HOA HẬU NGỌC CHÂU, XUÂN HẠNH QUẢNG BÁ VĂN HÓA VIỆT TẠI ÚC

Hoa hậu Ngọc Châu, Xuân Hạnh hào hứng tham gia vai trò đại sứ cho chuỗi hoạt động nhằm quảng bá du lịch, văn hóa TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung tại Úc.

Tiếp nối thành công của Roadshow Du lịch Việt Nam – TPHCM 2023 tại Úc, Sở Du lịch TPHCM, Đại sứ quán Việt Nam tại Úc và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney tiếp tục tổ chức sự kiện năm 2024 nhằm quảng bá du lịch, đưa hình ảnh TPHCM và Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Năm nay, chương trình được tổ chức tại 2 bang của Úc gồm bang New South Wales (ngày 13 – 14/5) và bang Victoria (ngày 17/5).

Hoa hậu Ngọc Châu và Xuân Hạnh đã có mặt tại Úc, tham gia chương trình Roadshow Du lịch Việt Nam – TPHCM 2024

Hiện hoa hậu Ngọc Châu và hoa hậu Xuân Hạnh – 2 đại sứ của Roadshow Du lịch Việt Nam – TPHCM 2024, đã có mặt tại Úc, để chuẩn bị tham gia chuỗi hoạt động của chương trình.

Sự kiện bố trí các khu vực dành cho trải nghiệm ẩm thực, các hoạt động văn hóa – nghệ thuật truyền thống như nặn tò he, vẽ nón lá, vẽ áo dài và chương trình biểu diễn tôn vinh vẻ đẹp của áo dài Việt Nam, giao lưu văn hóa nghệ thuật, nhạc cụ truyền thống dân tộc…

Hoa hậu Ngọc Châu diện áo dài với điểm nhấn là những bông hoa golden wattle (tên Việt: keo hoa vàng), được xem là quốc hoa của nước Úc


Trong ngày đầu đến Úc, hoa hậu Ngọc Châu và hoa hậu Xuân Hạnh diện những thiết kế mới nhất nằm trong bộ sưu tập Áo dài Prosperity của nhà thiết kế Trần Phương Hoa. Hai bộ áo dài sử dụng nhiều chất liệu vải là voan tơ ánh, taffta, lụa… cùng tông màu vàng rực rỡ. Điều đặc biệt nằm ở họa tiết hoa được đính kết trên phần thân áo.

Thiết kế do hoa hậu Ngọc Châu mặc được thiết kế dựa trên cảm hứng về loài hoa golden wattle (keo hoa vàng) được xem là quốc hoa của nước Úc. Loài hoa có màu vàng rực rỡ được chọn trở thành quốc hoa từ năm 1988 vì có nhiều ý nghĩa đặc biệt về sự đoàn kết, khả năng sinh tồn bền bỉ, kiên cường… Loài hoa này cũng đã xuất hiện trong quốc huy của Úc.

Hoa hậu Xuân Hạnh với áo dài phom dáng truyền thông với những cánh hoa mai được đính kết kỳ công

Thiết kế được hoa hậu Xuân Hạnh diện dựa theo phom dáng truyền thống với cổ cao, tay áo, vạt áo dài tha thướt. Họa tiết hoa mai 3D được tạo nên từ vải xếp và đính kết hạt đá. Họa tiết hoa mai cũng chính là biểu tượng mùa xuân của phương Nam nhiều nắng ấm, trong đó có TPHCM năng động.

Áo dài Prosperity là bộ sưu tập kết hợp những dấu ấn hiện đại, cùng với các nét tinh túy trong văn hóa, cảnh vật, con người 2 đất nước Việt Nam và Úc. NTK Trần Phương Hoa và các cộng sự đã gấp rút chuẩn bị trong 3 tháng.

Ngoài NTK Trần Phương Hoa, hoa hậu Ngọc Châu và hoa hậu Xuân Hạnh, Roadshow Du lịch Việt Nam – TPHCM 2024 tại Úc còn có sự tham gia của NTK Trung Đinh, nghệ nhân tò he Lê Xuân Tùng, ca sĩ Võ Lê Vy, MC Phương Uyên cùng các nghệ sĩ từ đoàn ca múa nhạc Bông Sen…

Nguồn: Phụ Nữ Online

Bài viết liên quan

Đang tải...