Một “ông trùm hoa hậu” gia nhập Miss Universe, Việt Nam lại gặp khó 

Ông Raul Rocha - chủ mới của Hoa hậu Hoàn vũ vừa thông báo Osmel Sousa - ông trùm hoa hậu Venezuela đã đầu quân cho Miss Universe.

Đây là nhân sự cao cấp tiếp theo của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ sau khi ông Raul Rocha mua lại 50% cổ phần của cuộc thi này hôm 23/1. Tập đoàn Legacy Holding của ông Raul Rocha Cantu đã mua lại số cổ phần này với giá 16 triệu USD.

Sau khi mua lại cuộc thi, ông Raul Rocha và nữ tỷ phú chuyển giới Anne Jakrajutatip đã ráo riết thực hiện các biện pháp mạnh tay để thay máu và cải tổ bộ máy lãnh đạo.

Khởi đầu cho sự thay máu của bà Anne, loạt nhân sự cấp cao gắn bó hàng chục năm với tổ chức Miss Universe đã lần lượt nghỉ việc. Ngày 8/2, bà Amy Emmerich – CEO của Hoa hậu Hoàn vũ đã gửi đơn xin từ chức. Trước đó vào ngày 17/11/2023, bà Paula Shugart – Chủ tịch Miss Universe cũng rời ghế lãnh đạo.

Sau khi các nhân sự cấp cao nghỉ việc, bộ máy cũ của Hoa hậu Hoàn vũ gần như không còn tồn tại. Bà Anne cũng dọa tiếp tục sa thải thêm nhiều nhân viên ở cấp thấp hơn.

Ông Osmel Sousa là một trong những thành viên nhân sự cấp cao mới nhất của tổ chức Miss Universe cùng với bà Olivia Quido – Phó Chủ tịch quan hệ đối tác toàn cầu, ông Mario Bucaro – Phó Chủ tịch quan hệ quốc tế, Karen Celebertti – Giám đốc Phát triển Tài năng…

Osmel Sousa năm nay 77 tuổi, từng giữ chức Chủ tịch Hoa hậu Venezuela (1981-2018), Chủ tịch Hoa hậu Hoàn vũ Argentina (2019-2021) và Giám đốc quốc gia Hoa hậu Hoàn vũ Uruguay (2019).

Osmel Sousa được xem là ông trùm hoa hậu ở Venezuela, đã giúp quốc gia này giành được số lượng vương miện lớn ở các cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh như Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Quốc tế và Hoa hậu Trái đất.

Với bộ sưu tập hơn 20 chiếc vương miện danh giá, vị chuyên gia sắc đẹp này đã đạt được danh tiếng và được công nhận trên toàn thế giới, bao gồm cả Kỷ lục Guinness Thế giới.

Việc ông Osmel Sousa đầu quân cho tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ hứa hẹn mang lại nhiều thay đổi thú vị khi cuộc thi nhan sắc này liên tiếp gặp nhiều lùm xùm trong thời gian qua dưới sự điều hành của nữ tỷ phú Anne Jakrajutatip. Tuy vậy, 1 số người lo ngại cuộc thi sẽ trở thành sân chơi của các quốc gia Latin và các đại diện châu Á như Việt Nam sẽ khó mà intop.

Nguồn: VGT 

Bài viết liên quan