Nghẹn ngào hành trình vượt khó của Tân Miss Universe 2023

Người đẹp Sheynnis Palacios vừa đăng quang ngôi vị Miss Universe 2023. Đằng sau vinh quang ấy là hành trình vượt khó từ thuở nhỏ của cô.

Tuổi thơ gian khổ của Miss Universe 2023

Tân Miss Universe 2023 – Sheynnis Palacios sinh năm 2000, trong một gia đình nghèo tại thành phố Puerto Cabezas của Nicaragua. Khi cô còn nhỏ, mẹ cô là một người phụ nữ đơn thân, phải vất vả làm nhiều công việc để nuôi 4 người con. Mẹ của Sheynnis Palacios đã nuôi sống các con bằng việc bán bánh rán, khoai tây chiên. Hiện tại, bà vẫn duy trì công việc này. Vì điều kiện kinh tế khó khăn nên mẹ của Sheynnis Palacios không thể sang El Salvador để cổ vũ con gái dự thi.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ 2023 có xuất thân nghèo khó tại quê nhà

Những năm thơ ấu, Sheynnis phải làm rất nhiều việc như nhổ lông gà, làm bánh để giúp đỡ gia đình và phụ mẹ kiếm thêm thu nhập. Bất chấp gia cảnh éo le, Sheynnis luôn ấp ủ hoài bão trở thành một người đẹp lộng lẫy để thay đổi cuộc sống khó khăn và lan tỏa những điều tích cực.

Nàng hậu tham gia nhiều hoạt động cộng đồng sau khi đăng quang tại quê nhà

Hành trình thành công của Miss Universe 2023

Ngay từ khi 16 tuổi, Sheynnis Palacios đã tham gia rất nhiều cuộc thi sắc đẹp tại Nicaragua và quốc tế. Năm 2021, Sheynnis gây chú ý khi lọt top 40 tại cuộc thi Miss World. Sau đó, cô tiếp tục thi Miss Universe Nicaragua 2023 và giành chiến thắng để trở thành đại diện của quốc gia này tại Miss Universe 2023. Tháng 11/2022 vừa qua, Sheynnis đã làm nên lịch sử khi trở thành đại diện đầu tiên của Nicaragua đăng quang Miss Universe 2023 tại El Salvador.

Sheynnis Palacios là người đẹp đầu tiên của Nicaragua đăng quang Miss Universe

Sau chiến thắng, Sheynnis bày tỏ cô cảm nhận niềm vui không thể diễn tả thành lời. Cô gửi lời cảm ơn đến người anh trai – ân nhân vĩ đại nhất của cô trong hành trình 10 năm chinh phục vương miện này. Sheynnis cho biết chính anh là người tiếp thêm động lực tinh thần, cổ vũ cô không ngừng nỗ lực, không bỏ cuộc trong những năm tháng dài phấn đấu để bước qua hành trình vượt khó. “Tôi muốn cảm ơn anh tôi. Anh là người tôi yêu thương, ngưỡng mộ nhất và hơn hết, anh là động lực to lớn với tôi. Tôi muốn nói với các bạn rằng, đằng sau thành công của mỗi người phụ nữ đều có sự động viên, cổ vũ mãnh liệt từ gia đình. Hãy kiên trì theo đuổi và giấc mơ sẽ trở thành hiện thực”, Sheynnis bày tỏ.

Ngoài gia đình, Miss Universe cũng bày tỏ lòng biết ơn tới quốc gia Nicaragua đã tiếp thêm niềm tin, sức mạnh tinh thần cho cô tỏa sáng. Đặc biệt, cô cảm động và vinh dự khi trở thành Miss Universe đầu tiên của đất nước mình sau 71 năm tổ chức sự kiện danh giá bậc nhất này. Cô xúc động chia sẻ: Tôi không thể tin được mình đã làm nên lịch sử cho Nicaragua. Đây chính là giấc mơ của tôi từ nhỏ và hôm nay nó đã thành hiện thực”.

Hành trình chinh phục vượng miện của Sheynnis đã truyền cảm hứng cho nhiều người

Với thành tích ấn tượng tại các cuộc thi nhan sắc quốc tế, nhiều người kỳ vọng Sheynnis sẽ làm tốt vai trò đại sứ toàn cầu của Miss Universe và trở thành tấm gương cho các bạn trẻ Nicaragua nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, câu chuyện đời cô cũng là nguồn động lực lớn cho nhiều cô gái trẻ tới từ hoàn cảnh khó khăn tiếp tục nuôi dưỡng khát vọng. Hãy cùng Pose tiếp tục theo dõi hành trình của nàng hậu tại đây nhé.

{Nguồn: Dantri}

Bài viết liên quan

Đang tải...