Thùy Tiên lại đổi nghề làm tượng đồng, bất ngờ với số tiền nhận được

Thùy Tiên cùng Double2T bị 'động chạm' khi làm nhân tượng nhưng vẫn cố hết sức để thể hiện sự chuyên nghiệp và tôn trọng với nghề.

Chuỗi chương trình “Đu đêm” mùa 2 vừa ra mắt tập về trải nghiệm với công việc làm nhân tượng của Hoa hậu Thùy Tiên và Quán quân Rap Việt mùa 3Double2T-rapper. “Nhân tượng” (tượng sống) là một nghề phổ biến trên thế giới. Tại Việt Nam, loại hình này cũng dần trở nên quen thuộc khi góp mặt trong văn hóa đường phố và các sự kiện lớn nhỏ.

Bằng tạo hình hóa trang sơn màu khắp cơ thể ấn tượng, những tư thế độc lạ được giữ yên hàng giờ đồng hồ, “nhân tượng” luôn thu hút sự chú ý của người qua đường trên các tuyến phố đi bộ tấp nập hoạt động giải trí. Nhìn tưởng đơn giản, nhưng thực tế nghề này có nhiều yêu cầu khắt khe.

Hoa hậu Thùy Tiên trải nghiệm với công việc làm nhân tượng. 

Tham gia “Đu đêm,” Double2T lần đầu tiết lộ quá khứ tai nạn trước khi đến với Rap Việt. “Ngày xưa mình từng bị tai nạn gãy chân, phải đóng đinh bên trong chân khoảng 2 năm. Lúc đó chỉ có thể nằm hay ngồi một chỗ. Mình rất mặc cảm với việc đi diễn mà phải chống nạng. Khi được mọi người động viên nhiều mình mới lấy lại tự tin, dám chống nạng lên sân khấu diễn”, Double2T cho hay.

Quán quân Rap Việt mùa 3 Double2T-rapper đồng hành cùng Thùy Tiên.

Vừa hào hứng, vừa hồi hộp, Thùy Tiên và Double2T cho biết đã bắt tay vào chuẩn bị dưới sự hướng dẫn của hai “giáo viên” tiền bối. Hai nghệ sỹ khá thích thú khi được bôi lớp sơn vàng lên toàn thân, chọn dáng đứng và chính thức được đứng giữa phố đi bộ “tác nghiệp.”

Rất nhanh, lượng người xem đã tập trung đông trước các nhân tượng. Cũng từ đây, muôn chuyện từ “dở khóc dở cười” đến thử thách toát mồ hôi hai nhân tượng “tập sự” trong suốt 3 tiếng bắt đầu.

Double2T khá “bất ổn” khi người hâm mộ liên tục đến tương tác.

Cuối buổi, Hoa hậu Thùy Tiên “dở khóc dở cười” khi phát hiện “doanh thu” trong thùng của mình chỉ có 53 nghìn đồng, còn Double2T thu được gấp nhiều lần. Toàn bộ số tiền kiếm được, cả hai dành gửi lại cho những tiền bối đã hướng dẫn hai người vào nghề.

Thùy Tiên chia sẻ, có nhiều công việc nhìn từ ngoài tưởng đơn giản nhưng khi thực sự được hòa nhập, bắt tay vào làm hóa ra khó hơn mình nghĩ. “Chuyện đời, chuyện nghề nào cũng cần được lắng nghe, tôn vinh, thấu hiểu vì đằng sau đó là những con người giản dị, đời thường vẫn đang âm thầm nỗ lực vì đam mê, vì mưu sinh”.

Trải nghiệm công việc mới của Thùy Tiên. 

Nguồn: VietnamPlus

Bài viết liên quan