HOA HẬU THÙY TIÊN LẦN ĐẦU THỬ SỨC PHIM ĐIỆN ẢNH

Hoa hậu Thùy Tiên tài năng nắm giữ vai diễn đầu tiên trong phim điện ảnh 'Linh Miêu'

Hoa hậu Thùy Tiên lộ diện tạo hình cô gái nghèo thập niên 1960 trong phim kinh dị ‘Linh miêu’, đóng cùng nghệ sĩ Hồng Đào, Văn Anh.

Trong bộ ảnh công bố dàn diễn viên dự án, Thùy Tiên xuất hiện với tạo hình bình dân và vẻ mặt trầm buồn. Cô mặc bộ đồ bà ba và trang điểm nhẹ. Ở một bức hình, cô khép nép phía sau phú bà sang trọng do nghệ sĩ Hồng Đào đảm nhận.

Tạo hình của Thùy Tiên trong phim Linh miêu.
Tạo hình của Thùy Tiên trong phim ‘Linh miêu’.

Trong vai trò giám đốc sáng tạo của phim, đạo diễn Võ Thanh Hòa cho biết Miss Grand International 2021 sẽ đảm nhận vai diễn nhiều thử thách. Tuy nhiên, anh cho rằng đây không phải bài toán mạo hiểm của êkíp, cũng không phải chiêu bài thương mại để quảng bá phim. Anh tin vai diễn Phượng trong phim dành cho Thùy Tiên. Người đẹp 26 tuổi đã trải qua hai vòng casting để thuyết phục đoàn phim về thực lực.

Đây là phim điện ảnh đầu tay của Thùy Tiên. Cô bộc lộ đam mê diễn xuất từ lâu, từng học diễn xuất tại chương trình Gặp gỡ mùa thu 2019, sau khi thi Hoa hậu Việt Nam năm đó. Năm ngoái, Thùy Tiên tham gia lớp diễn xuất do NSND Lê Khanh giảng dạy, giành giải “Nữ diễn viên xuất sắc” trong phim tốt nghiệp của lớp học này. Một ngày trước khi vai diễn trong phim Linh miêu được công bố, hoa hậu cũng xuất hiện trong MV của ca sĩ Đức Phúc.

Thùy Tiên xuất hiện bên nghệ sĩ Hồng Đào.
Thùy Tiên xuất hiện bên nghệ sĩ Hồng Đào.

Bên cạnh Thùy Tiên và dàn diễn viên trẻ, phim Linh miêu gây chú ý với sự xuất hiện của nghệ sĩ Hồng Đào. Sau hàng loạt vai diễn thành công từ sân khấu kịch đến phim điện ảnh, gần nhất là phim Mai, nghệ sĩ hải ngoại được xem là bảo chứng về diễn xuất của bộ phim này.

Nói về lý do nhận lời đóng Linh miêu, nghệ sĩ Hồng Đào cho biết sự khác biệt lớn nhất là kịch bản với cốt truyện mang nhiều giá trị nhân văn kết hợp yếu tố ma mị và chất liệu văn hóa được đặt vào mỗi nhân vật. Chị cũng rất hào hứng với việc kết hợp với các diễn viên trẻ.

Nghệ sĩ tâm sự: “Lần nào cũng vậy, mỗi khi được diễn cùng các bạn, tôi luôn cảm nhận một năng lượng dồi dào, một sự sáng tạo hết mình từ họ, những bạn trẻ dám nghĩ dám làm để mang đến mỹ thực điện ảnh đa dạng cho khán giả. Còn để nói về sự khác nhau giữa vai diễn các bà mẹ, tôi nghĩ mỗi bà mẹ ở những phim khác nhau, tính cách khác nhau, văn hóa khác nhau, hoàn cảnh khác nhau, những áp lực và thử thách họ phải chịu khác nhau thì rất khó để so sánh”.

Kịch bản Linh miêu dựa trên chất liệu dân gian liên quan đến quỷ nhập tràng, từ đó xoáy sâu vào bi kịch của một gia đình sinh sống tại Huế những năm 1960 gắn liền tư tưởng bất bình đẳng giới, những lề thói và bất hạnh bám sâu vào từng con người.

Phim được thực hiện bởi đạo diễn Lưu Thành Luân và Giám đốc sáng tạo Võ Thanh Hòa – bộ đôi làm nên phim kinh dị Quỷ cẩu với doanh số 108,5 tỷ đồng năm ngoái.

Nguồn: Ngôi sao

Bài viết liên quan

Đang tải...