MỸ NHÂN GỐC VIỆT TRỞ THÀNH HOA HẬU HOÀN VŨ MỸ

Savannah Gankiewicz, mỹ nhân có bà nội là người Việt Nam, vừa được chọn làm Hoa hậu Hoàn vũ Mỹ 2023 sau khi hoa hậu Noelia Voigt từ bỏ danh hiệu đầu tuần này. Trên Instagram của Miss USA, ban tổ chức công bố chủ nhân mới của vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Mỹ […]

Savannah Gankiewicz, mỹ nhân có bà nội là người Việt Nam, vừa được chọn làm Hoa hậu Hoàn vũ Mỹ 2023 sau khi hoa hậu Noelia Voigt từ bỏ danh hiệu đầu tuần này.

Trên Instagram của Miss USA, ban tổ chức công bố chủ nhân mới của vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Mỹ là Savannah Gankiewicz – Hoa hậu Hawaii và là á hậu 1 trong cuộc thi Miss USA 2023 tổ chức vào tháng 9/2023.

Savannah Gankiewicz sẽ có lễ đăng quang tại bang Hawaii vào tuần tới. Người đẹp 28 tuổi hiện là một người mẫu, doanh nhân và giám đốc chương trình của tổ chức phi lợi nhuận “What Makes You Feel Beautiful” giúp phụ nữ yêu thương, phát triển bản thân.

Tân hoa hậu sinh năm 1995 tại Maui, Hawaii, có mẹ là người Philippines, bố là người mang hai dòng máu Ban Lan và Việt Nam. Mẹ cô có kinh nghiệm tham gia các cuộc thi sắc đẹp, từng đăng quang Hoa hậu Quý bà Maui và làm giám đốc cho cuộc thi Hoa hậu Maui Filipina.

Trong thông báo đăng tải hôm 9/5, Laylah Rose, Giám đốc điều hành kiêm chủ tịch của Miss USA, viết: “Chúng tôi tự hào trao vương miện Miss USA 2023 cho Savannah, một đại diện thực sự của tầm nhìn, trí thông minh và lòng nhân ái. Sự cống hiến của cô ấy trong việc trao quyền cho phụ nữ thông qua tình yêu bản thân và sự tự tin đang truyền cảm hứng tới mọi người”.

Ngay sau khi nhận vương miện, Savannah Gankiewicz viết trên Instagram cá nhân rằng cô nhận danh hiệu bởi sự ủng hộ của những người dân Hawaii, gia đình, bạn bè trong suốt hành trình. “Tôi hy vọng có thể khiến tất cả các bạn tự hào”, người đẹp viết.

Savannah cũng cho biết trong nhiệm kỳ ngắn ngủi ba tháng, cô muốn thu hút sự chú ý và tập trung vào việc xây dựng lại thị trấn Lahaina trên đảo Maui – nơi bị cháy rụi trong trận hỏa hoạn hè năm ngoái. Tân hoa hậu cũng muốn giúp các thí sinh dự thi Miss USA 2024.

Người đẹp Hawaii cho biết việc nhận vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Mỹ không phải là quyết định dễ dàng với cô sau khi hoa hậu Noelia Voigt từ bỏ danh hiệu vì lý do sức khỏe tâm thần. Savannah bày tỏ sự ủng hộ đối với Noelia Voigt và gửi lời chúc cựu hoa hậu sang chặng đường mới tốt đẹp.

Trước đó, ngày 6/5, Noelia Voigt gây bất ngờ khi thông báo từ nhiệm sau gần 8 tháng đăng quang. Người đẹp đến từ bang Utah cho biết đây là quyết định khó khăn nhưng cô thực hiện vì vấn đề sức khỏe tinh thần. Hai ngày sau, Hoa hậu Tuổi teen Mỹ 2023 là UmaSofia Srivastava cũng từ bỏ vương miện, cho biết lý do các giá trị cá nhân “không còn hoàn toàn phù hợp với định hướng của tổ chức”.

Việc hai đương kim hoa hậu cùng thuộc tổ chức Miss USA đều từ chức gây xôn xao dư luận những ngày qua. Cựu giám đốc truyền thông của Miss USA, Claudia Michelle, lên tiếng tố cáo Miss USA có môi trường làm việc độc hại, thiếu tôn trọng các hoa hậu. Claudia Michelle cũng vừa nghỉ việc vào ngày 3/5.

Nguồn: Ngôi Sao

Bài viết liên quan

Đang tải...