Hoa hậu Tây Ban Nha vẫn bị miệt thị khi lọt Top 10 Miss Universe

Khi lọt top 10 Miss Universe 2023, thay vì được chúc mừng như một niềm tự hào, Hoa hậu Tây Ban Nha vẫn phải chịu miệt thị khi về quê nhà.

Hoa hậu Tây Ban Nha chịu chỉ trích tại quê nhà

Hoa hậu Athenea Pérez, 27 tuổi, vừa lọt top 10 Miss Universe 2023 sau đêm chung kết cuộc thi diễn ra tại El Salvador. Đây được coi là một trong những kết quả bất ngờ tại Miss Universe bởi người đẹp không được nhiều chuyên trang sắc đẹp đánh giá cao.

Nhan sắc xinh đẹp của nàng hậu tại Miss Universe 2023

Dù đạt được thành tích ấn tượng, nhưng thay vì nhận những lời chúc mừng, Hoa hậu Athenea Pérez lại trở thành tâm điểm cho những bình luận tiêu cực về ngoại hình, mà chủ yếu là về màu da của cô. Nhiều người đã cho rằng nước da của cô không phải là màu da đại diện cho nhan sắc Tây Ban Nha.

Màu da của Athenea Pérez nhận nhiều tranh cãi

Tuy nhiên, bên cạnh những bình luận tiêu cực, vẫn có nhiều người ủng hộ Athenea. Theo người hâm mộ, màu da của nàng hậu đại diện cho sự giao thoa văn hóa giữa các vùng lãnh thổ và đây cũng là một trong những yếu tố được tôn vinh tại Miss Universe.

Hoa hậu Tây Ban Nha vượt qua định kiến da màu 

Là con lai giữa mẹ là người Cộng Hòa Guinea Xích Đạo và cha là người Tây Ban Nha, người đẹp Athenea Pérez sở hữu làn da nâu cùng nét đẹp mạnh mẽ, hoang dại. Cô cũng từng bị miệt thị khi tham gia cuộc thi sắc đẹp quốc gia và giành vương miện tại Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2023.

 Athenea Pérez đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2023

Tuy nhiên, thay vì lùi bước, Athenea quyết định đối mặt với sự kỳ thị. Cô tuyên bố: “Tôi tự hào về nguồn gốc của mình. Tôi có thể đại diện cho thành phố, cho dù không phải là người da trắng”. Cuối cùng, “quả ngọt” đã đến với nàng hậu. Athenea Pérez đã giành thứ hạng cao nhất cho đại diện Tây Ban Nha trong 5 năm qua tại Miss Universe, góp phần phá vỡ định kiến về vẻ đẹp. Câu chuyện của cô nhận được sự ủng hộ của nhiều người. Họ cho rằng Athenea thể hiện sự đa dạng về chủng tộc, là tấm gương mạnh mẽ để các bạn trẻ noi theo.

Dù vấp phải khó khăn nhưng Athenea Pérez đã chinh phục được thành kiến về ngoại hình ở quê nhà để vươn tới đẳng cấp quốc tế. Cô chứng tỏ mọi người, dù xuất thân từ đâu, đều có thể tỏa sáng nếu có đam mê và ý chí vượt qua giới hạn bản thân. Hãy cùng Pose tiếp tục ủng hộ và theo dõi nàng hậu Miss Universe trong các tin tức tiếp theo tại đây nhé!

{Nguồn: Soha}

Bài viết liên quan