Rùng rợn: Thí sinh làm “ma đói” thắng phần thi trang phục dân tộc của Miss Grand Thailand

Thiết kế lấy cảm hứng từ tín ngưỡng người Thái về tổ tiên và địa ngục giành chiến thắng ở phần thi Trang phục dân tộc đang gây tranh cãi.
Tối 17/3 đã diễn ra đêm trình diễn trang phục văn hóa dân tộc của miền Nam Thái Lan, nằm trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thái Lan 2024. Đêm thi với sự tham dự của 77 thí sinh đại diện cho các tỉnh, thành. Sự kiện gây ấn tượng với khán giả bằng sân khấu hoành tráng và những bộ trang phục cầu kỳ, lộng lẫy của thí sinh.
Kết thúc đêm diễn, ban tổ chức công bố người chiến thắng là đại diện tỉnh Tak với bộ trang phục rùng rợn thể hiện nghi lễ và tín ngưỡng của người Thái Nam Bộ về tổ tiên và địa ngục.
Thiết kế thể hiện sự giao thoa giữa cõi âm và cõi dương được tái hiện bằng những nghi thức ma mị. Người đẹp tỉnh Tak thể hiện hình ảnh ma đói với những biểu cảm, động tác khiến người chứng kiến cảm thấy rùng rợn.
Việc trang phục này được trao giải nhất gây nhiều ý kiến tranh cãi trên các diễn đàn sắc đẹp. Nhiều người ngạc nhiên về ý tưởng táo bạo của thiết kế, tuy nhiên yếu tố rùng rợn được cho là không phù hợp với một cuộc thi nhan sắc.
Trang phục dân tộc luôn là phần thi được mong chờ của cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thái Lan. Những năm gần đây, phần thi này được xem là “đặc sản”, thu hút sự chú ý, yêu thích của khán giả theo dõi cuộc thi.
Qua từng năm, các thí sinh ngày càng đầu tư cho thiết kế trang phục dân tộc để tôn vinh những nét văn hóa độc đáo của vùng miền mà họ đại diện.

Nguồn: Tiền Phong 

Bài viết liên quan

Đang tải...