Sau 8 năm, Lan Khuê vẫn nắm giữ kỷ lục cao nhất của Việt Nam tại Miss World

Huỳnh Nguyễn Mai Phương không thể phá được kỷ lục của Lan Khuê khi phải dừng chân sớm ở Top 40 Miss World 2023.

Tối 9/3, chung kết Hoa hậu Thế giới lần thứ 71 (Miss World) chính thức được diễn ra tại Ấn Độ với sự tham gia tranh tài của 112 thí sinh. Đại diện Việt Nam – người đẹp Mai Phương gây tiếc nuối khi dừng chân ở vị trí Top 40 chung cuộc. 

Mai Phương nổi bật trên sân khấu Miss World 2023 vào tối ngày 9/3. 

Nhìn lại cả quá trình của đại diện Việt Nam ở Miss World, cô phải đối chọi với 111 thí sinh. Theo đánh giá của các chuyên gia, mùa giải năm nay là một cuộc đua khá khốc liệt vì quy tụ nhiều cái tên có học vấn lẫn dự án nhân ái khủng. Ngoài ra, kết quả được suy xét dựa trên Châu Lục.

Dù không lập được quá nhiều thành tích ấn tượng ở các hạng mục nhưng Mai Phương vẫn hoàn thành sứ mệnh truyền bá văn hóa và thể hiện được tính cách thân thiện của người Việt Nam ở đất khách quê người. 

Mai Phương không thể tạo nên kỳ tích ở Miss World 2023

Việt Nam bắt đầu gửi đại diện đến tranh tài ở Miss World vào năm 2002 và người nắm giữ thành tích cao nhất là siêu mẫu Lan Khuê với thứ hạng Top 11. Năm 2015, cô nàng không được gọi tên ở danh sách Top 20 nhưng bất ngờ người đẹp lội ngược dòng và trở lại đường đua với tấm vé bình chọn của khán giả. Tuy nhiên, kết quả này cũng khiến Lan Khuê gặp không ít rắc rối. Cô thường xuyên bị trêu chọn là “Miss Vote” hay “Miss 10+1”, ý chỉ Lan Khuê được thứ hạng tốt ở Miss World là nhờ vé vớt của công chúng Việt Nam. 

Kể từ năm 2018, Miss World bắt đầu thay đổi format, tăng thêm hai suất cho Top 10 thành Top 12. Sau Lan Khuê, người giữ thành tích cao thứ nhì là Lương Thùy Linh vào năm 2019, cô lọt Top 12 chung cuộc. Nhưng nếu xét về thực lực, người đẹp quê Cao Bằng lại được đánh giá cao hơn so với đàn chị. Lương Thùy Linh đã đạt các thành tích ấn tượng ở các hạng mục phụ như Á quân Top Model, Top 10 Người đẹp Nhân ái. 

Lan Khuê (trái) nắm giữ thành tích cao nhất của Việt Nam ở Miss World, người về nhì là Lương Thùy Linh (phải). 

Ngoài ra, Miss World 2019 cũng loại bỏ giải vote nên Lương Thùy Linh phải “tự lực cánh sinh” để có thể ghi tên quốc gia ở danh sách Top 12 chung cuộc. Theo nhận xét của khán giả sắc đẹp Việt, Hoa hậu họ Lương là đại diện Việt Nam toàn vẹn và mạnh nhất của lịch sử Miss World. Tính đến hiện tại, chưa mỹ nhân nào có thể vượt qua được thành tích của Lương Thùy Linh bằng thực lực.

Nguồn: Saostar

Bài viết liên quan