là những môn như Toán học, Tiếng Anh, Tiếng Tây Ban Nha.

Trang Pháp cực kỳ đa tài

Sau khi kết thúc chương trình phổ thông tại trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin, Trang Pháp thi đỗ vào trường Đại học Lyon II (Université Lumière Lyon II) của Pháp, chuyên ngành Kinh tế – Quản lý và tốt nghiệp sau 4 năm theo học.

Ông ngoại của Trang Pháp là Nhà ngoại giao Nguyễn Khắc Huỳnh, từng là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Bố của Trang Pháp là Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Quang – một trong những giáo sư ngôn ngữ nổi tiếng của Việt Nam với hơn 40 năm công tác, giảng dạy tại trường Đại học Ngoại ngữ. 

Mẹ của Trang Pháp cũng là nhà ngoại giao như ông ngoại và đã có hơn 30 năm cống hiến cho ngành Ngoại giao Việt Nam. Bà từng là Chánh văn phòng Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Bruxelles (Bỉ); là Bí thư thứ nhất phái đoàn UNESCO Việt Nam tại Paris (Pháp). Mẹ nữ ca sĩ cũng nói thành thạo tiếng Pháp và tiếng Anh. Bà chính là người dạy Trang tiếng Pháp trong những ngày đầu Trang chuyển qua Paris sinh sống.

Trang Pháp có xuất thân “trâm anh thế phiệt” 

Dù sống trong gia đình có truyền thống học vấn cao nhưng Trang Pháp lại đi theo con đường nghệ thuật. Cô được bố mẹ cho học piano lúc sáu tuổi và bắt đầu viết nhạc khi 11 tuổi. Trang Pháp sáng tác nhiều nhạc phẩm cho phim điện ảnh như: Long Ruồi, Scandal – Bí mật thảm đỏ 1&2. Gái già lắm chiêu 3&5, Âm mưu giày gót nhọn.

Nữ ca sĩ bày tỏ rằng cô tự hào về gia đình nhưng cũng có chút áp lực. “Áp lực đó không do cha mẹ áp đặt mà chính tôi luôn ý thức làm gì cũng phải thành công. Từ khi bắt đầu con đường nghệ thuật, gia đình đã không đồng ý. Bố mẹ chỉ mong tôi có một cuộc sống êm ả thôi, nhưng chắc mọi người cũng hiểu, showbiz thì luôn ồn ào. Nhưng vì tôi yêu nghệ thuật nên bố mẹ cũng không cố cấm cản. Dù vậy, giữa tôi và bố mẹ có những cam kết riêng, kiểu nếu có bất cứ ồn ào nào khiến gia đình xáo trộn, tôi sẽ không được theo nghệ thuật nữa” – Trang Pháp nói.

Cùng Pose đón đọc những thông tin giải trí mới nhất tại đây!

Bài viết liên quan

Đang tải...