CHUYÊN GIA GỢI Ý CÁCH NGỪA NẾP NHĂN CHO PHỤ NỮ MỌI LỨA TUỔ

Bên cạnh ba bước cơ bản gồm làm sạch, dưỡng ẩm, chống nắng, Raffaella Gabassi gợi ý nên sử dụng retinol càng sớm càng tốt để làm chậm tốc độ xuất hiện nếp nhăn da.

Raffaella Gabassi là bác sĩ thẩm mỹ và chuyên gia chăm sóc da có trụ sở tại Phố Harley, London. Cô liệt kê ba món mỹ phẩm mà phụ nữ ở mọi độ tuổi bắt buộc phải có: sữa rửa mặt, kem dưỡng ẩm và kem chống nắng. Raffaella cho biết các dấu hiệu lão hóa sớm có thể bắt đầu từ độ tuổi 20 nhưng có thể ngăn ngừa và làm chậm tốc độ của chúng bằng cách áp dụng các bước cơ bản kể trên. Ngoài ra, nếu có điều kiện có thể thêm retinol vào chu trình chăm sóc da buổi tối.

Làm sạch da, dưỡng ẩm, chống nắng là ba bước cơ bảo, tạo nền tảng cho làn da phát triển khoẻ mạnh, góp phần làm chậm tốc độ lão hóa.
Làm sạch da, dưỡng ẩm, chống nắng là ba bước cơ bảo, tạo nền tảng cho làn da phát triển khỏe mạnh, góp phần làm chậm tốc độ lão hóa.

“Ở độ tuổi 30, việc sử dụng serum chống oxy hóa và kem dưỡng mắt có thểgiúp chống lại nếp nhăn. Từ 40 trở lên, hãy kết hợp serum dưỡng ẩm cùng sản phẩm tăng cường collagen và tẩy da chết định kỳ để duy trì sức khỏe làn da, làm chậm lão hóa”, Raffaella gợi ý.

Chuyên gia liệt kê sản phẩm điều trị nếp nhăn hiệu quả nhất gồm: retinoids, peptide, axit hyaluronic và chất chống oxy hóa. “Retinoid có thể được sử dụng vào ban đêm để làm sạch da và peptide có thể được sử dụng trong cả quy trình buổi sáng và buổi tối. Axit Hyaluronic có thể được thoa sau khi rửa mặt và trước khi dưỡng ẩm, còn chất chống oxy hóa có thể được thoa vào buổi sáng trước khi dùng kem chống nắng”, Raffaella nói về cách sử dụng các hoạt chất ngừa lão hóa.

Bác sĩ ngành thẩm mỹ cũng cảnh báo không nên sử dụng các nguyên liệu như nước chanh, baking soda, kem đánh răng để làm đẹp da vì chúng có thể gây kích ứng da, dẫn đến viêm và tổn thương da. “Sử dụng quá nhiều sản phẩm hoặc tẩy tế bào chết quá mức có thể phá vỡ hàng rào tự nhiên của da, gây ra sự nhạy cảm và đẩy nhanh quá trình lão hóa. Tốt nhất là bạn nên sử dụng các sản phẩm và phương pháp chăm sóc da nhẹ nhàng đã được chứng minh”, Raffaella khuyến cáo.

Tăng cường chất chống oxy hóa cho da thông qua mỹ phẩm có thể bảo vệ da khỏi tác hại từ các gốc tự do, ánh nắng mặt trời và những tác nhân gây hại từ môi trường.

Cô cho biết bên cạnh việc chăm sóc da từ bên ngoài, làn da cũng chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác. “Các yếu tố như ánh nắng mặt trời, ô nhiễm, chế độ ăn uống và di truyền có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của da. Bất cứ ai cũng có thể bắt đầu cải thiện lối sống như duy trì chế độ ăn uống lành mạnh giàu chất chống oxy hóa, uống đủ nước, tập thể dục thường xuyên”, chuyên gia gợi ý.

Nguồn: Ngôi sao

Bài viết liên quan

Đang tải...