Nhìn lại hành trình thi Miss World của Mai Phương, khả năng đăng quang thế nào?

Hoa hậu Mai Phương của Việt Nam gặp nhiều áp lực tại cuộc thi Miss World năm nay khi không thắng bất kì giải phụ nào.

Chung kết Miss World lần thứ 71 (diễn ra tại Ấn Độ) vào ngày 9.3, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9. Năm nay, cuộc thi quy tụ người đẹp đại diện hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự.

Đại diện Việt Nam là Hoa hậu Mai Phương. Cô được đánh giá là một trong những đại diện mạnh nhất Việt Nam cử đến đấu trường này khi vừa có trình độ tiếng Anh tốt, nhiều kĩ năng ổn định, có thời gian luyện tập kéo dài 2 năm.

Tuy nhiên, đến hiện tại, hành trình của Mai Phương tại Miss World 2023 không suôn sẻ.

Hoa hậu Mai Phương

Mai Phương liên tiếp trượt top cao tại các giải thưởng phụ. Thành tích duy nhất của cô là vào Top 25 phần thi Head to Head (Hùng biện đối đầu).

Theo thống kê, tính đến thời điểm hiện tại, Mai Phương trượt Top 32 Người đẹp Thể thao, Top 23 Người đẹp Tài năng, Top 20 Top Model, Top 5 Head to Head Challenge (Hùng biện đối đầu) và Top 10 Người đẹp Nhân ái.

Đây là điểm bất lợi rất lớn của đại diện Việt Nam bởi nếu thành tích phụ kém sẽ ảnh hưởng đến thành tích chính thức vào chung kết.

Trước đó, các đại diện Việt Nam lọt top cao ở cuộc thi Miss World như Lương Thuỳ Linh – top 12 hay Đỗ Thị Hà top 13 – họ đều lọt top sâu ở những phần thi phụ.

Với những gì Mai Phương thể hiện ở cuộc thi năm nay, khán giả yêu mến cô lo lắng người đẹp sẽ “trắng tay” tại chung kết.

Nhưng nhìn nhận khách quan, dù liên tiếp không có tên trong danh sách top thí sinh thắng phần thi phụ, Mai Phương vẫn giữ được năng lượng tích cực, người đẹp cũng cho thấy, cô nhập cuộc khá tốt, không hoàn toàn lép vế với các đại diện nước khác.

Khi nói về hành trình của mình vừa qua, Mai Phương chia sẻ: “Tôi thấy mình được học hỏi, trưởng thành hơn nhiều qua từng phần thi. Điều tôi thấy tự hào nhất là được trình diễn các thiết kế từ Việt Nam gửi khán giả toàn cầu”.

Dù chưa có thành tích, Mai Phương vẫn được fan sắc đẹp nhận xét cô mang đến cuộc thi hình ảnh tự tin. Nhiều diễn đàn sắc đẹp quốc tế từng dự đoán Mai Phương vào top cao, có khả năng đăng quang. Hình ảnh, video của Mai Phương nhiều lần được chọn xuất hiện trên trang chủ Miss World.

Chuyên trang sắc đẹp Real Pageanthology từngđưa ra dự đoán đại diện Việt Nam sẽ đăng quang.

Chuyên trang nổi tiếng Missosology cũng đăng tải bảng xếp hạng dự đoán đầu tiên về các đại diện tham gia Miss World năm nay. Trong đó, Mai Phương được đánh giá sẽ lọt Top 15 chung cuộc. Ở nhiều bảng xếp hạng khác, cô cũng luôn có mặt trong những vị trí cao.

Ngoài sự ưu ái của các chuyên trang sắc đẹp, Mai Phương còn được các thí sinh yêu thích bởi tính cách thân thiện, cởi mở.

Ngoài ra, Mai Phương cũng được khen khi khéo léo quảng bá văn hóa Việt với bè bạn năm châu và truyền thông quốc tế thông qua trang phục sử dụng tại cuộc thi.

Với phong độ của mình, việc đăng quang là khó với Mai Phương, tuy nhiên, khán giả Việt vẫn mong cô tiến sâu ở vòng chung kết.

Nguồn: Lao Động 

Bài viết liên quan