‘Dì Anne’ bán 50% cổ phần Miss Universe sau khi tuyên bố phá sản

Nữ tỷ phú chuyển giới Anne Jakapong Jakrajutatip vừa bán 50% cổ phần cuộc thi Miss Universe cho tập đoàn Legacy Holdings Group.

Tối 23/1 vừa diễn ra cuộc họp báo về chuyện mua bán cổ phần Miss Universe với sự có mặt của bà Anne Jakrakutatip – chủ tịch tập đoàn JKN và ông Raúl Rocha Cantú – chủ tịch tập đoàn Legacy Holding Group USA. Theo đó, tập đoàn JKN Global Group thông báo đã bán 50% cổ phần của cuộc thi Miss Universe cho đối tác là tập đoàn Legacy Holding Group USA trong một thỏa thuận trị giá 16 triệu USD (khoảng 393 tỷ VND). Đồng thời, cuộc thi sẽ được chia làm 2 công ty để quản lý.

Nội dung chi tiết về việc bán cổ phần cuộc thi Miss Universe.

Nội dung chi tiết: “Cả 2 công ty đã thống nhất bổ nhiệm và phân bổ nhân sự để điều hành tại trụ sở chính ở New York, Mỹ bao gồm các công việc về quản lý thương hiệu và phát triển kỹ năng, năng lực của nghệ sĩ, hoa hậu. Về nhiệm vụ và trách nhiệm quản lý tổ chức cuộc thi, bà Anne Jakapong Jakrajutatip (JKN) và ông Raul Rocha Cantu (LHG) đã phân chia nhiệm vụ theo khu vực địa lý như sau: Tập đoàn LHG có trụ sở chính tại Mexico sẽ chịu trách nhiệm về khu vực Bắc Mỹ và Nam Mỹ. Về phía công ty JKN có trụ sở chính tại Thái Lan sẽ chịu trách nhiệm về khu vực Châu Á và các khu vực còn lại. Bên cạnh đó, trụ sở chính của cuộc thi ở New York vẫn sẽ được điều hành bởi tập đoàn JKN”.

Nữ tỷ phú chuyển giới Anne Jakrakutatip cùng doanh nhân người Mexico – Raúl Rocha Cantú.

Miss Universe sẽ vẫn là một công ty tư nhân có trụ sở tại Hoa Kỳ. Định hướng tổng thể về truyền thông của cuộc thi sẽ không thay đổi, bao gồm những thay đổi gần đây. Trụ sở chính của JKN Legacy sẽ đặt tại thành phố Mexico. Trong khi đó, Legacy Holding có trụ sở chính tại Mexico sẽ chịu trách nhiệm về khu vực Bắc Mỹ và Nam Mỹ. JKN có trụ sở chính tại Thái Lan sẽ chịu trách nhiệm về khu vực châu Á và các quốc gia khác.

Được biết, ông Raúl Rocha Cantú – người điều hành công ty Legacy Holding Group USA cũng là chủ sở hữu nhượng quyền của Miss Universe Mexico. Ông chịu trách nhiệm chỉ đạo lập kế hoạch tổ chức cuộc thi Miss Universe lần thứ 73 được tổ chức tại Mexico vào cuối năm 2024.

Ông Raul Rocha cùng bà Anne Jakapong Jakrajutatip và Miss Universe 2023 Sheynnis Palacios.

Ông Raul cũng xuất hiện tại đêm chung kết Miss Universe 2023 diễn ra tại El Salvador vào tháng 11 vừa qua. Ông cũng đích thân mời bà Anne Jakapong Jakrajutatip và Tân hoa hậu Sheynnis Palacios đến Mexico để tham dự các sự kiện liên quan đến việc ký kết các hợp đồng cuộc thi. Cùng Pose tiếp tục đón xem các tin tức mới tại đây.

Nguồn: VietnamNet

Bài viết liên quan