Cơ hội nào cho Mai Phương tại phần thi Top Model, liệu có vượt qua cái bóng của Hương Giang và Lương Thùy Linh?

Thành tích tốt nhất của Việt Nam tại thử thách Top Model do Lương Thùy Linh - Hương Giang nắm giữ, cơ hội nào cho Mai Phương vượt lên?

Năm 2009, lúc ấy Thùy Dung đang là đương kim Hoa hậu Việt Nam 2008 vì vướng ồn ào chưa tốt nghiệp trung học phổ thông nên không được đi xuất ngoại. Phía đơn vị nắm giữ bản quyền đã đề cử lên Cục biểu diễn văn hóa nghệ thuật 3 cái tên bao gồm: Trần Thị Hương Giang – Hoa hậu Hải Dương 2006 và đoạt danh hiệu Á hậu 2 Miss Vietnam Global 2009, Dương Thị Mỹ Linh – Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2006, Phan Thị Ngọc Diễm – Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008.

Trần Thị Hương Giang xuất sắc về nhì tại phần thi Top Model – Miss World 2023. 

Cuối cùng, Trần Thị Hương Giang đã may mắn có trong tya tấm vé tham dự Miss World 2009, lúc ấy cô tròn 22 tuổi. Vào thời điểm đó, truyền thông về các cuộc thi nhan sắc chưa rầm rộ và Hương Giang âm thầm đi thi trong lặng lẽ. Nhiều ý kiến còn cho rằng, danh hiệu mà cô đang sở hữu rất khó để lọt vào mắt xanh của ban giám khảo.

Với lợi thế chiều cao chuẩn mực 1m80, vóc dáng hoàn hảo và kỹ năng trình diễn của một người mẫu chuyên nghiệp, đại diện Việt Nam dần khẳng định mình sau hơn 1 tháng tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới. Bên cạnh Top 16 chung cuộc, cô còn lọt vào Top 12 người đẹp Biển và về nhì tại phần thi Top Model.

Cô gái cao 1m80 còn được vinh danh là Hoa hậu đẹp nhất Châu Á.

Đã nhiều năm trôi qua nhưng dấu ấn của Hương Giang tại Hoa hậu Thế giới vẫn khiến fan sắc đẹp “nói chuyện về nhiều”. Cô còn được vinh danh là Hoa hậu đẹp nhất Châu Á, hạng 6 đường đua Miss Grand Slam 2009.

Lương Thùy Linh đăng quang ngôi vị Miss World Vietnam 2019 và nắm trong tay tấm vé sang vương quốc Anh chinh chiến tại Miss World cùng năm. Mặc dù thời gian chuẩn bị rất ít cộng với kinh nghiệm thi sắc đẹp còn non trẻ nhưng nàng hậu gốc Cao Bằng đã xuất sắc lọt Top 12 chung cuộc.

Đôi chân dài 1m22 của Lương Thùy Linh lấn át mọi đối thủ. 
Năm 2019, Lương Thùy Linh cũng vào Top 2 phần thi Top Model. 

Ngoài ra cô còn lọt Top 10 Người đẹp nhân ái và về nhì tại phần thi Top Model. Đây rõ ràng là một kỳ tích đối với cô gái 19 tuổi. Lợi thế chiều cao 1m78 cùng với đôi chân dài 1m22 của Lương Thùy Linh đã giúp cô hạ gục hàng loạt đối thủ xịn xò.

Đi qua nhiều mùa giải hoa hậu, Hương Giang và Lương Thùy Linh đang là hai người đẹp nắm thành tích tốt nhất tại phần thi Top Model. Ở mùa giải năm nay, Mai Phương của Việt Nam đang được kỳ vọng sẽ kiến tạo thêm một thành tích mới cho nhan sắc Việt.

Nguồn: Saostar

Bài viết liên quan