HOA HẬU NGỌC CHÂU: 30 TUỔI ĐI HỌC LẠI, LIVESTREAM BÁN HÀNG THU CẢ TỶ ĐỒNG/PHIÊN

Ngọc Châu được công chúng biết tới với nhiều danh hiệu trên các sân chơi nhan sắc: Quán quân Vietnam’s Next Top Model 2016, Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2018, Hoa hậu Siêu quốc gia châu Á 2019 và Hoa hậu Hoàn vũ 2022. Dù đạt được nhiều thành tích cao nhưng cô không […]

Ngọc Châu được công chúng biết tới với nhiều danh hiệu trên các sân chơi nhan sắc: Quán quân Vietnam’s Next Top Model 2016, Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2018, Hoa hậu Siêu quốc gia châu Á 2019 và Hoa hậu Hoàn vũ 2022.

Dù đạt được nhiều thành tích cao nhưng cô không quá nổi bật và có thu nhập ấn tượng như những người đẹp khác. Ngoài ra, Ngọc Châu từng vướng ồn ào bị buộc thôi học.

Hoa hậu Ngọc Châu: 30 tuổi đi học lại, livestream bán hàng thu cả tỷ đồng/phiên - Ảnh 2.

Ngọc Châu đoạt nhiều danh hiệu trong các cuộc thi sắc đẹp.

30 tuổi đi học lại sau ồn ào bị buộc thôi học

Ngọc Châu từng theo học ngành Công nghệ Sinh học của Đại học Tôn Đức Thắng. Cô cho biết thời điểm dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, cô xin bảo lưu để tập trung cho cuộc thi. Sau đăng quang trong nước, cô tiếp tục bận rộn với việc chuẩn bị cho việc thi Miss Universe lần thứ 71 vào đầu năm. Sau khi trở về, cô nhận thông tin bị buộc thôi học do bảo lưu quá hạn.

Hoa hậu Ngọc Châu: 30 tuổi đi học lại, livestream bán hàng thu cả tỷ đồng/phiên - Ảnh 3.

Hoa hậu Ngọc Châu từng vướng ồn ào bị buộc thôi học.

Khi đó, Ngọc Châu nói cô đã làm đơn xin ban giám hiệu xem xét hỗ trợ, tạo điều kiện cho cô được đi học, hoàn thành đồ án tốt nghiệp. Tuy nhiên, cô không đủ điều kiện để đi học trở lại.

Tháng 5/2023, đại diện của Ngọc Châu xác nhận cô đã ngưng việc học tại Đại học Tôn Đức Thắng, TP.HCM. Thời điểm đó, Ngọc Châu đối diện sự việc với thái độ bình tĩnh. Dù có chút buồn, cô chấp nhận thực tế. Người đẹp cho rằng việc học tập sẽ gắn với cả cuộc đời nên cô sẽ tìm cơ hội khác, nỗ lực hơn trong tương lai.

Ở thời điểm hiện tại, sau khi đã kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu Hoàn vũ 2022, Ngọc Châu đã trở lại giảng đường. Cô đang theo học ngành Quan hệ công chúng của Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM.

Chia sẻ với VTC News, Ngọc Châu cho biết cô có chút áp lực khi phải cân bằng, đảm bảo hoàn thành tốt công việc và học tập: “Tôi dành 3 ngày đầu tuần cho việc đi học. Khoảng thời gian còn lại, tôi tập trung hoàn toàn cho công việc”.

Hoa hậu Ngọc Châu: 30 tuổi đi học lại, livestream bán hàng thu cả tỷ đồng/phiên - Ảnh 4.

Hoa hậu Ngọc Châu trở lại giảng đường và đang theo học ngành Quan hệ công chúng của Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM.

Với sự hỗ trợ từ ê-kíp và nhà trường nên Ngọc Châu có thể tiếp tục việc học: ” Thầy cô, các bạn đều hiểu tôi luôn có lịch trình công việc bận rộn nên lúc nào cũng sẵn sàng, vui vẻ hỗ trợ bất cứ khi nào tôi cần. Tôi biết ơn điều này vô cùng”. Ngọc Châu cũng cho biết mẹ là người vui nhất khi cô quyết định trở lại trường học. Bà từng rất buồn vì con không thể tốt nghiệp như mong muốn.

