Việt Nam nâng tầm vị thế trên bản đồ nhan sắc thế giới

Thành tích nổi bật của bộ 3 Đặng Thanh Ngân, Nguyễn Phương Nhi và Đỗ Thị Lan Anh giúp tên tuổi nước nhà thăng cấp trên bản đồ nhan sắc BIG 5.

Như thông lệ hằng năm, mới đây, chuyên trang nhan sắc quốc tế Missosology vừa công bố bảng xếp hạng đánh giá Top 217 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự các cuộc thi sắc đẹp trong năm 2023. Được biết, thứ hạng chung cuộc được tổng hợp dựa trên thành tích dàn đại diện tại 5 đấu trường lừng danh bao gồm: Miss World (Hoa hậu Thế giới), Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ), Miss International (Hoa hậu Quốc tế), Miss Earth (Hoa hậu Trái đất) và Miss Supranational (Hoa hậu Siêu quốc gia).

Việt Nam nâng tầm vị thế trên bản đồ nhan sắc thế giới Ảnh 1
Như thông lệ hằng năm, mới đây, chuyên trang nhan sắc quốc tế Missosology vừa công bố bảng xếp hạng đánh giá Top 217 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự các cuộc thi sắc đẹp trong năm 2023.

Sau chặng đường nửa thập kỉ chinh chiến BIG 5, USA và Venezuela vẫn sóng bước điểm tên ở vị trí đầu và nhì bảng. Nói về đại diện “sừng sỏ” thuộc khu vực Đông Nam Á không thể không nhắc đến Philippines khi đã xuất sắc ghi dấu với vị trí thứ 3 chung cuộc năm 2023 (15.464 điểm). Các quốc gia còn lại trong Top 10 gọi tên Brazil (14.789 điểm), Colombia (14.742 điểm), India (12.057 điểm), Australia (11.803 điểm), Spain (11.117 điểm ), Japan (10.695 điểm), Finland (10.370 điểm).  

Việt Nam nâng tầm vị thế trên bản đồ nhan sắc thế giới Ảnh 2
So sánh thành tích từ 2019 đến 2023, có thể thấy BXH Top 10 không có sự đổi ngôi quá nhiều.

Nhìn vào bảng điểm những năm trở lại đây, tên tuổi nước nhà đang dần được khẳng định tại các cuộc thi sắc đẹp quốc tế có thâm niên. Đây cũng được xem là mốc son khi sau 5 năm Việt Nam đã có mặt trong Top 49, xếp chung bảng với anh em Đông Nam Á (Philippines (hạng 3), Thái Lan (hạng 16) và Indonesia (hạng 45).

Việt Nam nâng tầm vị thế trên bản đồ nhan sắc thế giới Ảnh 3
Về phần dải sash Việt, khi cử đại diện ra sân quốc tế, 3 trong 5 nàng hậu nước nhà đã nhận được “quả ngọt” khi lần lượt điểm tên các ngôi vị cao quý chung cuộc.

Về phần dải sash Việt, khi cử đại diện ra sân quốc tế, 3 trong 5 nàng hậu nước nhà đã nhận được “quả ngọt” khi lần lượt điểm tên các ngôi vị cao quý chung cuộc. Cụ thể, Đặng Thanh Ngân mở bát đầu năm suôn sẻ với thành tích Á hậu 4 Miss Supranational, tiếp đó Top 15 Miss International đã gọi tên Nguyễn Phương Nhi và khép lại tháng cuối năm 2023 với chiếc tiara Á hậu 2 Miss Earth dành cho Đỗ Thị Lan Anh.  

Việt Nam nâng tầm vị thế trên bản đồ nhan sắc thế giới Ảnh 4
Đặng Thanh Ngân
Việt Nam nâng tầm vị thế trên bản đồ nhan sắc thế giới Ảnh 5
Nguyễn Phương Nhi
Việt Nam nâng tầm vị thế trên bản đồ nhan sắc thế giới Ảnh 6
Đỗ Thị Lan Anh
Việt Nam nâng tầm vị thế trên bản đồ nhan sắc thế giới Ảnh 7
Trong đó tại đấu trường lâu đời nhất – Miss World, dù Huỳnh Nguyễn Mai Phương đã được xướng tên đại diện Việt Nam cho suất thi quốc tế, song, cuộc thi năm 2023 vẫn tiếp tục bị trì hoãn.  
Việt Nam nâng tầm vị thế trên bản đồ nhan sắc thế giới Ảnh 8
Tối 25/10 năm 2023, đại diện Việt Nam – Lê Hoàng Phương đăng quang ngôi vị Á hậu 4 Miss Grand International.

Bên cạnh đó, nhiều fan sắc đẹp bày tỏ sự tiếc nuối khi Missosology không tính điểm thành tích sân chơi Miss Grand International (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế) khi mà tên tuổi cuộc thi này đang dần vươn tầm. Theo một số netizen cho biết, trước đó đã có mâu thuẫn không đáng có giữa chuyên trang nhan sắc với ông Nawat Itsaragrisil nên cuộc thi này không được xếp chung với BIG5. Cùng Pose tiếp tục đón xem các tin tức mới tại đây. 

Nguồn: Saostar  

Bài viết liên quan

Đang tải...