Mỹ nhân cao 1,9 m thắng Quả Cầu Vàng với vai Công nương Diana

Tái hiện thành công chân dung Công nương Diana, Elizabeth Debicki được gọi tên 'Nữ diễn viên phụ xuất sắc' mảng phim truyền hình, tại giải Quả Cầu Vàng.

Elizabeth Debicki thắng giải “Nữ diễn viên phụ xuất sắc” mảng phim truyền hình tại Quả Cầu Vàng diễn ra sáng 8/1 (giờ VIệt Nam), một cách thuyết phục khi tái hiện thành công chân dung Công nương Diana mùa 6 series ‘The Crown’.

Elizabeth Debicki thướt tha trên thảm đỏ Quả Cầu Vàng 2024 (Ảnh: Getty Images)

Nhận cúp danh giá, ngôi sao gốc Australia không quên gửi lời cảm ơn đến nhà sản xuất The Crown chọn cô vào vai Công nương Diana và tri ân các bạn diễn, đặc biệt là những đứa con màn ảnh. Elizabeth Debicki còn dành lời trân trọng cho bạn trai ngoài đời, dù anh dặn cô đừng nhắc đến anh trên truyền hình.

Elizabeth Debicki với vai Công nương Diana bên cạnh các con trên màn ảnh (Ảnh: Netflix).

Đây là cúp Quả Cầu Vàng đầu tiên của Elizabeth Debicki, năm ngoái cô cũng nhận đề cử tương tự tranh giải “Nữ diễn viên phụ nổi bật phim truyền hình” của giải thưởng Emmy, với cùng vai diễn Công nương Diana trong mùa thứ năm của bộ phim.

Năm 2020, Elizabeth Debicki gây chú ý khi được trao vai cố Công nương Diana trong hai mùa cuối series phim tiểu sử về Hoàng gia Anh – The Crown, sau khi minh tinh Emma Corrin từ chối. Đây là vai diễn lớn nhất trong sự nghiệp mỹ nhân cao 1,9 m. Cô cho hay thể hiện hình tượng Công nương Diana luôn tạo cho người khác cảm giác thoải mái, nhưng bản thân không bao giờ được lắng nghe. Cô tái hiện nhiều tạo hình mang tính biểu tượng về thời trang của cố công nương, nổi bật là “váy trả thù”.

Người đẹp mặc phục trang mô phỏng ‘váy trả thù’ của Công nương Diana (Ảnh: Netflix).

Màn trình diễn của Elizabeth nhận nhiều lời khen. Trong vai trò đạo diễn casting của dự án, Robert Sterne tiết lộ lần đầu Elizabeth bước vào phòng thử vai, êkíp đã ghi nhận cô chính là công nương Diana trên màn ảnh họ tìm kiếm. Robert kể: “Có điều gì đó khiến cô ấy thắp sáng mọi không gian cô ấy bước vào. Điều đó thật ngoạn mục. Cô ấy là một trong những diễn viên hoàn hảo nhất của The Crown, bởi vì cô ấy có kỹ thuật diễn tốt, chất giọng đẹp, sự chuyển động mềm mại. Cô ấy còn khắc họa tinh thế sự tổn thương và trí tuệ của nhân vật. Cô ấy khiến bạn nín thở”.

Elizabeth Debicki đã tái hiện thành công vai diễn Công nương Diana (Ảnh: elizabethdebickinators)

Elizabeth Debicki sinh năm 1990 tại Paris. Cô có mẹ là người Australia gốc Ireland, bố người Ba Lan. Vài năm nay, Elizabeth thường xuyên di chuyển giữa nhà của bố mẹ ở Sydney, nơi ở tại London và nơi làm việc ở Los Angeles. Thừa hưởng gen nghệ thuật từ người mẹ sở hữu một trường dạy khiêu vũ và người cha làm việc tại nhà hát, Elizabeth Debicki đam mê ca vũ từ nhỏ. Lúc bé, cô thường xuyên đi xem các buổi biểu diễn ballet và theo đuổi bộ môn nghệ thuật này một cách chuyên nghiệp.

Vào nghề từ phim A Few Best Men năm 2011, Elizabeth Debicki sớm trở thành ngôi sao của điện ảnh và truyền hình Australia nhờ nhan sắc và diễn xuất nổi trội. Dấu ấn đầu tiên của nàng thơ Australia tại Mỹ là qua bộ phimThe Great Gatsby. Lần đầu bước lên màn bạc Hollywood đã hợp tác với hai ngôi sao Leonardo DiCaprio và Carrey Mulligan, cô ví trải nghiệm này như “thử thách với lửa”.

Elizabeth Debicki được khen ngợi khi vào vai Công nương Diana và nhận đề cử Quả Cầu Vàng 2023 nhưng phải tới mùa giải 2024, cô mới giành chiến thắng (Ảnh: News)

Từ ngày ra mắt đến nay, The Crown mang về nhiều giải thưởng Emmy và Quả Cầu Vàng, gồm “Nữ diễn viên chính xuất sắc” cho hai minh tinh hóa thân Nữ hoàng – Claire Foy và Olivia Colman. Cùng Pose tiếp tục đón xem các tin tức mới tại đây.

Nguồn: Ngôi sao

Bài viết liên quan