Thu hơn 1 tỷ/phiên livestream bán hàng

Sở hữu nhiều danh hiệu “khủng” trong các cuộc thi nhan sắc nhưng Ngọc Châu không quá nổi bật và có thu nhập ấn tượng như những người đẹp khác. Cô từng chia sẻ: “ Tôi cũng có chạnh lòng chứ. Đến nay cũng đã ở ngưỡng 30 tuổi rồi, hành trình tôi đi cũng có những dấu ấn nhất định nhưng về tài sản thì tôi cũng chạnh lòng đó. Tôi đã vất vả suốt 8 năm lăn lộn trong showbiz nhưng nói thật, tiền chẳng thấy đâu”.

Vì thế, người đẹp chuyển hướng sang công việc livestream bán hàng để có nguồn thu nhập ổn định. Ngọc Châu cho biết đây là công việc cô muốn thử sức từ lâu: ” Thương mại điện tử là xu hướng mới. Tại Trung Quốc, rất nhiều người bán hàng xuất thân là nghệ sĩ hoặc hoạt động nghệ thuật.

Cũng như nhiều người, khi bắt đầu ở lĩnh vực mới, tôi cũng gặp nhiều khó khăn. Nhưng tôi không ngại. Mỗi phiên live độc quyền của tôi đều phải chuẩn bị cả tuần. Trước giờ lên sóng, bản thân tôi và ê-kíp đều lên kế hoạch, chuẩn bị không khác gì thực hiện ghi hình một chương trình”.

Hoa hậu Ngọc Châu: 30 tuổi đi học lại, livestream bán hàng thu cả tỷ đồng/phiên - Ảnh 5.

Ngọc Châu chuyển hướng livestream bán hàng thu hơn 1 tỷ đồng/phiên.

Ngọc Châu cho biết mỗi lần livesteam của cô kéo dài đến 11-12h đêm và doanh số lớn nhất cô từng đạt được là khoảng 1,2-1,3 tỷ đồng. ” Với những nhà bán hàng chuyên nghiệp, đây không phải là một con số quá lớn. Tôi chưa đầu tư quá nhiều như chị Diệp Lâm Anh với những phiên live kéo dài 24 tiếng, 36 tiếng. Nhưng đây vẫn là con số đáng khích lệ để tôi và ê-kíp nỗ lực nhiều hơn”, người đẹp nói thêm.

Trước những lời bán tán về việc nghệ sĩ livestream bán hàng vì thất thế, gặp khó khăn trong việc duy trì sự nổi tiếng, Ngọc Châu cho rằng: “Công việc, ngành nghề nào cũng có giá trị riêng và xứng đáng được tôn trọng. Tôi quan niệm, nghề nào cũng đáng để tự hào, miễn là bạn không làm gì sai trái”.

Hoa hậu Ngọc Châu: 30 tuổi đi học lại, livestream bán hàng thu cả tỷ đồng/phiên - Ảnh 6.

Ngọc Châu tìm hướng đi mới trong sự nghiệp.

Nhiều nghệ sĩ từng vướng vào ồn ào livesteam sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng tới uy tín, danh dự, hình ảnh nghệ sĩ xây dựng. Để hạn chế những rủi ro này, Ngọc Châu chia sẻ rằng cô có ê-kíp đồng hành hỗ trợ để vạch ra các chiến lược, đưa ra lời khuyên phù hợp. Ngoài việc ưu tiên các sản phẩm của các thương hiệu lớn, chính hãng, Ngọc Châu và ê-kíp luôn kiểm tra kỹ chất lượng từng sản phẩm trước khi live.

Sắp tới, ngoài công việc livestream bán hàng, Ngọc Châu cũng cho biết cô sẽ trau dồi thêm giọng nói và tiếng Anh với định hướng trở thành một MC chuyên nghiệp.

Nguồn: VTCNews

Bài viết liên quan

Đang tải...