Thùy Tiên, Lương Thùy Linh nhập môn múa lân sư rồng với thách thức “căng cực” về sức khỏe

Hai 'nàng Hậu' Thùy Tiên và Lương Thùy Linh căng thẳng áp lực với thử thách thách thức sức khỏe 'căng cực' trong series 'Đu đêm' mùa 2.

Tại Việt Nam, múa lân sư rồng đã chính thức có mặt trong hệ thống thi đấu thể thao quần chúng quốc gia. Với một loại hình nghệ thuật dân gian mang nhiều giá trị lịch sử, văn hóa, bản sắc dân tộc này, Hoa hậu Thùy Tiên rất tâm huyết muốn cùng Đu đêm trở thành cầu nối giúp mọi người hiểu thêm về lân sư rồng. Trước đó, ‘nàng Hậu’ đã ‘nhá hàng’ bộ ảnh trong tạo hình lân sư rồng đầy bí ẩn, cuốn hút, khiến fan không khỏi tò mò.

Thùy Tiên và Lương Thùy Linh

Như đã hé lộ trước đó, mùa 2 sẽ có những nghệ sĩ từ vùng khác đến để trải nghiệm văn hóa của miền Nam nói chung và TP. HCM nói riêng. Và khách mời đầu tiên “mở bát” cho hành trình này chính là Hoa hậu Lương Thùy Linh. Tuy nhiên, khi bắt tay vào học tập, người đẹp lại “vỡ mộng” không ít.

Hai nàng hậu lần đầu thử sức với bộ môn này

Lương Thùy Linh bắt đầu hành trình với nhiều cảm xúc từ hào hứng, hồi hộp đến căng thẳng: “Ở miền Bắc thì không có nhiều hoạt động biểu diễn múa lân lắm, nên đây cũng là lần đầu tiên, Linh có thể cầm, chạm vào đầu lân. Cảm giác của Linh khá căng thẳng, không biết có làm được không. Ban đầu, mình không nghĩ bộ môn này đòi hỏi nhiều kỹ thuật và động tác bài bản đến như vậy”.

Trước nay, múa lân sư rồng đa số chỉ có nam giới thực hiện, vì yêu cầu cao về thể lực, kỹ thuật, nên lần này là một thử thách khá căng với sức khỏe hai cô gái. Thùy Tiên và Lương Thùy Linh không chỉ làm quen với múa lân sư rồng mà còn một “nhiệm vụ” quan trọng hơn là chuẩn bị cho tiết mục sẽ biểu diễn trước đông đảo bà con.

Hai “tập sự” bắt đầu từ những động tác cơ bản như đứng tấn, cầm đầu lân, thử đánh trống, đánh chập cheng… Khi các bài nâng cấp độ khó yêu cầu cao hơn thì sự mệt mỏi, lo lắng ngày một gây áp lực lên tinh thần và thể chất hai người đẹp.

Thùy Tiên dù gặp vấn đề về chân, vẫn hừng hực sự quyết tâm: “Dù là một ngày thì đã là thành viên của đoàn lân, mình phải tập hết mức có thể những gì mình có khả năng làm được. Đến với Đu đêm là vậy mà, Thùy Tiên không phải là Hoa hậu mà là thành viên của đoàn lân sư rồng”.

Sau những giờ nỗ lực tập trung tập luyện và phối hợp với đoàn, Thùy Tiên và Lương Thùy Linh cũng chính thức “debut” trước đông đảo bà con. Cả hai phải đảm nhận ở nhiều vị trí từ đánh chập cheng, múa hai con lân ở vị trí cầm đầu và múa rồng. Hai ‘nàng Hậu’ đặt rất nhiều kỳ vọng sẽ mang tới một màn biểu diễn đẹp mắt. 

Tuy nhiên, một vài sự cố vẫn xảy ra ngoài ý muốn khiến Thùy Tiên chưa thực hiện được kỹ thuật bật nhảy lên không trung, cô rưng rưng mắt đầy tiếc nuối. Đây là kỹ thuật cô tập đi tập lại nhiều lần, rất tâm huyết và tự tin sẽ thực hiện được.

Dưới sự ủng hộ nhiệt tình của bà con, hai ‘mỹ nhân’ lấy lại tinh thần thực hiện lại bài biểu diễn, tập trung khắc phục những điểm yếu và phối hợp tốt hơn. Bài “kiểm tra” được hoàn thành một cách trọn vẹn, sự hạnh phúc, tự hào sau khi chinh phục được thử thách rạng rỡ xuất hiện trên gương mặt hai người đẹp.

Hai nàng hậu biểu diễn trước đông đảo bà con

Nguồn: Sinh viên Việt Nam

Bài viết liên quan