Diễn biến mới nhất vụ kiện 6,6 tỷ đồng của Uni Media và công ty của Trương Ngọc Ánh 

Đại diện cho Universe Media Vietnam đã có bài đăng dài cập nhật diễn biến vụ kiện Công ty TNHH Giải trí nghệ thuật Liên quốc gia.

Theo thông tin từ luật sư Nguyễn Đăng Tư, Universe Media Vietnam đã tạm ứng 6,6 tỉ đồng cho Công ty Giải trí nghệ thuật Liên quốc gia sau khi ký hợp đồng dịch vụ sản xuất phim điện ảnh Không thể thiếu nhau vào ngày 16/12/2020. Dự kiến tổng giá trị của hợp đồng này là 22 tỉ đồng.

 Universe Media Vietnam

Vì lý do riêng, hai bên thống nhất thanh lý hợp đồng, không triển khai thực hiện phim. Phía Công ty Liên quốc gia đồng ý hoàn trả toàn bộ số tiền tạm ứng cho Universe Media Vietnam. Tuy nhiên sau nhiều lần bị hối thúc nhưng công ty Liên quốc gia vẫn chưa hoàn trả tiền theo thỏa thuận.

Trương Ngọc Ánh 

Đến ngày 6/9/2023, Universe Media Vietnam đề xuất điều chỉnh giảm số tiền phải hoàn trả tạm ứng từ 6,6 tỉ đồng xuống còn 3,3 tỉ đồng, kèm điều kiện phải hoàn tất nghĩa vụ hoàn trả theo đúng lịch trình. Do không nhận được thiện chí từ Công ty TNHH Giải trí nghệ thuật Liên quốc gia nên Universe Media Vietnam buộc lòng khởi kiện ra Tòa án nhân dân thành phố Thủ Đức.

“Sau khi khởi kiện thì Công ty TNHH Giải trí nghệ thuật Liên quốc gia cũng không phối hợp làm việc tại tòa án, trụ sở công ty thì không còn hoạt động, người đại diện theo pháp luật thay cho bà Ánh thì không rõ địa chỉ ở đâu. 

Khi vụ việc tranh chấp được truyền thông đăng tải thì bà Ánh lại trả lời báo chí là ‘không còn trách nhiệm với Công ty TNHH Giải trí nghệ thuật Liên quốc gia và đã hoàn tất bàn giao toàn bộ cổ phần còn lại cho bà Ngô Hoàng Anh Thơ’. Tuy nhiên theo thông tin tôi được trích xuất từ giấy phép của Công ty TNHH Giải trí nghệ thuật Liên quốc gia trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia thì bà Ánh vẫn giữ 30% vốn góp nhưng không hiểu sao bà Ánh là nói như vậy”, vị luật sư này thông tin.

Đến thời điểm hiện tại, vị luật sư này cho biết phía bà Trương Ngọc Ánh cũng như công ty TNHH Giải trí nghệ thuật Liên quốc gia không có động thái phối hợp giải quyết vấn đề, thanh toán nợ nên dù đã liên tục gửi đơn yêu cầu.

Trương Ngọc Ánh thời còn ở công ty cũ 

Trước đó, sáng 30/1, Trương Ngọc Ánh trả lời truyền thông khẳng định đã chuyển nhượng cổ phần trong Công ty TNHH Giải trí nghệ thuật Liên quốc gia. Cô không còn là đại diện theo pháp luật của công ty này khoảng 3 năm nay. Cô khẳng định “không còn trách nhiệm với Công ty TNHH Giải trí nghệ thuật Liên quốc gia” và đã hoàn tất bàn giao toàn bộ cổ phần còn lại cho bà Ngô Hoàng Anh Thơ.

“Tôi kết thúc tại Công ty TNHH Giải trí nghệ thuật Liên quốc gia rồi mới thành lập Công ty TNA Entertainment. Hiện tôi không liên quan gì đến Công ty TNHH Giải trí nghệ thuật Liên quốc gia 3 năm nay”, Trương Ngọc Ánh nói.

Nguồn: Tạp chí Du lịch TP.HCM

Bài viết liên quan