CHIPU ĐẦU TƯ MV TẠI TRUNG QUỐC, TIẾT LỘ ĐANG TÌM TÌNH YÊU ĐÍCH THỰC

Chi Pu chính thức phát hành MV Finding you với sự tham gia đóng chính của diễn viên Hoa ngữ Phàn Trị Hân. Ngoài bản tiếng Việt, MV có cả bản tiếng Trung.
Chi Pu nói MV này dành tặng những cô gái đang yêu và sẽ yêu - Ảnh: NVCC
Chi Pu nói MV này dành tặng những cô gái đang yêu và sẽ yêu – Ảnh: NVCC

MV Finding you được xem là sản phẩm âm nhạc debut thị trường Hoa ngữ của ca sĩ 9X sau gần một năm đoạt cúp chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng

Trước đó, hồi đầu năm, Chi Pu cũng từng góp giọng trong MV Follow me của Lưu Nhã Sắt – một diễn viên kiêm ca sĩ của Trung Quốc.

Chi Pu hát có tiến bộ

Trong lần trở lại này, Chi Pu muốn tìm một màu sắc mới trong âm nhạc. Tình cờ, Hứa Kim Tuyền vừa viết ca khúc Finding you sau một cơn trầm cảm và có thêm trải nghiệm, nguồn cảm hứng mới.

Cái bắt tay giữa Chi Pu và Hứa Kim Tuyền – một hit maker đời mới với phong cách sáng tác đa dạng – đã mang đến cho MV Finding you một không gian âm nhạc vừa quen vừa lạ, giai điệu khá bắt tai.

Finding you cho thấy sự cài cắm hợp lý của Hứa Kim Tuyền khi pha trộn chất RnB và pop, đi kèm với tiếng trống rải rác, tạo nhịp và những quãng giãn để giọng Chi Pu phủ lấp vào. Đồng thời, khắc phục được những hạn chế trong giọng hát của ca sĩ này.

So với những sản phẩm phát hành trước đó, từ 0:54 tới 1:05, giọng Chi Pu tỏ ra hơi đuối, thiếu ấn tượng, còn lại dễ nhận thấy cách xử lý bài hát của Chi Pu lần này có sự tiến bộ, không còn sự chênh, phô nhiều.

Dưới MV, khán giả để lại nhiều bình luận khen MV “cuốn quá cuốn”, “có đầu tư”, “Chi Pu và Phàn Trị Hân đẹp điên đảo, mê quá”, “Chi Pu có sự cố gắng và tiến bộ trong giọng hát”.

Diễn viên Phàn Trị Hân là nam chính trong MV mới của Chi Pu - Ảnh: NVCC
Diễn viên Phàn Trị Hân là nam chính trong MV mới của Chi Pu – Ảnh: NVCC

Đang kiên trì đi tìm tình yêu trọn vẹn

MV Finding you kể câu chuyện tình yêu diễn ra trên con tàu định mệnh. Họ gặp gỡ, nảy sinh tình cảm và say mê nhau chỉ trong một ngày. Nhưng trớ trêu thay, số phận sắp đặt con tàu sẽ không thể cập bến, mặc cho tình yêu của họ ra sao.

Chi Pu cho biết bài hát thể hiện sức mạnh nội tâm của một cô gái có trái tim mạnh mẽ, luôn chủ động trong cuộc sống, dù vũ trụ ngừng trôi, trái đất ngừng quay, cô vẫn đi tìm tình yêu đích thực của mình.

“Tôi muốn dành tặng ca khúc này cho những cô gái đang yêu và sẽ yêu. Bản thân Chi là một người chưa bao giờ mất niềm tin, luôn hy vọng vào tình yêu. Chi cũng đang kiên trì đi tìm tình yêu trọn vẹn dành cho mình”, Chi Pu nói.

Về việc vì sao chọn diễn viên Phàn Trị Hân đóng chính trong MV mới, ca sĩ nói anh có một ngoại hình phù hợp với hình tượng mà MV đang hướng đến. Đó là một người đàn ông tạo cảm giác tin tưởng kể cả khi gặp lần đầu, khiến cô gái yêu sống yêu chết, yêu đi yêu lại.

Chi Pu nói Phàn Trị Hân có một vẻ đẹp mà bất cứ cô gái nào gặp cũng phải đổ gục. Chưa kể, anh còn là một người dễ mến, thân thiện và dễ thương.

Ca sĩ 9X tâm sự, thời gian qua, cô phải đi đi lại lại giữa Việt Nam và Trung Quốc để cho ra MV. Bên cạnh bản tiếng Việt, Chi Pu cũng phát hành song song bản tiếng Trung cho thị trường tỉ dân để cảm ơn sự ủng hộ của fan ở đây đã ủng hộ cô suốt thời gian qua.

Chi Pu nói, do vốn tiếng Trung có hạn nên cô gặp khó khăn về phát âm. Quá trình thu MV bản tiếng Trung, ca sĩ phải làm việc trực tiếp với vocal producer Trung Quốc để chỉnh sửa, nắn nót phát âm sao cho chuẩn.

Chi Pu hiện hoạt động song song ở Việt Nam và Trung Quốc sau khi đoạt cúp Đạp gió mùa 4 cùng 10 “chị đẹp”. Tài khoản Weibo của cô đang có hơn 355.000 người hâm mộ.

Chia sẻ về kế hoạch sắp tới, Chi Pu cho biết Việt Nam vẫn là thị trường chính. Năm nay, cô sẽ thực hiện một số dự án mới trong các lĩnh vực khác bên cạnh hoạt động giải trí.

Chi Pu cũng chia sẻ, cô đã có công ty quản lý ở Trung Quốc. Công ty sẽ sắp xếp cho Chi Pu tham gia các hoạt động và lễ hội ở bên Trung.

Nguồn: Tuổi trẻ Online

Bài viết liên quan

Đang tải...