Nữ danh hài lột xác, giảm 50kg để trở thành vua phòng vé Trung Quốc

Bộ phim điện ảnh lấy cảm hứng từ chính cuộc đời của Giả Linh tiếp tục đại thắng phòng vé. Nữ danh hài cũng lột xác nhờ hành trình giảm cân.

Giống như thị trường phim Tết Việt, tại phòng vé Trung Quốc cũng diễn ra cuộc tranh đua căng thẳng với 7 tác phẩm nội địa đến từ nhiều tên tuổi lớn như Trương Nghệ Mưu, Lưu Đức Hoa, Thẩm Đằng… Những ngôi sao phòng vé hàng đầu này phải nhường bước cho bộ phim Nhiệt liệt cổn năng do nữ danh hài Giả Linh biên kịch, đạo diễn và đóng chính.

Poster phim Nhiệt liệt cổn năng do Giả Linh thực hiện và đóng chính

Nhiệt liệt cổn năng còn có tựa tiếng Anh là Yolo được Giả Linh làm lại từ tác phẩm thành công của Nhật Bản với màu sắc hài hước, thú vị và nhiều thông điệp tích cực.

Chuyện phim kể về hành trình một cô gái thừa cân, sống tách mình ra khỏi xã hội và được bố mẹ bảo bọc. Nhờ một mối duyên tình cờ, cô gái đã hạ quyết tâm vượt thử thách, tái sinh để chào đón cuộc sống tươi đẹp.

Đáng ngưỡng mộ hơn là, hành trình vượt qua giới hạn bản thân của nhân vật trong Nhiệt liệt cổn năng cũng chính là hành trình tái sinh Giả Linh ở đời thực.

Tạo hình nữ võ sĩ quyền anh của Giả Linh trong phim hoàn toàn là thành quả sau quá trình ép cân khốc liệt

Từ một nữ diễn viên hài vô danh có cuộc sống nghèo khó, lấy thân hình thừa cân chọc cười khán giả, Giả Linh đã trở thành vua phòng vé Trung Quốc trong đường đua phim Tết 2024 này.

Chỉ sau 4 ngày công chiếu, phim Nhiệt liệt cổn năng của Giả Linh đang trụ vững top 1 phòng vé, mang về 220 triệu USD sau 4 ngày chiếu đầu tiên – doanh thu ngang ngửa với Hi Mom của nữ danh hài phát hành 3 năm trước đó.

Tác phẩm thứ hai của Giả Linh sau Hi Mom (Xin chào Lý Hoán Anh) phát hành năm 2021 và trở thành tác phẩm có doanh thu kỷ lục của phòng vé Trung Quốc với 825 triệu USD. Giả Linh đã mất hơn một năm từ tháng 9-2022 đến hết tháng 11-2023 để hoàn thành bộ phim này ở nhiều địa điểm khác nhau.

Giả Linh đã trải qua 1 năm thực hiện chế độ tập luyện, giảm cân từ 100kg xuống còn 50kg để thể hiện nhân vật trong phim của mình
Khán giả xem phim được truyền cảm hứng tích cực từ hành trình tái sinh của Giả Linh
Còn ai nhận ra nữ danh hài “quá khổ” Giả Linh của năm nào với hình tượng này.

Đặc biệt hơn, đảm nhận vai diễn này nữ danh hài Giả Linh cũng phải trải qua hành trình ép cân đáng ngưỡng mộ để giảm 50kg trọng lượng cơ thể, từ một cô gái bị béo phì sang nữ võ sĩ quyền anh với thân hình vạm vỡ.

Trước đó, khi phim bắt đầu bấm máy, Giả Linh buộc phải tăng thêm 20kg để phù hợp với tạo hình vai diễn và sau đó bước vào quá trình giảm cân khốc liệt. Giả Linh chia sẻ, phương pháp giảm cân của cô từng được nhiều ngôi sao Hollywood thực hiện để đóng phim như Christian Bale nhưng nỗ lực của nữ danh hài là đáng kinh ngạc nhất.

Giả Linh xinh đẹp tái xuất để quảng bá cho bộ phim thứ 2 của mình.

Yolo mang ý nghĩa bạn chỉ sống một lần là điều mà Giả Linh muốn truyền tải trong bộ phim mới của mình. Tuy nhiên thông điệp của Nhiệt liệt cổn năng đã vượt xa những gì người thực hiện mong đợi.

Đó là câu chuyện của một người lương thiện tìm thấy và yêu con người thật của chính mình. Cũng là lời nhắn gửi sống động đến những ai đang gặp khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Hiện, Nhiệt liệt cổn năng (Yolo) của Giả Linh thực hiện được hãng Sony Picture mua bản quyền để phát hành trên toàn cầu. Phim dự kiến sẽ tạo ra tiếng vang lớn, truyền cảm hứng nhiều hơn nữa đến khán giả khắp thế giới.

Cùng Pose đón đọc những thông tin giải trí mới nhất tại đây!

Nguồn: Tuổi Trẻ Cười

Bài viết liên quan