Chung kết Miss World 2023: Nhiều sạn, thừa thãi và lê thê

Tối 9/3, đêm Chung kết Miss World 2024 đã diễn ra tại Ấn Độ và nhận về nhiều ý kiến trái chiều vì khâu tổ chức.

Trải qua các phần thi, chủ nhân của chiếc vương miện danh giá thuộc về người đẹp Krystyna Pyszková đến từ Cộng hòa Séc. Danh hiệu Á hậu 1 Miss World được trao cho người đẹp đến từ Lebanon.

Kết quả chung cuộc nhận được sự ủng hộ của đông đảo người hâm mộ nhan sắc. Trước thềm Chung kết diễn ra, Krystyna Pyszková được nhiều trang sắc đẹp dự đoán đăng quang. Trong đêm thi quyết định, người đẹp Cộng hòa Séc thể hiện đúng phong độ, không chỉ trình diễn tốt mà còn tỏa sáng với khả năng thuyết trình ấn tượng.

Kết quả chung cuộc của Miss World 2024 nhận được nhiều sự đồng tình của fan sắc đẹp

Việc người đẹp Cộng hòa Séc đăng quang Miss World 2024 giúp khu vực châu Âu có chiến thắng liên tiếp. Dù vẫn có sự thắc mắc về lựa chọn của chủ tịch cuộc thi nhưng sự tỏa sáng của Krystyna Pyszková cho thấy cô hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu. Tuy nhiên ngoài kết quả thì người hâm mộ nhan sắc còn dành sự bàn tán ở khâu tổ chức và nhặt không ít sạn trong đêm Chung kết cuộc thi lớn nhất thế giới.

Một trong những điều khiến người xem tranh cãi về Chung kết Miss World 2024, đó là kịch bản dài lê thê đến mức buồn ngủ. Sau gần 2 tiếng bắt đầu chương trình thì Top 40 mới được công bố xong, khoảng thời gian trước đó BTC sắp xếp loạt tiết mục dài dòng thiếu sức hút. Mở đầu chương trình là tiết mục âm nhạc Ấn Độ, sau đó các thí sinh trình diễn Dance of the World. Kế đó, hơn 100 người đẹp tiếp tục diễn trang phục dạ hội chào sân và BTC tiếp tục lồng ghép những phần trình diễn đến từ ngôi sao ca nhạc Bollywood.

Kịch bản Chung kết Miss World 2024 bị nhận xét quá dài dòng

Miss World là cuộc thi phát sóng ở hơn 100 quốc gia nên việc chủ nhà Ấn Độ lồng ghép những yếu tố văn hóa trong đêm Chung kết là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, đến khi MC của chương trình là nhà làm phim người Ấn Độ – Karan Johar liên tục giới thiệu về series phim truyền hình ăn khách của Bollywood đang được chú ý trên Netflix thì người xem hoàn toàn khó hiểu. Thời lượng của đêm Chung kết Miss World còn bị kéo dãn bởi những màn phát biểu khá dài dòng. Đơn cử như màn chia sẻ cảm tưởng của NTK Ấn Độ về bộ sưu tập trang phục cho các thí sinh trong cuộc thi.

Những phần phát biểu cảm tưởng dài lê thê của các khách mời cộng thêm màn PR phim lộ liễu của MC khiến chất lượng đêm Chung kết không được đánh giá cao 

Hay trong phần trao giải thưởng nhân đạo – giải thưởng Miss World bầu chọn vinh danh cá nhân hoạt động cộng đồng nổi bật. BTC Miss World quyết định trao giải thưởng cho bà Nita Ambani – phu nhân của một trong những gia tộc giàu nhất Ấn Độ. Trên sân khấu, bà Nita Ambani phát biểu cùng bà Julia Morley – Chủ tịch Miss World nhưng phần chia sẻ này bị nhận xét chiếm sóng quá nhiều. Nhiều người khó hiểu khi trước cuộc thi, BTC thông báo cắt bỏ phần thi Dance of the World vì không đủ thời lượng. Nhưng đến khi Chung kết diễn ra, BTC lại nhồi nhét loạt kịch bản thừa thãi khiến người xem như tưởng xem Cô Dâu 8 Tuổi.

Phần chia sẻ ngốn thời gian của Chủ tịch Miss World và nữ tỷ phú Ấn Độ trên sân khấu Chung kết

Ngoài ra, người hâm mộ nhan sắc còn bày tỏ sự khó hiểu trước phần thi Top 4 thuyết trình dự án nhân ái với các Shark Tank Ấn Độ. Theo đó, các thí sinh trong Top 4 lần lượt trình bày ý tưởng và thuyết phục các nhà đầu tư Ấn Độ ngay trên sân khấu. Fan nhan sắc cho rằng đây là kịch bản mà BTC Miss World cài cắm để lấy lòng các nhà tài trợ cuộc thi chứ không mang đến ý nghĩa gì cho kết quả chung cuộc.

Việc trình bày về dự án nhân ái đã được các người đẹp thể hiện xuyên suốt cuộc thi, từ Head To Head, phần thi Dự án nhân ái đến phỏng vấn kín. Các phần thi phụ được livestream công khai nên người hâm mộ đã có đủ những đánh giá về các dự án nhân ái trong cuộc thi. Vì thế, nếu Miss World muốn tổ chức phần thi quyết định cho Top 4 thì nhiều người cho rằng nên có cách khác biệt hơn, chẳng hạn trả lời câu hỏi chung để đánh giá sự chênh lệch giữa các đại diện.

Thêm vào đó là những phần thi thừa thãi khiến người xem khó hiểu

Miss World là cuộc thi lớn và uy tín suốt hàng thập kỷ. Ở các đêm Chung kết, người hâm mộ phần nào quen thuộc kịch bản thuộc kiểu truyền thống, tôn vinh những nét văn hóa của nước đăng cai chủ nhà. Tuy nhiên trong đêm Chung kết Miss World 2024 lại vấp phải phản ứng dữ dội hơn từ người hâm mộ nhan sắc vì sự dài dòng đến khó hiểu, khi thì mất đến 2 tiếng đồng hồ mới có Top 40, lúc thì từ Top 12 không qua phần thi nào liền công bố Top 8. Nhìn chung kết quả Miss World khiến nhiều người hài lòng nhưng khâu tổ chức nhiều sạn khiến fan nhan sắc chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm.

Nguồn: Phụ Nữ Số

Bài viết liên quan