CÔ GÁI 17 TUỔI MẮC HỘI CHỨNG DOWN ĐĂNG QUANG HOA HẬU

Kayla Kosmalski truyền cảm hứng khi cô là nàng hậu đăng quang nhỏ tuổi đầu tiên mắc hội chứng down

Đêm chung kết cuộc thi diễn ra vào Chủ nhật vừa qua (28/4, theo giờ địa phương), tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Laird của Trường Tatnall (quận New Castle, bang Delaware). Kayla Kosmalski đã thuyết phục ban giám khảo bằng duyên dáng, quyến rũ cũng như sự quyết tâm cao độ khi tham gia cuộc thi.

Tân hoa hậu năm nay 17 tuổi, hiện là học sinh cuối cấp của trường trung học Middle Town. Đây là lần thứ hai Kayla Kosmalski tham gia cuộc thi nhan sắc.

Ở trường, cô cũng là một hoạt náo viên. Người đẹp mong cống hiến hết mình cho những hoạt động, vận động hành lang cho quyền và sự hoà nhập của người khuyết tật.

Những nỗ lực của cô đã đóng vai trò quan trọng trong việc thông qua Đạo luật ABLE, được đổi tên thành Đạo luật Kayla ở Delaware, nhấn mạnh cam kết của cô trong việc tạo ra một xã hội công bằng và hòa nhập hơn cho tất cả mọi người.

Trong một cuộc phỏng vấn, người đẹp cho biết việc dự thi không chỉ nhằm giúp bản thân tự tin mà còn muốn truyền động lực cho những người mắc bệnh Down rằng họ có thể làm được bất kỳ điều gì nếu cố gắng.

Nhân Ngày Hội chứng Down thế giới (21/3), cô chia sẻ một video trên mạng xã hội, cho biết dù mắc chứng Down nhưng vẫn đạt điểm trung bình đến 3.7; được xét tuyển vào nhiều trường đại học, cao đẳng; có bạn trai; làm người mẫu; học lái xe, diễn xuất… Vì thế, cô mong mọi người hiểu mắc chứng Down không có gì quá khác biệt, luôn tin tưởng bản thân.

Kayla Kosmalski sẽ đại diện bang Delaware tham gia Hoa hậu Thiếu niên Mỹ 2024 (Miss Teen USA) vào ngày 1/8 tới. Cô cũng là thí sinh mắc hội chứng Down đầu tiên tham gia sân chơi này.

Nguồn: Báo Phụ Nữ

Bài viết liên quan

Đang tải...